fbpx

Quy trình du học Hàn Quốc- Những điều mà du học sinh cần biết

Quy trình du học Hàn Quốc? Chắc hẳn là một vấn đề mà nhiều bạn có mong muốn đi du học Hàn Quốc quan tâm. Hãy cùng TNG Việt Nam tìm hiểu về lộ trình chuẩn bị đi du học Hàn Quốc gồm những bước gì nhé!

Quy trình du học Hàn Quốc gồm những gì?
Quy trình du học Hàn Quốc gồm những gì?

1.Quy trình chuẩn bị du học Hàn Quốc tại Việt Nam

1.1. Tìm công ty tư vấn du học Hàn Quốc là việc đầu tiên trong quy trình du học Hàn Quốc

Quy trình du học Hàn Quốc gồm những gì? Chắc chắn là bạn cần tìm một công ty uy tín và có đầy đủ giấy phép hoạt động. Khi bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì đây là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian của bản thân.

1.1.1. Thế nào là một công ty tư vấn du học uy tín

Một công ty tư vấn du học Hnà Quốc uy tín cần phải có những điều kiện như sau:

 • Có văn phòng, địa chỉ, thông tin công ty,… rõ ràng
 • Có chi phi công khai và minh bạch
 • Có cơ sở đào tạo bài bản
 • Tỷ lệ đỗ visa cao
 • Có nhiều trường để bạn lựa chọn
 • Có lộ trình tuyển dụng rõ ràng, công khai, minh bạch
 • Tất cả các giao dịch diễn ra ở trụ sở công ty

1.1.2. Cách tìm kiếm công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín

Thứ nhất:Tìm kiếm trên google

Tất cả những công ty lớn, uy tín đều có trang web riêng và có thứ hạng cao. Trên trang web bạn cần kiểm tra thông tin về công ty: năm thành lập, số lượng người đã đưa đi, các đơn hàng, địa chỉ công ty, trung tâm đào tạo tiếng Nhật,…

Thứ hai:Tìm hiểu thông tin qua người thân, bạn bè,…những người đã có kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc hoặc những người đã hoặc đang làm việc tại các công ty tư vấn du học. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích và bạn sẽ có quyết định cho bản thân.

Thứ 3: Cuối cùng là bạn có thể đến trực tiếp công ty để tham quan, tìm hiểu địa chỉ công ty, văn phòng công ty như thế nào. Bạn nên đi cùng người thân hoặc bạn bè để họ có thể đưa ra lời khuyên cho bạn.

1.2. Quy trình du học Hàn Quốc: Chọn trường đại học để đi du học Hàn Quốc

Qua tìm hiểu và sự tư vấn từ trung tâm bạn nên nộp hồ sơ vào nhiều trường khác nhau: trường top đầu, trường ở mức trung và trường ở mức thấp hơn. Nếu bạn chỉ nộp hồ sơ vào một trường thì rủi ro sẽ rất cao và làm mất thời gian của bạn. Tại Hàn có rất nhiều trường đại học và rất nhiều ngành học để bạn lựa chọn.

1.3. Làm hồ sơ xin học và chứng minh tài chính

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị gồm có:

 • Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức
 • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học
 • Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin học cao học
 • Đơn xin học
 • Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được
 • Kế hoạch học tập (kế hoạch này bạn phải làm thật chi tiết sẽ có ưu thế hơn trong việc xét phỏng vấn
 • Giới thiệu về bản thân
 • Hồ sơ về các công việc bạn đã làm được (cho sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)
 • Hai thư giới thiệu mà một thư phải do giáo sư/ giảng viên ở Việt Nam tận tay gửi gắm, thư còn lại có thể từ trường THPT/ CĐ- đại học hoặc địa phương

Tiếp theo bạn cần chứng minh tài chính rõ ràng. Đối với du học tự túc bạn phải kê khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính. Trong tài khoản phải có từ 10.000 USD trở lên hoặc có giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc tương ứng là 10.000 USD hay điện chuyển khoản tiền, các giấy tờ liên quan.

