fbpx

Những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc thường gặp

 Hàn Quốc là một đất nước lý tưởng dành cho các bạn du học sinh bởi nền giáo dục đào tạo chất lượng. Tuy nhiên, việc phỏng vấn xin visa Đại quán sứ quán cũng như phỏng vấn các trường học lại là điều không hề dễ dàng. Nhưng đừng lo lắng, vì đã có TNG, chúng mình sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc một cách thông minh và ấn tượng nhất nhé!

1. Những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc khi phỏng vấn Đại sứ quán

1.1. Cấu trúc đề thi phỏng vấn đại sứ quán du học Hàn Quốc

Khi đến phỏng vấn các bạn sẽ được làm bài thi, gồm 2 phần chính: Một là làm bài test bằng tiếng Hàn, hai là phần phỏng vấn trực tiếp.

1.1.1. Phần bài test bằng tiếng Hàn:

Phần bài test sẽ có khoảng 10-15 câu hỏi. Đề thi sẽ bao gồm các câu hỏi tiếng Hàn, tiếng Việt và các phép toán. Thời gian làm bài là 15 phút. Những câu hỏi này sẽ thường liên quan đến thông tin cá nhân, sở thích, đam mê, văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc,…Thông thường trong phòng thi sẽ có khoảng 10 bạn cùng làm bài thi.

Những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc phần bài test
Những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc phần bài test

1.1.2. Phần phỏng vấn trực tiếp

Phần tiếp theo sẽ là phần phỏng vấn trực tiếp. Lãnh sự quán sẽ xem xét mức độ làm bài phần thi trước của bạn để đưa ra những câu hỏi phỏng vấn. Có thể là tiếng Việt hoặc tiếng Hàn.

1.2. Những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc khi phỏng vấn visa Đại sứ quán thường gặp.

Ở phần này, Đại sứ quán có thể đưa ra các câu hỏi kiểm tra năng lực của bạn. Họ có thể kiểm tra trình độ tiếng Hàn của các bạn, khả năng giao tiếp tiếng Hàn của bạn cần lưu loát. Bên cạnh đó cũng sẽ có những câu hỏi kiểm tra năng lực tài chính, mục đích và kế hoạch học tập tại Hàn Quốc,…

Có thể chia các câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc thành các nhóm sau:

1.2.1. Câu hỏi giới thiệu bản thân:

Hầu hết các buổi phóng vấn đều sẽ hỏi câu này đầu tiên. Đây là một câu hỏi giúp cho bạn bớt căng thẳng hơn. Câu hỏi có thể liên quan đến tên tuổi, quê hương,… Tuy nhiên, đây cũng là câu hỏi ăn điểm cho bạn, nên hãy chuẩn bị trước cho mình một đoạn giới thiệu bản thân thật ấn tượng nhưng đừng quá dài dòng nhé.

Ví dụ:

 1. 이름이뭐예요? Tên của bạn là gì?
 2. 몇살이에요? Bạn bao nhiêu tuổi rồi?
 3. 어디에서살아요? Bạn đang sống ở đâu?

1.2.2. Câu hỏi về gia đình:

Đại sứ quán cũng có thể hỏi thêm về thông tin gia đình bạn. Với những câu hỏi này hãy lựa chọn trả lời một cách thông minh, trung thực và trùng khớp với những gì đã ghi trong hồ sơ trước đó. Và nên có cách xử lý thông minh tránh những vấn đề gây khó cho bản thân.

Ví dụ về các câu hỏi:

 1. 가족소개해보세요? Hãy giới thiệu về gia đình bạn nhé
 2. 부모님이뭘해요? Bố mẹ của bạn làm gì?
 3. 부모님수입이얼마예요? Thu nhập của bố mẹ bạn bao nhiêu?

1.2.3. Câu hỏi về học lực

Đại sứ Lãnh sự quán cũng sẽ đứa ra các câu hỏi liên quan đến trình độ học lực của bạn. Các câu hỏi có thể Trường bạn học là trường nào, thành tích học tập ra sao, GPA bao nhiêu, nếu học đại học tại Hàn Quốc bạn sẽ theo học chuyên ngành nào và sau khi tốt nghiệp sẽ làm gì,…

 1. 고등학교를언제졸업했어요? Tốt nghiệp cấp 3 khi nào?
 2. 졸업후에뭘했어요? Sau tốt nghiệp bạn làm gì?

