fbpx

Săn học bổng du học Hàn Quốc cần chuẩn bị gì? Các loại?

Học bổng du học Hàn Quốc có thể được coi là một nguồn tài trợ duy nhất của việc giảm thiểu chi phí cho chuyến đi du học Hàn Quốc của các bạn du học sinh. Việc nhận được một học bổng là một niềm mơ ước của các bạn trẻ. Nhưng là vậy, việc ai cũng muốn có nó thì rất khó để có thể nhận được.

Vậy làm thế nào để nhận được học bổng hay săn học bổng du học Hàn Quốc như nào? Dưới đây sẽ là những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất để bạn có thể trinh phục được học bổng du học Hàn Quốc. Hãy cùng tìm hiểu cùng TNG nhé!

Săn học bổng du học Hàn Quốc - Có khó không? - TNG Việt nam
Săn học bổng du học Hàn Quốc – Có khó không? – TNG Việt nam

Học bổng du học Hàn Quốc là gì?

Học bổng du học Hàn Quốc là các khoản tài trợ hoặc hỗ trợ tài chính được cung cấp cho sinh viên quốc tế để họ có thể du học tại Hàn Quốc. Có nhiều loại học bổng khác nhau mà sinh viên quốc tế có thể nộp đơn như:

 • Học bổng toàn phần (Full Scholarship)
 • Học bổng bán phần (Partial Scholarship)
 • Học bổng nghiên cứu (Research Scholarship)
 • Học bổng ngôn ngữ (Language Scholarship)

Học bổng là chương trình hỗ trợ sinh viên do Chính phủ Hàn quốc và các trường đại học cung cấp. Quy trình đăng ký và yêu cầu của từng học bổng có thể khác nhau, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin từng học bổng cụ thể mà bạn quan tâm và liên hệ trực tiếp với trường hoặc tổ chức để biết thêm chi tiết và cách nộp đơn.

Đọc thêm: Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

Chính phủ Hàn Quốc có rất nhiều chương trình hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Trong đó bao gồm học bổng Du học Hàn Quốc. Tuy nhiên để săn được học bổng du học Hàn Quốc thì các bạn phải chú ý đến 2 vấn đề chính: Các loại học bổng và điều kiện của bản thân có thể đạt được hay không.

Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?
Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Đây cũng là câu hỏi các du học sinh quan tâm không kém về xin/săn học bổng du học Hàn Quốc thế nào. Việc xin được học bổng sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào các bạn. Việc ăn được học bổng sẽ có thể là dễ với bạn này nhưng lại khó với bạn khác. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng bạn cần xem xét khi xin học bổng Hàn Quốc:

 • Độ cạnh tranh
 • Trình độ học vấn
 • Tiếng Anh
 • Quyết tâm.

Vậy nên xin học bổng Hàn Quốc có thể khá khó do mức độ cạnh tranh cao và yêu cầu nghiêm ngặt. Tuy nhiên, nếu bạn có trình độ học vấn tốt, kỹ năng tiếng Anh, và quyết tâm, bạn vẫn có cơ hội để thành công. Hãy nghiên cứu kỹ các chương trình học bổng và chuẩn bị hồ sơ tốt nhất có thể để tăng khả năng đạt được mục tiêu của mình.

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc

Điều kiện săn học bổng du học Hàn Quốc
Điều kiện săn học bổng du học Hàn Quốc

Kỹ năng ngoại ngữ

Việc thế giới ngày càng phát triển nên việc đòi hỏi về ngoại ngữ ngày càng nâng cao. Trong một môi trường giáo dục hàng đầu thì sẽ luôn có 2 ngôn ngữ được giảng dạy là tiếng Anh và tiếng bản địa. Việc bạn có kỹ năng tốt ở ngoại ngữ sẽ là điều kiện tốt để bạn nhận được học bổng. Chứng chỉ hai ngôn ngữ này là điều rất quan trọng và cũng là rất khó.

