fbpx

Du học hàn quốc nên đi vùng nào? Gợi ý 7 khu vực DHS nên lựa chọn

Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào? Thật khó để lựa chọn nếu bạn chưa từng đặt chân tới xứ sở kim chi này. Mỗi vùng đều có những đặc điểm khác nhau về ngôn ngữ, bản sắc văn hoá vùng miền, cuộc sống sinh hoạt, việc làm thêm. Theo dõi bài viết này để khám phá câu trả lời cùng TNG Du Học nhé!

Du học hàn quốc nên đi vùng nào? Gợi ý 7 khu vực DHS nên lựa chọn
Du học hàn quốc nên đi vùng nào? Gợi ý 7 khu vực DHS nên lựa chọn

Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào? Danh sách các vùng, khu vực tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia  thuộc khu vực Đông Á, chủ yếu được bao bọc bởi đường bờ biển dài 2.413km. Cũng giống như Việt Nam, Đất nước này được chia thành 3 miền Bắc – Trung – Nam

 • Miền Bắc có 2 tỉnh là Gyeonggi, Gangwon
 • Miền Trung có 3 tỉnh là Chungbuk, Chungnam, Gyeongbuk
 • Miền Nam có 4 tỉnh là Gyeongnam, Jeonbuk, Jeonam, Jeju
du học Hàn Quốc nên đi vùng nào - Bản đồ
Bản đồ các tỉnh của đất nước Hàn Quốc

Ngoài ra, các bạn cũng nên quan tâm đến thủ đô Seoul và 6 thành phố trực thuộc Trung ương như Busan, Daegu, Incheon, Gwangju, Daejeon, Ulsan và 1 đặc khu tự trị Jeju. Đây là một trong những khu vực được nhiều du học sinh lựa chọn.

Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào? Các tiêu chí lựa chọn hàng đầu

Việc chọn địa điểm du học Hàn Quốc có ảnh hưởng rất nhiều đến các yếu tố khác như học phí, chi phí sinh hoạt hay chất lượng giáo dục…Thông thường, các bạn học sinh thường ưu tiên chọn lựa những thành phố lớn như Seoul. Tuy vậy không phải lúc nào các thành phố lớn cũng là chọn lựa phù hợp nhất. Để trả lời câu hỏi “Du học Hàn Quốc chọn trường vùng nào?”, bạn cần quan tâm đến một số tiêu chí dưới đây:

Chất lượng giáo dục

Chất lượng giáo dục các trường tại Seoul có tốt hơn so với học các trường ở thành phố và các tỉnh khác của Hàn Quốc? Chúng ta biết rằng, hệ thống giáo dục Hàn Quốc được đặt dưới quyền quản lý của Bộ giáo dục – khoa học và kỹ thuật Hàn Quốc. Tất cả các tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo đều được quản lý một cách chặt chẽ. Vì thế mặc dù có thể chất lượng giữa các trường có khác nhau, nhưng đều phải đảm bảo những tiêu chuẩn và mặt bằng tối thiểu.

Học phí và sinh hoạt phí

Học phí học chuyên ngành giữa các trường ở Seoul so với các trường ở nơi khác không có sự khác biệt nhiều, nhưng lại có sự khác biệt về học phí học tiếng Hàn. Mức học phí trung bình của năm đầu học tiếng khoảng 4.800 USD/1 năm. Tuy nhiên, với nhiều trường ở Seoul dao động từ 5.000 USD – 6.000 USD. Ngược lại, nhiều trường ở các nơi khác lại thấp hơn so với mức trung bình. Ví dụ như trường Đại học Chosun ở tỉnh Gwangju, học phí của 1 năm học tiếng là 4.000 USD.

Ngoài học phí, sinh hoạt phí cũng là vấn đề đối với du học sinh. Nếu so sánh ở Seoul với các nơi khác, đặc biệt ở các tỉnh, chúng ta sẽ thấy có sự khác biệt rõ rệt.

