fbpx

Du học Hàn Quốc ngành nấu ăn có phải lựa chọn đúng đắn?

Bạn là người đam mê ẩm thực Hàn Quốc? Bạn yêu thích nấu ăn, mong muốn trải nghiệm văn hóa và môi trường học tập tại Hàn? Vậy, du học Hàn Quốc ngành nấu ăn chính là lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Với sự phát triển và nhu cầu ngày càng cao từ các dịch vụ nhà hàng – khách sạn, ngành nấu ăn đang trở thành một ngành đầy tiềm năng. Cùng TNG tìm hiểu về ngành nấu ăn tại Hàn Quốc qua bài viết dưới đây nhé!

du học hàn quốc ngành nấu ăn
Du học Hàn Quốc ngành nấu ăn

Du học Hàn Quốc ngành nấu ăn là gì?

Nấu ăn là một chuyên ngành học liên quan tới ẩm thực, đóng vai trò quan trọng trong ngành dịch vụ nhà hàng – ăn uống. Hiện nay, ngành nấu ăn đang góp phần cung ứng nguồn nhân lực cho thị trường, đẩy lùi tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm.

Những thuận lợi khi du học Hàn QUốc ngành nấu ăn

Hàn Quốc là quốc gia có nền ẩm thực truyền thống ấn tượng và độc đáo và được nhiều người yêu thích. Ẩm thực Hàn Quốc có sức ảnh hưởng bởi nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, các nhà hàng, quán ăn mang hương vị Hàn Quốc cũng được mọi người đón nhận một cách tích cực.

Du học ngành ẩm thực tại Hàn Quốc cũng có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho các bạn. Bởi vì, các trường dạy nghề nấu ăn tại Hàn đều có liên kết trực tiếp với các nhà hàng, khách sạn. Điều đó giúp các bạn dễ kiếm việc làm hơn sau khi ra trường.

Điều mà các bạn du học sinh Hàn lo lắng là học chuyên ngành nào thì sau khi đi làm sẽ dễ xin visa. Và du học Hàn Quốc ngành ẩm thực chính là một trong những lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Khi ra trường bạn sẽ được làm việc trong các nhà hàng, khách sạn. Đối với những công việc liên quan đến dịch vụ nhà hàng, khách sạn thì rất dễ xin visa nhé!

Khó khăn khi du học Hàn Quốc ngành ẩm thực

Khi du học Hàn QUốc tức là bạn sẽ tiếp cận với một nền văn hóa hoàn toàn khác, một nền ẩm thực hoàn toàn mới mẻ. Vì vậy mà có thể trong thời gian đầu bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải tìm hiều về văn hóa, con người, khẩu vị, thói quen ăn uống của người Hàn. Bởi vì muốn phục vu khách hàng thì bạn phải thấu hiểu và hòa mình vào nền văn hóa của họ.

Vấn đề ngôn ngữ luôn là nỗi lo lắng của các bạn khi sang du học Hàn. Bất đồng ngôn ngữ chắc chắn sẽ gây khó khắn cho các bạn trong quá trình tiếp thu kiến thức. Vì vậy mà các bạn cũng cần trau dồi cho mình một nên tảng về tiếng vững chắc khi du học chuyên ngành ẩm thực.

Du học Hàn Quốc ngành nấu ăn học gì?

Nhắc đến du học Hàn Quốc ngành nấu ăn chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến những môn học liên quan đến đồ ăn, việc nấu nướng. Đúng vậy! Khi du học Hàn Quốc ngành nấu ăn bạn sẽ được đào tạo toàn diện kỹ năng về nấu ăn, gia vị, chế biến, kỹ năng trang trí,…Ngoài ra bạn còn được đào tạo về ccachs  quản lý nguyên liệu, quản lý nhân viên của một bếp trưởng.

Tại Hàn bạn không chỉ được dạy về các món ăn Hàn Quốc bạn còn cả món ăn của các quốc gia trên thế giới như: Âu, Ấn, Trung,..Vì vậy bạn sẽ được tìm hiểu về học hỏi về ngành ẩm thực một cách toàn diện nhất.

