fbpx

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn có nên học không?

Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn đang là ngành được săn đón nhất hiện nay. Ngoài cơ hội việc làm lớn còn những lý do nào khác?

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn
Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn có nên học không?

Không chỉ về cơ hội việc làm lớn mà con bởi các bạn yêu thích văn hóa Hàn Quốc. Hiểu rõ về du học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ giúp bạn thêm tự tin. Từ đó, bạn sẽ biết cách tạo ra những ưu thế khác biệt về bản thân để những cơ hội xa hơn.

Tại sao nên chọn ngành ngôn ngữ Hàn?

Ngày nay, sự bùng nổ về làn sóng đầu tư và giao thoa văn hóa giữa Hàn-Việt ngày càng lớn. Chính vì lẽ đó mà chương trình du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn ngày càng được săn đón.
Chọn du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn các bạn được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn. Ngoài ra, du học sinh còn được tìm hiểu chuyên sâu về văn hóa – lịch sử con người Hàn Quốc. Đối với ngành này các bạn đi thực tế hoàn toàn miễn phí giúp các bạn hiểu hơn về văn hóa ở đất nước này. Do đó sẽ nâng cao khả năng nói tiếng Hàn và áp dụng kiến thức vào thực tế đã được học. Thật quá thú vị phải không.

Ưu điểm du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn

Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ cung cấp cho bạn rất nhiều kỹ năng. Các kỹ năng này sẽ giúp bạn học hỏi một cách trọn vẹn. Các kỹ năng học gồm: nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, bạn còn được đào tạo các kỹ năng mềm và kỹ năng nghiệp vụ như đàm phán, làm việc nhóm, lãnh đạo,… Đây đều là những kỹ năng rất cần thiết đối với một người là việc trong lĩnh vực ngôn ngữ học.

Ưu điểm khi học ngành ngôn ngữ Hàn
Ưu điểm khi học ngành ngôn ngữ Hàn

Bạn sẽ được giảng dạy bởi 100% người bản xứ. Qua đó, khả năng nói và phản xạ tiếng Hàn của bạn sẽ nâng cao hơn. Tiếp xúc với người bản xứ còn là cách để bạn học hỏi phong cách làm việc của người Hàn. Do đó, cơ hội việc làm của bạn trở nên rộng mở hơn.
Ngoài thành thạo tiếng Hàn, bạn cũng sẽ được giảng dạy và nghiên cứu về con người và văn hóa Hàn. Những nét văn hóa mà từ lâu bạn chỉ biết đến qua những bộ phim, bài hát hay sách báo thì giờ bạn đã có thể trực tiếp cảm nhận nó. Đây chắc chắn là một điều hấp dẫn nhất dành cho những ai du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn

Các bạn học sinh đáp ứng điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp trống không quá 3 năm đối với THPT và không quá 5 năm đối với Đại học
 • Tuổi từ 18 -27 tuổi. Đối với du học Hàn Quốc thạc sỹ, tiến sỹ tuổi cao hơn.
 • Bản thân không bị tiền án, tiền sự. Không có người nhà cư trú bất hợp pháp bên Hàn Quốc.
 • Du học sinh không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm
 • GPA từ 6.0 trở lên
 • Có trình độ tiếng cơ bản ( chưa có sẽ được đào tạo)

Học bổng Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn

Học bổng của chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc của các trường đại học Hàn Quốc thường được dưa trên 2 yếu tố:

 • Điểm Topik
 • Điểm GPA

Đối với hệ Đại học

Điểm topik chỉ cần từ topik 3 trở lên. Là sinh viên đã nhận được học bổng từ trường. Mức học bổng tối thiểu du học sinh nhận được từ 30% đến 40% học phí của kỳ học đầu tiên. Các kỳ tiếp theo được xét dựa trên điểm trung bình môn. Sinh viên có điểm trung bình từ 2.0 – 4.0 xét theo hệ 4 được giảm học bổng miễn giảm học phí từ 25% – 100% cho kỳ học tiếp theo.

