fbpx

THÔNG TIN VỀ VIỆC KHÔNG CẤP VISA CODE, THƯ MỜI, INVOICE CHO HỌC SINH CHỈ CÓ GIẤY CHỨNG NHẬN TỐT NGHIỆP TẠM THỜI

[THÔNG TIN VỀ VIỆC KHÔNG CẤP VISA CODE, THƯ MỜI, INVOICE CHO HỌC SINH CHỈ CÓ GIẤY CHỨNG NHẬN TỐT NGHIỆP TẠM THỜI]
Đã có một vài cục xuất nhập cảnh đưa ra thông báo về việc không cấp visa code, thư mời, invoice cho học sinh chỉ sử dụng GIẤY CHỨNG NHẬN TỐT NGHIỆP TẠM THỜI nữa, trong số đó có thể kể đến cục Nambu ở Seoul, trường Đại học Konkuk, Kookmin, Myongji,…
Mặc dù Đại sứ quán tại Việt Nam chưa có thông tin công bố nào, tuy nhiên điều này đã được xác nhận bên Hàn Quốc, một số trường cũng đã bắt đầu có động thái triển khai theo quy định này.
Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:
– 1 là các trường sẽ giữ kết quả như hiện trạng, và đồng ý cho học sinh lùi kỳ, bổ sung bằng tốt nghiệp sau khi có.
– 2 là sẽ trả lại hồ sơ và thực hiện tuyển sinh kỳ tháng 3 lại từ đầu.
Dù có vào trường hợp nào thì về phía học sinh sẽ đều phải chịu những thiệt thòi nhất định: cả về tâm lý, thời gian chờ đợi, tài chính.
Ở Việt Nam: Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (TNTT) là một loại giấy tờ pháp lý, có giá trị như tấm bằng tốt nghiệp chính thức, được sử dụng thay thế khi chưa được cấp bằng tốt nghiệp. Tờ giấy được cấp sau khi bạn đã tốt nghiệp THPT, chứng nhận bạn đã tốt nghiệp THPT.
Tuy nhiên như ở nhiều Quốc gia thì khi học hết học kỳ 1 lớp 12 thì đã có thể được cấp nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời rồi – tức là chưa đủ điều kiện tốt nghiệp cũng có thể được cấp “Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời”. Ví dụ như Trung Quốc
Chính vì sự khác nhau trong vấn đề cấp “Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời” này, và các Cục xuất nhập cảnh không hiểu rõ tình hình ở Việt Nam mà các trường sẽ ngưng việc nhận học sinh Việt Nam cho tới khi có bằng tốt nghiệp bản gốc.
Hiện tại chưa có thông báo chính thức nào cả, có thể sẽ có trường làm theo quy định này và có trường không làm theo quy định này. Giống như việc quy định về hạn nhập cảnh là sau 14 ngày kể từ ngày khai giảng, có trường tâm thủ theo quy định này có trường thì không. Không thể biết được như thế nào là tốt. Tuy nhiên theo ý kiến cá nhân của thầy thì thầy mong các trung tâm và các bạn học sinh hãy làm theo quy định của các cục xuất nhập cảnh và các trường, để tránh sảy ra kết quả không mong muốn.
[Trích đoạn tin nhắn của cục Nambu: 세종로에 현재 기발급된 건은 공신력 문제로 인정할 수 밖에 없는 상황이며,
– 오늘자로 베트남에서 예정이라는 증명서는 비자 불허다.
– 본부 차원에서 진행된 것이다. 본부에 전체 출입국에 메일을 보내달라고 요청하겠다.
– 김수현 계장이 한유협에 협의회 차원에서 검토해달라고 요청하여 협의회 차원에서 검토하겠다고 답변 받았습니다.(건국대 탁일호 답변]
——–
Một thay đổi đột ngột ảnh hướng lớn tới dự định, kế hoạch đi du học Hàn Quốc của các bạn 2004. Như một liều thuốc thử cho lòng kiên nhẫn, sự quyết tâm của các em. Chúc các em vững tin vượt qua tất cả.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học