1.2.4.  Câu hỏi về quá trình học tiếng Hàn tại Việt Nam

Những câu hỏi liên quan đến việc học tiếng Hàn của bạn có thể xuất hiện, nó thể là các câu hỏi về thười gian học, nơi bạn học, quá trình học của bạn và bạn có thấy tiếng Hàn khó không, khó ở điểm nào,…

Ví dụ:

 1. 한국어를공부한지얼마나됐어요? Bạn học tiếng hàn được bao lâu rồi?
 2. 어디에서한국어를공부했어요? Bạn học tiếng hàn ở đâu?
 3. 한국어선생님은누구세요? Giáo viên tiếng Hàn là ai?

1.2.5. Câu hỏi về kế hoạch học tập khi sang Hàn

Đây là câu hỏi có thể nói khiến nhiều bạn trượt visa. Bởi nó khiến các bạn lúng túng nếu không chuẩn bị trước. Bạn nên bình tĩnh trong trường hợp này, hãy thể hiện sự quyết tâm và đam mê học tập tại Hàn Quốc của mình, tránh việc gây nghi ngờ về vấn đề cư trú bất hợp pháp. Một típ nhỏ đó là, hãy tìm hiểu trước về thông tin trường, các ngành học, các cơ hội cho du học sinh mà trường bạn theo học. Và hãy vạch ý một cách rõ ràng và dễ hiểu nhé

Ví dụ về câu hỏi

 1. 한국에서 유학 계획은 어떻게 됩니까? Kế hoạch du học HQ của bạn là gì?
 2. 단순히 어학연수만 할 건가요? 아니면 대학 진학까지 할 건가요? Bạn chỉ muốn học tiếng ở bên Hàn thôi hay bạn muốn học tiếp tục lên chuyên ngành?
 3. 아르바이트를 하고 싶습니까?Bạn có muốn đi làm thêm không?
 4. 유학 기간 중에 시간이 있으면 뭘 할 겁니까? Trong thời gian du học nếu có dư thời gian bạn sẽ làm gì?

1.2.6. Câu hỏi về văn hóa Hàn Quốc

Những câu hỏi này khá đơn giản, chủ yếu muốn xem các bạn tìm hiểu như nào về đất và con người Hàn Quốc. Các bạn có thật sự quan tâm đến Hàn Quốc hay không. Các câu hỏi có thể liên quan đến ẩm thực, trang phục truyền thống, phim ảnh,…

1.2.7. Câu hỏi về đời sống hàng ngày:

Câu hỏi về đời sống hàng ngày có thể là chủ đề ngẫu hứng mà Đại sứ Lãnh sự quán muốn hỏi bạn

Ví dụ,

 1. 한국의수도는어디예요? Thủ đô của Hàn quốc ở đâu?
 2. 오늘몇시에일어났어요? Hôm nay bạn thức dậy lúc mấy giờ?
 3. 오늘몇시에점심을먹었어요? Hôm nay bạn đã ăn cơm lúc mấy giờ?
 4. 부모님연세가어떻게됩니까? Bố mẹ bạn bao nhiêu tuổi?
 5. 대사관에어떻게왔어요? Bạn đã đến đại sứ quán bằng phương tiện gì

1.3. Những lưu ý khi tham gia phỏng vấn visa đại sứ quán

1.3.1. Lưu ý về khâu chuẩn bị tham gia phỏng vấn:

Trước khi đi phỏng vấn visa Đại sứ quán, các bạn nên tập duyệt trả lời các câu hỏi một cách kỹ càng và trôi chảy. Khi đi phỏng vấn, nên ăn mặc trang phục lịch sự, gọn gàng, nên mặc áo trắng và quần đen hoặc quần âu. Lưu ý khi đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, nên giữ trật tự và đến sớm hơn 30 phút để không bị vội vã, lấy tinh thần để vào phỏng vấn.

1.3.2. Lưu ý về khâu tham gia phỏng vấn:

Khi tham gia phỏng vấn, ngoài việc trả lời các câu hỏi một cách thông minh, thể hiện trình độ tiếng Hàn của mình thì các bạn nên có một thái độ tích cực. Một nụ cười tươi suốt buổi phỏng vấn cũng sẽ là một điểm cộng nhé! Lưu ý khi nói, hãy nói một cách chậm rãi, rõ ràng rành mạch, không nói quá nhanh dẫn đến việc nói vấp.

1.3.3. Lưu ý khi nhận kết quả phỏng vấn:

Khi đến nhận kết quả, các bạn nhớ lưu ý mang theo CCCD và giấy hẹn trả kết quả visa. Hãy kiểm tra lại thông tin, và nghiêm cấm không nên chụp hoặc chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội để lộ thông tin.

