fbpx

Top 12 sách du học Nhật Bản không thể bỏ qua! – tìm hiểu cùng TNG

Du học sẽ đem lại cho các bạn nhiều trải nghiệm thú vị nhưng đây vẫn là khoảng thời gian khó khăn đối với nhiều bạn. Đến một đất nước mới, bạn phải học thêm nhiều thứ như ngôn ngữ, văn hóa, cách giao tiếp, ứng xử, …Từ xưa đến nay,sách luôn được xem là nguồn thông tin hữu ích giúp con người mở rộng tri thức. Dưới đây là top 12 cuốn sách du học Nhật Bản mà bạn nên đọc nhé!

1. Văn hóa Nhật Bản – Vũ Hữu Nghị dịch

Văn hóa vốn là một lĩnh vực rộng lớn, đòi hỏi con người ta phải bỏ nhiều thời gian và tâm sức để tìm hiểu. “Văn hóa Nhật Bản” do Vũ Hữu Nghị dịch, là cuốn sách tuy dài nhưng lại dễ hiểu. Nó bao gồm những câu chuyện nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng thú vị. Nó giúp ta tiếp cận được nền văn hóa Nhật Bản phong phú nhưng cũng có những góc khuất. Đây là cuốn sách du học Nhật Bản phù hợp với những bạn có ý định đi du học xứ hoa anh đào.

sách du học Nhật Bản nên đọc
Sách Văn hóa Nhật Bản

Mua sách: tại đây

2. Nhật Bản đất nước và con người – Eiichi Aoki

“Nhật Bản đất nước và con người” giới thiệu về những nét văn hóa, truyền thống độc đáo.Từ đó, nó sẽ mang Nhật Bản đến gần hơn với bạn bè năm châu. Vì vậy, cuốn sách du học Nhật Bản này sẽ phù hợp với những bạn trẻ có mong muốn được học tập, làm việc và sinh sống lâu dài tại Nhật Bản.

Đất nước và con người Nhật Bản
Nhật Bản – Đất nước và con người

Mua sách: tại đây

3. Tìm hiểu văn hóa truyền thống Nhật Bản – Nguyễn Thị Lan Anh dịch

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với nền văn hóa đậm chất giản dị và gần gũi. Nói đến Nhật Bản, chúng ta nghĩ ngay đến cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, những bộ kimono rạng rỡ và đặc biệt là những con người lịch sự. Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, đất nước mặt trời mọc vẫn lưu giữ được những nét truyền thống.

sách du học Nhật Bản
Tìm hiểu văn hóa truyền thống Nhật Bản

4. Văn hóa làm việc với người Nhật – John C.Condon

Đây được coi là cuốn sách “kinh điển” của John C.Condon – với sự hợp tác của Tomoko Masumoto. Trong cuốn sách, tác giả đề cập tới những đức tính của người Nhật. Từ đó, bạn sẽ hiểu và tiếp cận được cung cách làm việc hiện đại, văn minh đặc trưng của người Nhật. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm cuốn sách du học Nhật Bản thì đừng bỏ qua “Văn hóa làm việc với người Nhật” nhé!

sách du học Nhật Bản
Văn Hóa làm việc với người Nhật

5. Đến Nhật Bản học về cuộc đời – Lê Nguyễn Nhật Linh

Trong mắt Linh Kô I (bút danh của Lê Nguyễn Nhật Linh), con người Nhật Bản quá đỗi lịch sự và chu đáo. Điều đó thể hiện qua việc trả lại tiền lẻ, hay cách nói “xin lỗi” và “cảm ơn”,…Chính những điều này đã nên một nước Nhật khiến nhiều người sửng sốt. Cuốn sách của Nhật Linh cũng vẽ ra một bức tranh đẹp về sự giao lưu giữa nét văn hóa xưa và nay ở Nhật Bản.

Đến Nhật Bản để học về cuộc đời
Đến Nhật Bản để học về cuộc đời – Lê Nguyễn Nhật Linh

Link mua sách “Đến Nhật Bản để học về cuộc đời”

6. Nhật Bản đến và yêu – Dương Linh

Cuốn sách tập hợp những chia sẻ, những kinh nghiệm của tác giả thông qua nhiều tình huống oái oăm. Nội dung được chia thành hai phần rõ ràng. Một là cái duyên của tác giả với tiếng Nhật, những chuẩn bị cho hành trình mới. Hai là những câu chuyện trong thời gian cô sinh sống ở Nhật Bản.

Bên cạnh việc chia sẻ những điều tốt đẹp của con người Nhật Bản, Dương Linh cũng chia sẻ về góc khuất của cuộc sống nơi đây. Vì thế, cuốn sách được coi là một cuốn cẩm nang bổ ích cho những bạn có ý định đi du học Nhật Bản.

