fbpx

Chi phí cách ly khi đi du học Hàn Quốc mà bạn phải biết

Theo diễn biến phức tạp của dịch covid-19, hiện tại đa số các nước đã đóng cửa thương mại. Tuy nhiên Hàn Quốc là một trong số ít quốc gia cho phép nhập cảnh; kèm theo các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh. Bằng biện pháp cách ly 14 ngày, mới nhất thời gian cách ly đã được đẩy lên 21 ngày. Biện pháp này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, đáp ứng phù hợp với sự thay đổi, biến chủng mới của virus. Quyết định được ban hành này khiến cho chi phí du học Hàn Quốc gia tăng một cách đáng kể. Cụ thể như thế nào, các bạn cùng TNG Việt Nam đi tìm đáp án nhé!

Chi phí cách ly khi đi du học Hàn Quốc
Chi phí cách ly khi đi du học Hàn Quốc

Chi phí cách ly là bao nhiêu?

Theo quy định của Hàn Quốc, du học sinh sau khi nhập cảnh nước này phải cách ly trong thời gian 14 ngày; và phải chi trả chi phí cách ly là 100.000 won/ngày (khoảng 2 triệu đồng). Chiều 13/4, đã có thông báo về việc chuẩn bị thủ tục xuất cảnh sang tại Hàn Quốc; cũng như chi phí cách ly du học sinh phải chi trả khi nhập cảnh vào nước này.

Theo quy định của Hàn Quốc, du học sinh sau khi nhập cảnh nước này phải cách ly trong thời gian 14 ngày; và phải trả tiền phí cách ly bao gồm: tiền ăn, ở, xét nghiệm là 100.000 won/ngày (khoảng 2 triệu đồng).

Để hỗ trợ du học sinh trong thời gian đầu nhập cảnh chưa có thu nhập. Cơ quan chức năng Hàn Quốc đã đưa ra 3 phương án chi trả số tiền này, bao gồm: Đại diện trường tạm ứng nộp 100% chi phí cách ly; chủ sử dụng tạm ứng 50% và du học sinh nộp 50%; du học sinh nộp 100%.

Hiện tại có 2 hình thức cách ly phổ biến

Cách ly tập trung tại khách sạn ngay khi xuống sân bay

Trường hợp này sẽ khiến các bạn du học sinh chịu một khoản chi phí khá nhiều. Tuy nhiên đổi lại các bạn được cách ly trong môi trường đảm bảo, cuộc sống cách ly cũng rất đầy đủ tiện nghi. Đảm bảo an toàn tuyệt đối nếu như bạn tuân thủ đúng quy định. Tuy nhiên thực tế triển khai mình vẫn thấy có một số bạn ý thức kém, vẫn còn tụ tập, đi chơi bên ngoài.

Cách ly tại ký túc xá của trường

Hình thức cách ly này sẽ giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh; trong quá trình sang Hàn Quốc du học của các bạn du học sinh. Tuy nhiên, tùy vào tình hình dịch bệnh và đặc thù cơ sở vật chất của trường để có quyết định cách ly.

Chi phí cách ly như TNG Việt Nam tạm tính cho các bạn học viên thực tế đã bay rơi vào khoảng gần 30 triệu đồng. Vậy nên các bạn đang chuẩn bị tài chính cho hành trình du học của mình; thì nhớ chuẩn bị thêm 1 khoản tiền cách ly nữa nhé!

Đọc thêm: Chi phí du học Hàn Quốc: tổng tiền: https://tngvietnam.vn/chi-phi-du-hoc-han-quoc-tong-tien-hoc-phi-phi-sinh-hoat/

Quy trình cách ly các bạn tham khảo dưới đây

Quy trình cách ly khi đi du học Hàn Quốc
Quy trình cách ly khi đi du học Hàn Quốc

Mọi thắc mắc và câu hỏi, mọi người comment ở dưới, TNG Việt Nam sẽ giải đáp nha.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học