fbpx

Du học thạc sĩ Hàn Quốc- Cơ hội nâng tầm tri thức của bạn

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ mong muốn có thể du học thạc sĩ Hàn Quốc. Và chắc hẳn là các bạn sẽ có nhiều thắc mắc về chương trình này. Hãy cùng TNG Việt Nam tìm hiểu xem du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ có gì thú vị nhé!

"<yoastmark

I. Định nghĩa về du học thạc sĩ Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ là chương trình dành cho những bạn sinh viên có nguyện vọng nâng cao trình độ học vấn. Những bạn sinh viên đã  hoàn thành chương trình đại học tại Việt Nam có thể đăng ký chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc. Các bạn sẽ được đào tạo sâu hơn về chuyên ngành đã học tại Việt Nam hoặc tìm một ngành mới theo định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

II. Điều kiện du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

Để đăng ký đi du học thạc sĩ Hàn Quốc bạn cần đáp ứng những điều sau:

 • Tốt nghiệp đại học chính quy, tại chức hoặc liên thông đều được xét tuyển. Một số trường TOP chỉ chấp nhận ứng viên có bằng đại học chính quy
 • Độ tuổi từ 21 đến 35 tuổi
 • Có chứng chỉ Topik 3 trở lên. Đối với một số chuyên ngành như nghệ thuật, thể dục sẽ chấp nhận Topik 2. Nếu trường không yêu cầu chứng chỉ Topik thì ứng viên cần có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên
 • Sinh viên có sức khỏe tốt, không bị mắc bệnh lao phổi
 • Không bị hạn chế xuất cảnh khỏi Việt Nam, không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

III. Chi phí du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

1. Học phí du học

Sinh viên du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ học 2 kỳ/năm, mỗi năm kéo dài từ 2.5 đến 3 tháng, còn lại là kỳ nghỉ dài.Tùy từng trường và ngành học thì sẽ có sự khác biệt về học phí.

 • Học ở trường công mỗi học kỳ hết khoảng: 3tr won đến 6tr won mỗi học
 • Học phí ở các trường tư thục: 3tr won đến 7tr won
 • Tiền lệ phí nộp đơn xét duyệt khoảng từ 50.000 won đến 160.000 won
 • Bảo hiểm y tế khoảng 200.000 won/năm

2. Nơi ở

Tùy từng trường thì tiền kí túc xá sẽ khác nhau. Thông thường thì tiền phí ở ký túc xá vào khoảng từ 800.000 won đến 1.300.000 won/ mỗi học kỳ.

Nếu thuê ở ngoài sẽ đắt hơn nhiều, hết từ khoảng 22.000.000 trở lên cho mỗi kỳ. Ngoài ra còn một số yêu cầu cá nhân khác từ chủ nhà.

3. Sinh hoạt phí

Tùy thuộc vào tỉnh/thành phố bạn ở mà sẽ có mức sinh hoạt phí khác nhau.

Sinh hoạt phí trung bình tại Seoul từ 200.000 won đến 400.000 won/tháng. Tại các thành phố ngoài Seoul như Daegu, Busan hoặc Daejon sinh hoạt phí chỉ bằng 35%- 50% sinh hoạt phí trong lòng Seoul.

IV. Quá trình du học thạc sĩ Hàn Quốc

1. Các chương trình

Hiện tại Hàn Quốc có chương trình đào tạo du học sinh quốc tế học thạc sĩ bằng tiếng Hàn và tiếng Anh. Tuy nhiên, có rất ít  trường đào tạo bằng tiếng Anh và có trên 80% trường Đại học tại Hàn Quốc có chương trình đào tạo du học sinh quốc tế học thạc sĩ bằng tiếng Hàn. Với loại hình này bạn cần có ít nhất 2 năm nghiên cứu.

2. Quá trình học

Tùy vào các trường và các ngành khác nhau thì sẽ có nội dung chương trình nghiên cứu khác nhau. Tuy nhiên, học viên cần hoàn thành đủ 24 tín chỉ, tương đương với 48 tín chỉ ECTS theo hệ thống Bologna được sử dụng tại các trường đại học ở Hàn. Hiện tại một số trường Đại học tại Hàn có chương trình đào tạo thạc sĩ chỉ yêu cầu học viên học 1 buổi/ 1 tuần, tương đương với 3 giờ học. Một năm học viên có tổng 32 buổi học. Số thời gian còn lại bạn có thể đi làm thêm để kiếm kinh nghiệm.

Hầu hết các trường đều nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8 và nghỉ đông từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Trong thời gian đó bạn có thể đi làm thêm tự do tại các nhà hàng, xí nghiệp, công ty,…Nếu bạn chăm chỉ làm thêm thì một tháng có thể có thu nhập từ 50 đến 60 triệu đồng.

Để nhận được bằng tốt nghiệp yêu cầu học viên phải nghiên cứu và trình bày một luận án trước 3 giám khảo hoặc nhiều hơn. Đồng thời, phải có ít nhất 3 giám khảo chấp nhận bạn với nhận được bằng tốt nghiệp. Nếu không đủ điều kiện thì học viên sẽ trình bày lại luận án của mình vào 6 tháng sau.