Nhật Bản đến và yêu
Nhật Bản đến và yêu – Dương Linh

Mua sách tại: “Nhật bản đến và yêu”

7. Nhật Bản duy tân 30 năm – Đào Trinh Nhất (1900-1951)

Muốn hiểu kĩ càng về một đất nước, trước hết bạn nên tìm hiểu về lịch sử của đất nước đó. Cuốn “Nhật Bản duy tân 30 năm” được xem như một cuốn cẩm nang dành cho những ai muốn tìm hiểu về chính trị – xã hội Nhật. Cuốn sách đã đưa ra đáp án cho sự phát triển thần kì của nước Nhật trong vỏn vẹn 30 năm. Đó là tính cách của người Nhật, không theo khoa cử, không tin vào bói toán,… và đề cao học thuật tư tưởng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm sách du học Nhật Bản thì đừng bỏ qua cuốn này nhé!.

Nhật Bản trong thời kì duy tân
Nhật bản duy tân 30 năm (1900 – 1950)

Mua sách tại đây

8. Bộ ba xuất chúng Nhật Bản – Jung Hyuk June

Đây là cuốn sách viết về chân dung những nhà sáng lập tập đoàn Matsushita, Honda và Kyocera – ba vị doanh nhân huyền thoại của nước Nhật. Họ đã vượt qua những trở ngại bản thân để xây dựng những tập đoàn thành công nhất trong lịch sử nước Nhật.

Tác giả đã thể hiện một lối kể chuyện rất hấp dẫn, với những tổng kết sau mỗi một chương. Cuốn sách đưa người đọc theo dọc cuộc đời của ba con người vĩ đại của đất nước Nhật Bản. Từ đó, mang lại cho người đọc những bài học về triết kí kinh doanh của bộ ba doanh nhân nổi tiếng Nhật Bản.

Bộ ba xuất chúng Nhật Bản
Bộ ba xuất chúng Nhật Bản

Mua sách tại đây

9. Arigato Nhật Bản – Hùng Yuki

Hùng Yuki là du học sinh Nhật từ những năm trước giải phóng. Anh đã định cư và hiện trở thành công dân Nhật Bản. Trong cuốn sách của mình, Hùng Yuki chia sẻ về văn hóa, con người Nhật Bản dưới góc nhìn của một người Việt Nam xa xứ. Cuốn sách đề cập đến nhiều nét đáng yêu của con người Nhật Bản. Nhưng tất nhiên nó còn có cả những góc khuất, những điều chân thực nhất về xã hội Nhật Bản. Vì vậy, Arigato Nhật Bản được xem là một trong những cuốn sách du học Nhật Bản hay nhất.

sách du học Nhật Bản Arigato
Arigato Nhật Bản

10. Khuyến học – Fukuzawa Yukichi

“Khuyến học” là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất mỗi khi nhắc tới những tác phẩm viết về đất nước Nhật Bản. Cuốn sách này đã tạo nên một cơn sốt thực sự từ khi được phát hành. Khi được in lần đầu, cuốn sách bán được 3,4 triệu bản tại Nhật Bản. Đây được xem là cuốn sách gối đầu giường của mọi người dân Nhật thời kì Duy tân. Vậy điều gì đã làm nên thành công ấy?

Trong “Khuyến học”, Fukuzawa Yukichi đề cập nhiều đến sự bình đẳng, trách nhiệm của nhân dân và chính phủ. Nó đã giúp cho nhiều người Nhật thoát khỏi xiềng xích của sự phân biệt đẳng cấp. Đặc biệt hơn, ông đã khẳng định tất cả mọi người sinh ra đều bình đẳng và cái làm cho mỗi người khác biệt là trình độ học vấn. Chính những tư tưởng cởi mở, mới mẻ của Fukuzawa Yukichi góp phần thúc đẩy công cuộc Duy tân ở Nhật Bản.

sách du học Nhật Bản khuyến học
Khuyến học – Fukuzawa Yukichi

Mu sách tại đây: link

11. Nhật Bản cận đại – Vĩnh Sính

Phần đầu cuốn sách này, Vĩnh Sính giải thích lý do sức mạnh vĩ đại của công cuộc Duy tân. Phần còn lại tác giả sử dụng để nói về đất nước Nhật Bản trong hai cuộc chiến tranh thế giới. Đặc biệt nhất là hình ảnh nước Nhật bây giờ với vô vàn những vấn đề cấp bách cần giải quyết.

sách du học Nhật bản về thời kì cận đại
Nhật Bản cận đại – Vĩnh Sính

12. 3000 ngày với nước Nhật – Phi Hoa

Cuốn sách ghi lại những suy nghĩ, trải nghiệm của Phi Hoa trong thời gian học tập và sinh sống tại Nhật Bản. Giống như nhiều tác giả khác, Phi Hoa bày tỏ tình yêu với vẻ đẹp thiên nhiên và con người xứ hoa anh đào. Tuy nhiên, Phi Hoa không chỉ ca ngợi vẻ đẹp của đất nước, con người Nhật mà còn chỉ ra những góc khuất của nó. Từ đó, ta thấy rằng Nhật Bản không phải là miền đất hứa. Vì vậy, đây được xem là một trong những cuốn sách du học Nhật Bản không thể bỏ qua!

3000 ngày với nước Nhật
3000 ngày với nước Nhật – Phi Hoa

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã lựa chọn cho mình được sách du học Nhật Bản phù hợp. Và đừng quên là TNG cũng có những cuốn sách ấy. Nếu bạn muốn nhận nó free thì hãy liên hệ ngay với TNG Việt Nam qua website hay fanpage nhé!

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học