Đối với hệ sau Đại học

Du học sinh chỉ cần có topik 5 trở lên và vượt qua vòng phỏng vấn của giáo sư. Bên cạnh đó, việc được giáo sư giới thiệu là yếu tố quan trọng để bạn giành học bổng hệ sau đại học.

Tương tự như hệ Đại học sinh viên du học cần đạt topik 5 được nhận học bổng kỳ đầu tiên. Đối với kỳ tiếp theo chỉ cần được GPA 3.0 là bạn đã nhận được học bổng rồi.

Các trường đại học ngôn ngữ Hàn Quốc tốt nhất

Danh sách các trường đại học có ngành Ngôn ngữ thuộc top 1%:

 • Đại học Baekseok
 • Đại học Chung-Ang
 • Đại học Daegu Catholic
 • Đại học Chosun
 • Đại học Ulsan
 • Đại học Joongbu
 • Đại học Incheon
 • Đại học Soonchunhyang
Danh sách các trường đại học có ngành Ngôn ngữ thuộc top 1%
Danh sách các trường đại học có ngành Ngôn ngữ thuộc top 1%

Đây đều là các trường đại học có ngành ngôn ngữ nổi tiếng tại Hàn Quốc. Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ bạn có thể tham khảo danh sách các trường đại học này. Tất nhiên, việc lựa chọn ngôi trường tốt nhất phải dựa trên sự phù hợp nhất. Bạn có thể truy cập vào website của từng trường để có thêm những thông tin chi tiết nhất.

Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn

Ngành Ngôn ngữ được đánh giá là ngành có cơ hội việc làm và thu nhập cao. Nhiều bạn trẻ có nhu cầu học hỏi thêm ngôn ngữ thứ hai. Trong đó, tiếng Hàn là ngôn ngữ được theo học nhiều.

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàncơ hội việc làm

Du học Hàn quốc: Cơ hội việc làm

Theo thống kê, Hàn Quốc là nước có các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất. Các công ty này có nhu cầu nhân lực biết tiếng Hàn rất lớn. Nhiều doanh nghiệp phải “đỏ mắt” tìm nhân lực biết tiếng Hàn. Tuy nhiên, nhân lực Việt Nam biết tiếng Hàn lại không đủ. Do đó mà rất nhiều vị trí công việc tốt doanh nghiệp phải tìm nhân sự ở nước ngoài. Đây có thể coi là một tiếc nuối lớn dành cho lao động Việt Nam. Thế nhưng, đây cũng được coi là điểm sáng cho những bạn học ngành Ngôn ngữ.

Đi du học Hàn Quốc ra trường làm gì?

Tùy vào khả năng và chuyên ngành đào tạo, sinh viên ngành Ngôn ngữ có thể làm các công việc sau:

 • Giảng dạy tiếng Hàn tại các trường học hoặc trung tâm ngoại ngữ
 • Phiên dịch viên: đây là công việc được phần lớn các bạn sinh viên lựa chọn. Công việc này cho thu nhập khá cao. Với công việc này bạn có thể làm việc ở các công ty, cơ quan ngoại giao. Với sự đầu tư lớn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc, bạn cũng có thể làm việc tại chính các doanh nghiệp này ở Việt Nam.
 • Hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn: học ngôn ngữ bạn không chỉ giỏi tiếng Hàn mà còn được học về văn hóa Hàn. Do đó, đây chính là công việc hấp dẫn cho những ai yêu thích du lịch. Hoặc bạn có thể là việc tại các nhà hàng, khách sạn,..

Hy vọng biết viết sẽ là động lực giúp bạn tự tin hơn với sự lựa chọn của mình.  Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm thông tin về các ngành học tại Hàn Quốc. Từ đó tìm cho mình hướng đi đúng nhất. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về một số ngành khác du học Hàn Quốc tại đây.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học