fbpx

Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? – Visa thẳng

Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền là câu hỏi thường gặp của học sinh khi có dự định du học tại xứ sở kim chi đặc biệt là diện visa thẳng.

Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền

Đi du học Hàn Quốc là một trong những lựa chọn du học được rất nhiều các bạn trẻ tìm đến. Bởi là nơi chất lượng giáo dục được quan tâm hàng đầu Châu Á. Khi nhắc đến du học Hàn Quốc người ta nhớ đến ngay đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nhất về chi phí đi du học Hàn Quốc.

Hàn Quốc: Học sinh đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền tùy còn tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Tổng chi phí du học Hàn Quốc có thể chênh lệch nhau từ lên tới gần 40 triệu. Bởi có sự khác nhau giữ các bộ hồ sơ. Người hồ sơ đẹp, mọi thủ tục hồ sơ làm đều nhanh chóng. Đặc biệt các bạn đi theo diện visa thẳng sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí du học. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện đi theo diện visa thẳng này. 

Ngoài ra còn những bộ hồ sơ không được đẹp cho lắm hoặc thời gian trống quá lâu hoặc tuổi đã cao về việc xử lý hồ sơ sẽ khó xử lý hơn chi phí đi du học Hàn Quốc sẽ cao hơn. Vì quá trình hoàn tất thủ tục hồ sơ sẽ gặp khó khăn.

Sau đây là tổng hợp chung nhất về  mức chi phí du học Hàn Quốc bạn có thể tham khảo để xác định được đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền, để có sự chuẩn bị chu đáo hơn với dự định du học của mình.

Du học Hàn Quốc: Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam

Cụ thể, khi đăng ký học đi du học Hàn Quốc các bạn học sinh chưa học tiếng Hàn cần học 1 khóa học tiếng Hàn sơ cấp khoảng từ 3 tháng. Học phí một khóa học từ 4 – 5 triệu. Bởi hiện này có 2 hình thức học một làhọc tại trung tâm hay học online học tại nhà. .

Ngoài học phí khi đi học các bạn học tại trung tâm còn cần chi tiêu thêm các khoản khác như tiền ăn ở, sinh hoạt phí trong thời gian này. Những bạn học online tại nhà có thể không phải tính đến khoản này. Nếu bạn phải ở trọ hay ở ký túc xá, các bạn cộng thêm khoản chi phí sinh hoạt trong thời gian này  từ 5 – 8 triệu ( phụ thuộc vào nhu cầu chi tiêu sinh hoạt của mỗi bạn).

⇒ Tổng chi cho khoảng 3 tháng học tiếng + tiền ăn + ở + sinh hoạt: 10 – 13 triệu đồng.

Tài chính cần để làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Tiền làm giấy tờ hồ sơ

Sau khi các bạn học sinh đăng ký du học các bạn đồng thời nộp hồ sơ để xử lý hồ sơ. Chi phí xử lý hồ sơ du học – đây là khoản chi thứ hai trả lời cho câu hỏi đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền. Để tiến gần hơn với ước mơ du học, việc hoàn thiện thủ tục hồ sơ là điều tất yếu.

⇒ Tổng những khoản chi phí làm thủ tục, hồ sơ những loại giấy tờ này khoảng 500 USD 

Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền: Chứng minh tài chính

Cập nhật mới nhất theo luật pháp Hàn Quốc. Du học sinh quốc tế khi đi du học đều phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD trong tài khoản. Số tiền này các bạn học sinh phải được gửi vào ngân hàng từ sớm trước thời điểm phỏng vấn xin visa ít nhất 6 tháng.

Trong trường hợp, có những gia đình cần phải nhờ bên làm dịch vụ. Chi phí để làm dịch vụ và phí chứng minh tài chính cho học sinh du học khoảng từ 5 – 9 triệu đồng.

Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền - TNG Việt Nam

Tài chính để xin visa và vé máy bay du học Hàn Quốc

Đây là khoản tiền cuối cùng tại Việt Nam bạn cần chi trước khi bắt đầu du học. Tiền vé máy bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc khoảng 300 USD tùy theo hãng máy bay. Một cách để bạn tham khảo đó là nhờ trung tâm đặt vé. Bởi bên trung tâm biết lịch trình bạn và đặt sớm cũng như lựa chọn các hãng máy bay có nhiều chương trình ưu đãi.

