fbpx

Tìm hiểu về chi phí đi du học nghề Hàn Quốc từ A – Z I TNG Du Học

Du học nghề Hàn Quốc là chủ đề thu hút rất nhiều mối quan tâm đến từ không chỉ các bậc phụ huynh mà còn cả các bạn học sinh sinh viên Việt Nam. Nếu bạn có hứng thú với du học nghề Hàn Quốc nhưng lại băn khoăn về vấn đề chi phí đi du học nghề Hàn Quốc thì hãy cùng TNG Việt Nam tìm hiểu sâu hơn trong bài viết này.

Tìm hiểu về chi phí đi du học nghề Hàn Quốc từ A - Z
Tìm hiểu về chi phí đi du học nghề Hàn Quốc từ A – Z

I. Định nghĩa du học nghề Hàn Quốc

Chương trình du học nghề là chương trình du học hệ vừa học vừa làm, có thể hiểu là du học sinh sẽ được vừa học tiếng vừa học nghề. Sinh viên có thể chọn các nghề như nấu ăn, điện tử, làm đẹp, kỹ thuật lắp ráp,… Điều kiện để ứng tuyển chương trình này tương đối đơn giản so với du học Hàn Quốc chính quy. Thời gian học nghề tại Hàn chỉ có 2 năm. Sau khi kết thúc khóa học du học sinh sẽ được nhận chứng chỉ nghề Hàn.

II.  Ưu điểm

Tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp cao

Chương trình du học nghề Hàn Quốc giúp sinh viên lựa chọn được những ngành nghề mũi nhọn, phù hợp với bản thân, đảm bảo cơ hội việc làm và được nhiều nhà tuyển dụng “săn đón” sau khi ra trường.

Thực tập có trả lương

Khác với những chương trình khác, khi tham gia du học nghề Hàn Quốc, sinh viên được đi làm thêm theo luật của chính phủ Hàn Quốc. Sinh viên đi du học nghề Hàn Quốc 2021 sẽ được trường nghề đang theo học sắp xếp thực tập có trả lương.

Công việc thực tập có trả lương thông thường được xếp từ tháng thứ 6 khi sinh viên nhập học tại trường. Các công việc phổ biến là làm việc trong các công ty, nhà máy, nhà hàng có liên kết với trường nghề mà sinh viên đang theo học.

Quá trình thực tập có trả lương được tính theo giờ làm việc, trung bình mỗi giờ làm việc được trả lương 8000 won đến 10,000 won/giờ làm việc. Thu nhập trung bình mỗi tháng sinh viên được trả lương thực tập khoảng từ 1.2 đến 1.5 triệu won/tháng.

Thời gian học ngắn

Nếu như chương trình du học thông thường có thời hạn từ 4 – 6 năm thì chương trình du học Nghề tại Hàn Quốc có thời hạn ngắn từ 2 – 3 năm. Trong khoảng thời gian 2 – 3 năm, sinh viên học và thực tập có trả lương song song.

Với những sinh viên nhiều tuổi, thời gian 2 – 3 năm là hợp lý để giành chứng chỉ nghề, trau rồi tiếng Hàn, tích lũy kinh nghiệm làm việc và có cơ hội chuyển visa E7 nếu sinh viên có sức bật tốt.

Ngành học có tính thực tiễn cao

Đúng như tên gọi, chương trình du học nghề hướng đến đào tạo nghề. Thay vì những kiến thức học thuật ở bậc đại học, sinh viên được học theo phương pháp thực hành những ngành học có tính ứng dụng cao.

Việc định hướng sinh viên lựa chọn những ngành mũi nhọn, phù hợp xu hướng là rất quan trọng để đảm bảo việc làm đầu ra. Những chuyên ngành đang “hot” cho sinh viên du học Nghề Hàn Quốc năm 2021 như: chăm sóc sắc đẹp, điện – điện tử, viễn thông, nấu ăn,…

III. Nhược điểm

Chi phí đi du học nghề Hàn Quốc cao

Để du học nghề, sinh viên phải bỏ ra mức chi phí cao hơn hệ tiếng khá nhiều. Học phí trường nghề mỗi năm thường rơi vào khoảng 8 triệu won. Đó là chưa kể đến tiền ký túc xá từ 1,3 – 2 triệu won/tháng. Mức chi phí sẽ càng cao nếu trường nằm ở các thành phố lớn hoặc trung tâm.

