fbpx

Làm thêm có đủ trang trải chi phí du học Hàn Quốc?

Làm thêm để trang trải chi phí du học Hàn Quốc luôn là băn khoăn của nhiều học sinh cũng như phụ huynh khi có ý định đi du học. Để chi trả khoản học phí và sinh hoạt thì hầu hầu các bạn du học sinh đều lựa chọn đi làm thêm. Hãy cùng TNG Việt Nam trả lời một số thắc mắc về vấn đề làm thêm của các bạn du học sinh nhé!

Làm thêm có đủ trang trải chi phí du học Hàn Quốc?
Làm thêm có đủ trang trải chi phí du học Hàn Quốc?

1. Khi nào thì bạn có thể đi làm thêm để trang trải chi phí du học Hàn Quốc?

Hàn Quốc là một đất nước phát triển về dịch vụ, vì vậy mà cơ hội làm thêm là rất nhiều. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn có thể dễ dàng được nhận vào làm và nhận được một mức lương mong muốn. Đối với du học sinh tại Hàn Quốc thì sau 6 tháng học tập tại Hàn thì bạn mới được đi làm thêm một cách hợp pháp. Thời gian làm việc là 20h/ tuần. Mức lương trung bình tại Hàn là 6.030KRW (khoảng 120.600 VNĐ) cho một giờ làm việc. Như vậy một tháng bạn có thể kiếm được khoảng 500.000KRW. Mức thu nhập này chỉ vừa đủ để cho bạn trang trải chi phí sinh hoạt tại Hàn. Tuy nhiên bạn còn rất nhiều khoản phải tiêu.

2. Thực trạng làm thêm của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Đa phần các bạn sinh viên đều làm quá số giờ cho phép để có thể kiếm được nhiều hơn. Thậm chí có những bạn làm 2 công việc một lúc và thời gian làm việc 1 ngày là hơn 10 tiếng. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh thì các bạn có thể học online ở nhà và việc đi làm thêm giờ là khá thuận tiện. Và điều này có thể khiến các bạn gặp phải nhiều vấn đề như:

Thứ nhất bạn có thể không được đối xử công bằng. Điển hình như bạn có thể bị quỵt lương hay bị trả lương thấp. Bởi không phải bạn nào cũng may mắn gặp được người chủ tốt.

Thứ hai bạn có thể bị bắt vì làm quá số giờ cho phép với mức phạt là 1.000.000 KRW . Khi đó bạn phải được phía nhà trường bảo lãnh mới có thể tiếp tục học. Thậm chí bạn có thể bị trục xuất và cấm xuất cảnh.

Thứ ba là việc học của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi làm thêm quá nhiều. Khi đó bạn sẽ không có thời gian học tập. Dẫn đến kết quả học tập sa sút và bạn thậm chí sẽ phải học lại. Khi đó bạn sẽ lại tiêu tốn thêm một khoản tiền nữa để học lại.

3. Làm thế nào để cân bằng việc học và việc làm?

3.1. Sắp xếp công việc hợp lý

Nếu bạn có quá nhiều việc phải làm thì nên làm một bảng thời gian biểu hợp lý. Điều này giúp tạo thói quen kỷ luật cho bạn. Và công việc của bạn chắc chắn sẽ hiệu quả hơn. Bạn có thể cài đặt lời nhắc nhở trong điện thoại để không quên thời gian biểu trong ngày của bản thân.

Việc vừa học vừa làm có thể dẫn đến nhiều áp lực trong cuộc sống của bạn. Nó khiến bạn dễ chán nản và bỏ cuộc. Nếu bạn quá mệt mỏi thì hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và nhìn lại bản thân. Bạn nên xem xét những việc mà bạn đã làm, những gì mà bạn đã làm được, những điều bạn đã học được trong suốt thời gian qua. Sau khi đã điều chỉnh lại cảm xúc thì hãy tiếp tục bước tiếp. Vì con đường nào chẳng có khó khăn, quan trọng là chúng ta cứ kiên trì và nỗ lực hết mình nhé!

3.2. Đặt việc học tập lên hàng đầu

Các bạn nên nhớ rằng chúng ta đang đi du học chứ không phải là đi làm. Do đó  việc học vẫn là việc quan trọng nhất. Bạn phải đặt việc học lên hàng đầu và chú tâm và nó. Đối với chương trình đào tạo tiếng Hàn có rất nhiều trường có chương trình học bổng vì vậy bạn có thể cố gắng để đạt được học bổng của trường. Có học bổng hỗ trợ thì bạn không cần làm thêm quá giờ trong khi vẫn đủ chi phí cho việc học tập và sinh hoạt.

Cân bằng giữa việc học và việc làm thêm của du học sinh
Cân bằng giữa việc học và việc làm thêm của du học sinh

Nói tóm lại, các bạn hãy luôn đề cao việc học tránh để việc làm thêm ảnh hưởng quá nhiều đến chuyện học hành. Bởi mục đích của chúng ta là đi du học và chỉ có học thì các bạn mới có thể có một tương lai tốt đẹp hơn. Chúc các bạn sớm thành công nhé!

» Các bạn có thể tham khảo thêm chi phí du học Hàn Quốc nhé!

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học