fbpx

Ngành du học Hàn Quốc – những ngành phổ biến nhất

Các ngành du học Hàn Quốc phổ biến nhất hiện nay đều rất đa dạng để lựa chọn và theo học. Có những ngành đã tạo nên tên tuổi giúp cho quốc gia này trở thành một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới. Cơ hội việc làm tại đây rất rộng mở ở mọi lĩnh vực. Cùng TNG tìm hiểu các ngành nghề Hàn Quốc phổ biến nhất, để bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

1. Tổng quan về Hàn Quốc.

Hàn Quốc là nền kinh tế lớn thứ 4 của châu Á. Họ có kỳ tích phát triển từ một quốc gia nghèo trở thành quốc gia có thu nhập cao chỉ qua vài thế hệ (Wikipedia). Những công ty lớn của Hàn Quốc đều nổi tiếng trên thế giới như Samsung, Huyndai, Lotte, LG, … giúp tăng trưởng GPD hàng năm của đất nước. Ngành giải trí ở Hàn Quốc cũng đang nổi lên nền văn hóa đại chúng thế giới, ảnh hưởng tích cực tới nền kinh tế của họ.

Khi đã lựa chọn một quốc gia để đi du học, bạn hãy tìm hiểu những ngành nghề hoạt động tốt nhất tại quốc gia đó. Từ đó chọn ra ngành học thích hợp để tìm được công việc sau này. Các ngành nghề Hàn Quốc được nhắc đến sau đây là những ngành du học phù hợp nhất mà các bạn nên lựa chọn.

2. Các ngành nghề Hàn Quốc nổi bật nhất.

2.1. Trong lĩnh vực công nghiệp.

Để được làm việc tại các công ty trong ngành công nghiệp, bạn nên lựa chọn những ngành liên quan đến công nghệ, máy móc. Bạn cũng cần được thực hành thường xuyên để nâng cao tay nghề. Những ngành có thể kể đến như:

2.1.1. Ngành kỹ thuật.

Đây là ngành nghiên cứu, ứng dụng khoa học tự nhiên vào hoạt động phục vụ đời sống xã hội. Hàn Quốc có sự phát triển mạnh mẽ về khoa học kỹ thuật thuộc hàng đầu thế giới. Với một tấm bằng Kỹ thuật, bạn sẽ có cơ hội trở thành kỹ sư và xây dựng sự nghiệp trong ngành nghề lớn mạnh này. Hoạt động kỹ thuật trải dài trong nhiều lĩnh vực, có thể kể đến như:

 • Kiến trúc: Thiết kế, xây dựng, vận hành cơ sở hạ tầng và môi trường sống cho con người.
 • Cơ khí: Chế tạo, vận hành máy móc, động cơ, vận dụng các kỹ thuật thủy lực, năng lượng,…
 • Điện tử: Nghiên cứu về chất bán dẫn, hệ thống năng lượng điện, vật lý điện tử, sóng điện từ,…

2.1.2. Ngành công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin cũng là lĩnh vực hoạt động giúp phát triển nền công nghiệp Hàn Quốc. Những hoạt động về thu thập, thống kê, xử lý dữ liệu ở quốc gia này được đánh giá là tân tiến và đột phá trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Bằng cấp về Công nghệ thông tin sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực như:

 • Kỹ thuật phần mềm: Lập trình, phát triển phần mềm phục vụ các nhiệm vụ cụ thể trong sản xuất.
 • Mạng máy tính: Triển khai hệ thống trên không gian mạng, xây dựng hệ thống bảo mật dữ liệu,…

2.1.3. Ngành khoa học máy tính.

Đây là ngành nghiên cứu thiết kế và triển khai hệ thống phần cứng, phần mềm của máy tính. Ngành nghề này giúp cải thiện các hệ thống tính toán, quy trình và cách vận hành của máy tính. Sử dụng các thuật toán, công nghệ mới nhằm nâng cao tương tác giữa máy tính và con người. Hướng con người giải quyết một cách logic các vấn đề trong kinh doanh, xã hội, môi trường, khoa học, cuộc sống. Những lĩnh vực nghiên cứu của khoa học máy tính có thể kể đến như:

