fbpx

Học bổng du học Hàn Quốc thạc sĩ – Điều kiện săn học bổng?

Học bổng du học Hàn Quốc thạc sĩ là gì? Điều kiện và lộ trình săn học bổng du học hệ thạc sĩ, tiến sĩ có khó không? Đây là những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm đến khi đã và đang có nhu cầu học lên cao học. Để giải đáp những thắc mắc đó, bài biết này TNG sẽ đưa ra những câu trả lời sát và chính xác nhất cho các bạn có nhu cầu săn học bổng du học Hàn Quốc thạc sĩ.

Học bổng du học Hàn Quốc thạc sĩ
Học bổng du học Hàn Quốc thạc sĩ

Học bổng du học Hàn Quốc thạc sĩ là gì?

Học bổng du học Hàn Quốc thạc sĩ là những chương trình ưu đãi dành cho các du học sinh. Học bổng có thể được cung cấp bởi nhiều tổ chức và trường đại học ở Hàn Quốc. Các học bổng này nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế đạt được học vị thạc sĩ tại Hàn Quốc và thúc đẩy sự hợp tác văn hóa và giáo dục giữa Hàn Quốc và các quốc gia khác

Việc lựa chọn săn học bổng thạc sĩ có thể được coi là rất có sự cạnh tranh. Mỗi năm Chính phủ Hàn Quốc chỉ dành ra 20 suất học bổng theo hệ thạc sĩ. Việc ít suất như vậy và có nhiều sự cạnh tranh nên việc săn học bổng thạc sĩ rất là khó khăn.

Học bổng du học Hàn Quốc thạc sĩ

Mỗi năm chỉ có 20 suất học bổng thạc sĩ cũng có những lý do của nó. Không chỉ là sự cạnh tranh theo mác thạc sĩ mà còn là giá trị ưu đãi của học bổng. Việc bạn theo học ở một đất nước hoàn toàn xa lạ và tốn kém chi phí thì học bổng sẽ giúp bạn trang trải rất nhiều.

Giá trị học bổng du học Hàn Quốc thạc sĩ

Giá trị học bổng du học Hàn Quốc thạc sĩ
Giá trị học bổng du học Hàn Quốc thạc sĩ

Dưới đây là những chương trình giá trị học bổng được Chính phủ Hàn Quốc đưa ra:

 • 100% học phí (bao gồm 1 năm học tiếng Hàn)
 • Tiền sinh hoạt phí theo tháng: 900.000 won/tháng
 • Vé máy bay khứ hồi: giá vé thực tế
 • Bảo hiểm y tế: 20.000 won
 • Tiền hỗ trợ tìm nhà: 200.000 won
 • Tiền thưởng trình độ tiếng Hàn cao. Nếu đạt topik 5 trở lên thì được nhận trợ cấp 100.000 won/tháng
 • Tài trợ sinh viên hoàn thành khóa học: 100.000 won

Hiện nay, việc đưa ra học bổng vừa để thu hút du học sinh quốc tế và khuyến khích sinh viên học tập. Có những trường đưa những những chương trình học bổng rất có giá trị từ những kỳ đâu tiên. Nếu bạn có chứng chỉ Topik 4 và IELTS 6.0 trở nên thì cơ hội nhận được học bổng 30 – 70% rất cao trong kỳ đầu.

Việc nhận học bổng kỳ đầu rồi vẫn sẽ được nhận học bổng ở các kỳ sau đó. Bạn cần phải giữ được kết quả học tập như trước đó thì việc nhận học bổng hay các trợ cấp khác không có gì là khó khăn.

Theo từ những số liệu đã được thống kế trước đó, TNG cũng đã tìm hiểu thì có đến 70% du học sinh Việt Nam nhận được học bổng. Điều này hoàn toàn có căn cứ khi từ xưa sinh viên Việt Nam luôn có tinh thần học tốt và chăm chỉ.

Các loại học bổng du học Hàn Quốc thạc sĩ

 • Học bổng toàn phần: Bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, vé máy bay và phụ cấp hàng tháng.
 • Học bổng bán phần: Cung cấp một phần học phí hoặc phụ cấp hàng tháng để giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng tài chính.
 • Học bổng nghiên cứu: Hỗ trợ cho sinh viên thực hiện các dự án nghiên cứu cụ thể trong lĩnh vực học tập của họ.
 • Học bổng chính phủ: Có thể được cung cấp bởi các cơ quan chính phủ Hàn Quốc hoặc các tổ chức quốc tế khác nhau nhằm thúc đẩy sự hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu.