1.4. Xin visa

Nếu bạn nộp hồ sơ vào đúng trường đại học tại Hàn Quốc có tỷ lệ bỏ trốn dưới 1%, thì bạn sẽ có nhiều cơ hội được cấp visa thẳng.  Khi đó bạn sẽ không phải mất thời gian chờ đợi để được xét visa du học. Bạn cũng không phải trải qua vòng phỏng vấn khắt khe từ Đại Sứ Quán.

Nếu bạn nộp hồ sơ vào trường không đủ điều kiện cấp visa thẳng.  Lúc này bạn sẽ phải làm visa du học thông thường và trải qua kiểm tra từ Đại Sứ Quán.

Các bạn có thể tham khảo thêm những lưu ý khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc nhé!

Thủ tục làm visa trong quy trình du học Hàn Quốc
Thủ tục làm visa trong quy trình du học Hàn Quốc

1.5. Chuẩn bị nơi ở, làm thêm ở Hàn Quốc- bước cuối cùng trong quy trình du học Hàn Quốc

1.5.1. Chỗ ở

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì bạn nên ở ký túc xá. Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều có ký túc xá có đây đủ tiện nghi, sạch sẽ và đẹp. Bạn nên đăng ký sớm nếu không sẽ bị muộn và không có chỗ ở. Khi đó bạn phải thuê ngoài với chi phí đắt hơn nhiều.

1.5.2. Đi lại

Bạn có thể sử dụng các loại phương tiện như: xe bus, tàu điện ngầm,.. khi di chuyển. Những loại phương tiện này vô cùng tiện lợi và có thể tiết kiệm chi phí.

1.5.3. Việc làm thêm

Chính phủ Hàn Quốc luôn có những chính sách đặc biệt đối với du học sinh quốc tế. Bạn được phép làm thêm khoảng 20h/ tuần. Còn các ngày nghỉ lễ thì bạn có thể làm thoải mái. Bạn nên thích nghi trước với cuộc sống tại Hàn và tìm hiểu về công việc bạn định làm thêm trước khi bắt đầu đi làm.

2. Quy trình du học tại Hàn Quốc

2.1. Quá trình du học hệ tiếng

Thường thì thời gian học tiếng tại Hàn tối thiểu là  6 tháng và tối đa là 2 năm. Mỗi kì có 10 tuần và 1 năm có 4 kì, có 2 tuần để nghỉ giữa các kỳ với nhau.Tiền học phí không bao gồm tiền kí túc xá, giai đoạn này không được nhận học bổng, tùy từng trường có mức thưởng khác nhau dành cho học sinh ưu tú vào cuối kỳ.

2.2. Quy trình du học Hàn Quốc: Giai đoạn lên chuyên ngành

Trước khi kết thúc quá trình học tiếng thì phải xác định xem mình sẽ học tiếp ở trường hiện tại hay là chuyển sang trường khác. Nếu các bạn chọn trường khác thì các bạn phải nộp hồ sơ vào trường bạn chọn. Để chắc chắn thì bạn nên nộp hồ sơ vào khoảng 2, 3 trường để tránh rủi ro bị trượt. Nếu bạn vẫn học trường hiện tại thì bạn cũng phải nộp hồ sơ lên đại học. Hồ sơ mọi người nên chuẩn bị trước 2-3 tháng để có gì thiếu thì chúng ta cũng có thể kịp chuẩn bị.

Nếu các bạn kết thúc 2 năm học tiếng mà vẫn không đậu hoặc không xin vào trường đại học nào thành công thì bạn có nguy cơ phải về nước luôn. Vì khi đó bạn sẽ không có tư cách lưu trú để đổi visa nữa. Bởi khi các bạn học tiếng các bạn sẽ được lưu trú với tư cách visa là D4 và khi lên đại học các bạn sẽ đổi lên visa D2. Vì vậy khi các bạn không lên được đại học các bạn sẽ không đổi được visa và bắt buộc các bạn phải quay về nước.