2. Những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc khi tham gia phỏng vấn apply trường

Bước đầu tiên khi đi du học đó là chuẩn bị cho mình giấy tờ tùy thân và bộ hồ sơ đầy đủ và hoàn chỉnh để nộp cho trường đại học mong muốn. Sau đó bạn sẽ trải qua một buổi phỏng vấn du học Hàn Quốc với trường. Có thể thông qua hình thức Gọi điện qua video hoặc phỏng vấn trực tiếp.

Những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc
Phỏng vấn apply trường đại học Hàn Quốc

2.1. Mục đích phỏng vấn của các trường đại học

Buổi phỏng vấn của các trường đại học được tổ chức để giúp cho các trường hiểu các bạn du học sinh hơn. Tìm hiểu xem các bạn có thực sự quyết tâm và quan tâm đến trường họ hay không. Và liệu bạn có thực sự phù hợp với họ không.

2.2. Những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc thường gặp khi tham gia apply các trường đại học

Những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc thường gặp khu tham gia apply các trường đại học cũng sẽ tương tự câu hỏi xin visa Đại sứ quán nhưng sẽ thoải mái hơn một chút. Hầu hết các trường đại học sẽ bắt đầu với câu hỏi Giới thiệu bản thân và mục đích đi du học của bạn.

Đối với câu hỏi giới thiệu bản thân, các bạn nên chuẩn bị sẵn và lên dàn ý trước. Trong câu trả lời cần có họ tên, tuổi, quê quán, nơi sinh sống, quá trình học tập, thông tin về gia đình và sở thích.

Đối với câu hỏi về mục đích học tập thì bạn nên nói rõ lí do bạn muốn học tập tại ngôi trường đó, kế hoạch và mục tiêu sắp tới của bạn là gì. Hãy chuẩn bị trước cho câu hỏi này để không bị bỡ ngỡ khi phỏng vấn nhé!

2.3. Những lưu ý khi phỏng vấn trường đại học

Phỏng vấn trường học có thể sẽ thoải mái hơn phỏng vấn visa Đại sứ quán, nhưng cũng không quá dễ dàng nên các bạn vẫn nên lưu ý một số điểm để tránh bị trường trừ điểm nhé!

Về tư thế phỏng vấn

Sự tự tin sẽ là một yếu tố quan trọng trong buổi phỏng vấn này. Các bạn thể hiện là điều rất quan trọng, kể cả khi bạn có kiến thức mà thái độ không tốt thì bạn cũng sẽ không được đánh giá cao. Kiến thức rộng lớn và chúng ta cũng sẽ không biết bên trường học sẽ hỏi câu hỏi gì nên bạn hãy chuẩn bị cho mình thật kĩ lưỡng nhé. Hãy bình tĩnh, trả lời các câu hỏi một cách khéo léo và thông minh, điều đó đã giúp bạn chiếm được nửa số điểm rồi. Phần còn lại  sẽ dựa vào lượng kiến thức và độ phù hợp của câu trả lời mà bạn đưa ra.

Về sự chuyên nghiệp của bản thân

Đối với bất kì cuộc phỏng vấn nào, kể cả phỏng vấn bình thường hay phỏng vấn du học thì hình thức bên ngoài, trang phục gọn gàng là điều cần thiết. Quần áo, đầu tóc gọn gàng là điều tối thiểu để thấy được bạn là người chuyên nghiệp. Bạn nên thể hiện mình là người lịch sự, khiêm tốn và chuyên nghiệp trong suốt buổi phỏng vấn nhé

Về thái độ khiêm tốn

Nếu muốn có một buổi phỏng vấn thành công thì bạn hãy nhớ, cần phải có một thái độ khiêm tốn. Nhà trường luôn đánh giá cao các bạn có thái độ khiêm nhường. Cho dù bạn có lượng kiến thức lớn nhưng lại không ghi điểm với nhà trường về thái độ khiêm nhường thì cũng sẽ bị điểm trừ. Hãy cố gắng thể hiện thái độ tích cực, khiêm tốn và lồng ghép các câu trả lời thể hiện mình phù hợp với trường để ăn điểm nhé

 

3. Hỏi đáp:

3.1. Phỏng vấn đại sứ quán du học Hàn Quốc vào thời điểm nào?

Những bạn lựa chọn các nhóm trường nằm ngoài TOP 1% nhận visa thẳng hoặc các trường ra thư mời sẽ cần phỏng vấn visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

Sau khi nhận được thư mời từ các trường đại học Hàn Quốc, học sinh sẽ nộp hồ sơ xin cấp visa du học lên Trung Tâm Đăng Ký Visa Hàn Quốc – KVAC (Korea Visa Application Center). Thông thường, sau một tháng xét hồ sơ, Đại Sứ Quán Hàn Quốc sẽ tổ chức buổi phỏng vấn trực tiếp các bạn học sinh. Học sinh sẽ được liên hệ sau trung bình 2-3 tuần.