Chuẩn đầu ra và triển vọng việc làm cho cử nhân du học Hàn Quốc ngành nấu ăn

Chuẩn đầu ra

Khi tốt nghiệp ngành nấu ăn tại Hàn QUốc bạn phải đạt đầy đủ các tiêu chí như sau:

 • Nắm vững các kiến thức chuyên môn về kinh doanh, ăn uống, tổ chức , chế biến món ăn tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn.
 • Thực hành, chế biến món ăn theo đúng yêu cầu về chất lượng . Bên cạnh đó, món ăn cũng phải phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của những tập khách hàng khác nhau.
 • Có đủ những kỹ năng và năng lực tổ chức, quản lý nhân sự, kiểm soát được các vẫn đề liên quan đến an toàn và vệ sinh thực phẩm.
 • Có khả năng xây dựng thực đơn, ứng dụng linh hoạt các nghiệp vụ chế biến món ăn.

Triển vọng nghề nghiệp

Với tấm bằng cử nhân ngành nấu ăn bạn sẽ có những cơ hội việc làm sau:

 • Phụ bếp
 • Đầu bếp tại các nhà hàng, quán ăn
 • Nhân viên pha chế
 • Quản lý tại các nhà hàng, quán ăn nếu bạn có đủ năng lực và kinh nghiệm làm việc.

Không chỉ làm việc tại Hàn Quốc, khi trở về Việt Nam, du học sinh có thể làm việc tại các nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc tại Việt Nam.

Hỏi đáp du học Hàn Quốc ngành nấu ăn?

1. Không biết tiếng Hàn liệu có thể đi du học Hàn Quốc ngành nấu ăn được không?

Được, nếu bạn chưa học tiếng Hàn thì có thể đi du học hệ tiếng trước. Sau đó, bạn có thể du học hệ chuyên ngành nhé!

Tham khảo thêm: Lộ trình du học Hàn Quốc

2. Học ngành nấu ăn thì cần có năng khiếu không?

Nếu bạn có năng khiếu thì bạn có thể có lợi thế hơn trong quá trình học. Tuy nhiên, nếu bạn không có năng khiếu cũng không sao. Học tập là cả một quá trình rèn luyện, chỉ cần bạn chăm chỉ, quyết tâm và nỗ lực thì sẽ đạt được mục tiêu mà bản thân đã đề ra.

3. Nên học ngành nấu ăn ở Hàn Quốc hay Việt Nam?

Tùy vào đam mê, sở thích và điều kiện tài chính của gia đình mà bạn có thể lựa chọn các hình thức học tập khác nhau. Quan trọng là bạn tiếp thu, học tập được những gì và muốn trải nghiệm môi trường học tập ở đâu.

4. Nên du học Hàn Quốc ngành nấu ăn tại trường nào?

Một số trường đại học tại Hàn Quốc bạn có thể cân nhắc như:

 • Đại học Sejong
 • Đại học Kyung Hee
 • Đại học Woosong

Các trường cao đẳng:

 • Trường cao đẳng Kunjang
 • Trường cao đẳng Yeungjin
 • Trường cao đẳng Cheonam
 • Trường cao đẳng Gumi
 • Trường cao đẳng Suseong

5. Những chuyên ngành liên quan đến ẩm thực tại các trường tại Hàn Quốc là gì?

Một số chuyên ngành liên quan tới ẩm thực tại Hàn Quốc như:

 • Nghệ thuật ẩm thực
 • Dịch vụ ăn uống và quản lý nghệ thuật ẩm thực
 • Nghệ thuật ẩm thực Hàn Quốc theo xu hướng toàn cầu
 • Khoa học dinh dưỡng ẩm thực

Kết luận

Du học Hàn Quốc là cơ hội để các bạn trải nghiệm văn hóa, tiếp thu nền giáo dục chất lượng tại Hàn Quốc. Và mỗi bạn thì sẽ có những lựa chọn về ngành khác nhau phù hợp với đam mê, tính cách của bản thân. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về du học Hàn Quốc ngành nấu ăn. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được ngôi trường và chuyên ngành học ưng ý tại Hàn Quốc!

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học