Vào kì đầu tiên của đại học các bạn sẽ phải đóng thêm một khoảng tiền nhập học. Số tiền này tùy vào mỗi trừơng mà có mức đóng khác nhau. Kì học đầu tiên thì thường học bổng sẽ dựa trên điểm topik của bạn. Vì vậy các bạn hãy học thật chăm chỉ trong 2 năm học tiếng, thường thì các trường sẽ tính học bổng từ topik 4.

3. Quy trình tự chuẩn bị du học Hàn Quốc mà không qua trung tâm

3.1. Chọn trường đại học

Bạn có thể tự chọn trường đại học bằng cách tìm hiểu qua internet. Ngoài ra bạn có thể tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân, những người đã từng đi du học Hàn Quốc. Việc chọn trường rất quan trọng, vì vậy bạn cần suy nghĩ thật kỹ nhé!

3.2. Nộp hồ sơ trường Hàn

Sau khi đã chọn trường thì bạn cần gửi hồ sơ qua cho trường. Tùy từng trường sẽ có yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên một bộ hồ sơ căn bản có những giấy tờ cần thiết sau:

 • Đơn xin nhập học
 • Học bạ THPT, bằng THPT
 • Bảng điểm và bằng cấp cao hơn nếu có: Chứng thực Lãnh sự hoặc Đại Sứ Quán
 • Hộ chiếu: Chứng thực sao y bản chính
 • Xác nhận số dư ngân hàng
 • Sổ hộ khẩu: chứng thực tư pháp
 • giấy khai sinh: Chứng thực tư pháp
 • Chứng nhận nghề nghiệp bản thân nếu có
 • ngoài ra còn có các giấy tờ khác theo yêu cầu của từng trường

3.3. Chờ đợi trường duyệt hồ sơ

Nếu bạn được trường nhận thì sẽ có invoice gửi về qua mail để bạn nộp học phí. Các bạn có thể gửi nhiều hơn một trường để có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn.

3.4. Chờ thư mời từ trường

Sau khi các bạn nộp học phí, trường sẽ gửi thư mời sau đó 1-3 tuần.

3.5. Thủ tục visa

Sau khi có thư mời sẽ làm thủ tục xin visa, visa thẳng hoặc phỏng vấn tùy trường.

3.5. Đặt vé máy bay

Sau khi có visa rồi thì các bạn sẽ đặt vé và bay nhé!

» Bạn có thể tham khảo thêm: Chi phí du học Hàn Quốc

4. Quy trình du học nghề visa D4-6 tại Hàn Quốc

4.1. Định nghĩa visa D4-6

Visa D4-6 là visa được cấp cho ứng viên đăng ký đi du học nghề với một nghề cụ thể nào đó ở Hàn Quốc. Ví dụ như: nghề lắp ráp cơ khí, làm đẹp, thẩm mỹ, y tá, thi công xây dựng,…

4.2. Quy trình học tập tại Hàn Quốc

Đối với hình thức du học nghề thì bạn cũng sẽ chuẩn bị đầy đủ các quy trình chuẩn bị du học tại Việt Nam. Thời gian học nghề theo quy định là 1 năm. Nếu bạn muốn học 2 – 3 năm thì phải đăng ký thêm một chuyên ngành  khác. Du học sinh học xong thì sẽ không được cấp bằng cấp, chỉ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia. Một năm sẽ có 4 kỳ thi chứng chỉ tay nghề quốc gia. Bạn phải sang ít nhất 6 tháng  mới được đăng ký thi chứng chỉ nghề.

Thời gian học thì bạn chỉ học nửa buổi từ sáng thứ 2 đên sáng thứ 5. Còn lại buổi chiều  và cả ngày thứ 6, thứ 7, CN bạn sẽ được đi thực hành nghề hưởng lương hoặc được nghỉ đi làm thêm ở trong các công ty liên kết với trường.