Qúa trình du học thạc sĩ Hàn Quốc
Quá trình du học thạc sĩ Hàn Quốc

3. Lưu ý

Visa cấp cho học viên du học thạc sĩ Hàn Quốc là visa D2-3. Nếu học viên chưa có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 thì khi sang Hàn sẽ tham gia vào khóa tiếng Hàn với Visa D4-1.  Sau khi nhận được chứng chỉ Topik 3 sẽ được tham gia vào chương trình đào tạo thạc sĩ với visa D2-3.

Sau khi học viên tốt nghiệp  sẽ chuyển sang visa D10, E7, hoặc học tiếp tiến sĩ nếu có nguyện vọng. Hiện tại một số trường Đại học tại Hàn có chương trình đào tạo thạc sĩ chỉ yêu cầu học viên học 1 buổi/ 1 tuần, tương đương với 3 giờ học. Một năm học viên có tổng 32 buổi học. Số thời gian còn lại bạn có thể đi làm thêm để kiếm kinh nghiệm.

V. Bạn sẽ được gì sau khi du học thạc sĩ Hàn Quốc?

 • Thay đổi tư duy, cải thiện tiếng, tự tin

Việc thay đổi môi trường học tập chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới. Việc học thạc sĩ giúp bạn có thể nâng cao kiến thức của bản thân. Đồng thời việc du học cũng giúp bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ và tự tin hơn.

 • Cơ hội học lên tiến sĩ

Sau khi học xong thạc sĩ bạn sẽ có cơ hội học lên tiến sĩ.  Có được tấm bằng tiến sĩ có lẽ là mơ ước của rất nhiều người.

 • Có thêm thời gian trau dồi kiến thức

Trong quá trình học thạc sĩ bạn sẽ được trau dồi thêm các kiến thức chuyên sâu liên quan đến ngành học.

 • Cơ hội nghề nghiệp

Trong quá trình học bạn sẽ có cơ hội apply vào các chương trình học bổng hoặc intership từ các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc và các nước khác. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn hơn.

VI. Du học thạc sĩ trái ngành tại Hàn Quốc liệu có khó khăn?

Du học thạc sĩ Hàn Quốc trái ngành
Du học thạc sĩ Hàn Quốc trái ngành

1. Định nghĩa

Du học thạc sĩ trái ngành là việc bạn học thạc sĩ bằng một chuyên ngành khác với chuyên ngành mà các bạn đã theo học ở đại học.

Ví dụ như bạn học đại học chuyên ngành tài chính ngân hàng nhưng lại theo học thạc sĩ ngành truyền thông tại Hàn Quốc

2. Những lưu ý khi đi du học thạc sĩ trái ngành

Đối với các ngành như: giáo dục ngôn ngữ, nhân văn, truyền thông thì việc apply việc học thạc sĩ trái ngành cũng khá đơn giản.

Đối với những ngành như: nghệ thuật, hóa sinh, công nghệ thông tin,… thì để học thạc sĩ trái ngành rất khó. Bởi vì những ngành này yêu cầu bạn phải có kiến thức cơ sở ở bậc đại học.

Như vậy trước khi quyết định học thạc sĩ trái ngành bạn cần:

Tìm hiểu ngành của mình trước khi đăng ký bằng cách:

 • Truy cập vào trang web của trường, tìm thông tin xem mình có được học trái ngành ngành đó hay không.
 • Gửi email hoặc gọi trực tiếp cho hotline của trường để có thông tin chính xác

3. Những điều thú vị khi du học thạc sĩ trái ngành

 • Tiếp cận những kiến thức mới lạ. Bạn sẽ học được những kiến thức mới mẻ khác với những kiến thức ở đại học. Điều này giúp bạn mở mang kiến thức và học hỏi được nhiều điều.
 • Cơ hội công việc tốt hơn. Bạn sẽ có cơ hội trở thành giảng viên, nhà nghiên cứu, học giả sau này, cơ hội học lên tiến sĩ,…

4. Khó khăn khi du học thạc sĩ trái ngành

 • Học phí cao: mức học phí khi du học thạc sĩ trái ngành là từ 5tr- 8tr won tùy từng khoa

Mặc dù bạn có thể nhận được học bổng topik đầu kỳ từ 50-100% nhưng mức học phí vẫn khá cao.

 • Ngành học

Khi học một chuyên ngành khác hệ thạc sĩ thì bạn sẽ phải học chuyên ngành đó khi lên tiến sĩ. Và ngành này quyết định khá nhiều đến công việc sau này của bạn. Vậy nên bạn phải suy nghĩ thật kỹ khi lựa chọn nhé!

 • Phải tiếp thu kiến thức mới với một ngôn ngữ mới là một thử thách mà bạn phải đối mặt.
 • Viết luận văn tốt nghiệp: Bạn phải viết luận văn bằng tiếng Hàn, súc tích và có tính khoa học.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Chi phí du học Hàn Quốc nhé!

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học