fbpx

Du Học Hàn Quốc để ĐƯỢC gì ???

DU HỌC HÀN QUỐC ĐỂ ĐƯỢC GÌ?

Để thoả mãn mơ ước trên phim ảnh

Để thấy tận mắt, sờ tận tay các Oppa, minh tinh Kpop

Để kiếm một khoản tiền về làm ăn kinh doanh

Để kiếm một tấm bằng nước ngoài

Để đoàn tụ cùng bố, mẹ, anh, chị hay 1 ai đó mà ta hứa hẹn

…..

I. NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

Có lẽ chẳng mấy ai trong số gần 50,000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc, sang Hàn với mục đích khác những thứ đã liệt kê trên đây. Hàng ngày, chúng ta lên giảng đường vài tiếng để học tập. Ngoài giờ học, chúng ta rửa bát ở quán ăn; bốc vác ở công ty vận chuyển; trồng rau, hái quả trong nhà kính; đóng thùng, xếp hộp tại nhà xưởng nào đó … Và rồi vài năm trôi qua thật nhanh, cũng đến ngày chúng ta về nước. Hành trang vinh quy bái tổ của chúng ta chính là: một món tiền không quá lớn, một tấm bằng, và một cái mác du học sinh. 

Du học Hàn Quốc để ĐƯỢC gì?

Nhìn qua tuổi 25, chúng ta tự thấy chúng ta khá ổn. Thậm chí, đôi khi mang ra so sánh với đám bạn cùng lứa học hành trong nước, chúng ta thấy mình thật hoàn hảo. Và chúng ta tỏ ra tự mãn. Dù sao thì chúng ta vẫn phải bắt đầu sự nghiệp sau khi học hành xong. Và để đi xin việc, chúng ta hãy nhìn lại xem, chúng ta đang có gì nào:

  • Vốn tiếng Hàn tương đối? Không hẳn, nó chỉ đủ để chúng ta làm những công việc đơn giản, lương khoảng 1000 USD quay đầu. Còn để chúng ta có thể làm những công việc đòi hỏi tính chính xác cao như biên-phiên dịch thì ta lại phải học tiếp.
  • Kinh nghiệm mấy năm làm thêm những việc chân tay? Ko, Nó chẳng có giá trị gì với người tuyển dụng bạn cả, nó chỉ giúp bạn chi trả tiền học phí, ký túc xá và các hoá đơn khi bạn ở Hàn.
Du học Hàn Quốc để ĐƯỢC gì?
  • Vậy chắc chắn là tấm bằng tốt nghiệp nước ngoài? Cái này thì có ích thật, nhưng đấy là bạn xin vào cơ quan nhà nước thôi, còn tư nhân thì … bằng cấp laị trở nên vô dụng.

II. NHÌN LẠI THỜI ĐIỂM BẮT ĐẦU

Quay trở lại với vài năm trước. Hãy nghĩ mà xem, chúng ta có thể có sự chuẩn bị tốt hơn rất nhiều NGAY TỪ KHI LẬP KẾ HOẠCH ĐI DU HỌC;

  • Học tiếng: cực kỳ quan trọng. Đi đâu phải biết tiếng nơi đó. Học được càng nhiều càng tốt.
  • Chọn trường: việc này không khó.
  • Chọn dịch vụ tư vấn, việc này cũng không khó, thị trường có đầy các công ty uy tín, nhiều kinh nghiệm làm hồ sơ, phí dịch vụ hợp lý. Và thực ra về mặt bản chất, Trường Đại học/Cao đẳng bên Hàn Quốc mới quyết định việc có tuyển sinh bạn hay ko, hay ảnh hưởng trực tiếp đến việc visa của bạn dễ hay khó …
  • Các chương trình đào tạo kỹ năng —> CHÌA KHOÁ LÀ Ở ĐÂY

Thay vì, chỉ hàng ngày học tiếng à ơi, tại sao chúng ta ko học thêm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đọc tâm lý hay học thêm các môn năng khiếu.

