fbpx

Tại sao em lại muốn đi du học Hàn Quốc? Vì sao vậy nhỉ?

Tại sao em lại muốn đi du học Hàn Quốc? Hay Vì sao em muốn đi du học Hàn Quốc? Là những câu hỏi mà các bạn du học sinh rất hay gặp phải hay cũng chính là những câu hỏi mà các bạn có lẽ đã từng hơn một lần hỏi chính bản thân mình như thế. Câu trả lời có thể là vì tương lai, gia đình hay đó là ước mơ từ khi nào cũng không biết. Trong bài viết này TNG Việt Nam sẽ mang đến cho các bạn một câu chuyện về một cô gái rất mạnh mẽ, kiên trì trên con đường du học của mình. Theo dõi câu chuyện để xem vì sao bạn ấy lại muốn đi du học Hàn Quốc nhé!

Tại sao em lại muốn đi du học hàn quốc

Ước mơ từ những ngày còn bé

Mình sinh ra và lớn  lên ở Thanh Hóa, nơi mà người ta vẫn thường hay gọi là tiểu vương quốc. Ngay từ khi còn nhỏ mình đã được tiếp xúc với internet, tìm hiểu về thế giới xung quanh trên những phương tiện truyền thông. Mình đã rất tò mò về thế giới xung quanh, về đất nước và những con người ở cách đây cả hàng nghìn cây số. Và Hàn Quốc từ đó cũng len lỏi vào trong đầu óc mình từ lúc nào mình cũng không biết nữa. Với mình, đó là một đất nước thật đẹp. Mình chỉ nhìn qua sách vở, phim ảnh thôi nhưng mình đã cảm thấy rất quen thuộc và muốn được đặt chân đên Hàn Quốc vào một ngày nào đó.

Nếu có ai đó hỏi mình rằng tại sao em lại muốn đi du học Hàn Quốc? Có lẽ mình sẽ chẳng biết trả lời như thế nào. Và có lẽ là vì:

Hàn Quốc là một đất nước tuyệt vời để học tập

Cùng tìm hiểu một chút về Hàn Quốc! Hàn Quốc là một đất nước phát triển. Đúng thế! Mình đã tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc từ nhỏ. Và mình được biết rằng Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế đứng thứ 4 châu Á và thứ 10 thế giới. Sau cuộc Đại suy thoái thì Hàn Quốc có bước phát triển thần kỳ. Và nó được ví như là kỳ tích sông Hàn.

tại sao em lại muốn đi du học hàn quốc
Hàn Quốc

Nói một chút về ngành giải trí của Hàn Quốc! Mình chắc chắn rằng thế hệ trẻ hiện nay hầu như ai cũng sẽ biết ít nhất một nhóm nhạc tại Hàn. Độ phủ sóng của ngành giải trí Hàn Quốc thực sự mạnh mẽ. Và mình cũng bị thu hút bởi nó. Chính sự phát triển của ngành giải trí đã góp phần làm nền kinh tế Hàn ngày càng phát triển hơn. Người trẻ thì thường thích những nơi sôi động. Và mình cũng vậy. Nghe nhạc Hàn, xem những bộ phim Hàn chính là niềm yêu thích của mình. Vì vậy mà mình xem như đây là một phần động lực để mình đến Hàn. Mình chắc chắn là nhiều bạn cũng giống mình:))

Nền giáo dục

Tiếp theo là về nền giáo dục tại Hàn Quốc. Sẽ chẳng ai đi du học ở một đất nước có nền giáo dục kém phát triển. Đi du học Hàn Quốc chắc chắn là một lựa chọn sáng suốt. Tại sao Hàn Quốc lại có nền kinh tế phát triển? Một phần là do hệ thống giáo dục. Hàn Quốc có hệ thống giáo dục nghiêm ngặt. Chính vì vậy đã giúp Hàn Quốc sở hữu nhóm dân cư có học thức và năng động. Năm 2017, Hàn Quốc đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng thứ 20 nền giáo dục tốt nhất thế giới. Vậy nên mình hoàn toàn yên tâm vì chất lượng giáo dục ở đây. Ngoài ra thì chi phí du học Hàn Quốc cũng khá thấp so với các nước châu Âu nên những bạn có kinh tế không mấy khá giả vẫn có thể đi được.