Số trường đào tạo nghề còn ít

Hiện nay không nhiều ngôi trường ở Hàn Quốc đủ điều kiện để được cấp phép đào tạo nghề. Cả về tư cách pháp nhân và cơ sở vật chất. Do đó biên độ chọn trường của các sinh viên du học nghề sẽ bị thu hẹp lại.

Hàn Quốc thường xuyên thay đổi chính sách du học nghề

Visa D4-6 du học nghề được ban hành từ năm 2017. Tuy nhiên do vướng phải nhiều sự thay đổi liên quan đến chính sách nên số lượng visa cấp mới ít và chậm. Tuy nhiên từ tháng 9/2019 thì visa D4-6 lại được cấp phép trở lại. Nhiều trường sẵn sàng tham gia hơn nhờ các chính sách thuận lợi và cởi mở hơn.

IV. Chi phí du học nghề Hàn Quốc

1. Chi phí khi ở Việt Nam

Chi phí hồ sơ du học nghề Hàn Quốc

Chương trình du học nghề Hàn Quốc còn khá mới nên chi phí hồ sơ mắc hơn so với các chương trình khác. Nếu sử dụng các công ty dịch vụ để hoàn thành hồ sơ, chi phí đi du học nghề Hàn Quốc dao động trong khoảng 15 triệu. Riêng với những bộ hồ sơ gặp trục trặc do quá tuổi du học, bạn cần chi trả thêm tiền để xử lý thuận lợi.

Chi phí di chuyển

Chi phí vé máy bay từ Việt Nam qua Hàn Quốc 1 chiều dao động từ 5 đến 11 triệu đồng. Tùy vào hãng hàng không và thời điểm bay mà mức giá có thể chênh lệch nhất định.

Chi phí chứng minh tài chính

Để thuận lợi hoàn thành hồ sơ du học, bạn cần chứng minh tài chính tối thiểu 11.000 USD trước khi nộp visa. Trường hợp không thể tự chứng minh tài chính được, bạn có thể cân nhắc tìm đến các trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ. Chi phí nhờ chứng minh tài chính dao động từ 5 đến 7 triệu đồng.

Chi phí học và thi chứng chỉ Topik

Học tiếng Hàn và có chứng chỉ Topik 1 level 2 là điều kiện bắt buộc để nộp hồ sơ du học nghề Hàn Quốc. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần chi một số tiền không nhỏ từ 6 đến 10 triệu đồng để học tiếng Hàn trong vòng 4-6 tháng mới đạt được chứng chỉ này.

2. Chi phí sau khi sang Hàn Quốc

Chi phí nộp cho trường

  • Lệ phí xét duyệt hồ sở và chi phí nhập học: 2 đến 3 triệu đồng. (Chỉ đóng một lần duy nhất).
  • Tiền học phí: Từ 110-160 triệu đồng/năm. Tùy theo từng ngành và trường học mà mức phí này sẽ có sự chênh lệch nhất định.
  • Tiền bảo hiểm: Dao động trong khoảng 3-5 triệu mỗi năm.

Chi phí sinh hoạt

  • Tiền lưu trú: Đăng ký ký túc xá ở trường tốn 20-30 triệu trong 6 tháng. Nếu thuê ngoài, tiền nhà dao động từ 5-9 triệu đồng mỗi tháng.
  • Tiền ăn uống: Chi phí ăn uống ở Hàn mắc gấp đôi so với Việt Nam, dao động từ 4-6 triệu đồng mỗi tháng. Để tiết kiệm chi phí ăn uống, bạn nên tự nấu ở nhà hoặc ăn ở các nhà ăn của trường.
  • Chi phí phát sinh: Các chi phí này gồm chi phí đi lại, mua sắm, đi chơi với bạn bè, tiền điện thoại,… Trung bình mỗi tháng bạn sẽ tốn khoảng 2-4 triệu đồng cho những chi phí này.

Tìm hiểu thêm: Chi phí du học Hàn Quốc: Tổng tiền – Học phí & Phí sinh hoạt

 

 

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học