 • Trí tuệ nhân tạo (AI).
 • Robotics.
 • Lập trình game.
Các ngành du học Hàn Quốc
Ngành công nghiệp Hàn Quốc có sự phát triển mạnh mẽ trên thế giới

2.2. Trong lĩnh vực dịch vụ.

Hoạt động dịch vụ xuất hiện đa dạng trong mọi lĩnh vực ngành nghề. Như đã đề cập ở trên, ngành giải trí là một ngành tạo nên tên tuổi góp phần lớn vào nền kinh tế Hàn Quốc. Những ngành dịch vụ được kể tên dưới đây liên quan đến ngành giải trí, gồm nhiều lựa chọn công việc để các bạn có thể quyết định ngành du học của mình và phát triển sự nghiệp trong ngành tỷ đô này.

2.2.1. Ngành truyền thông.

Sự phổ biến của ngành giải trí Hàn Quốc được biết đến rộng rãi trên phạm vi toàn cầu là nhờ công sức của báo chí truyền thông nước này. Truyền thông là áp dụng công nghệ thông tin nhằm quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp tới người dùng. Ngành giải trí chính là sản phẩm mà Hàn Quốc quảng bá rất thành công tới khán giả thế giới. Truyền hình của Hàn Quốc có những gameshow hay phim bộ được nhiều đài truyền hình trên thế giới mua lại bản quyền.

Sở hữu tấm bằng ngành truyền thông sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm trong những lĩnh vực sau:

 • Quan hệ công chúng: Quan hệ báo chí, cộng đồng, tổ chức sự kiện truyền thông,…cho doanh nghiệp.
 • Truyền thông báo chí: Phổ cập tin tức thời sự, viết ấn phẩm, báo sách, báo điện tử,…
 • Truyền thông Marketing: Thực hiện hoạt động thu hút khách hàng cho doanh nghiệp, xây dựng nội dung website, facebook,…
 • Truyền thông đa phương tiện: Sáng tạo nội dung hình ảnh, video truyền thông, truyền thông điệp của công ty.
 • Nghiên cứu xu hướng: Nghiên cứu, phân tích, đánh giá thói quen, cách thức nhận thông tin của người dùng. Qua đó hoạch định chiến lược truyền thông hiệu quả.

2.2.2. Ngành điện ảnh.

Trong những năm trở lại đây, nền điện ảnh của Hàn Quốc đã gia tăng về độ phổ biến. Tiêu biểu là giải thưởng OSCAR Phim Xuất sắc nhất cho bộ phim “Ký Sinh Trùng” vào năm 2020. Bộ phim đã trở thành phim châu Á đầu tiên thắng tại hạng mục này. Từ đó, sự bùng nổ về điện ảnh Hàn Quốc không ngừng mở rộng, tạo nên những thương hiệu nổi tiếng trong nền văn hóa đại chúng thế giới. Đây cũng là ngành nghề Hàn Quốc đang có sự phát triển nhanh. Điều này cũng đã thu hút nhiều người trẻ mong muốn được gia nhập vào ngành. Theo học ngành điện ảnh ở Hàn Quốc sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm sau:

 • Đạo diễn phim truyện: Chỉ đạo phim trường, diễn xuất, kịch bản, quay phim, kỹ xảo để cho ra một bộ phim hoàn chỉnh.
 • Diễn viên: Thực hiện diễn xuất, dẫn cảm xúc của khán giả để tạo nên một bộ phim đáng nhớ.
 • Biên kịch điện ảnh: Lên ý tưởng, nội dung, thể loại, diễn biến, tình tiết, ý nghĩa, thông điệp muốn truyền tải cho bộ phim, có tầm ảnh hưởng tới khán giả.
 • Quay phim: Làm việc với các máy quay, máy ảnh, thiết bị quay, thu lại được những thước phim sống động, kể được câu chuyện của bộ phim và thông điệp muốn truyền tải.
 • Kỹ xảo hình ảnh: Xây dựng và tạo ra những hình ảnh hiệu ứng, âm thanh, tăng độ cuốn hút cho bộ phim.
 • Chỉ đạo sản xuất: Đầu tư chi phí làm phim, lên kế hoạch quảng bá và phân phối phim tới các nền tảng chiếu phim, tổ chức các sự kiện giới thiệu phim tới công chúng.