5. Quy trình du học thạc sĩ Hàn Quốc

Quy trình du học thạc sĩ Hàn Quốc
Quy trình du học thạc sĩ Hàn Quốc

Đối với chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc, sinh viên cần hoàn thành 24 tín chỉ, tương đương với 48 tín chỉ ECTS hệ thống Bologna được sử dụng tại các trường đại học ở Hàn. Một số trường Đại học tại Hàn chỉ yêu cầu sinh viên học 1 buổi/tuần, tương đương với 3 giờ học. Như vậy một năm sẽ có tổng 32 buổi học. Số thời gian còn lại bạn có thể đi làm thêm tự do tại các nhà máy, xí nghiệp, công ty,…

Để nhận được bằng tốt nghiệp, bạn phải nghiên cứu và trình bày một luận án trước nhiều giám khảo. Và phải có ít nhất 3 giám khảo chấp nhận bạn mới được nhận bằng. Nếu không thì bạn sẽ trình bày luận án vào 6 tháng sau.

6. Du học Hàn Quốc cùng TNG Việt Nam

————————————————————
Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Du học TNG Việt Nam
Địa chỉ: số 09, Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Gần bến xe Mỹ Đình)
Hotline: 0833 68 1133

 

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

19 Comments
Cũ nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
Nguyễn Thị Diệu

nhiều tt quá, ko biết chọn tt nào

Last edited 2 years ago by Nguyễn Thị Diệu
Hoài An

cho em hỏi quy trình du học nghề thì thế nào ạ

Nguyễn Diệu
Trả lời  Hoài An

Em để ý điện thoại, tư vấn viên sẽ gọi và giải đáp mọi thắc mắc cho em nhé

Gia Hân

tư vấn cho em về du học thạc sĩ với ạ

Nguyễn Diệu
Trả lời  Gia Hân

Em để ý điện thoại, tư vấn viên sẽ gọi và giải đáp mọi thắc mắc cho em nhé

Minh Tâm

cho em tham khảo chi phí đi qua trung tâm ạ

Nguyễn Diệu
Trả lời  Minh Tâm

Em để ý điện thoại, tư vấn viên sẽ gọi và giải đáp mọi thắc mắc cho em nhé

Ngọc Lan

Em sn 2000, chuẩn bị tốt nghiệp đại học và có mong muốn đi học thạc sĩ bên Hàn nhưng học trái ngành, gpa: 3.4, toeic 845, nhờ ac tư vấn giúp em ạ

Nguyễn Diệu
Trả lời  Ngọc Lan

Em để ý điện thoại, tư vấn viên sẽ gọi và giải đáp mọi thắc mắc cho em nhé

Minh Lonh

trung tâm mình có hỗ trợ du học thạc sĩ ko ạ

Nguyễn Diệu
Trả lời  Minh Lonh

có em nhé

Hà My

bên tt có hỗ trợ học bổng gì ko ạ

Nguyễn Diệu
Trả lời  Hà My

Em để ý điện thoại, tư vấn viên sẽ gọi và giải đáp mọi thắc mắc cho em nhé

Hoàng Đức

tt có cơ sở ở tp HCM ko ạ?

Nguyễn Diệu
Trả lời  Hoàng Đức

TNG chỉ có ở Hà Nội thôi em nhé, trung tâm ở trong học viện tư pháp nhé

Dã Qùy

du học hệ thạc sĩ thì thế nào ạ, chi phí như nào ạ

Nguyễn Diệu
Trả lời  Dã Qùy

Em để ý điện thoại, tư vấn viên sẽ gọi và giải đáp mọi thắc mắc cho em nhé

Hà Anh

tư vấn cho em về xklđ với ạ

Nguyễn Diệu
Trả lời  Hà Anh

Em để ý điện thoại, tư vấn viên sẽ gọi cho em nhé

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học