fbpx

Các lý do trượt visa Du học Hàn Quốc và cách khắc phục

Đối với những bạn có mong muốn đi Du học Hàn Quốc thì “Visa” là điều kiện không thể thiếu được. Việc xét duyệt visa của Hàn Quốc đã trở nên kỹ càng hơn so với các năm trước đây. Xin Visa du học Hàn Quốc là một quá trình đòi hỏi tự sỉ mỉ và dạy dạn kinh nghiệm. Vậy, làm sao để có thể xin được Visa Du học Hàn Quốc một cách thuận lợi và tránh được các lỗi thường gặp, các bạn hãy cùng Du học TNG Viêt Nam tìm hiểu những lý do trượt visa Du học Hàn Quốc thường gặp và phương án xử lý nhé.

Những lý do trượt visa du học Hàn Quốc và cách khắc phục
Những lý do trượt visa du học Hàn Quốc và cách khắc phục

1. Trượt visa Du học Hàn Quốc vì lý do hồ sơ giấy tờ sai

Chuẩn bị hồ sơ một cách chính xác và cẩn thận là điều vô cùng quan trọng. Các hồ sơ giấy tờ cần thiết của các bạn sẽ được soạn lọc, xem xét kĩ từng chi tiết (kể cả ngày tháng năm sinh). Việc này nhằm đảm bảo khớp và logic tất cả các chi tiết cho một bộ hồ sơ du học hoàn hảo nhất. Vì vậy, nếu bạn không chuẩn bị một cách chỉnh chu, bạn sẽ khó có thể nhận được sự chấp thuận từ Đại sứ quán. Một số trường hợp mắc lỗi về hồ sơ mà bạn cần biết:

  • Nội dung giữa các loại hồ sơ không thống nhất, có nhiều sai sót trong các loại hồ sơ. í dụ việc sai thông tin cá nhân hay thông tin gia đình giữa học bạ và sổ hộ khẩu, hay việc sai lệch thông tin giữa bản dịch và bản gốc, ….
  • Hồ sơ không đáng tin cậy: là các hồ sơ làm giả không đúng sự thật
  • Hồ sơ không xác thực đúng cơ quan có thẩm quyền: Các loại hồ sơ công chứng ở các cơ quan không được công nhận, dẫn đến giấy tờ hồ sơ đó không có giá trị.

Cách khắc phục: Kiểm tra và bổ sung những giấy tờ còn thiếu hoặc sai trong hồ sơ. Sau đó sắp xếp và xem xét lại hồ sơ thật kỹ một lần nữa trước khi nộp lần tiếp theo.

2. Trượt visa Du học Hàn Quốc vì trình độ ngoại ngữ yếu

Tất nhiên việc thông thạo ngôn ngữ mà nơi bạn sắp đến rất quan trọng, vậy nên cần tập trung cải thiện ngôn ngữ của bạn, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nhiều du học sinh khá lười học tiếng Hàn nên khi lên Đại sứ quán bị hỏi tiếng Hàn nên sẽ không trả lời được hoặc trả lời sai sẽ dẫn tới trượt visa, Đại sứ quán cũng đánh giá về năng lực ngôn ngữ của bạn. Có không ít trường hợp các bạn bị từ chối visa vì năng lực ngoại ngữ của mình.

Những lý do trượt visa Hàn Quốc và cách khắc phục
Trượt visa vì trình độ ngoại ngữ yếu

Cách khắc phục: nâng cao khả năng giao tiếp về tiếng Hàn. Tự tin về khả năng ngôn ngữ sẽ giúp bạn nhiều trong con đường thuyết phục được lãnh sự quán.

3. Trượt visa vì chọn Trường không phù hợp

Mấy năm trở lại đây, Hàn Quốc ngừng lấy lao động người Việt Nam tại một số địa phương. Điều đó đã làm cho một số cá nhân chuyển hướng đi du học để sang đi làm, và sau khi sang sẽ trốn ra lao động bất hợp pháp. Tình trạng này làm cho tình hình tuyển chọn học sinh du học Hàn Quốc ngày càng khắt khe. Việc chọn trường phù hợp với mong muốn và hồ sơ của bản thân rất quan trọng. Khi nộp hồ sơ xin visa, bạn nên tìm hiểu kĩ yêu cầu đầu vào, mức độ uy tín của Trường Đại học/Cao đẳng Hàn Quốc mà bạn muốn đăng ký theo học.

Những lý do trượt visa Hàn Quốc và cách khắc phục
Trượt visa vì chọn trường không phù hợp

Cách khắc phục: Cần bỏ thời gian tìm hiểu kĩ về trường bạn sẽ đăng ký có phù hợp với bản thân hay không. Lưa chọn trung tâm tư vấn du học tại Việt Nam uy tín.