  • Bản thân đại diện của các Trường Đại học Hàn Quốc khi tuyển chọn học sinh nước ngoài, ngoài điểm số, chẳng phải họ phỏng vấn học sinh để kiểm tra những kỹ năng này sao?
  • Chúng ta hãy chú ý quan sát sinh viên một số nước phát triển. Họ phát triển rất toàn diện các kỹ năng chứ họ ko chỉ học mỗi chuyên môn.
Du học Hàn Quốc để ĐƯỢC gì?
  • Kinh nghiệm cho thấy rằng, những anh chàng “mọt sách” có tỷ lệ thành công trong kinh doanh rất thấp. Hay một ví dụ khác thực tế hơn, cho dù bạn học tốt, nhưng khi lên phỏng vấn Đại sứ quán bạn run, bạn quên hết, bạn vẫn trượt Visa bình thường. Ngược lại, bạn có thể trả lời sai 1 chút, nhưng thần thái, phòng cách của bạn thuyết phục được người đối diện, bạn vẫn đậu.

III. THÀNH CÔNG KHÔNG DÀNH CHO SỐ ĐÔNG

Có thể có một số bạn sẽ cảm thấy suy nghĩ này hơi xa vời, hơi xàm theo kiểu “Ui xời, lằng nhằng, chỗ nào đi nhanh tôi đi, sang đã rồi tính”, hoặc “Zào ôi, học tiếng còn chả xong, học sao nổi dăm ba cái linh tinh”. —> Nhưng thành công thì không có chỗ cho sự lười biếng, và chỉ số ít những người hiểu được vấn đề và thực hiện nó, họ lại chính là người thành công.

Nếu chỉ đi học trên Trường Đại học/Cao đẳng và rửa bát ở nhà hàng mà thành công thì có lẽ xã hội này rất, rất nhiều người cũng có thể thành công. Nhưng nếu bạn có kỹ năng tốt, bạn có môi trường giao lưu với bạn bè quốc tế, thân thiết với các thầy cô, các giáo sư trên Trường, được đại diện cho một nhóm hoặc nhiều nhóm sinh viên; đi làm thêm cũng được tin tưởng giao những việc quan trọng hay làm quản lý … thì ngay từ bước đầu, bạn đã thành công hơn rất nhiều người rồi đó.

LỜI NHẮN GỬI:

Bài viết này, TNG Việt Nam chỉ muốn nhắn nhủ với các bạn: Cái thời “cứ đi sang Hàn rồi tính” đã xa lắm rồi. Đã quyết tâm đổi đời, thì hãy quyết tâm từ gốc, cho dù thành công ít hay thành công nhiều thì chúng ta cũng đã vượt qua chính mình và có thành tựu hơn rất nhiều người. Đừng xuề xoà, dễ dãi với chính bản thân mình.

Bố mẹ và gia đình kỳ vọng chúng ta có sự nghiệp, có tương lại đến mãi sau này. Chứ không chỉ mong chúng ta sang được Hàn Quốc rồi làm gì thì làm.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

11 Comments
Cũ nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
Admin
TNG Việt Nam

Đi được vẫn là hơn

Hiền

Về cơ bản làm cái gì cũng phải chuẩn bị kỹ lưỡng nên phải tìm hiểu

Admin
TNG Việt Nam
Trả lời  Hiền

đúng rùi đó

Thanh Giang

Phân vân đi Hàn hay đi Nhật hơn nhỉ

Admin
TNG Việt Nam
Trả lời  Thanh Giang

Không có cái nào hơn mà nên chọn cái nào phù hợp vs mình bn ak

Trà Đắng

Như mình không đi xong thấy bạn bè đi hết, năm sau lại đi, và lại học sau chúng nó @@

Admin
TNG Việt Nam
Trả lời  Trà Đắng

qua ad tư vấn là tỉnh ngộ ngay 🙂

Quang Huy

Bây giờ đi Hàn hết bn nhỉ

Admin
TNG Việt Nam
Trả lời  Quang Huy

Em tham khảo bài viết: Chi phí du học Hàn Quốc nhé

Hoàng Trang

Giờ đi kịp kỳ tháng mấy ạ

Admin
TNG Việt Nam
Trả lời  Hoàng Trang

Làm hồ sơ gấp thì may ra kịp kỳ tháng 6 nha

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học