Nhưng việc du học ở Hàn thì học bổng bằng tiếng Hàn vẫn chiếm ưu thế và nhiều hơn học bổng tiếng Anh. Chỉ có số ít trường có học bổng bằng tiếng Anh. Điều kiện ngoại ngữ để săn được học bổng:

 • Tiếng Hàn: Yêu cầu tối thiểu các bạn có chứng chỉ Topik 3 trở lên.
 • Tiếng Anh: Chứng chỉ TOEFL, IELTS với điều kiện là IELTS 6.0, TOEFL 80.

Theo những gì các du học sinh của TNG đã nhận được học bổng du học Hàn Quốc thì chỉ cần các bạn thi được Topik 5 sẽ được miễn phí năm đầu và mỗi tháng sẽ được nhận khoản tiền là 100.000won.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa của các phong trào sinh viên sẽ giúp hồ sơ du học của bạn đẹp hơn. Tham gia các hoạt động ngoại khóa như tình nguyện viên, đoàn thể. Nhưng các bạn nên tham gia những phong trào, hoạt động liên quan đến ngành bạn học để xin học bổng có thể dễ hơn.

Việc tham gia các hoạt động đúng chuyên ngành là sao. Tức là nếu bạn đang ở giai đoạn xin học bổng du học Hàn Quốc ngành truyền thông thì bạn nên tham gia các hoạt động về truyền thông như ở các câu lạc bộ hay tổ chức xã hội phí chính phủ.

Điểm GPA

Điểm GPA cũng rất quan trọng trong việc có xin được học bổng hay không. GPA là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Grade Point Average”. Nó là điểm số trung bình trong quá trình học tập học của học sinh, sinh viên.

Ở các trường đại học thì sẽ có các điều kiện điểm GPA khác nhau, đó là các chính sách. Vậy nên, điểm số GPA cũng có thể khác nhau nhưng tối thiểu các bạn cũng nên có GPA tối thiểu 8.0 trở nên. Việc điểm trung bình càng cao sẽ càng có lợi cho bạn trong việc đi du học nói chung và săn học bổng du học Hàn Quốc nói riêng.

Cũng có những loại học bổng không cần GPA quá cao như là học bổng tiến sĩ và thạc sĩ nhưng cũng có mặt khác. Học bổng tiến sĩ sẽ phải yêu cầu có các công trình nghiên cứu khoa học.

Nghiên cứu khoa học

Từ những điều kiện trên cũng đủ để bạn đặt chân đến học bổng rồi nhưng nó sẽ còn tuyệt vời và chắc chắn hơn nữa khi bạn có những đề tài nghiên cứu khoa học trong hồ sơ.

Từ những đề tài nghiên cứu khoa học của bạn sẽ được đánh giá cao hơn và nếu bạn đang xác định muốn làm nghiên cứu thì bạn cũng có thể thử. Bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm thực tế và có nhiều thêm quan hệ.

Trước khi săn hãy xem: Bạn phù hợp loại học bổng nào nhất

Trước khi bạn nghỉ đến việc lấy học bổng thì bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ về các trường bạn đang có nhu cầu học. Tất cả các trường tại Hàn Quốc đề có học bổng nên bạn không cần phải lo. Điều bạn cần chỉ là học và thi được chứng chỉ tiếng Hàn thôi.

Việc du học ở Hàn Quốc thì việc dựa vào kỹ năng và năng lực tiếng Hàn để nhận được học bổng là điều tất yếu. Nên bạn cần phải có những kế hoạch học tập một cách rõ ràng để có thể săn được học bổng.

Hầu hết, các trường đại học ở Hàn Quốc là trường tư thục.

Các chương trình học bổng là những ưu đãi dành cho các sinh viên của trường. Học bổng được trường dùng để khuyến khích, nâng cao tinh thần học tập của các sinh viên. Đặc biệt là thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập. Vậy nên, học bổng của các trường không đòi hỏi gì cho các sinh viên khi ra trường.

