fbpx

Tư vấn du học Nhật Bản miễn phí có như bạn nghĩ?

Tìm kiếm cơ hội học tập ở những nước tiên tiến luôn là khao khát của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên con đường du học chưa bao giờ dễ dàng đặc biệt đối với những gia đình khó khăn về tài chính. Thực tế nhiều bạn có mong muốn được đi du học Nhật Bản nhưng lại lo lắng về chi phí. Nắm bắt được tâm lý này nên có nhiều trung tâm tư vấn đưa ra những tư vấn du học Nhật Bản miễn phí. Vậy tư vấn du học Nhật Bản miễn phí có như bạn nghĩ? Trong bài viết sau đây, hãy cùng tìm hiểu về điều này.

Tư vấn du học Nhật Bản miễn phí có như bạn nghĩ?
Tư vấn du học Nhật Bản miễn phí có như bạn nghĩ?

Sự thật về du học Nhật Bản miễn phí: Có du học miễn phí hay không?

Về câu hỏi có du học Nhật Bản miễn phí 2022; cơ hội du học không mất tiền liệu có như sự thật hay không?. Du học Nhật Bản miễn phí có thực hay không? thì câu trả lời là có.

Du học Nhật Bản miễn phí ở đây cũng chính là việc bạn được nhận học bổng du học Nhật Bản toàn phần. Học bổng này có thể là được Chính phủ hay những cơ quan đoàn thể cấp. Khi học sinh, sinh viên đăng ký học theo chương trình học bổng này thì sẽ được miễn phí một cách hoàn toàn các học phí. Bên cạnh đó thì học bổng cũng hỗ trợ cho bạn tiền vé máy bay sang Nhật, tiền chi phí sinh hoạt hàng tháng.

So sánh du học miễn phí và du học tự túc

Sự khác nhau về bản chất

Khi so sánh du học miễn phí và du học tự túc thì hai hình thức du học này có sự khác nhau về bản chất. Việc bạn du học miễn phí sẽ được hỗ trợ học bổng toàn phần, bạn sẽ không mất chi phí du học thì việc bạn đi du học tự túc sẽ không như vậy, bạn sẽ phải vừa học vừa làm trang trải những chi phí cho việc du học.

Chương trình du học tự túc hay du học vừa học vừa làm được chính phủ Nhật Bản đề xuất để hỗ trợ những du học sinh. Với chương trình du học tự túc thì học sinh, sinh viên sẽ phải tự chi phí tất cả các khoản chi phí du học. Chính phủ Nhật sẽ không hỗ trợ bạn về chi phí mà chỉ hỗ trợ việc làm việc và việc ở ghép. Ngoài ra thì bạn sẽ phải tự đi làm để kiếm thêm thu nhập. Việc đi du học Nhật vừa học vừa làm sẽ vất vả hơn là đi du học Nhật miễn phí rất nhiều.

Sự khác nhau về mặt hỗ trợ của chính phủ

Đối với việc du học Nhật Bản miễn phí; du học sinh sẽ nhận được sự hỗ trợ của chính phủ với chi phí du học cực thấp. Du học sinh sẽ không bị áp lực về nỗi lo kinh tế. Nếu như muốn thì bạn vẫn có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập; cùng với tiền hỗ trợ cho việc sinh hoạt hàng tháng; thì bạn sẽ không cần sự hỗ trợ của gia đình.

Ngoài ra, khi bạn đi du học Nhật Bản miễn phí được sự hỗ trợ từ chính phủ. Bạn cũng có cơ hội để phát triển tương lai cao.

Với những trường có chương trình học bổng toàn phần cho du học sinh. Đó đều là những trường học tốt. Khi theo học những trường này; thì bạn sẽ được học trong một môi trường giáo dục chất lượng và không bị áp lực về tinh thần. Vật chất sẽ làm ảnh hưởng tới công việc học tập. Chính vì vậy nên các bạn có sẽ điều kiện để học tập một cách tốt hơn. Từ đó kết quả học tập của bạn cũng tốt hơn; giúp bạn có cơ hội để phát triển tương lai cao hơn.

Tổng kết

Bạn cần phân biệt được việc du học miễn phí và tư vấn du học miễn phí. Nếu như việc du học miễn phí là bạn nhận được học bổng toàn phần của Chính phủ; hoặc các cơ quan đoàn thể mà không phải mất chi phí cho việc đi du học Nhật. Thì việc tư vấn du học miễn phí tức là: bạn được tư vấn đi du học Nhật với phí dịch vụ miễn phí; chứ không phải đi du học không mất chi phí. Chính vì thế nên bạn cần phân biệt được 2 khái niệm này để không bị nhầm lẫn.

Tư vấn du học gồm những gì?

Vậy tư vấn du học gồm những gì? Hầu hết những trung tâm tư vấn du học đều có những dịch vụ sau đây để hỗ trợ học sinh, sinh viên trong việc đi du học đó là:

– Hỗ trợ tư vấn chọn trường

– Hỗ trợ tư vấn chọn học bổng

– Hỗ trợ tư vấn việc làm thêm

– Hỗ trợ hoàn thành hồ sơ

Bạn nên tìm hiểu về các trung tâm tư vấn du học miễn phí trước khi đưa ra quyết định cho bản thân mình nhé!

À đừng quên check list 5 tiêu chí chọn các trung tâm du học Nhật Bản – Đừng bỏ qua! của TNG Việt Nam nhé. Chúc bạn may mắn

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học