fbpx

Du học Hàn Quốc về Việt Nam làm gì? Công việc được Du học sinh chọn

Du học hàn quốc về Việt Nam làm gì? Nếu bạn là du học sinh Hàn Quốc thì có lẽ không dưới một lần bạn từng tự hỏi mình câu này rồi phải không nào. Một sự thật là chúng ta thường có một kế hoạch rất đẹp, màu hồng trước khi đặt chân tới Hàn Quốc. Đi du học Hàn Quốc, học tiếng, học chuyên ngành mình yêu thích, làm việc đúng chuyên ngành mình đã chọn,… Nhưng không phải ai cũng kiên trì để theo đuổi hành trình đầy thử thách này. Vậy thì chúng ta sẽ làm gì? cùng TNG phân tích nhé.

Du học Hàn Quốc về Việt Nam làm gì? TOP 5 việc được Du học sinh chọn
Du học Hàn Quốc về Việt Nam làm gì? TOP 5 việc được Du học sinh chọn

Bạn có gì sau khi đi du học Hàn Quốc?

Để xác định được sau khi đi du học Hàn Quốc về Việt Nam làm gì; thì bạn cần phải biết mình có được thành quả gì sau chuyến đi du học này.

Thứ nhất là trình độ ngoại ngữ tiếng Hàn

Đây có lẽ điểm mạnh lớn nhất giúp bạn khác biệt và vượt trội hơn so với các bạn học tập ở Việt Nam. Ở Việt Nam, bạn cũng hoàn toàn có thể đăng ký các khoá học tiếng Hàn. Nhưng phải ghi nhận 1 điều. Đó là với 2 người trình độ tiếng tương đương ở Việt Nam và Hàn Quốc. Thì du học sinh học tập tại Hàn Quốc vẫn luôn sở hữu kỹ năng ngoại ngữ tốt hơn rất nhiều. Bởi các bạn được học tập và rèn luyện trong môi trường thực tế, tiếp xúc liên tục với người bản địa. Chính điều này giúp bạn thích nghi tốt hơn, kỹ năng được rèn luyện linh hoạt và thuần thục hơn.

Thứ hai là kỹ năng chuyên môn hiện đại, tiếp cận tri thức mới nhất

Không phải bạn nào cũng đủ kiên trì theo đuổi học chuyên ngành tại Hàn Quốc. Nhưng nếu bạn là một trong số đó thì xin chúc mừng bạn. Hàn Quốc là một trong những quốc gia hàng đầu về nền giáo dục hiện đại, tiên tiến; được cả thế giới công nhận. Ở một số ngành kỹ thuật, du học sinh Việt Nam sang hoàn toàn phải học lại từ đầu như Thiết kế đồ hoạ, kỹ thuật máy tính,…

Hãy tự tin lên nếu bạn đã tốt nghiệp chuyên môn tại các trường Đại học Hàn Quốc. Bởi bạn đang có được tri thức tiên tiến, hiện đại của xã hội.

Đọc thêm: Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Thứ 3 là trải nghiệm, tiếp thu văn hoá Hàn Quốc

Mỗi quốc gia đều có những nét đẹp văn hoá khác nhau. Hàn Quốc cũng vậy. Đi một ngày đàng – Học một sàng khôn. TNG tin rằng các bạn du học sinh Hàn Quốc ngoài tri thức ra, còn học hỏi được rất nhiều từ nét đẹp văn hoá, thói quen, hành vi ứng xử của con người nơi đây. Một điểm mạnh để bạn có thể thích nghi trong môi trường doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. Cụ thể là các công ty Hàn Quốc.

Bối cảnh xã hội tác động như nào tới quyết định về Việt Nam là gì, sau khi đi du học Hàn Quốc

Hiện nay mối quan hệ giữa Việt Nam – Hàn Quốc luôn được thúc đẩy và gắn bó bền chặt. Các công ty Hàn Quốc xuất hiện ở Việt Nam ngày một nhiều hơn ở một số ngành kinh tế, công nghiệp, dịch vụ. Nhất là sau đại dịch covid, Việt Nam đang dần khẳng định vị thế của mình ở Châu Á, là nơi thu hút đầu tư, các doanh nghiệp nước ngoài hàng đầu.

Nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam vẫn còn thiếu hụt rất nhiều. Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp nước ngoài đòi hỏi rất nhiều yêu cầu về ngoại ngữ, chuyên môn. Bạn là một du học sinh Hàn Quốc thì sẽ là điểm cộng. Từ việc giao tiếp trong môi trường làm việc, chuyên môn đạt chuẩn theo yêu cầu và cả những kỹ năng mềm khác liên quan.

Bạn cứ thử nghĩ xem, nếu bạn là chủ doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Bạn sẽ chọn ai làm nhân viên: Du học sinh Hàn Quốc về nước hay sinh viên Việt Nam, tất nhiên là 2 người có trình độ chuyên môn ngang nhau.

Một thực tế là nhân sự chất lượng cao ở nước ta thiếu hụt rất nhiều. Nên hầu như các bạn du học sinh về nước có đầy đủ trình độ, bằng cấp, chuyên môn thì đều tìm được những công việc như ý muốn.

Đó là những công việc gì?

Du học Hàn Quốc về Việt Nam làm gì? Gợi ý các công việc siêu HOT

Đây có lẽ là phần các bạn quan tâm nhất. Theo dõi ngay dưới này nhé.

Du học Hàn Quốc về Việt Nam làm gì
Cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn Du học sinh Hàn Quốc về nước

Làm chuyên viên tại các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Như đã đề cập ở phần trên, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đặt trụ sở, chi nhánh, cơ sở sản xuất tại Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển các vị trí liên quan đến chuyên môn mình được học và tốt nghiệp. Có thể kể đến một số công ty lớn, tập đoàn như Samsung, LG, Huyndai, CJ, Lotte, Daewoo,… Vì là các công ty lớn nên hạng mục công việc ứng tuyển cũng rất đa dạng, phân cấp theo trình độ chuyên môn. Không lo là không có việc phù hợp nhé.

Làm chuyên viên tại các công ty Việt Nam có đối tác nước ngoài

Hiện nay, nhiều công ty Việt Nam cũng đang săn đón nhân sự có trình độ chuyên môn cao, trong đó có cả các bạn du học sinh Hàn Quốc đã về nước ở một số lĩnh vực như: Thiết kế đồ hoạ, dịch vụ khách sạn, kinh doanh,… Hoặc đơn giản vì công ty đang cần 1 phiên dịch viên, biên dịch. Bạn sẽ luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Một số bạn du học sinh Hàn Quốc sau khi về nước lựa chọn làm việc tại các công ty tư vấn du học ở một số vị trí như: Giáo viên, trợ giảng, nhân viên hồ sơ, nhân viên tư vấn,…

Ngoài việc làm việc tại các công ty tư nhân, nếu bạn theo học những ngành về ngôn ngữ Hàn, bạn có thể nghiên cứu và giảng dạy tiếng Hàn tại các trường đại học, các trung tâm tiếng Hàn trong nước. Bạn cũng có thể nghiên cứu và giảng dạy lĩnh vực mình theo học, vì chất lượng kiến thức bạn thu được trong quá trình đào tạo tại các trường đại học Hàn Quốc cũng được đánh giá rất cao.

Nếu bạn từng là Du học sinh Hàn Quốc đã về nước và chưa biết sẽ làm gì. Đừng ngần ngại liên hệ đến TNG để được hỗ trợ, giới thiệu việc làm nhé. Chúng tôi cung cấp dịch vụ giới thiệu, hỗ trợ việc làm đa dạng các ngành nghề. Và đặc biệt, ưu tiên du học sinh Hàn Quốc. Hotline 0833 68 1133

 

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học