4. Kế hoạch học tập của du học sinh không rõ ràng

Bạn muốn sang Hàn Quốc nhưng mục đích bạn đưa ra lại không rõ ràng và không đủ sức thuyết phục. Như vậy sẽ không đủ tính chân thật và Đại sứ quán sẽ cảm thấy nghi ngờ về mục đích sang Hàn của bạn. Họ có thể sẽ đánh trượt visa Du học Hàn Quốc của bạn. Bởi họ sợ rằng bạn bỏ trốn hoặc thực hiện một số việc bất hợp pháp.

Những lý do trượt visa đi du học Hán Quốc và cách khắc phục
Trượt visa vì kế hoạch học tập không rõ ràng

Cách khắc phục: Khi nộp visa bạn cần nộp một bản kế hoạch học tập do chính bạn viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Bản kế hoạch phải trình bày rõ trước đó bạn học ở đâu? Bạn học gì ở Hàn Quốc, học trong bao lâu? Tại sao lại chọn trường, chọn ngành đó?…  Hãy viết chi tiết kế hoạch nhất có thể, để tạo sự tin tưởng nhất định cho bên phía lãnh sự quán như vậy tỉ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn.

5.Trượt visa Du học Hàn Quốc vì chứng minh tài chính không đủ

Chứng minh tài chính là loại giấy tờ nhằm đảm bảo khả năng chỉ trả các khoản phí đã được yêu cầu. Chứng minh khả năng tài chính không chỉ là chứng minh bố mẹ bạn có thể chi trả cho bạn các khoản phí trong năm đầu học tập tại Hàn Quốc, mà còn chứng minh khả năng bền vững về tài chính để cha mẹ có thể lo cho bạn trong những năm học tiếp theo. Giúp phía lãnh sự quán và Cục xuất nhập cảnh tin vào khả năng tài chính của bạn hoặc gia đình bạn.

Nếu như những giấy tờ tài chính của bạn không đủ chân thực, không rõ ràng về mặt pháp lý, không đáp ứng được yêu cầu của Đại sứ quán đưa ra, không thể chi trả cho học tập và sinh hoạt của bạn tại Hàn Quốc, thì sẽ khiến hồ sơ của bạn bị từ chối.

Những lý do trượt visa Hàn Quốc và cách khắc phục
Trượt visa vì chứng minh tài chính không đủ

Cách khắc phục: Tìm hiểu kĩ hoặc hỏi bố mẹ về tài chính gia đình mình với một số loại cơ bản như: Sổ tiêt kiệm, chứng minh thu nhập hàng tháng, chứng minh tài sản sở hữu ô tô, nhà đất…. Nếu tài chính gia đình không có tốt có thể nhờ người thân có điều kiện kinh tế bảo lãnh cho mình. Hoặc nhờ công ty tư vấn du học tư vấn phương pháp giải trình.

6. Trượt visa vì thái độ khi phỏng vấn

Khi đi xin visa thái độ của bạn là một điều vô cùng quan trọng. Thái độ của bạn sẽ được đặt lên hàng đầu nếu bạn có ý định học tập và làm việc trên đất nước văn minh và lịch sự như Hàn Quốc.

Những lý do trượt visa Hàn Quốc và cách khắc phục
Trượt visa vì thái độ phỏng vấn

Cách khắc phục: Cần chuẩn bị kĩ các câu hỏi có thể bị hỏi trong buổi phỏng vấn. Đặc biệt chú ý đến tác phong cũng như cách giao tiếp; cần có một thái độ đúng mực, tôn trọng người phỏng vấn và phiên dịch tại Đại sứ quán.

7. Hộ khẩu của bạn nằm trong danh sách đen của lãnh sự Hàn Quốc

Bạn có người nhà lao động và sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Đây cũng là một nguyên nhân khá phổ biến. Vậy, nếu các bạn rơi vào trường hợp này các bạn không nên khai báo giả mạo.

Cách khắc phục: Những trường hợp này bạn chỉ có thể tìm 1 trung tâm có kinh nghiệm chuyên môn cao để hỗ trợ tư vấn xử lý hay cũng như làm để giảm thiểu rủi ro nhất trong việc xin visa mà thôi. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về du học Hàn Quốc tại trung tâm Du học TNG Việt Nam.

LỜI KẾT:

Trên là những lý do trượt visa du học Hàn Quốc và cách khắc phục. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp, khi liên hệ với Trung Tâm Du học TNG Việt Nam. Tại Du học TNG Việt Nam chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc của bạn kể cả bạn chưa sử dụng dịch vụ.

Với kinh nghiệm 12 năm làm Du học Hàn Quốc, đã từng xử lý hồ sơ và tiến cử hơn 3000 du học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc học tập và làm việc, TNG Việt Nam có rất nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ khó, hồ sơ trượt Code, hồ sơ trượt Visa.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học