fbpx

So sánh học bổng báo Asahi và học bổng báo Sankei

Học bổng báo Asahi hay Sankei đều là những chương trình học bổng lâu đời từ phía Nhật Bản nhằm hỗ trợ tối đa cho các bạn du học sinh các nước và trong đó có Việt Nam. Các bạn có phân biệt được 2 loại học bổng báo chí này? Nếu được chọn bạn sẽ chọn học bổng báo nào cho con đường du học của mình?

So sánh học bổng báo Asahi và học bổng báo Sankei
So sánh học bổng báo Asahi và học bổng báo Sankei

Đặc điểm chung của 2 chương trình học bổng báo Asahi và Sankei

Chương trình học bổng hoàn toàn miễn phí

Để thu hút sinh viên quốc tế, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra rộng rãi chính sách học bổng toàn phần, học bổng bán toàn phần hấp dẫn. Trong đó, có học bổng báo chí (phát báo) dành cho du học quốc tế.

Du học Nhật Bản phát báo được sáng lập bởi những tờ báo lớn ở Nhật như: Sankei, Asahi, Yomiuri… Sinh viên Việt Nam khi theo học chương trình học bổng báo chí sẽ được hỗ trợ: Tiền học phí, chỗ ở, sinh hoạt phí tổn hàng tháng… Thay vào đó, các bạn lên lớp học và đi làm thêm công tác phát báo hàng ngày.

Qua đó ta thấy 2 học bổng báo này có điểm chung đó là chương trình hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không phải mất hàng trăm triệu đồng như chi phí của các chương trình du học Nhật Bản tự túc

  • Ký hợp đồng làm thêm phát báo thời hạn 2 năm (có thể gia hạn) cho Nhật báo Sankei.
  • Được Báo cấp xe máy 50cc, áo khoác, miếng dán giữ nhiệt, găng tay,… và các trang thiết bị phục vụ công việc. Được hỗ trợ 100% chi phí xăng và sửa chữa xe máy.
  • Học tập tại Trường Nhật ngữ đối tác của TNG Việt Nam và Nhật báo.
  • Nơi làm thêm: làm tại các tiệm báo gần Trường Nhật ngữ.
  • Được hỗ trợ chi phí đi lại, được tham gia các loại bảo hiểm, hoạt động ngoại khóa
  • Tiếp nữa quy trình để đi chương trình này cũng giống nhau.

Quy trình tham gia học bổng báo chí Asahi và Sankei

>> Đăng ký lớp học tiếng Nhật tại TNG Việt Nam >> Nộp đơn ứng tuyển vào công ty Báo >> Tham gia phỏng vấn với quản lý công ty báo >> Tham gia bài thi lý thuyết: Gồm tiếng Nhật và Luật lệ An toàn Giao thông >> Đỗ phỏng vấn, sang Nhật.

Sự khác biệt của 2 chương trình học bổng báo này

Báo Asahi tài trợ phần học bổng toàn phần trị giá lên đến 1,478,000 yên (tương đương khoảng 325 triệu đồng Việt Nam) cho toàn bộ những học sinh với đủ điều kiện. Trong khi đó, báo Sankei tài trợ phần học bổng toàn phần (trong thời gian 2 năm) trị giá lên đến 1,860,000 yên (tương đương khoảng 400 triệu đồng Việt Nam) cho tất cả các học sinh có đủ điều kiện.

Đối với báo Asahi

Học bổng học phí 2 năm là 1,368,000 yên (khoảng 300 triệu đồng) và kết thúc khóa học, sẽ nhận học bổng 110,000 yên (khoảng 25 triệu đồng).

Tiền lương làm thêm mỗi tháng là 110,000 yên (tương đương khoảng 25 triệu đồng). Theo đúng quy định của chính phủ Nhật Bản 28 tiếng/tuần.

Còn đối với báo Sankei

Học bổng khi nhập học là 700,000 yên (khoảng 154 triệu đồng). Sau khi đến Nhật, học bổng hàng tháng là 30,000 yên (khoảng 6,6 triệu đồng) và kết thúc khóa học, sẽ nhận học bổng 440,000 yên (khoảng 96,8 triệu đồng).

Tiền lương làm thêm mỗi tháng là 125,400 yên (tương đương khoảng 27,5 triệu đồng). Theo đúng quy định của chính phủ Nhật Bản 28 tiếng/tuần.

Trên đây là bài so sánh học bổng báo Asahi và học bổng báo Sankei. Giúp bạn có cái nhìn chính xác về 2 chương trình này cũng như có cơ sở để quyết định mình nên tham gia chương trình nào.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học