fbpx

Chi phí du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ – Mô phỏng chi phí

Du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ ngày càng trở nên hấp dẫn và phổ biến với các sinh viên trong và ngoài nước. Bên cạnh, những cơ hội tốt đó thì còn một vài yếu tố quan trọng cần phải xem xét để lựa chọn đi du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ là chi phí. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về chi phí du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ và cơ hội học bổng có sẵn để giúp bạn xác định kế hoạch tài chính của mình.

Chi phí du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ
Chi phí du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

Vì vậy nên du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ được đánh giá rất cao và có uy tín toàn cầu. Ở Hàn Quốc sẽ cung cấp cho các du học sinh một môi trường học tập tiên tiến, cơ sở vật chất tốt và đặc biệt là cơ hội việc làm cao. Không chỉ vậy còn được có cơ hội nghiên cứu và hợp tác với các nhà nghiên cứu, giáo sư hàng đầu trong ngành.

1. Du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ là gì?

Du học thạc sĩ Hàn Quốc có tên tiếng Anh là “Master’s Degree” Chương trình học này là một loại cao học sau khi hoàn thành bằng cử nhân. Nó hoàn toàn phù hợp cho các bạn du học sinh đã hoàn thành xong chương trình học đại học. Học hệ thạc sĩ tại Hàn Quốc sẽ có thời gian trung bình học từ 1,5 năm đến 2 năm. Tất nhiên là tùy thược vào bản thân và các ngành học, trường học ở Hàn Quốc.

Học hệ thạc sĩ sẽ phù hợp cho những bạn có mong muốn và ý định được đào tạo sâu hơn về các chuyên ngành đã học ở đại học. Các du học sinh có mong muốn và ước mơ được học ở một đất nước mới và phát triển nghề nghiệp tương lai của bản thân.

Vậy nên khi tham gia quá trình học hệ thạc sĩ, các du học sinh sẽ phải tham gia và hoàn thành một số môn học bắt buộc và môn tự chon. Tất nhiên là sẽ có các nghiên cứu và viết luận văn để hoàn thành chương trình.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

2.1. Chi phí học tiếng Hàn

Chi phí học tiếng Hàn
Chi phí học tiếng Hàn

Với các du học sinh muốn theo chương trình hệ thạc sĩ thì cần phải tham gia khóa học tiếng Hàn luyện thi Topik. Ở khóa học này sẽ có làm 6 cấp và điều kiện du học thạc sĩ Hàn Quốc phải ở mức Topik 4. Các bạn cần có 3 kỹ năng “nghe- đọc- viết” để đánh giá được năng lực.

Chi phí học luyên thi TOPIK vào khoảng 3.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng/ khóa.

2.2. Chi phí làm hồ sơ

Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốcdd
Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Việc đi nhập cảnh ở đâu cũng sẽ phải làm hồ sơ để có thể đi lại dễ dàng. Chi phí làm hồ sơ cũng tốn kém khá khá thì từ chi phí dịch vụ đến chi phí hồ sơ nhập cảnh tại Việt Nam.

Chi phí dịch vụ và làm hồ sơ du học tổng lại sẽ rơi vào khoảng 10 – 50 triệu đồng. Vì một chất lượng nên giá sẽ rất đắt, các bạn nên tránh lưu ý những nơi lừa đảo.

2.3. Chi phí học phí du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

Học phí là một yếu tố quan trọng trong chi phí du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ. Trung bình, học phí cho các chương trình hệ thạc sĩ tại Hàn Quốc dao động từ 3.000 đến 7.000 USD mỗi học kỳ, tùy thuộc vào ngành học và trường đại học cụ thể. Sau đây là chi phí cụ thể cho từng khoản phí:

Đối với chương trình thạc sĩ, mỗi năm sẽ có hai học kỳ là tháng 3 và tháng 9 hàng năm. Vậy nên sẽ có học phí và khoản khí khác nhau:

  • Phí xét đơn đăng ký: 50.000 – 100.000 KRW (chỉ trả một lần mỗi năm học)
  • Phí thành viên: 500.000 – 900.000 KRW (chỉ đóng một lần trong năm học)
  • Chi phí du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc (đại học Quốc gia): 3.000.000 – 7.000.000 KRW / học kỳ
  • Chi phí du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc (trường tư): 3.000.000 – 10.000.000 KRW / học kỳ
  • Phí đóng bảo hiểm 1 năm học: ~ 200.000 KRW
  • Phí đóng đơn xét duyệt: 50.000 won – 160.000 won

Xem thêm chi tiết: Chi phí du học Hàn Quốc

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc sẽ khoảng 300 triệu – 500 triệu VNĐ/năm.

2.4. Chi phí sinh hoạt

Ngoài học phí, bạn cần xem xét các chi phí sinh hoạt hàng ngày. Chi phí nhà ở và căn hộ cho sinh viên, chi phí ăn uống và tiện ích hàng ngày, cũng như chi phí đi lại và vận chuyển có thể ảnh hưởng đáng kể đến tổng chi phí du học.

2.4.1. Thuê kí túc xá

Mức phí thuê ký túc xá thường dao động từ 6 triệu đến 9 triệu VNĐ cho mỗi kỳ 6 tháng.

2.4.2. Thuê nhà riêng

Có những bạn ở ký túc xá sẽ không hợp và sẽ lựa chọn chuyển ra ở riêng. Ở riêng sẽ được thoải mái và riêng tư hơn. Vậy nên giá sẽ tốn hơn ở ký túc xa. Chi phí thuê một tháng là 3.5 – 6 triệu VNĐ/tháng.

2.4.3. Thuê homestay

Ở Homestay sẽ tiết kiệm chi phí hơn và sẽ phù hợp với những bạn muốn trải nghiệm cuộc sống gia đình ở Hàn. Bạn chỉ cần bỏ ra 3 triệu – 5 triệu VNĐ/tháng để kiếm được một homestay phù hợp với mình.

3. Mô phỏng chi phí sinh hoạt một tháng

Dưới đây là một mô phỏng thành một bảng cho chi phí tiêu dùng hàng tháng ước lượng ở Hàn Quốc dành cho sinh viên du học hệ thạc sĩ:

Chi phí Ước lượng (USD/tháng)
Nhà ở 200 – 1000
Ăn uống 150 – 300
Đi lại 20 – 100
Điện, nước, internet 50 – 100
Sinh hoạt hàng ngày 100 – 200
Phí giáo trình và vật liệu học 50 – 100
Bảo hiểm y tế 50 – 100
Tổng 620 – 1900

Lưu ý rằng đây chỉ là một ước lượng tổng quan và các con số có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí, lựa chọn cá nhân và thói quen tiêu dùng của mỗi người. Hãy xem bảng trên như một chỉ dẫn để bạn có cái nhìn tổng quan về chi phí tiêu dùng hàng tháng khi du học hệ thạc sĩ tại Hàn Quốc.

 

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học