fbpx

Invoice du học hàn quốc là gì? Tầm quan trọng của invoice

Invoice du học hàn quốc có lẽ không quá xa lạ với những bạn đã từng đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên với những bạn đang tìm hiểu về chương trình du học này thì có vẻ vẫn khá mới lạ và dễ nhầm lẫn với một số loại giấy tờ khác. Cùng TNG Du học tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

Invoice du học hàn quốc là gì? Tầm quan trọng của invoice
Invoice du học hàn quốc là gì? Tầm quan trọng của invoice

Invoice du học Hàn Quốc là gì?

Bạn có thể hiểu: invoice du học Hàn Quốc là một giấy thông báo dạng hoá đơn về các khoản phí từ phía trường Cao đẳng, Đại học Hàn Quốc. Khi bạn nhận được invoice từ trường gửi về. Điều này nghĩa là trường đã chấp nhận hồ sơ của bạn. Bạn cần phải thực hiện nghĩa vụ đóng học phí và các khoản phí khác đã được đề cập trong invoice để hoàn tất thủ tục ban đầu.

Thông báo và gửi invoice du học Hàn Quốc là một trong những bước không thể thiếu trong thủ tục, quy trình làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc:

 • Gửi hồ sơ du học sang bên trường Đại học tại Hàn Quốc
 • Sau khi xét duyệt kèm phỏng vấn học viên, nếu đủ điều kiện trường sẽ gửi invoice về cho bạn.
 • Thanh toán các khoản phí trong invoice qua ngân hàng (ngân hàng Hàn Quốc nhé)
 • Trường gửi thư mời nhập học.
 • Mang thư mời và một số giấy tờ khác đến đại sứ quán làm visa.
 • Xuất cảnh sang Hàn Quốc du học.

Invoice du học Hàn Quốc gồm những mục nào?

Invoice du học Hàn Quốc gồm những mục sau đây:

 • Tuition: Đây là học phí của một học kỳ, 1 năm học tại Hàn thường sẽ có 4 học kỳ.
 • Dormitory fee: Phí ký túc xá của trường. Trong phí KTX này, một số trường sẽ tính luôn cả chi phí ăn uống.  Một số trường khác thì không tính tiền ăn trong phần chi phí ký túc xá này.
 • Application fee: Phí nhập học, phí này chỉ đóng một lần duy nhất khi nhập học.
 • Registration Bank: Phí thủ tục với ngân hàng
 • Total amount: Tổng cộng tất cả các loại chi phí trên.

Hiểu theo một cách đơn giản nhất, invoice du học Hàn Quốc là giấy thông báo nộp tiền từ trường gửi cho học sinh.

Cụ thể invoice du học hàn quốc là hoá đơn gồm những loại chi phí gồm học phí, phí nhập học, phí ký túc xá, tiền điện,…Khi nhận được invoice từ trường Đại học Hàn Quốc, tức là hồ sơ của bạn đã được chấp thuận.

Invoice chính là dấu hiệu đầu tiên xác định bạn đã đủ điều kiện theo học tại trường Đại học Hàn Quốc mà bạn đã đăng ký.

Ví dụ cụ thể invoice du học Hàn Quốc của một bạn học viên TNG Du học: Trà My – du học sinh Đại học Chung Ang

Invoice du học hàn quốc là gì? Tầm quan trọng của invoice
Invoice du học Hàn Quốc trường Đại học Chung Ang của bạn Trà My – Học viên TNG

Diễn giải: Invoice có các mục:

 • Tuition fee là: Học phí 1 năm = 6.800.000 won (khoảng 120
  triệu/1 năm).
 • Application fee: Phí đăng ký = 100.000 won (khoảng 1,8 triệu)
 • Total: Tổng cộng chi phí

Ngoài ra ở một số invoice của các trường khác còn có thêm: Dormitory fee là phí ký túc xá; hay The living expenses during one’s stay là tổng hợp phí nhập học tiền sách vở bảo hiểm,..

Làm gì khi nhận được invoice du học Hàn Quốc?

Khi nhận được invoice du học Hàn Quốc, việc của bạn là kiểm tra kỹ lại các khoản phí. Sau đó phải thanh toán các khoản chi phí trên cho trường Đại học bằng cách chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của trường.

Tầm quan trọng của invoice du học Hàn Quốc cho sinh viên

Khi muốn đi du học Hàn Quốc, bạn phải thực hiện các thủ tục hồ sơ sau: Gửi hồ sơ du học Hàn Quốc cho nhà trường. Trường học bạn đăng ký sẽ xét duyệt, lựa chọn xem hồ sơ của bạn có đáp ứng được các tiêu chí không. Nếu bạn đủ điều kiện du học Hàn Quốc sẽ được trường gửi Invoice cho bạn.

Sau đó, bạn thực hiện thanh toán Invoice theo yêu cầu bằng cách ra ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản của trường. Khi trường nhận được thanh toán sẽ gửi thư mời nhập học. Bạn mang thư mời và một số giấy tờ khác đến Đại sự quán xin làm visa du học và xuất cảnh đi du học Hàn Quốc.

Invoice du học Hàn Quốc rất quan trọng. Tầm quan trọng của nó rất lớn, việc nhận được invoice này chứng tỏ bạn đã được phía bên trường chấp nhận hồ sơ du học. Điều này chứng tỏ bạn đã đủ điều kiện và chỉ cần hoàn tất thủ tục visa du học Hàn Quốc là có thể đi thực hiện ước mơ du học của mình rồi.