Học bổng tại các trường đại học công lập

Ở các trường công lập thì chính sách và chương trình học bổng khác nhau rất nhiều đối với các trường tư. Ở đây có các học bổng chính phủ. Được chính phủ ưu đãi thì sẽ có những quy định khắt khe hơn từ học bạ, bằng cấp và đặc biệt là độ tuổi khi phải cam kết phục vụ ngành học khi ra trường.

Học bổng qua các giáo sư của trường

Học bổng giáo sư có thể bạn chưa từng nghe qua hoặc đã nghe những chưa biết gì nhiều. Nguồn học bổng này là bạn được các giáo sư ở trường bảo lãnh. Nếu các bạn có thân thiết hay có nhu cầu săn học bổng này thì hãy thường xuyên liên hệ với các giáo sư tại trường. Điều đặc biệt là bạn nên học tập chăm chỉ tại các phòng thí nghiệm để có thể lọt vào mắt xanh các giáo sư.

Tìm học bổng du học hàn quốc ở đâu? Các loại?

Các loại học bổng du học Hàn Quốc
Các loại học bổng du học Hàn Quốc

Các bạn có thể tìm kiếm các chương trình du học Hàn Quốc sau:

 • Học bổng của các trường đại học Hàn Quốc
 • Học bổng Chính phủ Hàn Quốc
 • Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp
 • Học bổng Giáo sư

Học bổng trao đổi sinh viên (Global Korea Scholarship)

Đây là một loại học bổng mới được rất nhiều người quan tâm. Đây là một loại học bổng của chính phủ Hàn Quốc nhằm vào các trường có sinh viên có nhu cầu trao đổi. Việc trao đổi sinh viên giữa các trường sẽ có thời gian học là 4 đến 8 tháng.

Sẽ có 120 suất trao đổi sinh viên trong 1 năm cho các trường đại học. Học bổng có các khoản ưu đãi cho việc đi du học từ chi phí sinh hoạt, vé máy bay, bảo hiểm y tế,…

Học bổng của các trường đại học Hàn Quốc

Có rất nhiều các trường có những chương trình học bổng lớn cho các du học sinh. Đây là một số các trường luôn mang lại những ưu đãi lớn cho các du học sinh:

 • Học bổng của trường đại học Chung Ang
 • Học bổng đại học Sejong
 • Học bổng của trường đại học Kyung Hee,…

Điều kiện để bạn nhận được học bổng đó thì cũng đơn giản dễ nhận ra khi bạn cần có những:

 • Thành tích học tập xuất sắc
 • Năng lực ngoại ngữ tốt
 • Được khoa đề cử, giáo sư ở các trường đại học nước ngoài, viện nghiên cứu quốc gia và khoa công nhận,…

Học bổng du học Hàn Quốc thạc sĩ từ Chính phủ

Học bổng của chính phủ được các bạn du học sinh lựa chọn và tìm hiểu nhiều nhất. Khi Chính phủ luôn đưa đến những ưu đãi lớn từ hình thức đến giá trị.

Chương trình học bổng này sẽ có 170 suất học bổng cho bậc cử nhân và 700 suất cao học. Học bổng này sẽ giảm từ 30 – 100% mức chi phí học tập. Đối tượng sẽ là các sinh viên tự túc và sinh viên trao đổi, nghiên cứu sinh.

