fbpx

Du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ có “hot” như bạn nghĩ?

Du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẫm mỹ phù hợp với đối tượng nào? Đó là những bạn trẻ đam mê làm đẹp, chăm chỉ, có điều kiện đi du học tại Hàn Quốc. Một môi trường học tập lý tưởng, chất lượng đào tạo tốt với nhiều cơ hội việc làm trong tương lai chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng của du học sinh. Cùng TNG tìm hiểu về du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẫm mỹ qua bài viết dưới đây nhé!

Du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẫm mỹ
Du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẫm mỹ

1. Ngành phẫu thuật thẩm mỹ là gì?

Phẫu thuật thẩm mỹ hay còn gọi là phẫu thuật tạo hình, được hiểu là những tác động y khoa trực tiếp lên cơ thể con người nhằm hoàn thiện, sửa chữa, đáp ứng nhu cầu làm đẹp của con người. Phẫu thuật thẩm mỹ không có chức năng chữa bệnh, nó chỉ góp phần cải thiện sắc đẹp của con người.

2. Ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc

“Kinh đô dao kéo”, bạn đã từng nghe qua danh từ này chưa? Hàn Quốc được mệnh danh là “kinh đô dao kéo” của thế giới. Theo thống kê năm 2019 chỉ tính riêng khu vực Seoul tại Hàn Quốc đã có hơn 600 cơ sở thẩm mỹ. Trong một báo cáo năm 2011, Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế ước tính rằng gần 650.000 ca phẫu thuật thẩm mỹ đã được thực hiện tại Hàn Quốc. Ngoài ra vào năm 2018, đã có khoảng 50.000 người nước ngoài đến Hàn Quốc để phẫu thuật thẫm mỹ.

Hiện nay, Hàn Quốc có nền kinh tế thứ 10 thế giới và thứ 4 châu Á. Đây được coi là một tốc độ phát triển kinh tế thần kỳ từ một trong những nước nghèo nhất thế giới trở thành nước có thu nhập cao chỉ qua vài thế hệ. Trong đó, không thể phủ nhận sự đóng góp của ngành công nghiệp PTTM trong nền kinh tế Hàn Quốc.

3. Top những lý do bạn nên đi du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ

3.1. Học tập tại một môi trường giáo dục tiên tiến

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục được đánh giá cao tại khu vực châu Á. Nền giáo dục Hàn Quốc được chính phủ đầu tư với ngân sách với tỷ lệ lớn lên đến 15,7%, đây là mức chi phí được xếp hàng đầu trên thế giới. Hàn Quốc luôn ưu tiên ứng dụng công nghệ thông tin vào chương trình đào tạo ở tất cả các cấp học. Chính vì việc chú trọng vào chất lượng đào tạo như vậy mà sinh viên Hàn Quốc có khả năng cạnh tranh tốt nhất so với nền giáo dục trên thế giới.

3.2. Cơ hội việc làm cao

Hàn Quốc có ngành làm đẹp phát triển hàng đầu. Theo thống kê năm 2020, thị trường sản phẩm làm đẹp của Hàn Quốc ước tính lên tới 7,2 tỷ USD. Các chuyên gia ngành công nghiệp làm đẹp tại Hàn Quốc dự đoán rằng: Căn cứ vào xu thế phát triển hiện nay, nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng lớn mạnh, nền công nghiệp này sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao như vậy, cơ hội việc làm dành cho những bạn tốt nghiệp ngành phẫu thuật thẩm mỹ sẽ càng ngày càng rộng mở. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc cho các spa ở Việt Nam, Hàn Quốc hoặc quốc tế, chuyên viên thẩm mỹ,…

4. Top trường đào tạo ngành làm đẹp tại Hàn Quốc

4.1. Đại học Seokyeong

Tại trường đại học Seokyeong, khoa làm đẹp là khoa được nhiều bạn trẻ yêu thích. Khoa làm đẹp hướng đến việc nuôi dưỡng những tài năng chuyên nghiệp với kiến ​​thức học thuật, cảm xúc và công nghệ, tiếp thị kinh doanh, quản lý làm đẹp và sự hội tụ của các ngành mỹ phẩm và làm đẹp có thể dẫn đầu ngành K-Beauty. Khoa luôn nâng cao khả năng sáng tạo của học sinh bằng cách đa dạng hóa quan điểm về cái đẹp và tiến hành giáo dục thực tế, tiêu chuẩn hóa.

Bên cạnh những kiến ​​thức chuyên ngành liên quan đến làm đẹp cổ điển, sinh viên được củng cố năng lực bản thân thông qua quá trình học tập và tiếp thu những kiến ​​thức đã được kiểm chứng phù hợp với xu hướng thay đổi của ngành từng bước.

4.2. Đại học Nữ sinh Sungshin

Bồi dưỡng các nữ lãnh đạo toàn cầu hàng đầu và sáng tạo về chuyên môn , kỹ năng thực hành thông qua một chương trình giảng dạy chuyên biệt. Chương trình đào tạo hội tụ với kiến ​​thức đa ngành và kỹ năng thực hành dành cho sinh viên. Ngoài sự hướng dẫn chi tiết của các giáo sư chuyên ngành trong từng lĩnh vực, trường còn tạo cơ hội cho học sinh lập kế hoạch tương lai tuần tự thông qua các chương trình nâng cao năng lực khác nhau cho từng cấp lớp.

4.3. Một số trường khác

  • Đại học Quốc gia Chonbuk
  • Đại học Chung Ang
  • Đại học Hansung

5. Học phí các trường tại Hàn Quốc đào tạo ngành làm đẹp

Trường Khoa Học phí (KRW/năm)
Đại học Hansung Thẩm mỹ làm đẹp 4,363,000
Đại học Seokyeong Làm đẹp 4,180,000
Đại học Nữ sinh Sungshin Làm đẹp và Đời sống 7,918,000

6. Hỏi đáp du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ

Du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ có đắt hơn ở Việt Nam?

Tất nhiên du học tại Hàn Quốc sẽ đắt hơn ở Việt Nam. Bởi môi trường học tập, sự phát triển kinh tế ở hai nước là khác nhau nên chi phí học tập và sinh hoạt sẽ có sự chênh lêch nhau. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc các điều kiện tài chính và cơ hội học tập tại một đất nước phát triển hàng đầu về ngành làm đẹp để đưa ra lựa chọn hợp lý nhé.

Không biết tiếng Hàn có đi du học ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn được không?

Có nhé, nếu không biết tiếng Hàn bạn có thể du học hệ tiếng sau đó apply lên hệ chuyên ngành nhé.

Du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ có giới hạn độ tuổi là bao nhiêu?

Độ tuổi để đi du học là từ 18 -24 tuổi. Nếu quá tuổi thì rất khó để đi và bị hạn chế về trường rất nhiều. Vì thế mà các bạn có ý định du học Hàn Quốc cần cân nhắc sớm nhé.

Có cần điểm cao khi đi du học Hàn Quốc ngành làm đẹp?

Điểm càng cao thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn về trường hơn khi đi du học Hàn Quốc. Thông thường mỗi trường sẽ có những điều kiện về điểm khác nhau. Đối với các bạn điểm thấp (<6.5) thì sẽ có rất ít lựa chọn về trường. Vì vậy, các bạn nên tập trung học tập trong những năm cấp 3 nếu muốn đi du học Hàn nhé.

Có thể làm việc lâu dài tại Hàn Quốc khi du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ không?

Hoàn toàn có thể nhé. Nếu bạn học tập tốt, , có năng lực thì có thể làm việc tại Hàn Quốc và được gia hạn visa để ở lại nhé

 

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học