fbpx

Học bổng báo Asahi lừa đảo có phải không? – TNG Việt Nam giải đáp

Học bổng báo Asahi lừa đảo? Tự nhiên trong thời gian gần đây, trên các trang mạng rộ chương trình học bổng báo chí và trong đó có báo Asahi. Các bạn mới tìm hiểu sẽ rất nghi hoặc và cho rằng đây là chương trình lừa đảo. Vậy có thật là như thế không? Cùng TNG Việt Nam theo dõi chia sẻ của 1 bạn tham gia chương trình này nhé!

Học bổng báo Asahi lừa đảo?
Học bổng báo Asahi lừa đảo?

Đây là một vấn đề mà bạn bè của mình và mọi người xung quanh rất rất là quan tâm. Đó chính là học bổng báo Asahi lừa đảo không rồi thì mình muốn chia sẽ mọi người như thế này là khi học xong lớp 12, tốt nghiệp lớp 12 thì mình có nhiều con đường để mình đi. Mình có rất nhiều sự lựa chọn luôn.

Cơ duyên đến với học bổng báo asahi

Lúc đó thì mình cũng đã suy nghĩ việc đi du học Nhật. Tuy nhiên là gia đình của mình thì cũng không phải là khá giả lắm. Cho nên là để mà đi du học tự túc lúc đó thì thật khó với mình. Mình tìm hiểu rất là nhiều, luôn mất ăn, mất ngủ mấy tuần liền, rồi xong tìm ra được cái học bổng bó hoa. Khi mà mình biết được xong thì mình lên cộng đồng du học, mình để mình hỏi.

Ở trên đó thì thật sự là mình cũng rất ngại khi nói với vấn đề này. Nhưng mà mấy anh chị làm môi giới ai cũng vô nói là: Ba ơi, em đi tự túc đi, em đừng có đi học bổng đó, cái đó là đồ lừa đảo đó em đi cái đó có chết thôi, ui hiểm lắm rồi, bóc lột sức lao động của mình với rất nhiều, làm cho mình cũng hoang mang lắm.

Mình cũng rất là sợ. Luôn xong rồi mình mới cũng không tin lắm rồi. Inbox cho những anh chị mà đã đi theo dạng học bổng báo này rồi. Mình hỏi luôn thì mọi người chia sẻ cho mình là giờ giấc làm việc lương bổng như thế nào rồi, khó khăn gì, thuận lợi gì. Mình suy nghĩ đắn đo và mình cảm thấy bản thân mình có thể chịu đựng được những cái đó.

Cân nhắc tài chính và thu nhập của chương trình báo asahi

Có thể bạn mình có thể làm công việc đó mình chấp nhận; và mình quyết định đi học bổng báo Asahi. Đầu tiên là mình sẽ chia sẻ cho các bạn học bổng báo Asahi là cái gì. Thì nó là một cái học bổng của một tổ chức công ty; công ty Asahi đó thì người ta họ sẽ cấp học bổng này cho học xin mà muốn có học bổng này không phải dễ đâu nha.

Các bạn phải trải qua phỏng vấn nhưng mà tí nữa mình vô nói xong nhưng mà ý là họ sẽ cấp cho mình cái học bổng này rồi. Trong hai năm mình học tiếng Nhật thì sẽ được hỗ trợ hoàn toàn học phí, các nghĩa là học phí của mình là tầm 400000000, đó là họ sẽ đóng hết cho mình rồi. Mỗi tháng mình đi làm thêm ở công ty thì sẽ được mức lương khoảng 20000000 đến 25000000 thì nó dao động như vậy đó hả.

Vất vả và áp lực khi tham gia chương trình báo này

Làm thêm vững con lươn đồ bình thường thôi mọi người nhưng mà giờ giấc làm việc thì nó rất là vất vả.Tại vì các bạn phải làm việc từ 2 giờ rưỡi sáng đến 5 giờ rưỡi, sáng sáng sớm mà vẫn biết ở đây thì lặn rồi. Cho nên là nó cũng hơi vất vả một chút, với lại là nói là hai giờ rưỡi thôi chứ thực sự như giống như mình đang là một giờ rưỡi, là đã đi rồi nha.Tại vì làm việc với người Nhật mà không thể nào mà sát nút là I được.

