fbpx

Diễn đàn du học sinh Nhật Bản – Cổng kết nối du học sinh

Nhật Bản không chỉ có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ mà còn là quốc gia có giao dục tiến bộ với những trường học nằm trong top thế giới. Cùng với sự đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam trong những năm gần đây, Nhật Bản đã thu hút được rất nhiều người trẻ Việt tới du học và làm việc. Từ đó cộng đồng du học trở nên lớn mạnh và xây dựng nên những diễn đàn du học sinh Nhật Bản.

Diễn đàn du học sinh Nhật Bản
Diễn đàn du học sinh Nhật Bản

I. Lợi ích khi tham gia diễn đàn du học sinh Nhật Bản

1. Chuẩn bị đầy đủ thông tin cần thiết

Vai trò đầu tiên mà một diễn đàn du học sinh Nhật Bản mang lại cho các du học sinh, thực tập sinh. Đó là các diễn đàn sẽ giúp các du học sinh, thực tập sinh tìm kiếm cập nhật thông tin. Đặc biệt là những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản. Hầu hết các thông tin về cuộc sống, học tập, đi lại. Các bạn đều có thể tìm thấy trên các diễn đàn.

Đây là các thông tin từ những người đã đi trước có kinh nghiệm truyền lại. Chịu khó ghé thăm diễn đàn thường xuyên; bạn cũng có thể được cập nhật tin tức, những thay đổi mới nhất.

Ví dụ bạn còn đang loay hoay trong việc không biết sang Nhật du học ngành gì, trường nào hay đi qua trung tâm nào. Diễn đàn sẽ là nơi giúp các bạn. Nắm bắt được mọi thông tin, chia sẻ từ người đi trước. Để bạn có thể tổng hợp lại và đưa ra quyết định cho bản thân.

2. Chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống

Diễn đàn cũng là nơi để các du học sinh,thực tập sinh chia sẻ kinh nghiệm sống. Vì sống trên đất khách quê người, xa quê hương nên các bạn có nhiều bỡ ngỡ. Nhất là đối với những du học sinh, thực tập sinh mới nên việc tìm hiểu kinh nghiệm sống là rất cần thiết.

Trên diễn đàn thường có rất nhiều chia sẻ về kinh nghiệm sống của những người đã từng đi du học hoặc là du học sinh, thực tập sinh nhiều năm. Những kinh nghiệm được chia sẻ rất đa dạng. Dù là nhỏ nhưng cũng mang đến nhiều lợi ích cho các du học sinh, thực tập sinh. Những chia sẻ có thể đến từ mọi vấn đề như công việc, giấy tờ, nơi ăn ở bên Nhật…

3. Kết nối các du học sinh, thực tập sinh

Một vài trò nữa của các diễn đàn du học sinh Nhật Bản đó là giúp kết nối các du học sinh. Thông thường tại một diễn đàn sẽ có rất đông thành viên là những du học sinh tham gia. Với những thông tin của các du học sinh giúp các bạn làm quen, kết nối; trò chuyện, trao đổi với nhau về cuộc sống, học tập, sinh hoạt. Các bạn có thể làm quen, gặp gỡ nhiều đồng hương, bớt cô đơn nơi đất khách quê người. Nhất là với những bạn còn yếu tiếng.

4. Học tập và trau dồi khả năng tiếng Nhật

Đây cũng là nơi để giúp các bạn du học sinh học tập. Những bài học, những kiến thức cũng là chủ đề được chia sẻ và trao đổi tại đây. Vì vậy, nếu muốn học tập tốt hơn thì bạn cũng nên thường xuyên ghé thăm và tham gia vào các diễn đàn du học sinh.

Trau dồi ngôn ngữ chính là điều mà các bạn du học sinh mới sang Nhật rất thích. Trên diễn đàn thường sẽ có những nhóm thường xuyên trao đổi và rèn luyện kỹ năng nói và viết tiếng Nhật. Học hỏi trực tiếp luôn luôn mang lại hiệu quả tuyệt vời hơn so với học qua sách vở.

