fbpx

Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh có nên học không?

Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành được ưa chuộng hiện nay. Bởi lẽ nó là một ngành ứng dụng cao ở mọi nơi.

Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh có nên học không?
Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh có nên học không?

Nhu cầu khởi nghiệp, kinh doanh đang dần phát triển với một tốc độ chóng mặt trong xã hội hiện nay. Đặc biệt hiện nay nền kinh tế Việt Nam lại đang trên đà phát triển. Với sự phát triển kinh tế toàn cầu cơ hội việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp rất lớn.

Bài viết sẽ giải thích vì sao nên chọn du học du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh.

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh?

Quản trị kinh doanh được hiểu là ngành quản trị các quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp bằng quá trình tư duy và quyết định của nhà quản lý. Quản trị kinh doanh có thể chia thành nhiều ngành chuyên sâu như: Quản trị nhân sự, Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị kinh tế thương mại, Quản trị truyền thông, Quản trị Makerting, Quản trị chuỗi cung ứng, Quản trị rủi ro,…

Những năm gần đây, xu thế hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam ngày càng được nâng cao. Vậy nên ngành Quản trị kinh doanh cũng đang dần trở nên “hot” hơn đối với rất nhiều người. Điều đó cho thấy cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đang ngày càng được mở rộng. Để có thể thành công với ngành này, bạn cần phải nắm vững những kiến thức tổng quan, chuyên môn.

Quyền lợi khi học ngành quản trị kinh doanh

Các trường Đại học, Cao đẳng ở Hàn Quốc được soạn thảo và đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế. Học tập tại đây học sinh sẽ được trang bị những kinh nghiệm và kiến thức cần thiết. Đồng thời các bạn thông qua các buổi thực hành được phát huy hết khả năng của mình.
Học sinh sẽ được đào tạo từ những kiến thức nền tảng đến những kiến thức chuyên sâu.

quan tri kinh doanh tai Han Quoc

Học sinh được trang bị những kỹ năng nhận diện và đánh giá tiềm năng các cơ hội. Từ đó xây dựng và tối ưu hóa các kế hoạch kinh doanh.

Học sinh được học những môn thú vị và bổ ích, giúp bạn thêm tự tin. Đồng thời sẽ giúp bạn có được những cơ hội để có thể nhận được học bổng.

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có được những khả năng xây dựng các hợp đồng ngoại thương,  xây dựng và phát triển các chiến lược, kiểm soát các tình hình tài chính doanh nghiệp, tìm kiếm những thị trường kinh doanh, tự tạo doanh nghiệp cho bản thân.

Ngoài ra các bạn cũng sẽ được trang bị những kĩ năng như làm việc nhóm, lập kế hoạch, đàm phán , thương lượng, giải quyết các tình huống phát sinh.

Vì sao du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh nên học

Môi trường kinh tế phát triển, đẳng cấp thế giới

Với thế mạnh là nền kinh tế nổi trội, Hàn Quốc là lựa chọn để bạn theo học ngành này. Hàn Quốc là một quốc gia Châu Á không còn gì xa lạ với chúng ta nửa. Với sự phát triển như hiện này của Hàn Quốc. Đây chính là một quốc gia đáng để các khu vực trong châu Á ngưỡng mộ.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao, nhiều việc làm hấp dẫn

Ngành Quản trị kinh doanh là ngành học đa năng, sinh viên có thể làm nhiều vị trí khác nhau. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể thử sức với nhiều lĩnh vực  khác nhau như: Quản trị nhân lực, Quản lý sản xuất, Quản trị Marketing, Marketing, PR, Quản trị chuỗi cung ứng,…

Co hoi làm viec cua sinh vien

Sinh viên học ngành này sẽ có cơ hôi cao được định cư và làm việc tại Hàn Quốc. Cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn. Bởi vì Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển và có rất nhiều công ty lớn với các chính sách tuyển dụng rộng mở và áp dụng chính sách phát triển nhân lực rất tốt.  Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc thường xuyên tổ chức những hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài hàng nằm, nhằm giúp các bạn du học sinh có thể tìm được công việc làm tại Hàn Quốc.

Có nhiều học bổng có giá trị

Chính phủ Hàn Quốc cũng nhu các trường Đại học và Cao đẳng tại Hàn Quốc có khá nhiều chương trình học bổng lớn dành cho các sinh viên nhằm hỗ trợ cho các bạn về mặt tài chính. Hàng năm số lượng học bông rất nhiều, đặc biệt là học bổng ngành Kính tế, trong đó có Quản trị kinh doanh.

Chi phí du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc cũng là một vấn đề chung các phụ huynh muốn cho con em mình đi du học nước ngoài. So với việc du học ngành Quản trị tại các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ,.. học phí tại các trường Đại học Hàn Quốc rẻ hơn rất nhiều và phù hợp với phần lớn điều kiện tài chính của du học sinh Việt Nam. Cộng với trợ cấp từ học bổng và việc làm thêm sẽ là một điểm cộng.

Danh sách trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn

  • Đại học Hanyang
  • Đại học Yonsei
  • Đại học Quốc gia Seoul
  • Đại học Kookmin
  • Đại học Chung-Ang
  • Trường Đại học Kyung Hee

Như vậy bài viết đã giới thiệu cho các bạn về việc du học ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn định hướng được nghề nghiệp của mình. Nếu mong muốn tìm hiểu về các ngành học khác của Hàn Quốc hãy truy cập tại đây.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học