Cơ hội khám phá và tìm hiểu một đất nước mới

Bạn có thể tìm hiểu qua sách vở, internet. Đúng vậy! Nhưng với mình thì không đủ. Với một người yêu thích Hàn Quốc như mình thì thực sự không đủ. Mình rất muốn đặt chân trên đất nước Hàn Quốc. Mình muốn được ngắm nhìn những cánh hoa đào xinh đẹp. Mình muốn được đi trên những con phố mà mình chỉ có thể nhìn ở trên tivi. Hay là thưởng thức những món ăn nơi xứ Hàn. Việt Nam cũng rất xinh đẹp! Thật vậy nhưng mình còn yêu cả Hàn Quốc. Nếu mình không đi Hàn Quốc thì mình sẽ thực sự nuối tiếc vì từ bỏ mơ ước của bản thân.

Kiến thức là vô tận. Và trên hành trình đi tìm kiếm kiến thức thì mình đã chọn Hàn Quốc. Mình tin Hàn Quốc sẽ có nhiều điều mới mẻ để mình khám phá và học hỏi.

Cơ hội học tập một ngôn ngữ mới

Bạn có thể học ngôn ngữ ở bất kỳ đâu! Nhưng học ngôn ngữ ở chính đất nước đó, chẳng phải rất tốt sao. Bạn sẽ được nói chuyện với người Hàn Quốc mỗi ngày. Chính vì vậy mà bạn cũng phần nào hiểu được con người Hàn Quốc, văn hóa và lối sống của họ. Học ngôn ngữ là một quá trình luyện tập. Và nếu được sống và hòa mình vào thứ ngôn ngữ đó thì chẳng phải bạn sẽ nhanh tiến bộ hơn sao. Mình đã tự học tiếng Hàn khi còn ở Việt Nam. Mình hy vọng là sang bên Hàn mình có thể tự tin  giao tiếp với họ. Nhưng thực sự thì mình còn phải học rất nhiều thứ khi tiếp xúc với họ. Những kiến thức thực tế thì tự mình trải nghiệm mới thực sự bổ ích.

Học cách sống tự lập

Vì sao em muốn đi du học Hàn Quốc? Tại sao em lại muốn đi du học Hàn Quốc? Vì sao em lại muốn sống tự lập ở một đất nước xa lạ? Đối với mình, tự lập là một việc cần thiết trong quá trình trưởng thành của mỗi con người. Đi du học Hàn Quốc cũng là cách để mình có thể sống tự lập.Tự mình làm những công việc nhà, tự chăm sóc bản thân, sắp xếp thời gian trong ngày. Mình nghĩ đó là những việc mà một người nên và phải học được. Với mình thì mình chọn Hàn Quốc, nơi mà mình thực sự xem là quê hương thứ hai.

Cơ hội có một tương lai rộng mở với tấm bằng du học

Nếu đi du học thì bạn có nhiều cơ hội hơn không? Có. Mình nghĩ vậy và mình nghĩ những bạn đi du học đều sẽ tin là như thế. Cơ hội là do chúng ta tự tạo ra. Và mình nghĩ khi ở một đất nước mới, gặp gỡ những con người mới, tiếp xúc với một nền văn hóa mới, môi trường học tập mới. Và tất nhiên sẽ có những cơ hội mới. Đó có thể là cơ hội việc làm, cơ hội học tập, cơ hội cho những mối quan hệ mới. Vậy thì những cơ hội đó có tốt? Tốt hay không thì phải tùy thuộc vào trình độ của bạn.

vì sao em muốn đi du học hàn quốc
Du học Hàn Quốc

Xã hội ngày càng phát triển thì càng đòi hỏi những người có trình độ cao. Và một tấm bằng du học đương nhiên sẽ được nhiều người săn đón. Đặc biệt là những công ty nước ngoài. Khi bạn thành thạo một ngôn ngữ mới thì bạn đã có thêm nhiều cơ hội tốt hơn rồi. Vì vậy hãy cố gắng học tập và có cho mình một tấm bằng du học như ý nhé.

Kết

Tại sao em lại muốn đi du học Hàn Quốc? Vì sao em muốn đi du học Hàn Quốc? Tại sao em lại lựa chọn đến một đất nước xa lạ? Tại sao phải là Hàn Quốc? Tất cả đều là vì ước mơ, là đam mê, là hy vọng của bản thân. Nếu bạn đã lựa chọn thì hãy cố gắng hết mình vì nó nhé. Bạn chắc chắn sẽ được đến đáp xúng đáng đấy. Chúc các bạn sẽ luôn vững bước và thành công.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học