Không những thế, phương pháp này vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí. Nhiều khi trong sách vở hay thầy cô giảng dạy không thể hết được, mà cần phải dựa vào kinh nghiệm thực tế. Chính những người đi trước đã có trải nghiệm sẽ nói cho bạn biết nên học tiếng Nhật như thế nào; để đảm bảo kỹ năng giao tiếp được tốt nhất.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì cần được giải đáp; thì các du học sinh đi trước luôn sẵn lòng hướng dẫn tận tình cho các bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được những lợi ích cực kỳ tuyệt vời từ những anh chị đi trước; từ kinh nghiệm học tập, học bổng, việc làm thêm…

II. Một số điều cần chú ý khi tham gia các diễn đàn du học sinh Nhật Bản

Các cộng đồng hay diễn đàn du học sinh Nhật Bản sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích dành cho bạn. Tuy nhiên điều gì cũng có hai mặt và sau đây là một số vấn đề mà bạn cần lưu ý:

Nhiều diễn đàn chỉ đăng thông tin tuyển sinh du học của các trung tâm du học Nhật Bản, không hề có thông tin khác, khiến bạn mất nhiều thời gian tìm kiếm.
Rất nhiều diễn đàn được lập ra mục đích ban đầu là giải đáp thắc mắc nhưng sau đó là rao vặt và buôn bán là chính, làm loãng thông tin trên forum và hầu như các bạn phải thoát ra ngay sau đó.
Thông thường forum là nơi để SEOer đi backlink nên thông tin thường sơ sài, thông tin loãng và không chính xác.
Trường hợp lừa đảo cũng xuất hiện trên các diễn đàn khiến độ uy tín của diễn đàn giảm sút.

III. Một số diễn đàn du học sinh Nhật Bản

svnhat.com – Diễn đàn học sinh Việt Nam tại Nhật Bản – Tại đây, bạn sẽ tìm kiếm được những thông tin liên quan từ kinh nghiệm du học của những anh chị đi trước, tư vấn du học từng khối nghành, những địa điểm du lịch thú vị hay những nơi bán đồ ăn ngon… giúp bạn bớt bỡ ngỡ hơn khi mới sang Nhật.
Cộng đồng du học Việt Nhật – Với gần 180.000 thành viên, là địa chỉ tin cậy để nhiều bạn học sinh, sinh viên và du học sinh tìm kiếm thông tin.

Diễn đàn Cộng đồng du học Việt Nhật

Các diễn đàn tổng hợp khác như kenhsinhvien.vn, svktqd.com, diendan.hocmai.vn. Tất cả các diễn đàn trên đều có rất nhiều thông tin về việc du học Nhật Bản; cũng các thông tin liên quan khác. Nếu bạn có bất kỳ giải đáp hay thắc mắc nào cần được giải đáp; thì nên đăng lên diễn đàn để mọi người có thể cùng nhau trao đổi và bàn luận.

GaijinPo – Diễn đàn của người nước ngoài tại Nhật bản.
Vietnam – Japan Community – Cộng đồng Việt Nam tại Nhât Bản
Fukuoka – Diện đàn người Việt tại Fukuoka.

Nói tóm lại dù có cả mặt lợi và hại nhưng suy cho cùng mặt lợi ích của các diễn đàn du học sinh Nhật Bản vẫn lớn hơn. Việc tham gia các diễn đàn du học sinh Nhật Bản sẽ giúp bạn thu được nhiều nguồn thông tin hữu ích và đáng tin cậy từ những du học sinh đi trước. Thay vì mò mẫm và có thể gặp phải sai lầm đáng tiếc. Nhất là khi thay đổi môi trường sống, chưa thông thạo ngôn ngữ. Thì kinh nghiệm từ chính những người đã và đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản là vô cùng quý giá. Mong rằng tất cả các bạn du học sinh Nhật Bản đều có một hành trình thuận lợi; đạt được điều mình mong muốn khi đặt chân tới đất nước mặt trời mọc.

Bạn cũng quên liên hệ trực tiếp đến TNG Việt Nam để được hỗ trợ trực tuyến 24/24 nhé. Giải đáp mọi thắc mắc, khó khăn cho các bạn.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học