fbpx

Chi phí du học Hàn Quốc: Tổng tiền – Học phí & Phí sinh hoạt

Chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu và bao gồm những khoản tiền nào? Câu hỏi luôn được mọi người đề cập đến khi có ý định du học tại xứ sở Kim chi. Tại Châu Á thì việc lựa chọn Hàn Quốc là Quốc gia để du học được nhiều bạn trẻ hướng đến bởi chất lượng giáo dục và chi phí vô cùng hợp lý. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết nhất về chủ đề này nhé!
Chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu?
Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?
Phụ thuộc vào từng trường hợp mà có thể trả lời chính xác: Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền. Tổng chi phí du học Hàn Quốc có thể chênh lệch nhau từ 10 – 50 triệu bởi có người hồ sơ xấu hay đẹp, mọi thủ tục hồ sơ làm đều nhanh chóng, chưa kể mỗi trường Cao đẳng, Đại học Hàn Quốc có các mức học phí khác nhau cũng như đời sống sinh hoạt ở các vùng miền có sự khác biệt.
>>> Có thể bạn quan tâm:
Sau đây TNG Việt Nam sẽ đưa ra cho bạn mức phí du học Hàn Quốc chính xác nhất. Bạn có thể tham khảo để biết được du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền, từ đó có sự chuẩn bị chu đáo hơn với dự định du học này. Bài phân tích dựa trên chương trình du học tự túc. Các chương trình học bổng, hỗ trợ bạn chỉ cần trừ đi là ra con số tài chính phù hợp nha.

Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam

Khi đăng ký học đi du học, những bạn chưa có tiếng Hàn sơ cấp cần học 1 khóa học tiếng khoảng từ 3 – 4 tháng. Số tiền khóa học này khoảng 5 triệu đồng.
Thông thường các trung tâm sẽ có ký túc xá cho các bạn ở xa thì bạn sẽ phải mất thêm khoản tiền ký túc xá, tiền ăn, chi phí sinh hoạt cá nhân.
⇒ Tổng chi phí cho 3 tháng học tiếng + tiền ăn + ở + sinh hoạt: 10 – 12 triệu đồng.
Đối với chương trình tự túc thì chỉ yêu cầu tiếng Hàn sơ cấp nên nếu bạn có được chứng chỉ tiếng rồi thì không cần học cũng được.

Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Tiền phí dịch vụ

Hiện nay có rất nhiều công ty nói rằng không thu phí dịch vụ; cho đến các công ty thu phí dịch vụ cao. Điều này các bạn nên cân nhắc bởi rất nhiều yếu tố. Miễn phí thì thấy: trên đời không ai cho không ai cái gì cả. Phí cao đi kèm với dịch vụ tốt nhưng lại tốn kém tiền bạc.
Theo khảo sát của TNG Việt Nam, phí dịch vụ mà các công ty đang thu dao động từ 0 – 50 triệu đồng.

Phí xử lý hồ sơ du học Hàn Quốc

Chi phí làm hồ sơ du học – một khoản chi nữa để trả lời cho câu hỏi: đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cần bao nhiêu tiền (chính là chương trình tự túc).
Để tiến gần hơn với ước mơ du học, việc bạn cần làm nữa là chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ; để hoàn thiện hồ sơ du học. Các khoản chi trong phần này gồm:
 • Phí dịch thuật, công chứng hồ sơ để gửi sang Hàn và để xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc.
 • Phí chứng thực ở Sở ngoại vụ
 • Phí chứng thực tại Lãnh sự quán Hàn Quốc
 • Phí mua tem visa tại Lãnh sự quán
 • Phí khám sức khỏe tại bệnh viện
⇒ Tổng những khoản chi phí làm những loại giấy tờ này hết khoảng 10 triệu đồng.

Chứng minh tài chính

Chi phí chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc
Chi phí chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc
Bạn nào tìm hiểu về chi phí du học Hàn Quốc sẽ không còn xa lạ với chứng minh tài chính nữa. Theo luật pháp Hàn Quốc, tất cả du học sinh quốc tế có nhu cầu du học; đều phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 9.000 USD trong tài khoản. Số tiền này phải được gửi vào ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn xin visa tối thiểu 6 tháng.
Nhiều gia đình không đảm bảo được điều kiện này. Lúc này cần phải nhờ bên làm dịch vụ. Tiền làm dịch vụ và phí chứng minh tài chính du học hết khoảng 5 – 10 triệu đồng.
Cập nhật mới nhất: Hiện tại rất nhiều trường yêu cầu mở sổ ngân hàng 10.000 USD.