Chất lượng cuộc sống và giao thông di chuyển

Một điều mà bạn phải lưu tâm nếu như đang không biết du học Hàn Quốc nên đi vùng nào. Đó là phải xem vùng đó có chất lượng cuộc sống tốt hay không. Rất nhiều bạn đã đi. Có người thì tới nơi sầm uất phồn hoa, tiện nghi đủ thứ. Nhưng có những bạn lại phải tới những vùng heo hút, vắng người, bất tiện nhiều điều. Giao thông cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, nó thể hiện một phần chất lượng cuộc sống. Giao thông cũng giúp bạn di chuyển tốt hơn, dễ dàng hơn nếu có nhu cầu đi sang các khu vực khác để làm việc, đi du lịch, gặp bạn bè,…

Việc làm thêm

Đa số các bạn du học sinh chỉ được bố mẹ chu cấp chi phí cho năm học đầu tiên. Có bạn chỉ 6 tháng. Vì vậy, việc làm thêm sẽ là tiêu chí không thể bỏ qua khi tìm hiểu du học Hàn Quốc nên đi vùng nào. Tất nhiên rồi, bạn nên chọn những vùng có nhiều việc làm thêm. Bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc theo mong muốn của mình. Những khu vực vắng quán xá, cửa hàng tiện lợi sẽ không thể đảm bảo cho bạn có được công việc làm thêm tốt. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới lộ trình du học của bạn.

Nhìn chung, có 7 khu vực tiêu biểu tại Hàn Quốc dành cho du học sinh Việt Nam, bao gồm:

 • Thủ đô Seoul – Trái tim của Hàn Quốc,
 • Khu vực miền Bắc gần Seoul,
 • Thành phố công nghệ Daejeon,
 • Thành phố công nghiệp Daegu,
 • Cố đô Jeonju,
 • Thành phố ánh sáng Gwangju,
 • Thành phố cảng Busan.

Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào? Seoul luôn là lựa chọn hàng đầu

Được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Hàn Quốc, thủ đô Seoul là nơi tập trung các trường đại học top đầu với môi trường học tập và chất lượng đào tạo số 1 Hàn Quốc.

Năm 2022 được đánh dấu là một năm trỗi dậy của các trường Seoul. Nhiều trường nằm trong trung tâm và các khu vực lân cận Seoul lọt top 1% visa thẳngđược chứng nhận.

Seoul là trung tâm phồn thịnh và phát triển mạnh mẽ cả về chính trị, kinh tế, văn hóa và đặc biệt là giáo dục. Không chỉ được trải nghiệm cuộc sống sôi động của thủ đô, sinh viên còn dễ dàng tìm được những công việc làm thêm phù hợp với mức lương hợp lý.

Tuy nhiên, những sinh viên có khả năng tài chính thực sự tốt mới có thể theo học thành phố đắt đỏ nhất Hàn Quốc này.

>>>> Các bạn có thể đọc thêm: Du học Hàn Quốc tại Seoul

Chi phí du học Hàn Quốc tại Thủ đô Seoul

Học phí

Thủ đô Seoul là thành phố tập trung nhiều trường đại học có mức chi phí du học Hàn Quốc cao nhất cả nước, với mức học phí và sinh hoạt phí chạm mức kỉ lục.

Các trường có học phí hệ tiếng Hàn cao nhất Seoul, từ 6.000.000 – 7.200.000 KRW/năm (120.000.000 – 145.000.000 VND) bao gồm: Đại học Sogang, Kyunghee, Yonsei, Dongguk, Konkuk, Hongik, Chung Ang, Sejong và Đại học Korea.

Tuy vậy, khối trường đại học có mức học phí trung bình, từ 5.200.000 – 6.000.000KRW/năm (104.000.000 – 120.000.000 VND) cũng tập trung tại thủ đô hoa lệ này. Có thể kể đến các trường TOP 1% như Đại học Nữ sinh Sungshin, Đại học Kookmin, Đại học Seoul, và Đại học Myongji.

Hoặc các trường chứng nhận học phí thấp như Đại học Hansung và Đại học Soongsil.

Sinh hoạt phí

Chi phí nhà ở và sinh hoạt phí tại Seoul cũng ở mức cao nhất Hàn Quốc. Chi phí tại các khu vực khác như Busan, Deajeon thấp hơn chi phí tại thủ đô từ 50% đến 75%.

Tại Seoul, chi phí ký túc xá dao động từ 250.000 – 450.000 KRW/tháng (5.000.000 – 9.000.000 VND). Nếu tự thuê phòng ở ngoài, du học sinh thường chi trả 180.000 – 250.000 KRW/tháng (3.600.000 – 5.000.000 VND).

Trung bình một tháng, tiền nhà ở và tiền ăn uống đi lại chỉ tốn 10 triệu đồng. Nếu làm thêm tại nhà hàng, chi phí này còn thấp hơn nữa, do các bạn ăn tại chỗ làm thêm.