Xem thêm: Học bổng du học Hàn Quốc thạc sĩ

Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp

Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp bao gồm các chương trình học bổng:

 • Học bổng tài năng nghệ thuật châu Á
 • Học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên các nước châu Á
 • Chương trình nghiên cứu dành cho sinh viên sau đại học chuyên ngành Hàn Quốc
 • Quỹ Daewoong
 • Một số loại học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp khác như cuộc thi “Kế hoạch du học hoàn hảo” do Sunny tổ chức hàng năm…

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh

Bạn có ý định xin học bổng, nhưng không biết bạn sẽ có được học bổng ở dạng nào. Nhưng nếu đã có ý định xin học bổng, thì yêu cầu chung nhất về hồ sơ gồm có:

 • Sơ yếu lý lịch (CV)
 • Chứng chỉ tiếng Hàn Topik hoặc tiếng Anh (IELTS hoặc TOEFL)
 • Bằng cấp, bảng điểm: Bạn có thể đi dịch và công chứng sang tiếng Anh tại các trung tâm dịch thuật.
 • Kế hoạch học tập
 • Tuyên bố cá nhân
 • Thư giới thiệu

Bên cạnh đó, còn tùy thuộc từng chương trình học bổng mà trường đại học đó có thể đòi hỏi những giấy tờ khác; như: Sổ hộ khẩu. giấy khai sinh. Bạn cũng phải dịch, những loại giấy tờ này sang tiếng Anh và được công chứng. Có nhiều chương trình học bổng mà chỉ cần ứng cử online. Vì thế, bạn nên chuẩn bị bộ hồ sơ thật đầy đủ.

Bạn hãy vào website của trường để xem chi tiết về điều kiện học bổng, quy trình làm hồ sơ để xét duyệt học bổng và hồ sơ, giấy tờ cần thiết để gửi cho trường.

Tìm học bổng

Bạn đã chuẩn bị cho việc săn học bổng trong quá trình đi du học Hàn Quốc. Bạn hãy tìm kiếm các loại học bổng, của nhiều trường khác nhau mà bạn cho là phù hợp nhất qua mạng internet. Vì chỉ qua mạng internet, bạn mới có đầy đủ những thông tin mà bạn đang tìm kiếm.

Bạn hãy vào Danh sách tất cả trường cao đẳng, đại học ở Hàn Quốc để lấy các thông tin về trường, sau đó vào website của trường vào phần chính sách học bổng của trường để xem các thông tin, điều kiện, hồ sơ yêu cầu để trường xét duyệt cấp học bổng.

Tham khảo: 4 Điều kiện cần và đủ nhận học bổng Hàn Quốc

Lưu ý khi đi săn học bổng du học Hàn Quốc

Lưu ý khi săn học bổng du học Hàn Quốc
Lưu ý khi săn học bổng du học Hàn Quốc

Nộp hồ sơ đúng hạn

Bạn cần nộp đúng hồ sơ vào đúng thời hạn nếu không có thể sẽ bị mất đi cơ hội nhận được học bổng. Mỗi chương trình học bổng sẽ có thời hạn riêng. Vậy nên hãy chắc chắn bạn sẽ phải nộp hồ sơ đúng hạn nhé.

Dù hồ sơ có đẹp cỡ nào mà nộp muộn thì cuối cùng bạn vẫn sẽ bị loại và mất đi cơ hội của mình.

Kết quả học tập

Kết quả học tập thực sự rất quan trọng trong việc quyết định bạn săn được học bổng du học. Nếu bạn có GPA cao thì khả năng bạn vượt qua những đối thủ khác là rất dễ dàng.

Việc bạn điểm cao nhưng bạn cũng nên cần phải tìm hiểu kỹ về các chương trình học bổng. Nếu là học bổng chính phủ thì sẽ hơi khó khăn một tí khi có rất nhiều người săn học bổng.

Thông tin trung thực

Bạn hãy đảm bảo các thông tin bạn để trong hồ sơ là chính xác và đúng đắn với bản thân. Chỉ cần có những thông tin sai lệnh thì bạn sẽ bị loại.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Bạn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa để có thể ghi thêm những thông tin vào hồ sơ. Những chương trình đó sẽ làm cho hồ sơ của bạn đẹp lên. Đặc biệt khi bạn tham gia nó sẽ có thêm những kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và tinh thân tốt hơn.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học