Mình là một giờ rưỡi đi rồi, mình chạy xe đạp với công ty tới 2 giờ, 10 đi rồi, bắt đầu làm việc từ từ từ từ rồi tới giờ báo tới thì mình sẽ làm. Cho nên là giấc ngủ của bạn sẽ bị hy sinh tiếp theo sau giờ là làm từ 2 giờ rưỡi, sáng tới 5 giờ rưỡi sáng thì bạn sẽ về nhà rồi.

Nếu mà vào mùa đi học, tại vì giờ đang được nghỉ thôi chứ bà muốn đi học thì bạn sẽ tiếp tục phải học từ 8 h 45 sáng cho tới 12 h 15 trưa chưa bắt tàu điện một tiếng về tới nhà xong rồi về tới nhà là cũng không kịp ngủ ngáy, dễ ăn cơm thôi rồi tiếp tục đi làm từ buổi chiều nàng sẽ làm từ 2 giờ tới 4 giờ, nói chung là tùy tiện nhưng mà ở chỗ mình thì họ họ giờ cho tụi mình sớm hơn nửa tiếng là gần 2 giờ tới 4 giờ.

Tôi thật sự hai giờ thì hai giờ nhưng một rưỡi cũng phải đi rồi được chưa?

Đó là một ngày làm 2 ca sáng chiều, công việc phật đáo thì nhìn chung là mình cảm thấy là nó giờ giấc thì nó bị vậy thôi, chứ nó cũng không có phải là nó quá áp lực hay gì hết.Nó chỉ là một công việc chân tay. Tuy mọi người chở 200 tờ báo lên xe vừa tới nhà khi anh nhét vô vô tới nhà nọ giác chôm. Và đó cũng là lý do mà vì sao mà mình kể với mọi người đã vi đê ô đầu tiên nó làm mình bị mụn.Do giờ giấc sinh hoạt của mình nó đã bị đảo lộn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thì ra mỗi tuần nó sẽ làm hai mươi tám tiếng, ấy là bạn sẽ làm mờ. Ví dụ như là trong tuần là sẽ có 7 ngày đúng hông thì chiều chủ nhật sẽ được nghỉ và được ốc nguyên một ngày từ sáng tới chiều một ngày trong tuần nữa, còn lại thì mỗi ngày làm 5 tiếng thì bạn cứ tính hay là sẽ là hai tám tiếng, cho nên cái việc mà bóc lột sức lao động hay là làm lố giờ gì đó thì không có rồi.

Tiếp tục là nếu bạn đi theo dạng học bổng báo Asahi thì cái việc mà sinh của em, của bạn sẽ dễ dàng hơn. Cái này thì mình cũng không chắc nữa. Nhưng mà thật sự đi ờ ờ ừ nguyên mẫu nhóm tụi mình đi với nhau bốn mươi, ba đứa không có ai bị rớt qua hết. Với lại lúc mà làm việc ở đây thì đã được công ty bảo lãnh.

Bên cạnh đó,

Cho nên là việc mà bạn sau một năm 3 tháng sinh đi xa lại thì nó dễ dàng thì mình nói cho các bạn biết về giờ giấc làm việc và công việc như vậy nữa. Bản năng cảm thấy giờ nó lạnh quá, giờ đó mình mình phải hy sinh sức khỏe hay sao? Đó là cứng nhắc mà cảm thấy không vượt qua được thì các bạn đi từ lúc còn cảm thấy vượt qua được thì các bạn cứ đi không sao hết, không có lừa đảo tại vì mình đã làm rồi. Tuy nhiên là mình muốn nói với các bạn.

Một vấn đề như thế này là nếu mà các bạn đi trúng ngay cái tiệm mà cái tiệm báo mà ông sếp hay là những người trong đó và họ tử tế họ tuốt đầu kia là may mắn. Còn nếu như mà bạn đi đúng cái tiệm mà ví dụ như chủ là người vô tâm hay là sức khỏe của mình thì không quan tâm mọi thứ thì họ cũng chẳng quan tâm.Họ chỉ quan tâm tới công việc thôi.