Việc có hay không nhận được invoice du học Hàn Quốc là điều kiện quan trọng trong việc chuẩn bị các thủ tục tiếp theo và hoàn tất thủ tục đi du học Hàn Quốc.

Một số câu hỏi về invoice du học hàn quốc

1. Mất bao lâu để có invoice sau khi phỏng vấn với trường đại học Hàn Quốc? 

Sau khi nộp hồ sơ và phỏng vấn với trường Đại học ở Hàn Quốc. Nếu phỏng vấn đạt yêu cầu, trường sẽ tiến hành gửi invoice du học Hàn Quốc cho sinh viên.

Thời gian nhận được invoice sau khi phỏng vấn đạt sẽ có sự khác nhau giữa các trường. Có trường sẽ gửi liền, cũng có trường gửi sau buổi phỏng vấn từ 2- 3 ngày hoặc 1- 2 tuần.

2. Invoice du học hàn quốc gửi về bằng cách nào? 

Invoice du học Hàn Quốc sẽ được trường gửi về trung tâm tư vấn hoặc nơi xử lý hồ sơ của bạn. Thông thường, trường Đại học sẽ gửi file PDF cho trung tâm và trung tâm sẽ gửi thông tin này đến bạn.

3. Cách kiểm tra invoice du học Hàn Quốc

Khi nhận được invoice, bạn sẽ kiểm tra kỹ các thông tin trên invoice về các khoản học phí, phí nhập học, ký túc xá,…Ngoài ra, bạn cần chú ý các thông tin về trường, tài khoản thanh toán của trường và hạn nộp học phí.

4. Thời hạn nộp học phí sau khi nhận được invoice là bao lâu? 

Sau khi nhận được invoice du học từ trường Đại học Hàn Quốc, sinh viên sẽ chịu trách nhiệm nộp các khoản phí này theo đúng thời gian trường đã đề cập trong invoice.

Thường thời hạn nộp phí sẽ khoảng một tuần kể từ ngày phát hành invoice. Bạn nên chú ý về thời gian nộp invoice để nộp đúng hẹn nhé.

5. Cách thanh toán tiền cho trường sau khi nhận được invoice

Sau khi nhận được invoice, Sinh viên sẽ thực hiện thanh toán các khoản được yêu cầu trong invoice thông qua tài khoản ngân hàng được nhà trường chỉ định. Sau khi chuyển khoản xong, bạn sẽ được cấp một hoá đơn đã đóng tiền.

Ngoài ra, trong trường hợp có người thân ở Hàn, bạn có thể đóng tiền trực tiếp tại trường.

6. Nộp tiền quá hạn trong invoice của trường gửi thì có sao không?

Sinh viên nên chú ý thời gian trong invoice để có thanh toán các khoản phí theo đúng thời gian yêu cầu. Không nên chậm trễ để quá trình làm hồ sơ được diễn ra suôn sẻ hơn. Nếu thanh toán trễ hạn, bạn sẽ bị từ chối nhận hồ sơ và không thể nhập học.

Trong trường hợp bạn không thể thanh toán đúng hạn, bạn cần liên hệ với trung tâm xử lý hồ sơ để trung tâm liên hệ lại với trường Đại học để giải quyết kịp thời.

7. Sau khi nộp tiền học phí cho trường thì cần làm những gì?

Sau khi nộp các khoản tiền học phí cho trường theo invoice, khoảng 2 tuần bạn sẽ nhận được thư mời nhập học của trường Đại học. Trong thư mời này sẽ bao gồm: thư mời nhập học, bản kế hoạch học tập của sinh viên và đăng ký kinh doanh của trường.

Trường hợp xin mã code visa (mã ưu tiên cấp visa), trường Đại học sẽ gửi hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh mà xin mã CODE cho sinh viên. Mã visa này sẽ được làm ở Hàn Quốc và chuyển đến Đại Sứ Quán của đất nước sinh viên đang sinh sống. Đại sứ quán sẽ có trách nhiệm in mã code này lên hộ chiếu của sinh viên. Có mã visa này, visa sẽ được cấp nhanh hơn.

Tuy nhiên, việc cấp mã code này nhanh hay lâu sẽ phụ thuộc vào hồ sơ của bạn, thứ hạng của trường và khu vực cấp CODE. Thời gian sẽ từ 2- 4 tuần.

Sau đó, bạn cần chuẩn bị hồ sơ để nộp lên Đại Sứ Quán. Hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • 10 ảnh 4×6 (nền trắng).
 • Hộ chiếu (Bản gốc)
 •  Sổ hộ khẩu.
 • Bảng điểm hoặc Học bạ (bản gốc và 2 bản photo công chứng)
 • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư từ 10.000 USD tại thời điểm hiện tại.
 • Chứng minh nhân dân của sinh viên và phụ huynh.
 •  Giấy khai sinh.
 •  Giấy khám sức khỏe.
 • Thư mời nhập học.
 • Đơn xin cấp visa.
 •  Bằng cấp hoặc các chứng chỉ liên quan.

8. Invoice du học Hàn Quốc và thư mời nhập học có giống nhau không?

Invoice du học Hàn Quốc và thư mời nhập học là 2 loại thư hoàn toàn khác nhau. Sau khi thanh toán các khoản phí trong invoice, khoảng 2 tuần sau, sinh viên sẽ nhận được thư mời nhập học.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học