TOP các trường nên chọn khi đi du học Hàn Quốc tại Seoul

 • Đại học Quốc Gia Seoul
 • Đại Học Soongsil
 • Đại Học Kookmin
 • Đại học Seokyeong
 • Đại học Nữ Duksung
 • Đại Học Sejong
 • Đại học Kwangwoon
 • Đại Học ChungAng

Du học Hàn Quốc nên chọn đi vùng nào, khu vực nào? Chọn thành phố Công nghệ Daejeon

Được mệnh danh là Thung Lũng Sillicon của Hàn Quốc, Daejeon là cái nôi nuôi dưỡng những con người có khả năng thách thức mọi sáng tạo và giới hạn. Nơi đây là thủ phủ của hơn 200 viện nghiên cứu công nghệ hàng đầu quốc gia như Samsung, LG, KAIST, v.v.

Tại sao nên đi du học Hàn Quốc tại Daejeon

Thành phố hội tụ tinh hoa trí tuệ Hàn Quốc: Daejeon – thành phố trẻ đầy năng động, tập trung nhiều khu công nghệ hiện đại nhất Hàn Quốc là lựa chọn vàng dành cho những kỹ sư tài năng tương lai.

Cửa ngõ giao thông quốc gia: Mọi con đường đều dẫn tới Daejeon, thành phố nằm tại trung tâm của Hàn Quốc. Với hệ thống giao thông công cộng hiện đại, các chuyến tàu nhanh từ Daejeon đi miền Bắc, miền Nam chỉ trong trung bình một tiếng.

Chi phí du học thấp: Bên cạnh môi trường học tập tiên tiến, học phí và sinh hoạt phí tại Daejeon tương đối hợp lý. Ngoài ra, nơi đây tập trung rất nhiều xí nghiệp, công ty, cửa hàng công nghệ, dịch vụ, nên sinh viên dễ dàng trải nghiệm và làm thêm.

Chi phí du học Hàn Quốc tại Daejeon

Học phí

Khu vực thành phố Daejeon tập trung nhiều trường nghiên cứu công nghệ lớn của Hàn Quốc. Mức học phí tương đương với khu vực gần Seoul, khoảng 4.800.000– 5.200.000 KRW (96.000.000 – 104.000.000 VND).

Sinh hoạt phí

Chi phí sinh hoạt tại thành phố công nghệ tiện nghi Daejeon không hề đắt đỏ, mà còn ở mức trung bình thấp.

Các trường đại học tiêu biểu tại Daejeon

 • Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST
 • Đại học Mokwon – TOP 1% năm 2021
 • Đại học Quốc gia Chungnam – Top 5 Đại Học Quốc Gia Xuất Sắc Nhất Hàn Quốc
 • Đại học Daejeon – Trường Đại Học Tổng Hợp Được Chứng Nhận Tại Daejeon
 • Đại Học Solbridge: Trường dạy 100% bằng English Track có học bổng

Thành phố công nghiệp Daegu – Du học Hàn Quốc nên chọn đi vùng nào

Khu vực Daegu thuộc miền Trung Hàn Quốc, được ví như khúc ruột miền Trung Đà Nẵng – Huế của Việt Nam.

Chi phí thấp: Nơi đây không những là thành phố công nghiệp quan trọng, mà còn là nơi tập trung nhiều trường Đại học danh tiếng với mức học phí và sinh hoạt phí thấp nhất Hàn Quốc.

Đảm bảo Việc làm: Daegu và khu vực miền trung Hàn Quốc là khu công nghiệp trọng điểm của Hàn Quốc, đảm bảo cơ hội việc làm thêm cũng như việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, tại thành phố Daegu, nhiều du học sinh khi mới sang Hàn Quốc thích làm thêm ở nông trại. Bởi công việc đơn giản, linh hoạt thời gian, và không đòi hỏi yêu cầu cao về năng lực tiếng Hàn.

Ký túc xá hiện đại: Trường học tại các tỉnh, thành phố miền trung Hàn Quốc có diện tích rất lớn, được đầu tư học xá và ký túc xá hiện đại. Do đó, sinh viên được hỗ trợ đầy đủ Ký túc xá, dù học tiếng Hàn hay học chuyên ngành.