Ngành điện ảnh Hàn Quốc có triển vọng phát triển trong tương lai, thu hút nhiều nhân lực

2.2.3. Ngành làm đẹp – thẩm mỹ.

Một điều thu hút của ngành giải trí Hàn Quốc là vẻ đẹp của những nhân tố có ảnh hưởng trong giới lĩnh vực này. Điều này phải kể đến những người làm thẩm mỹ đã góp phần tạo nên những vẻ đẹp đó. Không chỉ người nổi tiếng, nhu cầu được làm đẹp cũng có xu hướng cao ở nhiều người Hàn Quốc. Đây là một ngành nghề Hàn Quốc mà chắc chắn các bạn nữ không thể bỏ qua nếu muốn có cơ hội làm việc và nâng cao kỹ năng làm đẹp. Những công việc trong hoạt động làm đẹp bạn có thể lựa chọn:

 • Trị liệu sắc đẹp: Chuyên gia trị liệu sắc đẹp, thẩm mỹ làm đẹp, làm spa, tư vấn sắc đẹp,…
 • Tạo mẫu: Chuyên gia trang điểm, tạo mẫu hình ảnh, tạo mẫu tóc,…
 • Tư vấn mỹ phẩm: Bán hàng hoặc review về các mặt hàng như son, phấn, kẻ mắt, thuốc nhuộm tóc,…
 • Giáo dục chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp: Giảng viên chuyên ngành làm đẹp, nhân viên chăm sóc sắc đẹp,…

2.2.4. Ngành quản trị sự kiện.

Ngành giải trí Hàn Quốc trở nên phổ biến cũng là nhờ những sự kiện có quy mô hoành tráng. Đây là ngành nghề Hàn Quốc có ảnh hưởng trực tiếp tới nền kinh tế – dịch vụ của đất nước. Hoạt động trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác. Bạn sẽ có cơ hội đóng góp vào công cuộc nâng cao vị thế, hình ảnh của quốc gia.

Với tầm bằng ngành quản trị sự kiện, bạn có thể xây dựng sự nghiệp với các công việc như:

 • Chuyên gia tổ chức hội họp, sự kiện, triển lãm, tiệc, hội nghị.
 • Quản lý hội nghị: Quản lý, giám sát sự kiện; Điều phối nhân viên; Xây dựng lên kế hoạch tổ chức.
 • Quản lý hậu cần sự kiện: Trợ lý xây dựng sự kiện, phụ trách ánh sáng, âm thanh,…
Các ngành dịch vụ du học Hàn Quốc
Ngành giải trí Hàn Quốc được biết đến rộng rãi trên thế giới

3. Các ngành du học Hàn Quốc có thể cân nhắc.

3.1. Ngành kinh doanh.

Đây là một ngành xuất hiện trong mọi hoạt động, lĩnh vực trong mọi ngành nghề khác. Các ngành nghề Hàn Quốc đều có sự phát triển nhờ công tác kinh doanh hiệu quả. Tấm bằng kinh doanh có thể cho bạn nhiều cơ hội việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Lựa chọn ngành mà mình sẽ kinh doanh sẽ không chỉ cho bạn cơ hội phát triển, mà còn đóng góp vào hoạt động tăng trưởng kinh tế. Các lĩnh vực hoạt động trong ngành kinh tế bạn sẽ được đào tạo như:

 • Quản trị doanh nghiệp: Điều hành quá trình hoạt động và vận hành của doanh nghiệp, hoạch định các chiến lược tăng trưởng doanh nghiệp.
 • Quản trị Marketing: Lên kế hoạch, xây dựng, thực thi công tác Marketing nhằm thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Kế toán quản trị: Ghi chép, thu thập những số liệu, tài liệu về các khoản thu chi của doanh nghiệp, quản lý ngân sách, xây dựng kế hoạch sử dụng ngân sách nhằm thực hiện các hoạt động kinh doanh hiệu quả.
 • Quản trị nhân sự: Thực hiện các công tác tuyển dụng, đào tạo, phân bổ nhân lực cho công ty, hoạch định bộ máy quản lý, đánh giá hoạt động năng suất làm cơ sở để trả lương.
 • Quản trị tác nghiệp: Chịu trách nhiệm về các hoạt động sản xuất sản phẩm hoặc cung ứng dịch vụ của công ty, quản lý các nguyên liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra, điều hành máy móc thiết bị hoạt động.

