fbpx

Du học Nhật Bản nên học ngành gì? TOP 5 Ngành đừng bỏ qua

Du học Nhật Bản nên học ngành gì? Luôn là một câu hỏi mà các em học sinh, sinh viên cần đặc biệt lưu tâm trước khi có ý định sang đất nước mặt trời mọc du học. Bởi lựa chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân, chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình phát triển sự nghiệp sau này.

Qua bài viết top 5 ngành học hot nhất tại Nhật Bản dưới đây, TNG Việt nam sẽ gợi ý cho bạn những tiêu chí quan trọng khi chọn ngành học, cũng như các ngành học phổ biến ở Nhật Bản để giúp bạn lựa chọn cho mình được ngành học phù hợp và tốt nhất cho bản thân.

Du học Nhật Bản nên chọn ngành gì? TNG Việt Nam
Du học Nhật Bản nên chọn ngành gì? TNG Việt Nam

1. Du học Nhật Bản – Ngành Quản trị kinh doanh

Nền kinh tế Nhật Bản phát triển bậc nhất Châu Á. Đất nước này là lựa chọn du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh; giúp bạn có cơ hội được học tập và thực tập trong các công ty; và tập đoàn đình đám thế giới của Nhật Bản. Ngoài ra, nền kinh tế Việt Nam dần xoay chuyển theo hình thức xu thế hội nhập kinh tế. Việc tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh giúp bạn dễ dàng có được công việc ổn định trong tương lai. Và đây chính là một trong những đáp án trả lời: Du học Nhật Bản nên học nghành gì?

2. Du học Nhật Bản – Ngành Marketing

Hiện nay, ngành Marketing đóng vai trò quan trọng và gần như không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Hầu hết, các chiến dịch quảng cáo sẽ không thể thành công; nếu thiếu đi sự kết hợp với bộ phận Marketing. Đó chính là lý do, ngành Marketing luôn thuộc top 5 ngành học hot nhất tại Nhật Bản.

Ngoài ra, Marketing đóng vai trò trực tiếp đến kết quả hoạt động kinh doanh. Một chiến dịch quảng cáo hiệu quả, giúp doanh nghiệp bán ra được nhiều sản phẩm hơn, tạo chỗ đứng trên thị trường.

Để tham gia khóa học Marketing, bạn phải là người có tố chất sáng tạo; một tầm nhìn rộng và khả năng nắm bắt xu hướng thị trường tốt. Bởi bạn phải là người nhạy bén trong việc tiếp cận và mở rộng thị trường.

3. Du học Nhật Bản – Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ 4.0 bùng nổ mạnh mẽ tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy ngành công nghệ thông tin phát triển. Công nghệ thông tin không còn gói gọn trong chính vực của mình nữa. Nó đã thâm nhập vào tất cả các ngành nghề và lĩnh vực trong cuộc sống. Có thể nói công nghệ thông tin chưa bao giờ là ngành nghề ngưng hot; không chỉ tại Việt Nam mà nhu cầu đối với nhân sự ngành này trên phạm vi toàn cầu.

4. Du học Nhật Bản – Ngành Du lịch

Nhu cầu đi du lịch của con người ngày càng tăng. Điều đó dẫn tới nhu cầu nhân sự của ngành này ngày càng nhiều. Tại Việt Nam trong những năm gần đây du lịch trở thành ngành mũi nhọn; mang lại nguồn thu lớn cho nước nhà.

Có rất nhiều ông lớn nhận thấy đây là một lĩnh vực có tiềm năng lớn nên ra sức đầu tư du lịch. Ngoài ra, các dịch vụ du lịch đi kèm khác như: khu nghỉ dưỡng, trung tâm mua sắm; và các loại hình dịch vụ để phục vụ nhu cầu cho khách hàng,…

5. Du học Nhật Bản – Ngành Quản lý khách sạn

Bên cạnh sự phát triển của ngành du lịch, quản lý khách sạn cũng là ngành phát triển song song. Bởi vì, quản lý khách sạn phát triển góp phần nâng cao chất lượng cho ngành du lịch.

Đối với ngành quản lý khách sạn nói riêng, và ngành du lịch nói chung bạn sẽ có cơ hội được học hỏi, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa và con người đến từ nhiều vùng miền và du khách khắp thế giới.

Qua bài những tổng hợp và chia sẻ về top 5 ngành học hot nhất tại Nhật Bản trên đây của TNG Việt Nam nhằm giải đáp cho câu hỏi: Du học Nhật Bản nên chọn ngành gì? Hy vọng bạn sẽ sự lựa chọn được ngành nghề phù hợp khi đi du học nước ngoài. Tuy nhiên, ngoài chọn ngành nghề thì thông tin các trường tại Nhật Bản cũng rất quan trọng, hãy tìm hiểu bạn nhé!

>> Có thể bạn sẽ đọc:

Đặc điểm nền giáo dục Nhật Bản

Những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học