fbpx

Du Học Hàn Quốc Ngành Diễn Viên Và Top 9 Trường Đào Tạo

Hàn Quốc là một đất nước có nền công nghiệp điện ảnh phát triển và đứng đầu khu vực châu Á. Chính vì thế mà ngành diễn viên tại Hàn Quốc rất được chú trọng và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Nếu bạn là người đam mê ngành điện ảnh, có cơ hội đi du học thì đừng bỏ lỡ du học Hàn Quốc ngành diễn viên. Cùng TNG tìm hiểu về du học ngành này tại Hàn qua bài viết dưới đây nhé!

Du học Hàn Quốc ngành diễn viên
Du học Hàn Quốc ngành diễn viên

1. Du học Hàn Quốc ngành diễn viên là gì?

Ngành diễn viên là ngành diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình. Diễn viên là người hóa thân vào trong các bộ phim truyền hình, vở kịch, đài phát thanh truyền hình và các phương tiện truyền thông khác.

Du học Hàn Quốc ngành diễn viên chính là việc các bạn đã tốt nghiệp THPT, cao đẳng hoặc đại học có mong muốn được học tập tại Hàn với chuyên ngành diễn viên. Du học sinh sẽ được đào tạo bài bản theo chương trình đào tạo chuẩn tại Hàn Quốc.

Tại Hàn Quốc, sinh viên theo học ngành diễn viên sẽ được tiếp cận với những kịch bản văn học, thực hành các va diễn trong tác phẩm kịch. Bên cạnh đó, sinh viên còn được học thêm các môn bổ trợ như: hình thể, tiếng nói,…

2. Cơ hội việc làm dành cho du học sinh du học Hàn Quốc ngành diễn viên

Ngành điện ảnh tại Hàn Quốc rất được chú trọng và phát triển. Vì vậy mà cơ hội việc làm danh cho các bạn cũng khá cao. Sau khi tốt nghiệp ngành diễn viên các bạn có thể trở thành diễn viên của các hãng phim, các công ty truyền thông, đài truyền hình,..tham gia lồng tiếng cho các tác phẩm điện ảnh. Ngoài ra các bạn có thể làm các công việc khác như:

  • Làm trợ lý đạo diễn
  • Tham gia các công việc liên quan đến tổ chức các dự án điện ảnh, truyền hình, làm phim
  • Có khả năng tham gia, chịu trách nhiệm tổ chức chương trình văn hóa văn nghệ tại các cơ quan, công ty,…

3. Mặt trái của du học Hàn Quốc ngành diễn viên

3.1. Không phải ai cũng có thể theo đuổi ước mơ làm diễn viên

Để trở thành một diễn viên bạn cần phải học tập và rèn luyện rất nhiều. Tuy nhiên năng khiếu lại là một yếu tố quan trọng và cần thiết đối với một diễn viên. Bên cạnh đó ngoại hình cũng là một yếu tố cần thiết. Nếu bạn không có năng khiếu thì thật khó để theo đuổi nghề diễn.

Nghề diễn viên cũng có sự đào thải nhanh chóng và không ổn định. Chắc chắn bạn vẫn thường nghe câu “diễn viên hết thời”, câu nói chỉ những người không còn được yêu thích, không còn được đón chào trong các bộ phim. Như vậy để phát triển bản thân trong nghề bạn cần phải luôn làm mới mình, xây dựng hình ảnh tốt đẹp trong lòng công chúng.

3.2. Mức thu nhập của nghề diễn viên không ổn định

Có rất nhiều bạn nghĩ nghề diễn viên thì thu nhập rất cao. Đúng vậy! Tuy nhiên đó là đối với những diễn viên nổi tiếng. Họ kiếm tiền không chỉ thông qua các vai diễn trong phim mà còn có các hợp đồng quảng cáo, tham dự sự kiện. Một thực tế trong nghề diễn là bạn càng nổi tiếng thì mức thu nhập của bạn sẽ càng cao.

Để có thể nổi tiếng trong nghề diễn thì cũng không phải là dễ, ngoài năng lực thì bạn cũng cần sự kiên trì, nỗ lực và các mối quan hệ trong ngành. Nhiều diễn viên họ cũng cần đi làm thêm các nghề khác để có thêm thu nhập tiếp tục theo đuổi ước mơ của bản thân.

4. Top 9 trường đào tạo ngành điện ảnh tại Hàn Quốc

Trường Khoa Học phí (KRW/Kỳ)
Học viện Nghệ thuật Seoul (Seoul Institute of the Arts) Sân khấu, Vũ đạo, Diễn xuất, Quản lý Nghệ thuật 7,984,000
Phim, Truyền hình, Nghệ thuật Kỹ thuật số, Nhiếp ảnh 8,456,000
Viết sáng tạo, kịch bản 7,200,000
Nghệ thuật Biểu diễn, Nghệ thuật Truyền thông 8,116,000
Đại học Chung Ang (Chung Ang University) Nghệ thuật Biểu diễn và Truyền thông 5,364,000
Đại học Kyung Hee (Kyung Hee University) Nghệ thuật và thiết kế tổng hợp 5,143,000
Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc (Korea National University of Arts)

 

Điện ảnh, Truyền hình và Đa phương tiện 2,555,000
Phim kịch
Đại học Chungwoon (Chungwoon University) Nghệ thuật diễn xuất 3,800,000

Đại học Sungkyunkwan

Phim, Truyền hình & Đa phương tiện, Diễn xuất, Phim & TV và Thiết kế thời trang 6,103,000
Đại học Dongguk Phim và Truyền thông số 5,100,000
Đại học Hanyang Sân khấu điện ảnh, Khiêu vũ 5,467,000
Đại học nữ sinh Ewha Âm nhạc/ Nghệ thuật/ Thiết kế/ Khiêu vũ/ Thời trang 5,041,000

5. Hỏi đáp du học Hàn Quốc ngành diễn viên

Không biết tiếng Hàn có thể du học Hàn Quốc ngành diễn viên không?

Nếu không biết tiếng Hàn bạn có thể tham gia du học Hàn Quốc hệ tiếng trước. Sau đó bạn có thể apply lên chuyên ngành mà bạn yêu thích.

Du học ngành diễn viên tại Hàn cần topik mấy?

Thông thường các bạn đi du học chuyên ngành cần tối thiểu topik 3. Tuy nhiên từng trường sẽ có những yêu cầu khác nhau nhé.

Không có năng khiếu có thể đi du học Hàn Quốc ngành diễn viên không?

Nếu bạn đam mê nhưng không có năng khiếu thì bạn có thể nỗ lực và rèn luyện từng ngày  để có thể đạt được ước mơ của bản thân. Tuy nhiên nếu không thể làm diễn viên bạn cũng có thể làm những công việc hậu trường như: quay phim, đạo diễn, biên kịch,…sau khi tốt nghiệp ngành điện ảnh tại Hàn.

Nên du học ngành diễn viên tại Hàn Quốc hay Việt Nam

Dù là ở Việt Nam hay Hàn Quốc thì bạn đều có cơ hội phát triển bản thân trong ngành diễn viên. Tùy nhiên tùy vào điều kiện và sở thích của thân mà bạn sẽ có chho mình những lựa chọn phù hợp nhé.

Nên đi du học Hàn Quốc ngành diễn viên tại khu vực nào?

Mỗi khu vực thì đều có những đặc điểm riêng phù hợp với tính cách và điều kiện tài chính của từng bạn. Tuy nhiên, đối với nghề diễn viên thì du học tại những thành phố sôi động náo nhiệt như Seoul hay Busan là lựa chọn lý tưởng.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học