3.2. Ngành Hàn Quốc học.

Đây là ngành dành cho các bạn có sự yêu thích mãnh liệt dành cho quốc gia này. Ngành học này sẽ đưa bạn đi sâu hơn vào những điều bạn chưa biết về Hàn Quốc. Bạn sẽ nghiên cứu chuyên sâu các khía cạnh văn hóa, lịch sử, địa lý, ngôn ngữ, con người,…ở đây. Theo học ngành Hàn Quốc học sẽ cho bạn cơ hội góp phần vào công cuộc nâng tầm mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Đồng thời đóng góp vào sự phát triển chung, đem lại nhiều lợi ích cho cả hai quốc gia.

Tấm bằng ngành Hàn Quốc học sẽ cho bạn lựa chọn công việc liên quan tới các lĩnh vực như:

 • Làm việc trong các cơ quan Nhà nước như cơ quan ngoại giao, văn phòng đại diện nước ngoài, viện nghiên cứu khoa học tại Việt Nam.
 • Các cơ quan thông tấn báo chí, đài phát thanh truyền hình trung ương lẫn địa phương, phóng viên thường trú Việt Nam tại Hàn Quốc.
 • Làm việc tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán của Hàn Quốc hay Việt Nam.
 • Biên dịch, phiên dịch viên cho các tổ chức Việt Nam và Hàn Quốc đang hợp tác song phương.

3.3. Ngành sư phạm.

Thời gian ngồi trên ghế nhà trường, chắc hẳn bạn đã có những người thầy cô đã truyền động lực học cho bạn. Nếu muốn đi theo sự nghiệp giống các thầy cô thì ngành học này là dành cho bạn. Bằng cấp ngành Sư phạm sẽ giúp bạn một chức vụ quan trọng trong xã hội: Giáo viên. Đây là người có trách nhiệm giáo dục và giảng dạy những mầm non tương lai của đất nước. Bạn có trọng trách giúp các em trưởng thành và trở thành những công dân mẫu mực, để trở thành những người tài giỏi sau này. Đây cũng là một những ngành nghề Hàn Quốc trân trọng nhất.

Những lĩnh vực trong ngành sư phạm bạn có thể theo học như:

 • Giáo dục mầm non bậc nhà trẻ: phát triển tâm lý lứa tuổi nhà trẻ, kỹ năng dạy trẻ.
 • Giáo dục bậc Tiểu học.
 • Sư phạm chuyên ngành anh văn.
 • Sư phạm Toán.
 • Sư phạm Lý.
 • Sư phạm Hóa học.
 • Sư phạm Sinh học.
 • Sư phạm Chuyên ngành Khoa học Xã hội.
 • Sư phạm Giáo dục Thể chất.
 • Sư phạm ngoại ngữ.

4. Bạn nên lựa chọn ngành du học nào?

Bài viết này đã đưa ra tương đối các ngành du học Hàn Quốc để bạn có thể lựa chọn. Tất nhiên là còn nhiều ngành nghề khác TNG chưa thể đề cập vì giới hạn bài viết. Do vậy bạn hãy tìm hiểu thêm tại các trường mình sẽ theo học.

Lời khuyên chọn ngành du học Hàn Quốc cho các bạn là hãy lựa chọn sự nghiệp cho mình trước. Tìm hiểu công việc phù hợp với khả năng, kỹ năng, tính cách của bạn để chọn ra ngành học. Về sau bạn sẽ không hối tiếc vì lựa chọn của mình. Hãy dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ các ngành học, cũng như những ưu điểm, khuyết điểm của bản thân, mục tiêu du học của bạn. Như vậy, thời gian bạn học tập tại Hàn Quốc của bạn không trở nên lãng phí.

 

Các ngành du học Hàn Quốc
Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn ngành du học Hàn Quốc phù hợp

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học