Chi phí học phí học tiếng tại Hàn Quốc

Một trong những khoản không thể không nhắc tới đó là học phí khi sang du học Hàn Quốc. Sẽ có một bài test tất cả du học sinh. Nếu học sinh chưa đạt tiêu chuẩn đầu vào về tiếng Hàn để học chuyên ngành sẽ học khóa học tiếng Hàn 1 năm.

Chi phí học tiếng tại Hàn Quốc

Học phí tiếng Hàn dao động từ 3000 – 5000 USD/năm (tùy trường) tức khoảng 69 – 117 triệu VNĐ/năm.

Khoản này học sinh phải đóng trước khi bay, tiền học phí học sinh sẽ chuyển khoản trực tiếp từ ngân hàng.

Chi phí sinh hoạt của học sinh du học Hàn Quốc

Khi sang du học Hàn Quốc bạn cần cân nhắc thật kỹ về các khoản chi tiêu. Bởi mức sống và mọi chi tiêu bên Hàn đều đắt đỏ hơn Việt Nam nhiều. Một số khoản chi phí cho việc ăn, ở, và các loại chi phí khác. Bạn có thể tham khảo trước để chuẩn bị cho sự khởi đầu mới chu đáo hơn.

Chi phí thuê chỗ ở của học sinh du học Hàn Quốc

Chi phí sinh hoạt của du học sinh Hàn Quốc đầu tiên kể đến tiền thuê nhà . Du học sinh có nhiều lựa chọn trong việc thuê chỗ ở. Mỗi lựa chọn sẽ có ưu nhược điểm khác nhau tùy vào nhu cầu của du học sinh.

Chi phí ăn uống của học sinh du học Hàn Quốc

Mục thứ hai bao gồm trong chi phí sinh hoạt của du học sinh đó là chi phí ăn uống.

Chi phí sinh hoạt của du học sinh Hàn Quốc - TNG Việt Nam

Học sinh ở Việt Nam bắt đầu sang du học Hàn Quốc thường sẽ chưa quen với việc mức giá gấp 2 lần mức giá thông thường tại Việt Nam. Vì vậy các bạn cần phải có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Một trong những cách hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí đó là mua đồ ăn cho cả tuần và tự nấu ăn. Hoặc có một số trường khi các bạn ăn tại nhà ăn của trường quá tiện lợi phải không. Mức chi phí nếu tách riêng khoảng 4 triệu – 6 triệu/tháng. 

Sinh hoạt phí và các khoản khi du học Hàn Quốc

Mục cuối cùng bao gồm trong chi phí sinh hoạt đó là chi trả những khoản khác như: Chi phí đi lại, chi phí Internet, tiền bảo hiểm y tế.

Tổng chi phí du học Hàn Quốc

Như các bạn đã thấy với thống kê trên học sinh du học sẽ dễ dàng tính được đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền. Trung bình tổng chi phí đi du học Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng 200.000.000 VNĐ – 250.000.000 VNĐ. Để tiết kiệm phần nào chi phí, bạn có thể đi làm thêm. Du học sinh tự trang trải sinh hoạt phí trong thời gian học tập tại Hàn Quốc. Quy định làm thêm của du học sinh làm không quá 28 tiếng/tuần.

Đi du học Hàn Quốc theo diện visa thẳng

Để du học Hàn Quốc với chi phí thấp nhất có 1 cách là đi theo diện visa thẳng. Như vậy có thể tiết kiệm được 1 khoản kha khá cho việc du học.

Đi du học Hàn Quốc theo diện visa thẳng - TNG Việt Nam

Bởi vì khi hồ sơ bạn tốt bạn có thể nộp hồ sơ theo diện visa thẳng. Tại sao ư? Như vậy các bạn đã tiết kiệm được các chi phí không cần thiết. Tất nhiên, diện visa thẳng cần có điều kiện sẽ yêu cầu điểm GPA từ 7.0 trở lên. Và chỉ nhận một số vùng miền tại Việt Nam.

Do vậy, lời khuyên dành cho những ai muốn đi du học Hàn Quốc chi phí thấp là: Ngay từ khi các bạn còn ngồi trên ghế nhà trường hãy tập trung học thật tốt nâng điểm GPA. Khi đó các bạn có cơ hội giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính. Chi phí du học sẽ giảm đi kha khá cho bạn đấy.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ phần nào về đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền. Từ đó có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đến một đất nước mới. Hãy tiếp tục cập nhật Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm để biết thêm thông tin hữu ích bạn nhé!

 

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học