Để xem thông tin chi tiết về các học bổng du học Hàn Quốc cho cấp độ thạc sĩ, bạn có thể tham khảo trực tiếp trang web của các tổ chức du học, các trường đại học Hàn Quốc và cơ quan chính phủ Hàn Quốc để tìm hiểu về các cơ hội học bổng cụ thể và yêu cầu đăng ký rõ hơn.

Điều kiện học bổng du học Hàn Quốc thạc sĩ

Điều kiện săn học bổng du học Hàn Quốc
Điều kiện săn học bổng du học Hàn Quốc thạc sĩ

GPA học tập

Điểm GPA cũng rất quan trọng trong việc có xin được học bổng hay không. GPA là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Grade Point Average”. Nó là điểm số trung bình trong quá trình học tập học của học sinh, sinh viên.

Ở các trường đại học thì sẽ có các điều kiện điểm GPA khác nhau, đó là các chính sách. Vậy nên, điểm số GPA cũng có thể khác nhau nhưng tối thiểu các bạn cũng nên có GPA tối thiểu 8.0 trở nên. Việc điểm trung bình càng cao sẽ càng có lợi cho bạn trong việc đi du học nói chung và săn học bổng du học Hàn Quốc nói riêng.

Học bổng thạc sĩ Hàn Quốc điểm GPA có thể thấp hơn cho học bổng hệ đại học. Việc bạn có GPA cao cũng sẽ làm hồ sơ đẹp hơn.

Trình độ ngoại ngữ

Việc thế giới ngày càng phát triển nên việc đòi hỏi về ngoại ngữ ngày càng nâng cao. Trong một môi trường giáo dục hàng đầu thì sẽ luôn có 2 ngôn ngữ được giảng dạy là tiếng Anh và tiếng bản địa. Việc bạn có kỹ năng tốt ở ngoại ngữ sẽ là điều kiện tốt để bạn nhận được học bổng. Chứng chỉ hai ngôn ngữ này là điều rất quan trọng và cũng là rất khó.

Nhưng việc du học ở Hàn thì học bổng bằng tiếng Hàn vẫn chiếm ưu thế và nhiều hơn học bổng tiếng Anh. Chỉ có số ít trường có học bổng bằng tiếng Anh. Điều kiện ngoại ngữ để săn được học bổng:

 • Tiếng Hàn: Yêu cầu tối thiểu các bạn có chứng chỉ Topik 3 trở lên.
 • Tiếng Anh: Chứng chỉ TOEFL, IELTS với điều kiện là IELTS 6.0, TOEFL 80.

Theo những gì các du học sinh của TNG đã nhận được học bổng du học Hàn Quốc thì chỉ cần các bạn thi được Topik 5 sẽ được miễn phí năm đầu và mỗi tháng sẽ được nhận khoản tiền là 100.000won.

Nghiên cứu khoa học

Việc săn học bổng thạc sĩ thì việc nghiên cứu khoa học là rất quan trọng. Những nghiên cứu tốt có thể mang lại những điểm sáng trong hồ sơ của bạn.

Việc tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và thành tích. Từ đó bạn sẽ có nhiều cơ hội thực tế và làm quen với nhiều mối quan hệ tốt.

Hồ sơ học bổng du học Hàn Quốc thạc sĩ

Hồ sơ săn học bổng thạc sĩ
Hồ sơ săn học bổng thạc sĩ

Khi đã hiểu được sơ qua về học bổng hệ thạc sĩ và các yêu cầu tối thiểu thì bạn cần phải làm đủ hồ sơ. Việc một hồ sơ đẹp sẽ có cơ hội săn học bổng cao hơn. Một bộ hồ sợ săn học bổng có thể gồm những thứ sau:

 • Bảng điểm, bằng cấp cao nhất được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và có xác thực của Đại sứ quán
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: tiếng Hàn hoặc tiếng Anh
 • Giấy khám sức khỏe
 • Bản photo chứng minh thư nhân dân
 • Bản sao công chứng của sổ hộ khẩu
 • Sơ yếu lí lịch: Bạn có thể sử dụng các mẫu CV có sẵn hoặc là tự thiết kế
 • Thư giới thiệu: Nếu bạn được các giáo sư hay viện nghiên cứu đề cử, giới thiệu thì bạn nên cho vào hò sơ.
 • Giấy khai sinh bản sao

Tổng kết

Bạn hãy nhớ, để có được những điều kiện đó là cả một quá trình tích lũy, phấn đấu lâu dài. Chứ không phải ngày một ngày hai mà có được. Vì vậy, nếu bạn có ý định xin học bổng du học Hàn Quốc thì cần lên kế hoạch càng sớm càng tốt.

Gợi ý thêm:

Học bổng du học Hàn Quốc 2024

Săn học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3

Liên hệ TNG Việt Nam để được tư vấn

 

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học