fbpx

Kinh nghiệm làm hồ sơ du học Nhật Bản – TNG Việt Nam mách bạn

Một bộ hồ sơ du học Nhật Bản hoàn hảo sẽ giúp bạn nâng cao tỷ lệ đỗ COE (tư cách lưu trú). Nhưng có một sự thật là, cứ 10 sinh viên thì có đến 3 bạn phải hoãn lại giấc mơ du học vì hồ sơ không đạt. Và tất nhiên việc xin lại lần sau sẽ khó khăn hơn lần đầu rất nhiều. Vậy làm thể nào để có một bộ hồ sơ hoàn hảo mà không mất nhiều thời gian chỉnh sửa, các bạn hãy cùng chúng tôi điểm đầu một số lỗi thường gặp trong lúc chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản để phòng tránh nhé.

Kinh nghiệm làm hồ sơ du học Nhật Bản - TNG Việt Nam mách bạn
Kinh nghiệm làm hồ sơ du học Nhật Bản – TNG Việt Nam mách bạn

Giấy tờ hồ sơ Du học Nhật Bản

Photo 2 mặt và trên khổ giấy A4

Các bạn cần đặc biệt lưu ý, theo yêu cầu của cục quản lý nhập cảnh; tất cả các giấy tờ đều phải photo trên giấy 1 mặt và khổ A4. Nếu tự túc làm hồ sơ du học Nhật Bản, các bạn học sinh sẽ không được phố biến quy định này; nên dễ mắc phải lỗi.

Giấy tờ công chứng quá hạn

Khá nhiều bạn trẻ do không biết hạn công chứng của giấy tờ chỉ trong vòng 3 tháng. Tính đến thời điểm trường Nhật ngữ nộp hồ sơ lên cục. Cũng vì vậy mà mọi thứ đã chuẩn bị trở thành công cốc; vừa mất thời gian tiền bạc mà kết quả lại không như ý; chỉ vì hồ sơ quá hạn công chứng. Do vậy khi hoàn thiện hồ sơ; các bạn cần lưu ý về thời gian giấy tờ công chứng đã lâu sẽ phải làm lại.

Sai khác thông tin trong các giấy tờ hồ sơ du học

Giấy khai sinh

Lỗi thường gặp lớn nhất của giấy khai sinh là ghi sai tuổi bố, mẹ. Theo cách tính tuổi của người Việt Nam thì tuổi thường được cộng thêm 1 năm được gọi là tuổi mụ; dẫn đến bị sai khác so với tuổi thật. Lỗi tiếp theo có thể gặp là: ghi thiếu thông tin trong giấy khai sinh. Những thông tin cần phải có đầy đủ như: Số, Quyển số, Nơi sinh phải ghi đầy đủ xã,huyện, tỉnh.

Sổ hộ khẩu

Lỗi thường gặp: Ghi sai thông tin cá nhân của các thành viên trong gia đình; sai ngày tháng năm sinh, thông tin công việc không khớp với xác nhận công việc. Cần đối chiếu với các giấy tờ cá nhân khác để có thông tin chính xác nhất. Nếu có thông tin thay đổi cần đính chính trong phần cuối của sổ hộ khẩu; và có xác nhận của công an xã, phường.

Học bạ

Lỗi thường gặp: Ghi thông tin việc làm của bố mẹ sai khác so với xác nhận công việc và xác nhận thu nhập. Cần thống nhất thông tin để hồ sơ hợp logic.

Giấy xác nhận công việc

Lỗi thường gặp: Thiếu thông tin công ty như: Mã số thuế, lĩnh vực đăng ký kinh doanh; sai thông tin người bảo lãnh, tính sai thu nhập.

Giấy tờ ngân hàng

Lỗi thường gặp: Thông tin giữa giấy xác nhận số dư và sổ tiết kiệm bị sai; thông tin người bảo lãnh bị sai, không nhìn rõ số sổ tiết kiệm, không có tên chi nhánh hay phòng giao dịch.

Giấy xác nhận học tiếng

Lỗi thường gặp: Thiếu thông tin cơ bản của học viên, tính thời gian học sai.

Ảnh

Lỗi thường gặp: chụp ảnh sai cỡ, thiếu ảnh. Ảnh chụp thời gian đã lâu. Bên cạnh những lỗi thường gặp ở trên, mỗi học sinh sẽ có thể gặp những vấn đề riêng khác. Đồng thời, quy định và tiêu chuẩn về hồ sơ của nhà trường và Cục quản lý xuất nhập cảnh luôn thay đổi từng kỳ. Do vậy, để không bị trượt COE, bạn nên tìm đến những trung tâm tư vấn du học uy tín với đội ngũ làm hồ sơ chuyên nghiệp.

Du học TNG Việt Nam hiểu rõ tư duy logic của người Nhật khác biệt như nào với người Việt. Rất nhiều công ty trong ngành không hiểu được điều này, dẫn đến việc giải mạo hồ sơ hay thiếu đơn giải trình, dẫn đến kết quả trượt COE của học sinh một cách đáng tiếc. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, trực tiếp liên hệ với các trường và thụ lý hồ sơ du học Nhật Bản cho học sinh. Do vậy, học sinh và gia đình có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn dịch vụ của chúng.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học