Chi phí du học Hàn Quốc tại Daegu

Học phí

Daegu được mệnh danh là thủ phủ của các trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất Hàn Quốc. Trung bình, mức học phí hệ tiếng Hàn dao động từ 3.600.000 – 4.800.000 KRW/năm. (72.000.000 – 96.000.000 VND)

Sinh hoạt phí

Mức phí sinh hoạt tại Daegu tương đương mức phí sinh hoạt của các bạn sinh viên tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Trung bình một tháng, cả tiền thuê nhà, ăn uống đi lại, và thậm chí đi chơi vài nơi, chỉ tốn 5.000.000 VND.

TOP 5 Đại Học tại Daegu và miền Trung Hàn Quốc

 • Đại học Daegu
 • Đại Học Keimyung Munhoa (Văn Hóa Keimyung)
 • Đại Học Daegu Haany
 • Đại Học Kiemyung
 • Đại Học Quốc gia Kyungpook

Cố đô Jeonju – Thủ phủ tỉnh Jeollabuk – Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào?

Được ví với cố đô Huế của Việt Nam, Jeonju là kinh đô đầu tiên của Triều Tiên. Nơi đây được mệnh danh là Thành Phố Ẩm Thực của Hàn Quốc.

Tọa lạc tại trung tâm đồng bằng Honam màu mỡ, “chén cơm” của đất nước Hàn Quốc, cố đô Jeonju vẫn giữ được nét cổ kính, bình yên với những môn nghệ thuật truyền thống.

Đặc biệt, Jeonju đã bảo tồn được khu làng cổ Hanok nổi tiếng và điệu hát kể chuyện Pansori – Di sản Văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.

Trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc: Jeonju là thành phố du lịch nghỉ dưỡng với môi trường trong lành, nếp sống thanh bình và người dân dễ mến.

Do đó, du học tại Jeonju không chỉ là cơ hội được tìm hiểu văn hóa cổ truyền, mà còn là cơ hội được rèn luyện tiếng Hàn mỗi ngày. Bởi dân bản địa quanh đây phần lớn là các cô bác trung tuổi, có vốn tiếng nước ngoài hạn chế.

Việc làm thêm đa dạng: du học sinh có vốn tiếng Hàn hạn chế chủ yếu làm thêm tại nông trại. Khi đã tự tin giao tiếp với người dân, bạn có thể chọn làm việc tại nhà hàng và các điểm du lịch.

Bên cạnh đó, mức chi phí tại Jeonju tương đối thấp. Đặc biệt phù hợp với các bạn không mạnh về tài chính nhưng muốn khám phá nền văn hóa của Hàn Quốc.

Chi phí du học Hàn Quốc tại cố đô Jeonju

Học phí

Khu vực gần thủ đô Seoul tập trung nhiều trường mã code visa thẳng và trường chứng nhận

Sinh hoạt phí

Du học sinh TNG tại Jeonju yêu quý thành phố vì nếp sống thanh bình, nhiều việc làm thêm và sinh hoạt phí hợp lý, chỉ bằng 50% so với Seoul.

Các trường đại học tiêu biểu tại Jeonju

 • Đại học Quốc gia Jeonbuk – Top 20 Trường ĐH Công Xuất Sắc Nhất Châu Á
 • Đại học Howon – Ngôi Trường Của Các Idols Lừng Danh
 • Đại học Jeonju – Ngôi Trường Của Những Ngành Học Mới
 • Đại học Jeonju Vision – Trường Hàng Đầu Về Công Nghiệp Nặng Tại Hàn Quốc
 • Đại học Jeonju Kijeon – Học Phí Rẻ Trong Lòng Cố Đô

Du học Hàn Quốc 2023 nên đi vùng nào? Chọn Gwangju – Khu đô thị ánh sáng

Gwangju nằm phía tây nam Hàn Quốc, được ví như Miền sông nước Tây Nam Bộ của Việt Nam.

Là thành phố trung ương lớn thứ sáu tại Hàn Quốc với nhiều trường đại học có chi phí rẻ, ký túc xá tốt và cơ hội việc làm thêm dồi dào cho sinh viên quốc tế, Gwangju là điểm đến nổi bật trên bản đồ du học Hàn Quốc.

Chi phí du học thấp, tương đương với chi phí tại Daegu.

