fbpx

Học bổng báo Asahi – Trải nghiệm thực tế của Du học sinh Nhật Bản

TNG Việt Nam thuật lại câu chuyện của bạn Nguyễn Văn Sơn – Du học sinh Nhật Bản đi theo diện học bổng báo Asahi một cách rất chân thật và chi tiết. Cùng TNG Việt Nam dõi theo câu chuyện của bạn Sơn nhé!

Học bổng báo Asahi - Du học Nhật Bản - TNG Việt Nam
Học bổng báo Asahi – Du học Nhật Bản – TNG Việt Nam

Cơ duyên có được học bổng báo Asahi

Em tên là Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1999. Sau tốt nghiệp THPT thì em có đi làm bên ngoài 6 tháng. Sau đó em có đi du học Nhật Bản, lúc đầu gia đình sợ chưa làm được gì, sang không quen nhưng cuối cùng em cũng thuyết phục được bố mẹ. Khi em ra trung tâm thì được tư vấn rất nhiều công việc nhưng em thấy công việc làm báo mất ít thời gian nhưng mà cũng vất vả vì thức khuya nên cũng mệt.

Công việc phát báo của chương trình học bổng báo Asahi

Em dậy lúc 1h sáng, vệ sinh cá nhân, ăn uống. Từ nhà đến tiệm đi xe máy mất 10 phút.

1h20 thì em đến nơi, chủ động sắp xếp báo khoảng 130 tờ, sắp xếp xong còn phải vuốt, gõ báo cho phẳng phiu. Có rất nhiều loại báo khác nhau kèm tờ quảng cáo nên phải tự lấy và đặt chính xác vị trí vào trông báo.

Sắp xếp báo và chằng lên xe máy để đi giao - TNG Việt Nam
Sắp xếp báo và chằng lên xe máy để đi giao – TNG Việt Nam

Báo nhẹ thì em để ở giỏ đằng trước, báo chính thì chằng ở sau xe.

Chằng báo lên xe: Nặng thì để sau, nhẹ để giỏ đằng trước
Chằng báo lên xe: Nặng thì để sau, nhẹ để giỏ đằng trước

Những ngày đầu tiên thì em chỉ đi theo họ, họ dạy cho mình biết các ngóc ngách, đường phố để giao báo. Sau 3 tuần quen đường rồi thì mới được tự đi giao. Lúc mới sang thì em khá khó khăn trong việc giao tiếp.

Khi đi làm thì em mặc thêm một cái áo ấm thu đông, 1 áo phao mỏng và 1 áo phao dày. Khi đi ra đường sợ nhất là sợ gió thổi vào mũi, khẩu trang cũng là cái rất cần thiết.

Khó khăn nhất khi tham gia phát báo

Sợ ma: Đi luc nào người cũng cầm theo tỏi. Điện về nhà bố mẹ cứ bảo ma Nhật có giống ma Việt Nam đâu. Cười cười!

Nhưng khó khăn nhất mà ở Việt Nam không nghĩ đến đó là trời mưa, mùa đông; đeo 2 gang tay mà vẫn lạnh, mưa thì ướt hết quần áo.

Thêm nữa là lúc mới sang rất buồn ngủ. Ngoài ra em còn bị lạc đường, phát sai địa chỉ.

Đặc biệt mùa tuyết đi xe rất trơn trượt, em từng bị ngã rồi rơi báo cũng khá bực. Đợt bão to các bạn làm các công việc khác thì được nghỉ, riêng em làm công việc này thì vẫn làm bình thường.

Công việc của em kết thúc vào 5h sáng.

Buổi chiều của em cũng thế. Học ở trường đến tầm 12h30 là xin cô cho về sớm để chuẩn bị đi làm. Công việc kết thúc vào khoảng 3h chiều.

Tham gia học bổng báo Asahi có được làm thêm việc khác không?

Ngoài công việc phát báo ra thì em làm thêm đi thu tiền báo. Nhà nào tốt thì họ ra và đưa tiền thu rất nhanh nhưng nhà nào họ cứ lề mề là hẹn hết ngày này sang ngày khác. Khá là bực.

Nói chung, công việc phát báo này có nhiều thời gian hơn cho em tự học, còn việc cải thiện khả năng giao tiếp thì em nghĩ là làm bên ngoài.

>>>> Có thể bạn sẽ đọc:

Chi tiết phân tích ưu điểm và nhược điểm của chương trình học bổng báo Asahi: https://tngvietnam.vn/hoc-bong-bao-asahi-chuong-trinh-du-hoc-nhat-ban-hap-dan/

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các chương trình hấp dẫn khác như điều dưỡng: https://tngvietnam.vn/vi/chuong-trinh-du-hoc-dieu-duong-nifis-tai-niigata-0

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học