fbpx

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn – Tại sao không?

Du học Nhật Bản ngành Quản trị khách sạn được đánh giá là lựa chọn lý tưởng cho những ai đam mê ngành nhà hàng khách sạn. Đây là ngành du học được đánh giá cao về tiềm năng việc làm và cơ hội định cư tại Nhật Bản. Hãy cùng Du học TNG Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về ngành công nghiệp “không khói” qua bài viết này nhé!

1. Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là ngành đào tạo cách thức tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hệ thống và hiệu quả. Sinh viên du học ngành Quản trị khách sạn Nhật sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, tiếp thu các nền văn hóa trên thế giới và Nhật Bản, kiến thức tâm lý học và kỹ năng tin học như quản trị phần mềm quản lý thông tin khách sạn.

Ngoài ra, bạn sẽ được cung cấp kỹ năng hoạch định chiến lược kinh doanh lưu trú; tổ chức và quản lý các hoạt động lưu trú như nghiệp vụ lễ tân, buồng… Cùng kỹ năng mềm – cách giải quyết vấn đề trong công việc với khách hàng, đối tác và đồng nghiệp như quy tắc ứng xử, kỹ năng phản biện và thuyết phục,…

du học nhật bản ngành quản trị khách sạn
Du học Nhật Bản ngành Quản trị khách sạn

2. Lý do bạn nên du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn 

2.1. Ngành Quản trị khách sạn tại Nhật phát triển mạnh mẽ

Ngoài ưu thế về danh lam thắng cảnh và điều kiện thiên nhiên, Nhật Bản nổi tiếng với văn hóa “Omotenashi” – “đón tiếp khách hàng bằng cả tấm lòng”. Xứ sở hoa anh đào đã rất thành công trong xây dựng thương hiệu một quốc gia có ngành dịch vụ chất lượng cao. 

Theo thống kê, năm 2019, Nhật Bản đón một lượng du khách nước ngoài kỷ lục lên tới gần 32 triệu lượt. Tổng thu từ khách quốc tế lên tới 39,98 tỷ USD – nhiều hơn giá trị xuất khẩu của một số lĩnh vực công nghiệp chính của Nhật Bản (linh kiện điện tử, thép). 

Đây là quốc gia quy chuẩn nhất trên thế giới với những chuẩn mực lễ nghi. Người Nhật rất coi trọng từ những điều nhỏ bé, tỉ mỉ đến từng “chân tơ kẽ tóc”. Không thể phủ nhận rằng, kể cả những khách hàng khó tính cũng phải hài lòng sau khi được trải nghiệm dịch vụ khách sạn tại Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Nhật Bản thu hút số lượng lớn du học sinh đến từ các nơi trên thế giới. Việt Nam ở vị trí thứ 2, chiếm 22,3%.

Du học Nhật bản ngành quản trị khách sạn
Tỷ lệ du học sinh tại Nhật Bản năm 2020

2.2. Chất lượng giáo dục đứng đầu châu Á

Nhật Bản được biết đến là đất nước có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới với hệ thống đào tạo chuyên sâu và bài bản. Khi chọn du học Nhật Bản ngành Quản trị khách sạn, bạn sẽ được học hỏi trong một môi trường chuyên nghiệp với lối sống chuẩn mực, giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm sáng giá để hài lòng tất cả mọi người, kể cả những vị khách khó tính.

Du học ngành Quản trị khách sạn tại Nhật Bản sẽ là lựa chọn lý tưởng bởi sinh viên sẽ được “học đi đôi với hành” ngay khi bắt đầu học chương trình chuyên ngành. 

2.3. Dễ dàng tìm kiếm công việc với mức thu nhập tốt

 • Sau tốt nghiệp 

Khi nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, con người càng có nhu cầu cao về thỏa mãn giá trị tinh thần. Do vậy, nhu cầu về du lịch không ngừng tăng lên là đòn bẩy cho ngành du lịch khách sạn ở Nhật. Kéo theo đó, ngành “công nghiệp không khói” trở nên “nóng” hơn bao giờ hết và thị trường lao động đầy tiềm năng.

Nhật Bản rất chú trọng thái độ làm việc và tinh thần cầu tiến. Bạn không cần có quá nhiều kinh nghiệm và chuyên môn mà vẫn có thể được giữ lại làm việc với vị trí thực tập sinh có lương. Hơn nữa, xu hướng già hóa dân số đòi hỏi Nhật Bản phải tìm kiếm lượng lớn nhân lực từ sinh viên du học ngành khách sạn.

Với tấm bằng quản trị khách sạn quốc tế trong tay, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc ưng ý với mức lương cao và đãi ngộ tốt từ các khách sạn nổi tiếng. Đặc biệt, Việt Nam đang quan tâm việc thu hút đông đảo du khách quốc tế nên ngành du lịch trong nước luôn đòi hỏi một nguồn lao động dồi dào, đặc biệt là những bạn trẻ du học từ nước ngoài về.