Đảm bảo nghề nghiệp: Gwangju được coi là thành phố sản xuất các thiết bị, linh kiện ô tô và máy móc công nghiệp của Hàn Quốc. Du học sinh tốt nghiệp khoa kỹ thuật dễ dàng được mời về làm tại các công ty ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài ra, thành phố Ánh sáng không quá nổi tiếng trong giới du học sinh Hàn Quốc. Do đó, các trường tại Gwangju áp dụng điều kiện tuyển sinh tương đối đơn giản.

Bên cạnh đó, cơ hội tìm kiếm công việc làm thêm tại đây rất cao, tỉ lệ cạnh tranh tương đối thấp, bởi Gwangju chưa có nhiều du học sinh quốc tế như Seoul hay Busan.

Chi phí du học tại Gwangju

Học phí

Các trường đại học ở Gwangju có mức học phí thấp, tương đương với mức học phí tại Daegu. Như Đại học Gwangju có mức học phí chỉ 4.400.000 KRW/năm (88.000.000 VND) là một trong những trường TOP 1% có học phí thấp nhất Hàn Quốc.

Tổng chi phí một năm học tiếng và ký túc xá 6 tháng mà sinh viên Việt Nam cần chuẩn bị khi du học tại Gwangju là 5.000.000 – 6.000.000 KRW (100.000.000 – 120.000.000 VND).

Sinh hoạt phí

Chi phí sinh hoạt tại Gwangju tương đương tại Daegu và Jeonju. Một tháng, du học sinh chi trả tiền phòng, ăn uống, đi lại hết 6.000.000 – 8.000.000 VND.

Các trường tiêu biểu tại khu vực Gwangju

 • Đại học Gwangju – TOP 1% năm 2021
 • Đại học Nữ sinh Kwangju – Lò Đào Tạo Tiếp Viên Hàng Không Chuẩn Hàn
 • Đại học Quốc gia Chonnam – TOP 5 Đại Học Quốc Gia Lớn Nhất Hàn Quốc

Busan – Trái tim của miền Nam Hàn Quốc

Thành phố cảng Busan tấp nập là điểm đến trong mơ của nhiều du học sinh quốc tế. Không những là trung tâm nghiên cứu và phát triển khoa học biển lớn nhất Hàn Quốc, Busan còn là trung tâm công nghiệp nặng và hóa chất tại khu vực Đông Nam Hàn Quốc

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Sinh viên chuyên ngành Hàng hải, Kỹ thuật, Công nghiệp có cơ hội được làm việc đúng chuyên ngành tại các cơ quan, tổ chức quan trọng nằm ngay trong thành phố.

Học phí hợp lý: Khu vực Busan tập trung nhiều trường đại học công lập và viện nghiên cứu quốc gia được Chính phủ tài trợ. Do đó, đa phần các trường tại Busan đều có cơ sở hạ tầng hiện đại và mức học phí hợp lý.

Chi phí sinh hoạt thấp: Cuộc sống ở Busan sôi động không thua kém thủ đô Seoul. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại Busan chỉ bằng 50%.

Đa dạng việc làm thêm: Việc làm thêm tại Busan rất đa dạng. Đặc biệt là các công việc tại các quán ăn, nhà hàng. Bên cạnh khoản thu nhập thêm, sinh viên còn tiến bộ rất nhanh về vốn tiếng Hàn Quốc.

Chi phí du học Hàn Quốc tại Busan

Học phí

Mức học phí tại Busan tương đương với học phí tại Incheon và gần thủ đô Seoul, dao động từ 4.400.000 – 5.600.000 KRW/năm (88.000.000 – 112.000.000 VND).

Sinh hoạt phí

Sinh hoạt phí tại Busan chỉ bằng 60 – 75% chi phí tại Seoul. Chi phí nhà ở và KTX tại thành phố cảng miền Nam từ 180.000 – 300.000 KRW/tháng (3.600.000 – 6.000.000 VND). Chi phí ăn uống khoảng 200.000 KRW/tháng (4.000.000 VND).

Trung bình, nếu du học sinh tiêu xài tương đối thoải mái, một tháng chỉ tốn hơn 8.000.000 VND.

Các trường tiêu biểu tại Busan

 • Đại học Dongseo
 • Đại học DongA
 • Đại học Inje
 • Đại học Quốc gia Busan

Bạn đã lựa chọn được vùng nào để lựa chọn đi du học Hàn Quốc chưa? Chia sẻ cùng TNG Du Học nhé!

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học