fbpx

Nên đi du học hay xuất khẩu Nhật Bản trong năm nay? Hỏi đáp cùng TNG

Nhật Bản luôn là nơi hướng đến của rất nhiều các trẻ Việt Nam. Trong đó có những người đi học, có người đi làm. Mỗi thời điểm, lại có nhiều người thích đi du học, có lúc nhiều người thích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hơn. Và mỗi người ở thời điểm băn khoăn đắn đo không biết mình nên đi du học hay xuất khẩu Nhật Bản thì hãy đọc ngay bài phân tích dưới này nhé!

Nên đi du học hay xuất khẩu Nhật Bản
Bạn sẽ chọn đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Các tiêu chí để đánh giá nên đi du học hay xuất khẩu Nhật Bản

Trước khi đưa ra quyết định cho việc đi du học hay xuất khẩu thì các bạn nên đặt ra những tiêu chí nhất định, mang tính khách quan. Qua đó, chúng ta sẽ có căn cứ để xác định được mình phù hợp với việc đi du học hơn hay đi xuất khẩu hơn nhé!

Độ tuổi

Độ tuổi phù hợp nhất để đi 2 chương trình này là từ 18 đến 28 tuổi. Tuy nhiên với xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn hoàn toàn có thể đi được nếu như nhiều hơn con số 28 kia. Theo TNG được biết thì có những đơn hàng đi xuất khẩu Nhật nhận lên đến 40 tuổi. Vậy nên, nếu bạn đã qua độ tuổi 28 thì chắc chắn rằng bạn nên chọn đi diện xuất khẩu Nhật Bản. Các bạn nằm trong độ tuổi từ 18 – 25 mà có bằng tốt nghiệp THPT thì nên ưu tiên tìm hiểu diện du học trước nhé. Một tương lai tươi sáng vẫn luôn là điều mà chúng ta hướng tới. Việc học, học nữa học mãi sẽ luôn là tiên quyết.

Nhưng không phải bạn nào cũng đủ điều kiện để đi du học. Thì khi đó việc đi xuất khẩu lao động là lựa chọn hoàn toàn sáng suốt hơn.

Trình độ học vấn

Nếu bạn tốt nghiệp THPT với mức điểm trung bình từ 5.5 trở lên. Bạn có quyền nghĩ đến một suất đi du học Nhật Bản cho riêng mình. Nhưng nếu bạn chỉ tốt nghiệp THCS hay điểm trung bình không được con số 5.5 kia thì đừng mơ mộng nữa. Bạn chỉ còn cách là đi XKLĐ Nhật thôi. Mặc dù điều kiện để đi du học Nhật Bản yêu cầu khá thấp về điểm học bạ. Nhưng không hẳn bạn nào cũng có thể đạt được mức điểm này.

Khi điểm của bạn quá thấp, sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới bộ hồ sơ tổng thể. Tỷ lệ ra Visa sẽ thấp hơn. Nếu điểm kém mà vẫn muốn đi du học thì đừng ngần ngại gọi ngay cho TNG để được tư vấn nha.

Hoàn cảnh và tài chính gia đình

Đi du học luôn là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn có một tương lai tương sáng trong dài hạn. Tuy nhiên, để đạt được điều đó thì bạn cần phải có một lộ trình rõ ràng và có sự chuẩn bị chu đáo. Trên hành trình này thì việc chuẩn bị tài chính là không thể bỏ qua. Nếu bạn xác định đi du học với mục tiêu chính phải tập trung vào học tập. Du học sinh được phép đi làm thêm nhưng số tiền đó cũng chỉ giúp các bạn có khoản sinh hoạt cá nhân. Bạn nào may mắn có được công việc tốt nhờ các mối quan hệ hay trình độ tiếng Nhật tốt thì hoàn toàn có thể tích góp, chuẩn bị học phí cho kỳ tiếp theo. Sau 5 hay 6 năm thì chắc chắn, khoản lãi nhất vẫn là tấm bằng và trải nghiệm.

nên đi du học hay xuất khẩu nhật bản
Học viên tại TNG Du học tham gia chương trình Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Với Xuất khẩu lao động Nhật Bản thì khác, bạn cũng mất một khoản tiền ban đầu. Số tiền này tuỳ từng thời điểm, tuỳ từng đơn hàng có mức chi phí khác nhau. Nhưng chỉ cần nhìn ra xa 3 năm nữa thôi. Từ ngày bạn đặt chân tới đất nước Nhật Bản để làm việc, cho tới khi kết thúc hợp đồng lao động. Chắc chắn, bạn sẽ là “Triệu phú” khi về nước. Tất nhiên, đó là khi bạn chịu khó làm việc, tích góp; không ăn chơi đua đòi. Còn nếu bạn không, theo như người nói thì “Còn cái nịt”.