Chi phí xin visa và vé máy bay

Tiền vé máy bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc rơi vào khoảng 11 triệu đồng. Tùy theo hãng máy bay, thời gian và hạng ghế ngồi. Một cách để du học Hàn Quốc chi phí thấp đó là bạn nên đặt vé sớm. Cũng như lựa chọn các hãng máy bay với nhiều ưu đãi. Đây sẽ khoản tiền cuối cùng bạn cần đến trước khi bắt đầu du học.

Chi phí du học tiếng Hàn 1 năm đầu

Khi sang Hàn Quốc để du học, tất cả DHS khi chưa đạt tiêu chuẩn đầu vào về tiếng Hàn; để học chuyên ngành đều phải học khóa học tiếng Hàn 1 năm. Vì vậy bạn phải đảm bảo mình có đủ chi phí học tiếng Hàn 1 năm. Đó là tối thiểu.
Học phí tiếng Hàn tại Hàn Quốc dao động từ 92 – 130 triệu đồng/ 1 năm (tùy từng trường và tỷ giá ngoại tệ thời điểm đó)
Cập nhật mới nhất: Hiện tại rất nhiều trường đã cho đóng học phí 6 tháng/ lần, thậm chi là 3 tháng/ lần. Điều này giúp cho các bạn DHS giảm nhẹ gánh nặng tài chính ban đầu. Tuy nhiên lại khá bấp bênh sau khi hết kỳ học. Vậy nên các gia đình nên chủ động tiền học cho 1 năm, còn tiền thì mình có thể lựa chọn 6 tháng 1 là hợp lý nhất.
Bạn sẽ phải đóng ngay sau khi có visa và trước khi bay. Tiền học phí bạn sẽ chuyển khoản trực tiếp từ ngân hàng, không đóng qua trung gian. Khi trường bên Hàn Quốc nhận được, học phí sẽ có giấy báo nhập học cho bạn.

Chi phí sinh hoạt du học Hàn Quốc

TNG Việt Nam sẽ đưa ra cho bạn một số khoản chi phí cho việc ăn, ở, và các loại chi phí khác. Bạn có thể tham khảo trước để chuẩn bị kinh phí chu đáo hơn bởi chi phí sinh hoạt bên Hàn cũng không phải rẻ như Việt Nam

Chi phí thuê chỗ ở

Chi phí du học tại Hàn Quốc còn bao gồm tiền thuê nhà trong thời gian học tập tại đây.

Thuê kí túc xá

Ký túc xá là sự lựa chọn của nhiều sinh viên để có cơ hội giao lưu với bạn bè cũng như tiết kiệm một phần chi phí đi du học Hàn. Phòng ký túc xá tại Hàn thường sẽ có 4 người/phòng. Mức phí rơi vào khoảng 11 triệu – 15 triệu VNĐ/ 6 tháng.

Thuê nhà riêng

Sau thời gian ở ký túc xá, nhiều du học sinh chuyển ra thuê ngoài để thoải mái hơn và thuận tiện cho công việc làm thêm. Nếu thuê cùng bạn bè, bạn sẽ mất khoảng 4 – 6 triệu VNĐ/tháng. Đồng thời bạn phải trả một khoản tiền đặt cọc khoảng 30 triệu VNĐ.

Thuê homestay

Đây là loại hình thuê nhà với mức chi phí tiết kiệm, được nhiều du học sinh lựa chọn. Với homestay có đầy đủ nội thất và trang thiết bị, bạn có thể chỉ phải chi trả 3 triệu – 5 triệu VNĐ/tháng.
Có khá nhiều lựa chọn trong việc thuê nhà với nhu cầu và chi phí khác nhau. Tuy nhiên thời gian đầu vẫn nên ở ký túc xá để thích nghi dần với cuộc sống mới

Chi phí ăn uống

Một trong những chi phí khi đi du học Hàn Quốc bạn cần lưu ý đó là chi phí ăn uống. Chi phí ăn uống tại Hàn Quốc khá đắt đỏ với du học sinh Việt Nam với mức giá gấp 2 lần mức giá thông thường tại Việt Nam.
Chính vì vậy một trong những cách hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí đó là mua đồ ăn cho cả tuần và tự nấu ăn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể ăn tại nhà ăn của trường học với khoảng 4 triệu – 6 triệu/tháng. Bảng giá các loại đồ ăn phổ biến tại Hàn Quốc là như sau:
 • Sữa (1l): 50.700đ
 • Bánh mì trắng (500g): 78.000đ
 • Gạo (1kg): 87.000đ
 • Trứng (12 quả): 77.000đ
 • Ức gà (1kg): 202.000đ
 • Thịt bò (1kg): 541.000đ
 • Cà chua (1kg): 126.000đ
 • Khoai tây (1kg): 76.000đ
 • Nước (chai 1.5l): 27.000đ
 • Táo (1kg): 151.000đ
 • Chuối (1kg): 98.000đ
 • Cam (1kg): 140.000đ

