fbpx

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông: Ngành HOT & trường HOT

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông đang là xu hướng của các bạn Du học sinh Việt Nam khi sang Hàn du học. Xã hội đang thay đổi chóng mặt theo sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Cuộc sống ngày nay gắn liền với internet, các cuộc cách mạng công nghệ. Có thể nói ngành truyền thông là một ngành không thể thiếu ở bất kỳ lĩnh vực nào. Với đặc tính là một ngành năng động, sáng tạo, trẻ trung. Đây thực sự là một ngành cực hot cho các bạn trẻ.

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông
Du học Hàn Quốc ngành truyền thông luôn là lựa chọn hàng đầu

Bạn đã biết về Du học Hàn Quốc ngành truyền thông chưa?

Chọn ngành học luôn là giai đoạn khá đau đầu của các bạn du học sinh Hàn Quốc. Bởi ngành học sẽ quyết định tương lai bạn là ai, làm gì và có vị thế nào trong xã hội. Ngành truyền thông thì khá rộng. Quen thuộc nhất và tiêu biểu nhất với các bạn trẻ có lẽ là: Báo chí, truyền thông đa phương tiện.

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông: Ngành HOT & trường HOT
Du học Hàn Quốc ngành truyền thông: Ngành HOT & trường HOT

Hàn Quốc là một đất nước phát triển. Và tất nhiên, ngành truyền thông ở đây cũng tăng trưởng mạnh mẽ. Nhờ vậy mà rất nhiều nét văn hoá Hàn Quốc đã được lan rộng trên toàn thế giới. Các bạn trẻ Việt Nam biết rất nhiều về các nhóm nhạc, ca sĩ, diễn viên hay các chương trình truyền hình thực tế Hàn Quốc. Đây cũng là yếu tố thể hiện rằng: tại Hàn Quốc có rất nhiều các cơ quan báo chí, truyền hình, công ty giải trí có tiếng, kinh nghiệm và có cơ hội giúp các bạn sinh viên trải nghiệm. Du học Hàn Quốc ngành truyền thông sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của Du học sinh Việt Nam và cả thế giới.

Một số lĩnh vực công việc trong ngành truyền thông mà bạn nên biết

Có 4 nhóm lĩnh vực chính mà bạn nên biết khi chọn ngành truyền thông khi đi du học Hàn Quốc. TNG sẽ liệt kê dựa trên nhóm ngành, khoa của các trường Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc.

  • Quan hệ công chúng: Hay còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là Truyền thông ra bên ngoài. Bạn sẽ phải lên kế hoạch, chiến lược cho các sản phẩm của doanh nghiệp, đưa thương hiệu sản phẩm tiếp cận đến khách hàng mục tiêu. Quảng bá và thu hút khách hàng.
  • Báo chí và tuyên truyền: Báo điện tử, báo in. Mới nhất và là xu hướng của tương lai thì sẽ là báo phát thanh (Podcast – Radio).
  • Truyền thông đa phương tiện: Làm việc với âm thanh, hình ảnh. Đừng quên 3D nhé. Hiện tại và tương lai đang thiếu nhiều nhân lực.
  • Nghiên cứu truyền thông: Liên quan đến phân tích hành vi người dùng, sở thích, thói quen để có những chiến lược truyền thông phù hợp.

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông mang đến tương lai nghề nghiệp tươi sáng

Xã hội phát triển như vũ bão. Truyền thông ngày nay và tương lai sẽ gắn liền với các cuộc cách mạng công nghệ. Chính vì vậy, ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng có yếu tố công nghệ và truyền thông cũng xuất hiện ở đó như một điều tất yếu.

Từ phim ảnh, âm nhạc hay thời trang,… là những lĩnh vực đã rất quen thuộc với giới trẻ Việt Nam. Bạn đã từng nghĩ mình sẽ làm việc tại các đài truyền hình như KBS, MBC, SBS đưa những sản phẩm như Running Man tới công chúng. Hay trở thành phóng viên cho các tờ báo có tiếng như Korea Times, TVN,…

Hay ngay cả khi bạn quay trở về Việt Nam thì rất nhiều những công việc liên quan đến truyền thông phương tiện: Editor, Modeling, Animator,… Có thể bạn chưa biết, hiện có rất nhiều dự án lớn từ chính các công ty Hàn Quốc đang thuê đơn vị Việt Nam triển khai, cung ứng.

Tương lai xa hơn, đây là ngành sáng tạo. Thời đại của Robot phục vụ công việc giúp con người cũng rất khó có thể thay thế hoàn toàn những vị trí công việc trong lĩnh vực truyền thông. Bạn hoàn toàn tự tin vào một tương lai rộng mở trong ngành này.

Danh sách Trường đại học Hàn Quốc đào tạo ngành truyền thông

 

Học ngành truyền thông đặc biệt là truyền thông đa phương tiện rất đặc thù, bạn nên cân nhắc bời chi phí du học Hàn Quốc cho các ngành truyền thông thường cao hơn các ngành nghề khác. Do đặc thù ngành nghề gắn liền với sự đầu tư về trang thiết bị chuyên dụng khá nhiều bên cạnh đó bạn cần môi trường thực hành xuyên suốt trong quá trình học tập.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các ngành HOT khác khi đi đu học Hàn Quốc

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học