Phân tích kỹ hơn về chi phí để có thể đưa ra lựa chọn nên đi du học hay xuất khẩu Nhật Bản. Đa số các đơn hàng đi xuất khẩu lao động thì sẽ có chi phí thấp hơn là đi du học. Vậy nên, bắt đầu với việc đi xuất khẩu Nhật Bản sẽ giúp bạn có một bệ phóng vững chắc hơn. Không phải nhà ai cũng có đủ kinh tế hàng trăm triệu đồng dư dả để có thể lo cho con cái, bản thân đi nước ngoài.

Tương lai

Ở khía cạnh này thì chắc hẳn bạn nào cũng sẽ chọn đi du học Nhật Bản phải không nào! Ở góc nhìn chung thì đúng là như thế. Khi bạn đi du học, bạn vừa được trải nghiệm văn hoá Nhật, vừa tiếp xúc với tri thức, nền giáo dục hàng đầu. Với một tấm bằng Đại học Quốc tế thì sẽ rất nhiều các công ty tập đoàn tại Việt Nam săn đón bạn.

Một bức tranh hoàn mỹ là như thế. Nhưng thực tế thì không hoàn toàn là như vậy. Theo như TNG thống kê thì có tới 89% các bạn đi du học Nhật Bản theo chương trình tự túc, vừa học vừa làm. Trong đó có tới 80% các bạn sang với mục đích kiếm tiền là chính. Hầu như chỉ học hết khoá học tiếng tại các trường Nhật ngữ sau đó chuyển visa đi làm. Thậm chí là bỏ trốn để đi làm.

Điều đó khẳng định rằng việc có một tương lai tốt đẹp thì hoàn toàn có thể phấn đấu được. Nhưng đa số lại không thể cố gắng làm được điều đó. Ở một góc nhìn khác, các bạn đã từng thấy thực tập sinh Nhật Bản sau khi về nước, mua nhà mua xe hay dồn số tiền kiếm được để kinh doanh buôn bán. Một số bạn còn dùng chính số tiền đó để có thể quay trở lại Nhật đi du học.

Ngoài ra còn một số tiêu chí nhỏ hơn như lộ trình dài hạn, hay thời gian xuất cảnh, tỷ lệ đỗ,… các bạn có thể inbox cho TNG hoặc comment xuống phần bình luận, TNG sẽ giải đáp cho các bạn nhé!

Lời khuyên nên đi du học hay xuất khẩu Nhật Bản

Với các tiêu chí trên thì các bạn cũng đã hình dung được mình phù hợp với chương trình gì hơn rồi phải không nào!

Đi du học thì bạn sẽ có tương lai hơn: Bằng Quốc tế, Làm vị trí tốt sau khi về nước. Tuy nhiên chi phí ban đầu bỏ ra cũng sẽ nhiều hơn và cả 1 hành trình dài phía trước cần phải cố gắng rất nhiều mới có thể vững tin đi đến cùng với chương trình du học Nhật Bản. Cũng phải xác định rằng, sẽ khó bỏ ra được nhiều tiền gửi về gia đình, vì còn phải lo học phí cho kỳ kế tiếp.

Xuất khẩu Nhật Bản thì sẽ dễ thở hơn rất nhiều. Với mức chi phí thấp hơn, sang làm việc là kiếm ra tiền luôn. Bạn hoàn toàn có thể tích luỹ để khi hết hợp đồng, trở về Việt Nam, Bạn sẽ có rất nhiều các phương án, con đường để phát triển sự nghiệp tiếp theo: quay trở lại Nhật đi du học, đi làm; kinh doanh tại Việt Nam, làm việc tại các tập đoàn Nhật Bản tại Việt Nam.

 

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học