Sinh hoạt phí và các khoản khác

Bên cạnh các khoản phí kể trên, du học sinh còn cần chi trả những khoản khác như:
Tiền đi lại: Bạn sẽ cần khoảng 900.000 VNĐ cho tiền đi lại trong 1 tháng. Khi đi xe bus hoặc tàu điện ngầm vé xe rơi vào khoảng 20.000 VNĐ/lần.
Tiền Internet: Một gói internet cố định sẽ có giá khoảng 700.000 VNĐ/tháng
Bảo hiểm y tế: Bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế rơi vào khoảng 500.000 VNĐ/tháng

Tổng chi phí du học Hàn Quốc

Với những thống kê trên, bạn sẽ có thể dễ dàng biết được tổng chi phí du học Hàn. Trung bình tổng chi phí đi du học Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng 200.000.000 VNĐ – 250.000.000 VNĐ. Để tiết kiệm phần nào chi phí, bạn có thể đi làm thêm để trang trải sinh hoạt phí trong thời gian học tập tại Hàn Quốc.

Bảng phí du học Hàn Quốc tại TNG Việt Nam

Hiện nay các công ty, trung tâm du học Hàn Quốc có các mức thu phí khác nhau, cao có mà thấp cũng có, phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Việc lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín là vô cùng khó khăn. TNG Việt Nam thấu hiểu các bạn học sinh sinh viên Việt Nam có mong muốn đi du học Hàn Quốc với mức chi phí hợp lý nhất. Bằng việc cải thiện tối ưu quy trình vận hành và thừa hưởng bộ máy nhân sự giàu kinh nghiệm có sẵn từ tổng công ty. TNG Việt Nam tự hào có mức chi phí du học rẻ nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất
Bảng chi phí du học Hàn Quốc: Tổng tiền - Học phí & Phí sinh hoạt
TNG Việt Nam – Công khai minh bạch, rõ ràng – Tự tin rẻ nhất nhưng vẫn đảm bảo dịch vụ tốt nhất
Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Du học TNG Việt Nam
Địa chỉ: số 09, Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Gần bến xe Mỹ Đình)
Hotline: 0833 68 1133

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

20 Comments
Cũ nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
Tiến Sĩ

Đi Hàn giờ có được không ạ

ANh Thơ
Trả lời  Tiến Sĩ

đi mạnh ý chứ bn

Minh Châu

Chào mọi người, em sn 2000, hộ khẩu miền bắc( Thái Bình) , điểm tổng 3 năm cấp 3 là 69, 74,79. Em muốn đi du học Hàn không biết em có đủ điều kiện không và đi được không ạ

Nguyễn Miinh Tiến
Trả lời  Minh Châu

quá đủ rồi, điểm cao hơn mình

Chang Anh

Cần tìm hiểu chương trình du học xklđ
Nhờ anh chị có kinh nghiệm tư vấn giùm
Mình ít fb, vui lòng zalo: 0921.74.68.69

Nguyễn Miinh Tiến
Trả lời  Chang Anh

đi du học thì kết bạn làm quen đi chung nè bạn

Thư Nguyễn

mình sn 99 trật code kì tháng 9 , bây giờ muốn đi lại kì tháng 6 có được k ạ , gpa7,5 ạ

Thiên An
Trả lời  Thư Nguyễn

trượt thì cũng căng đấy

Văn Tài

Em 2003, đang học đại học ở Việt Nam cảm thấy không phù hợp nữa muốn sang Hàn du học các ngành( truyền thông, marketing, quản trị kinh doanh), thì nên học các trường nào với nên ở đâu khi tình hình kinh tế gia đình ở mức khá ạ, em hoàn toàn chưa có chút khái niệm nào về vấn đề này mong mọi người tư vấn giúp em ạ

Văn Minh

Em sinh năm 2k3 đang học năm 1 tại 1 trường đh ở Việt Nam. Điểm học bạ cấp 3 của e khá ổn 8.8 9 9. Em đang có dự định đi du học Hàn ạ

Duy Minh
Trả lời  Văn Minh

Điểm này đi được tóp 1 đó bn

Trường Văn

Em muốn du học nghề ở Hàn thì chi phí thế nào ạ

Phương Lan

ạ e chào mn ạ. E dự định sẽ học Thạc sĩ ở Hàn Quốc, nên nhờ mn tư vấn giúp e ạ.
E hiện là Sinh viên năm 3 ở 1 trường Đại học ngành Ngôn ngữ Anh. Điểm của e hiện h
GPA: 3.9/4.0
IELTS: aim 8.0
Thì chi phí đi hết bao nhiêu ạ

Trâm Anh

Em có học bổng của bên mình rồi thì có được giảm khoogn ạ

Tùng Nguyễn

Em 19t em đg tính đi du học nghề cho em hỏi là nên đi du học nghề hay tiếng hơn ạ ac cho em xin chút ý kiến

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học