3.2. Phỏng vấn đại sứ quán du học Hàn Quốc có khó không?

Các buổi phỏng vấn này chủ yếu là để Lãnh sự quán kiểm tra khả năng tiếng Hàn. Họ sẽ xem xét khả năng của bạn có đủ để du học Hàn Quốc hay không? Thông thường sẽ là những câu hỏi xoay quanh bản thân, gia đình, trình độ học vấn, mục đích thực sự của bạn khi đi Du học Hàn Quốc.

Bạn chỉ cần chuẩn bị kỹ lưỡng các phần giới thiệu bản thân, gia đình và một bản kế hoạch học tập rõ ràng và những dự định trong tương lai của mình. Để có một kết quả phỏng vấn visa tốt, bạn nên nắm rõ thông tin về gia đình để không bị sai lệch với những gì bạn đã khai báo tránh bị đánh trượt visa.

3.3. Tại sao lại bị trượt visa phỏng vấn?

Có khá nhiều lý do dẫn đến việc bị từ chối visa. Mình sẽ tổng hợp một số lỗi thường gặp để bạn chú ý tránh gặp phải nhé

Bị từ chối do Hồ sơ chưa hợp lệ

Hồ sơ du học chưa hợp lệ có thể do bị gặp lỗi sai sót trong quá trình dịch thuật hoặc các thông tin sai lệch không khớp với khai báo, hồ sơ công chứng không đúng với các yêu cầu của Đại sứ quán hoặc chuẩn bị không đủ hồ sơ. Nếu gặp phải lỗi này, các bạn có thể kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ, chỉnh sửa và làm lại bộ hồ sơ du học này.

Kế hoạch học tập không rõ ràng, thiếu tính nhất quán

Khi gặp lỗi này, bạn cần phải xem xét lại bản kế hoạch học tập cụ thể cũng như động lực học của mình. Bạn nên xem xét và chỉnh sửa lại, trình bài mạch lạc, rõ ý và hợp lý hơn trong lần phỏng vấn tiếp theo với Đại sứ quán nhé.

Không chứng minh được khả năng tài chính của gia đình

Chứng minh khả năng tài chính là một điều kiện bắt buộc khi xin visa phỏng vấn Đại sứ quán. Nếu bạn bị đánh trượt vì lý do này, bạn có thể hỏi bố mẹ về tài chính của gia đình kỹ hơn để chỉnh sửa hoặc nhờ các anh chị ở trung tâm hỗ trợ. Vì đây là lí do bị đánh trượt hồ sơ nhiều nhất.

Ngoại ngữ chưa đạt yêu cầu

Một số bạn sẽ bị đánh trượt do khả năng ngoại ngữ chưa đạt yêu cầu. Các bạn nên tràu dồi ngôn ngữ của mình trước khi tham gia phỏng vấn visa Đại sứ quán nhé.

Có người nhà là người lao động hoặc sinh sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Sau khi phỏng vấn, Đại sứ quán sẽ rà soát hồ sơ của bạn. Nếu nhận thấy bạn có người nhà lao động và sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì khả năng đậu visa của bạn gần như là không có. Vì vậy, nếu xác định đi du học Hàn Quốc bạn cần xem xét kỹ lưỡng các mối quan hệ trong gia đình mình nhé!

3.5. Những tip phỏng vấn visa Đại sứ quán hiệu quả?

Dưới đây, mình có tổng hợp lại một số tips, mong rằng nó có hiệu quả đối với bạn. Hoặc có thể xem thêm các tip khác tại đây nhé!

 

Những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc
Tips phỏng vấn visa Đại sứ quán hiệu quả

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc mà TNG chúng mình tổng hợp lại, mong là sẽ giúp bạn phần nào đó trong quá trình chuẩn bị đi du học của mình. Nếu có gì khó khăn hoặc cần xử lý hồ sơ thì đừng ngại ngần liên hệ ngay cho chúng mình nhé! Hồ sơ khó – Có TNG lo!

 

 

 

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học