Rồi họ tăng báo của mình hay sao đó thì cái đó xuống đi thôi thì phải chịu chứ không phải là đi tiệm nào cũng sướng gì đâu nha. Mọi người nói chung ở mỗi lượt mỗi chỗ nó sẽ có một cái điểm mạnh và một điểm hạn chế nên là người phải vượt qua thôi chứ giống như mình đã qua rồi, giờ không làm gì đâu, có đường phải làm, phải làm, phải làm vậy đó rồi.

Tiếp theo,

Tiếp theo là mình muốn nói về một cái nữa là khi bạn đi theo dạng hoặc bóng báo thì bạn sẽ không phải lo về vấn đề tiền lương. Tại vì bạn bè của mình nó thực sự mà những cái đứa không có, nói những cái đứa nhà có điều kiện như nhà có điều kiện thì thôi, nó làm cứ làm thêm một việc xong rồi mỗi ngày làm 4 tiếng rồi nó đi học, đi chơi hay sao sao đó thì cuộc sống du học của nó đúng là một trải nghiệm tuyệt vời, luôn.Còn những cái bạn mà gia đình mà không có điều kiện. Tôi đi tự túc thì phải vay mượn tiền xong rồi. Qua đây là cái lá làm hai, ba việc để trả tiền thì thực sự mình cảm thấy mấy đứa đó nó vất vả hơn mình rất thiệt luôn.

Và tiếp sau đó,

Ý là ví dụ như bạn mình mà nó làm thêm hai việc đúng không thì ngoài việc là một tuần làm hai, tám tiếng là là làm, mỗi ngày nó làm 4 tiếng sau thì rất là tự làm. Lấy thêm một công việc nữa thì mỗi ngày họ thực sự lúc nó ngủ có 3 4 tiếng thôi đùa chứ nó cũng ngủ nhiều đâu.Mọi người vừa ngủ 4 tiếng đi rồi, chưa kể rất là lo lắng về vấn đề vi sa, rất lo lắng, cứ sợ là một ngày nào đó mình sẽ bị phát hiện và mình cảm thấy làm việc như vậy.

Thật sự lúc này tức là khổ. Tại vì mình mà con người không thích lách luật tiếp theo thì đó thì đó là những cái điểm mà mình nói các bạn về học bổng bơ i gia đình, con cái, việc mà phỏng vấn như thế nào để đậu hay là mẹ ông hay là sao sao đó thì mình sẽ gặp lại mọi người trong cái vi đê ô tiếp theo, tại vì không thể nào chia sẻ hết vô đây, đừng bao giờ hài lắm.Nó là một câu chuyện dài thắp lên dài.

Báo asahi có thực sự lừa đảo?

Có bạn nào mà có thắc mắc gì về học bổng báo đó trên các comment hỏi mình mình sẽ tư vấn cho. Với lại mình nói với các bạn luôn là lúc mà mình lên cộng đồng du học ấy. Nói mình hỏi mọi người thì có những cái anh chỉ mua giới và nói với mình là lừa đảo đó. Mình mới nói lại là em có hỏi các anh chị xem ba rồi thì nói bậy bậy cái kia đó thì em cảm thấy em có thể vượt qua được nên em sẽ làm xong rồi. Mọi người kêu em là không.

Em đừng có nghe mấy đứa đó, mấy đứa đó nó nhìn hoa hồng, hoa hồng từ tiệm bán hoa hồng từ bên quỹ học bổng, cho nên nó nói về đứa lừa tụi em qua thì lúc đó mình cũng sợ luôn. Thế nhưng mà nói chung quanh một hồi đắn đo suy nghĩ thì đã quyết định rồi.Cho nên mình cũng khẳng định luôn các bạn là cái vi đê ô lần hôm nay của mình chỉ làm với mục đích chia sẻ cho các bạn, có nghĩa là bạn nào muốn đi thì đi không đi thì thôi và bạn có đi thì mình thì bạn cũng đâu có ghi tên mình, vô hồ sơ để mình được nhận tim thấy gì đâu. Cho nên cái việc mà mình nhìn hoa hồng hay lừa đảo mọi người thì không có.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học