Hiện nay, mức lương cơ bản của sinh viên thực tập du học Nhật Bản ngành Quản trị khách sạn là 85.000 – 90.000 yên/ tháng

 • Việc làm thêm

Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh quốc tế làm thêm 4 tiếng/ngày, tương đương 28 tiếng/ tuần. Trong suốt thời gian học tập, bạn có thể vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập và chi trả mọi sinh hoạt phí cá nhân. Một số công việc làm thêmphổ biến: nhân viên cửa hàng tiện lợi, nhân viên kho, nấu ăn, phục vụ… với thu nhập từ 25-30 triệu/ tháng

2.4. Thuận tiện nâng cao năng lực ngoại ngữ

Trong quá trình làm việc, bạn sẽ có cơ hội được thường xuyên tương tác với đồng nghiệp, khách hàng và người dân bản địa giúp nâng cao và cải thiện trình độ tiếng Nhật. Không những vậy, bạn còn có cơ hội được học thêm nhiều thứ tiếng khác nhau từ khách hàng, đồng nghiệp quốc tế. Thực hành chính là phương pháp trau dồi ngôn ngữ mới nhanh nhất và nhớ lâu nhất mà bạn đang tìm kiếm.

3. Thông tin cơ bản về du học Nhật Bản ngành Quản trị khách sạn 

3.1. Những chuyên ngành cơ bản 

Ngành Quản trị khách sạn ở Nhật có đa dạng các chuyên ngành bạn có thể chọn học phù hợp khả năng, sở thích của bản thân. Các chuyên ngành được đào tạo bao gồm:

 • Lữ hành
 • Lễ tân khách sạn
 • Tổ chức sự kiện
 • Quản trị du lịch khách sạn
 • Quản lý khách sạn
 • Văn hóa ẩm thực

3.2. Lộ trình học 

 • Nếu chưa có tiếng Nhật, bạn sẽ phải học chương trình tiếng Nhật cơ bản từ 4 – 6 tháng tại Việt Nam để đảm bảo khả năng giao tiếp cơ bản, tối thiểu 150 giờ;
 • Trong 6 đến 24 tháng đầu tại Nhật, bạn sẽ tiếp tục nâng cao trình độ tiếng tại các trường Nhật ngữ. Đây là giai đoạn giúp bạn trau dồi ngôn ngữ và làm quen, tiếp xúc với xứ Phù Tang;
 • Sau khi đáp ứng nhu cầu về trình độ tiếng Nhật, du học sinh sẽ bắt đầu học chuyên ngành quản trị khách sạn tại trường Đại học ở Nhật Bản.

3.3. Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các khu resort, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch với đa dạng các vị trí. Cụ thể:

 • Quản lý, nhân sự khách sạn, Nhân viên lễ tân
 • Tài chính – kế toán khách sạn
 • Giảng viên, giáo sư dạy chuyên ngành quản trị khách sạn…
du học nhật bản ngành quản trị khách sạn
Chuyên viên lễ tân khách sạn tại Nhật Bản

Mức lương trung bình ở Nhật Bản là khoảng 4.730.000 yên/năm vào năm 2021 (~ 900 triệu đồng). Tùy thuộc vào quy mô, vị trí của khách sạn cũng như kinh nghiệm làm việc mức lương trung bình hàng năm của các nhân viên khách sạn là 5.000.000 – 6.000.000 yên (850 – 1.100 triệu).

4. Điều kiện và hồ sơ du học ngành Quản trị khách sạn tại Nhật

4.1. Điều kiện

 • Độ tuổi: từ 18-30 tuổi
 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng/ đại học với học lực loại khá trở lên
 • Đầy đủ sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế: không mắc bệnh truyền nhiễm, tệ nạn xã hội…
 • Chứng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên
 • Chứng minh tài chính để đi du học Nhật Bản
 • Không có tiền án tiền sự, bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam hay cấm nhập cảnh vào Nhật Bản
 • Có mong muốn sang Nhật để du học chứ không nhằm mục đích nào khác (kiếm tiền, bất hợp pháp…)
 • Thi đỗ tuyển sinh đại học của Nhật dành cho sinh viên quốc tế (EJU). Thí sinh có thể dự thi tại các trường sau: Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hồ Chí Minh) và Trung tâm hợp tác Nguồn nhân lực Việt – Nhật.

