fbpx

Học bổng báo Asahi lừa đảo có phải không? – TNG Việt Nam giải đáp

Học bổng báo Asahi lừa đảo? Tự nhiên trong thời gian gần đây, trên các trang mạng rộ chương trình học bổng báo chí và trong đó có báo Asahi. Các bạn mới tìm hiểu sẽ rất nghi hoặc và cho rằng đây là chương trình lừa đảo. Vậy có thật là như thế không? Cùng TNG Việt Nam theo dõi chia sẻ của 1 bạn tham gia chương trình này nhé!

Học bổng báo Asahi lừa đảo?
Học bổng báo Asahi lừa đảo?

Đây là một vấn đề mà bạn bè của mình và mọi người xung quanh rất rất là quan tâm. Đó chính là “học bổng báo Asahi lừa đảo không?”

Cơ duyên đến với học bổng báo asahi

Lúc đó thì mình cũng đã suy nghĩ việc đi du học Nhật. Tuy nhiên là gia đình của mình thì cũng không phải là khá giả lắm. Để mà đi du học tự túc lúc đó thì thật khó với mình. Mình tìm hiểu rất là nhiều, luôn mất ăn, mất ngủ mấy tuần liền, rồi xong tìm ra được cái học bổng báo.

Mình có tìm hiểu thêm trên các cộng đồng. Ở trên đó thì thật sự là mình cũng rất ngại khi nói với vấn đề này. Nhưng mà mấy anh chị làm môi giới ai cũng vô nói là:

Ba ơi, em đi tự túc đi, em đừng có đi học bổng đó, cái đó là đồ lừa đảo đó em đi cái đó có chết thôi, ui hiểm lắm rồi, bóc lột sức lao động của mình với rất nhiều, làm cho mình cũng hoang mang lắm.

Mình cũng rất là sợ. Xong rồi mình mới cũng không tin lắm rồi. Inbox cho những anh chị mà đã đi theo dạng học bổng báo này rồi. Mình hỏi luôn thì mọi người chia sẻ cho mình là giờ giấc làm việc lương bổng như thế nào rồi, khó khăn gì, thuận lợi gì. Mình suy nghĩ đắn đo và mình cảm thấy bản thân mình có thể chịu đựng được những cái đó.

Cân nhắc tài chính và thu nhập của chương trình báo asahi

Mình có thể làm công việc đó mình chấp nhận; và mình quyết định đi học bổng báo Asahi. Đầu tiên là mình sẽ chia sẻ cho các bạn học bổng báo Asahi là cái gì. Đây là học bổng của một tổ chức công ty; công ty Asahi đó thì người ta họ sẽ cấp học bổng này cho học xin mà muốn có học bổng này không phải dễ đâu nha.

Các bạn phải trải qua phỏng vấn nhưng mà tí nữa mình vô nói xong nhưng mà ý là họ sẽ cấp cho mình cái học bổng này rồi. Trong hai năm mình học tiếng Nhật thì sẽ được hỗ trợ hoàn toàn học phí, các nghĩa là học phí của mình là tầm 400.000.000, đó là họ sẽ đóng hết cho mình rồi. Mỗi tháng mình đi làm thêm ở công ty thì sẽ được mức lương khoảng 20.000.000 đến 25.000.000 thì nó dao động như vậy đó hả.

Cái này sợ mỗi kỳ mỗi khác ý, tốt nhất là các bạn liên hệ các anh chị ở TNG Du Học để được cập nhật mới nhất nhé!

Vất vả và áp lực khi tham gia chương trình báo này

Làm thêm công việc cũng bình thường thôi mọi người, nhưng mà giờ giấc làm việc thì nó rất là vất vả.1:30 là mình đã đi rồi (Tại vì làm việc với người Nhật mà không thể nào mà sát nút giờ được), mình chạy xe đạp với công ty tới 2h10 đi phát báo. Và phát báo đến tầm 5:30 sáng mới xong và lúc đó mới có thể trở về nhà.

Nếu phải đi học thì nghỉ ngơi đến 8h45 là đến trường học cho tới 12h15. Bắt tàu điện một tiếng về tới nhà xong rồi về tới nhà là cũng không kịp ngủ ngáy, dễ ăn cơm thôi rồi tiếp tục đi làm từ buổi chiều sẽ làm từ 2 giờ tới 4 giờ.

Cảm nhận cá nhân về công việc này

Một ngày làm 2 ca sáng sớm và buổi chiều. Công việc phát báo thì nhìn chung là mình cảm thấy là Giờ giấc sinh hoạt của mình nó đã bị đảo lộn, ảnh hưởng đến sức khỏe.Đây là một công việc chân tay. Tuy mọi người chở 200 tờ báo lên xe vừa tới nhà khi anh nhét vô vô tới nhà nọ.

Thì ra mỗi tuần mình sẽ làm 28 tiếng. Ví dụ như là trong tuần là sẽ có 7 ngày đúng hông thì chiều chủ nhật sẽ được nghỉ và được ốc nguyên một ngày từ sáng tới chiều một ngày trong tuần nữa, còn lại thì mỗi ngày làm 5 tiếng thì bạn cứ tính hay là sẽ là hai tám tiếng, cho nên cái việc mà bóc lột sức lao động hay là làm quá giờ gì đó thì không có rồi.

