fbpx

Form xin Visa Nhật Bản và hướng dẫn cách điền chi tiết

Trong quá trình chuẩn bị và tham gia chương trình du học Nhật Bản tự túc, bạn sẽ phải viết đơn điền Form xin visa Nhật Bản. Đây là bước để xin cấp thị thực cho bạn được phép sang Nhật Bản học tập và làm việc. Thủ tục này tuy không khó nhưng đòi hỏi bạn phải thật tỉ mỉ và cẩn thận.

1. Mẫu Form xin Visa Nhật Bản

Bạn hoàn toàn có thể lấy mẫu khai visa du học Nhật Bản bên trên tại website của Đại sứ quán. Trên đó có 2 mẫu: 1 bản tiếng Anh và 1 bản tiếng Nhật. Để cho thân thiện thì mình xin giới thiệu cho các bạn dựa trên bản tiếng Anh.

Mẫu Form xin Visa Nhật Bản
Mẫu Form xin Visa Nhật Bản
Mẫu Form xin Visa Nhật Bản 2
Mẫu Form xin Visa Nhật Bản 2

Bạn nào chưa biết tải ở đâu thì mình để link tại đây nhé: https://www.vn.emb-japan.go.jp/document/pdf/visa1.pdf

Mẫu này gồm 2 tờ dạng file PDF nên bạn hoàn toàn có thể mở xem bằng trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính cá nhân. Hoặc bạn cũng có thể dùng phần mềm Acrobat, hoặc Foxit Reader chuyên dụng.

TNG Việt Nam khuyên bạn nên dùng phần mềm chuyên nghiệp kể trên để nó hiện mã vạch bảo mật nhé. Bạn mở bằng 2 cách nêu trên sẽ thấy sự khác biệt.

2. Hướng dẫn điền Form xin Visa Nhật Bản

Cách khai form xin visa du học Nhật Bản không khó như bạn nghĩ. Nếu bạn là một người biết tiếng Anh hoặc tiếng Nhật thì chỉ cận cẩn thận, tỉ mỉ một chút. Còn các bạn khác cũng đừng lo lắng, vì bài viết này là dành cho tất cả các bạn.

Những lưu ý trước khi điền đơn xin visa Nhật Bản

Tất cả các thông tin cần điền, đều phải được viết IN HOA.

>> Những thông tin phần cuối cần lưu ý trong mẫu xin visa: Mục “Have you ever” Bạn phải khai đúng sự thật!

 • Been convicted of a crime or offence in any country?
  Đã có tiền án/tiền sự ở quốc gia nào chưa?
 • Been sentenced to imprisonment for 1 year or more in any country?
  Có bị đi tù nhiều hơn một năm ở bất kỳ quốc gia nào chưa?
 • Been deported or removed from Japan or any country for overstaying your visa or violating any law or regulation?
  Đã bị trục xuất khỏi Nhật hay bất kỳ quốc gia nào do quá hạn visa hay không chấp hành luật pháp?
 • Been convicted and sentenced for a drug offence in any country in violation of law concerning narcotics, marijuana, opium, stimulants or psychotropic substances?
 • Có từng bị phạt vì vi phạm sử dụng, trao đổi, mua bán các thuốc gây nghiện/chất gây kích thích như narcotics, marijuana, opium….
 • Engaged in prostitution, or in the intermediation or solicitation of a prostitute for other persons, or in the provision of a place for prostitution, or any other activity directly connected to prostitution?
  Đã có hành vi mại dâm hay trung gian mại dâm chưa?
 • Committed trafficking in persons or incited or aided another to commit such an offence?
  Đã có hành vi tiếp tay cho việc buôn người chưa?

Hướng dẫn điền đơn xin visa Nhật Bản chi tiết

Chúng ta có 2 trang, trước tiên ta điền thông tin trang số 1. Ở đây có nội dung về thông tin cá nhân, hộ chiếu của các bạn.

Hướng dẫn điền thông tin trang 1 của đơn xin visa nhật có mã code
Hướng dẫn điền thông tin trang 1 của đơn xin visa nhật có mã code

TNG Việt Nam xin nhấn mạnh lại là các thông tin điền đều phải được viết IN HOA. Bạn hãy chắc chắn rằng ảnh dán trên tờ khai của bạn phải rõ nét và được chụp tối đa 6 tháng gần nhất; để đảm bảo không bị thay đổi ngoại hình quá nhiều. Ảnh tại tờ khai phải được dán chắc chắn, tránh bong tróc, rơi mất.

Chú ý những ô đánh dấu x. Bạn chọn ô đúng với bạn để đánh dấu nhé.

Phần khai quốc tịch VIET NAM. Bạn click vào dấu sổ xuống và lăn con chuột xuống dưới để chọn (bạn không thể gõ trực tiếp chữ trên đó).

Phần ngày tháng năm sinh: Bạn chỉ cần gõ liền không dấu là hệ thống tự nhận diện. Ví dụ: ngày sinh của bạn là 22061996 thì hệ thống sẽ tự nhận diện cho bạn là sinh ngày 22 tháng 6 năm 1996.

Tại trang số 2 đa số là câu hỏi dạng Yes hoặc No bạn hoàn toàn có thể tự đánh dấu theo thực tế hoàn cảnh bản thân. Lưu ý phần ký tên: Đối với trẻ em, cha mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật có thể ký thay và ghi rõ quan hệ (“Mẹ ký thay” chẳng hạn).

Nội dung điền bạn nên tham khảo hình ảnh mẫu chuẩn TNG Việt Nam gợi ý bên trên.

Các bạn nhớ kiểm tra thông tin mã code trên tờ đã khai xong bằng phần mềm check mã vạch. Phổ biến nhất là ứng dụng zalo. Bạn nào không biết sử dụng thì comment ở dưới TNG Việt Nam hướng dẫn nhé. Bạn làm không đúng thì khi quét mã vạch sẽ không ra tên bạn mà ra tên khác.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học