4.2. Hồ sơ

 • Học bạ và bằng tốt nghiệp THPT, bảng điểm cao đẳng/đại học.
 • Bản sao CMTND của học viên và bố mẹ (mỗi người 2 bản có công chứng).
 • Bản sao giấy khai sinh và sổ hộ khẩu công chứng.
 • Hộ chiếu bản gốc và bản sao.
 • 5 Ảnh 3×4 (nền trắng).
 • Một số giấy tờ khác mà trường yêu cầu

5. TOP 3 trường du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn 

du học nhật bản ngành quản trị khách sạn
TOP 3 trường du học Nhật Bản ngành Quản trị khách sạn

5.1. Đại học Tokyo Nhật Bản (Todai)

Todai là ngôi trường lâu đời và danh tiếng nhất tại xứ sở mặt trời mọc. Là sự hội tụ của nền giáo dục chất lượng cao và hiện đại

với không gian học tập độc đáo, trường xếp thứ 43/100 những trường đại học uy tín nhất thế giới. 99,8% sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ổn định.

Học phí của trường đại học Tokyo là 535.800 yên/ năm

Website: https://www.u-tokyo.ac.jp/

5.2. Trường chuyên môn du lịch Tokyo

Là một trong những lựa chọn hàng đầu của các sinh viên muốn du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn. Có chương trình đào tạo ngành du lịch lâu đời và uy tín nhất. Trường thường tổ chức các kỳ thực tập tại những khác sạn, nhà hàng lớn giúp sinh viên chuyên môn du lịch Tokyo được trải nghiệm thực tế.

Chương trình học kéo dài trong vòng 2 năm với học phí khoảng 900.000 yên/năm. Hằng năm trường có chương trình học bổng cho du học sinh nước ngoài xuất sắc với mức giảm học phí lên từ 300.000 yên.

Website: http://www.tit.ac.jp/

5.3. Đại học Ryukyus Nhật Bản 

Có chương trình liên kết đào tạo với nhiều trường đại học và nhiều công ty nổi tiếng trên toàn thế giới. Khi chọn du học Nhật Bản ngành Quản trị khách sạn tại Ryukyus, bạn sẽ được tiếp cận phương pháp giảng dạy hiện đại cùng các chuyên ngành: quản trị du lịch, dịch vụ cà phê,…

Học phí của trường đại học Ryukyus là 535,800 Yên

Hy vọng những thông tin mà TNG chia sẻ trên đây sẽ hữu ích, giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn  để quyết định lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân nhất.

Website: http://www.u-ryukyu.ac.jp/

6. Các câu hỏi liên quan

6.1. Muốn du học ngành quản trị khách sạn ở Nhật cần những yếu tố gì?

 • Có vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa – xã hội của Nhật Bản và các quốc gia khác trên thế giới
 • Tự tin, năng động, nhiệt tình và nhạy bén
 • Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo và chỉnh chu
 • Khả năng tổ chức, lên kế hoạch và sắp xếp công việc
 • Chịu được áp lực công việc, chủ động học hỏi

6.2. Ngoại hình có quan trọng trong ngành Quản trị khách sạn?

Trên thực tế, sự tinh tế và khéo kéo mới là yếu tố quan trọng khi các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân lực trong ngành này. Đặc thù ngành quản trị khách sạn không chỉ chăm sóc, đáp ứng nhu cầ của khách hàng mà còn phải tạo cho họ cảm giác thư giãn nhất. Ngoại hình đẹp chỉ “điểm cộng” giúp bạn nhanh chóng tạo thiện cảm.

6.3. Ngành Quản trị khách sạn tại Nhật có dễ xin việc không?

Đa số các bạn du học ngành này đều dễ dàng tìm kiếm công việc và không lo thất nghiệp ở Nhật Bản. Bởi ảnh hưởng của già hóa dân số, Chính phủ Nhật luôn tìm kiếm nhân lực trẻ cho mọi ngành trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, nước ta đang khuyến khích sinh viên du học ngành Quản trị khách sạn để đảm nhiệm những vị trí cao như quản lý, giám đốc….

6.4. Ở Nhật có việc làm thêm nào liên quan tới ngành Quản trị khách sạn không?

Phục vụ khách sạn là công việc làm thêm được các bạn du học sinh ngành này chọn làm nhiều nhất. Bạn có thể làm công việc làm phòng, phục vụ ăn uống… tại các nơi nghỉ dưỡng. Thu nhập khá cao khoảng 950-1100 yên/ giờ
Các công việc khác: Cửa hàng tiện lợi, nấu ăn, cửa hàng ăn nhanh…. đều giúp các bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng, trình độ ngoại ngữ…

6.5. Xin visa du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn có khó không?

Xin visa Nhật Bản không hề quá khó. Bạn chỉ phải đầu tư nhiều thời gian để làm thủ tục do yêu cầu nhiều loại giấy tờ khác nhau. Chi tiết có thể tham khảo tại: Xin visa du học Nhật Bản cần những gì? Giải đáp tất tần tật

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học