Tiếp tục là nếu bạn đi theo dạng học bổng báo Asahi thì cái việc mà sinh của em, của bạn sẽ dễ dàng hơn. Cái này thì mình cũng không chắc nữa. Nhưng mà thật sự đi ờ ờ ừ nguyên mẫu nhóm tụi mình đi với nhau bốn mươi, ba đứa không có ai bị rớt qua hết. Với lại lúc mà làm việc ở đây thì đã được công ty bảo lãnh.

Bên cạnh đó,

Cho nên là việc mà bạn sau một năm 3 tháng sinh đi xa lại thì nó dễ dàng thì mình nói cho các bạn biết về giờ giấc làm việc và công việc như vậy nữa. Bản năng cảm thấy giờ nó lạnh quá, giờ đó mình mình phải hy sinh sức khỏe hay sao? Đó là cứng nhắc mà cảm thấy không vượt qua được thì các bạn đi từ lúc còn cảm thấy vượt qua được thì các bạn cứ đi không sao hết, không có lừa đảo tại vì mình đã làm rồi. Tuy nhiên là mình muốn nói với các bạn.

Một vấn đề như thế này là nếu mà các bạn đi trúng ngay cái tiệm mà cái tiệm báo mà ông sếp hay là những người trong đó và họ tử tế họ tuốt đầu kia là may mắn. Còn nếu như mà bạn đi đúng cái tiệm mà ví dụ như chủ là người vô tâm hay là sức khỏe của mình thì không quan tâm mọi thứ thì họ cũng chẳng quan tâm.Họ chỉ quan tâm tới công việc thôi.

Rồi họ tăng báo của mình hay sao đó thì cái đó xuống đi thôi thì phải chịu chứ không phải là đi tiệm nào cũng sướng gì đâu nha. Mọi người nói chung ở mỗi lượt mỗi chỗ nó sẽ có một cái điểm mạnh và một điểm hạn chế nên là người phải vượt qua thôi chứ giống như mình đã qua rồi, giờ không làm gì đâu, có đường phải làm, phải làm, phải làm vậy đó rồi.

Tiếp theo,

Tiếp theo là mình muốn nói về một cái nữa là khi bạn đi theo dạng hoặc bóng báo thì bạn sẽ không phải lo về vấn đề tiền lương. Tại vì bạn bè của mình nó thực sự mà những cái đứa không có, nói những cái đứa nhà có điều kiện như nhà có điều kiện thì thôi, nó làm cứ làm thêm một việc xong rồi mỗi ngày làm 4 tiếng rồi nó đi học, đi chơi hay sao sao đó thì cuộc sống du học của nó đúng là một trải nghiệm tuyệt vời, luôn.Còn những cái bạn mà gia đình mà không có điều kiện. Tôi đi tự túc thì phải vay mượn tiền xong rồi. Qua đây là cái lá làm hai, ba việc để trả tiền thì thực sự mình cảm thấy mấy đứa đó nó vất vả hơn mình rất thiệt luôn.

Và tiếp sau đó,

Ý là ví dụ như bạn mình mà nó làm thêm hai việc đúng không thì ngoài việc là một tuần làm hai, tám tiếng là là làm, mỗi ngày nó làm 4 tiếng sau thì rất là tự làm. Lấy thêm một công việc nữa thì mỗi ngày họ thực sự lúc nó ngủ có 3 4 tiếng thôi đùa chứ nó cũng ngủ nhiều đâu.Mọi người vừa ngủ 4 tiếng đi rồi, chưa kể rất là lo lắng về vấn đề vi sa, rất lo lắng, cứ sợ là một ngày nào đó mình sẽ bị phát hiện và mình cảm thấy làm việc như vậy.

Thật sự lúc này tức là khổ. Tại vì mình mà con người không thích lách luật tiếp theo thì đó thì đó là những cái điểm mà mình nói các bạn về học bổng bơ i gia đình, con cái, việc mà phỏng vấn như thế nào để đậu hay là mẹ ông hay là sao sao đó thì mình sẽ gặp lại mọi người trong cái vi đê ô tiếp theo, tại vì không thể nào chia sẻ hết vô đây, đừng bao giờ hài lắm.Nó là một câu chuyện dài thắp lên dài.

Báo asahi có thực sự lừa đảo?

Có bạn nào mà có thắc mắc gì về học bổng báo đó trên các comment hỏi mình mình sẽ tư vấn cho. Với lại mình nói với các bạn luôn là lúc mà mình lên cộng đồng du học ấy. Nói mình hỏi mọi người thì có những cái anh chỉ mua giới và nói với mình là lừa đảo đó. Mình mới nói lại là em có hỏi các anh chị xem ba rồi thì nói bậy bậy cái kia đó thì em cảm thấy em có thể vượt qua được nên em sẽ làm xong rồi. Mọi người kêu em là không.

Em đừng có nghe mấy đứa đó, mấy đứa đó nó nhìn hoa hồng, hoa hồng từ tiệm bán hoa hồng từ bên quỹ học bổng, cho nên nó nói về đứa lừa tụi em qua thì lúc đó mình cũng sợ luôn. Thế nhưng mà nói chung quanh một hồi đắn đo suy nghĩ thì đã quyết định rồi.Cho nên mình cũng khẳng định luôn các bạn là cái vi đê ô lần hôm nay của mình chỉ làm với mục đích chia sẻ cho các bạn, có nghĩa là bạn nào muốn đi thì đi không đi thì thôi và bạn có đi thì mình thì bạn cũng đâu có ghi tên mình, vô hồ sơ để mình được nhận tim thấy gì đâu. Cho nên cái việc mà mình nhìn hoa hồng hay lừa đảo mọi người thì không có.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học