fbpx

Du Học Hàn Quốc Ngành Luật – Hành Trình Học Tập Tại Hàn

Du học Hàn Quốc ngành luật, bạn đã bao giờ nghĩ đến chưa? Chắc hẳn  nhiều bạn trẻ đam mê du học Hàn Quốc cũng sẽ có những bạn cân nhắc đến ngành luật và thắc mắc về điều kiện học tập, sinh hoạt tại Hàn Quốc khi du học ngành này. Trong bài viết này, TNG sẽ chia sẻ đến bạn câu chuyện về một bạn du học sinh Hàn Quốc ngành luật nhé!

du học Hàn Quốc ngành luật
Hành trình du học Hàn Quốc ngành luật

1.Hành trình du học Hàn Quốc ngành luật

1.1. Giới thiệu về mình

Chào mọi người, chắc hẳn mọi người xem video của mình thì rất là thắc mắc mình học gì, làm gì tại Hàn Quốc. Vậy thì hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn là mình học ngành luật. Mình sẽ chia sẻ về quá trình học tập và định hướng của mình. Và đồng thời đây cũng là dịp để mình tổng kết lại hai năm học tập của mình.

Đầu tiên mình sẽ nói một chút về background của mình. Mình tốt nghiệp cử nhân luật tại đại học luật Hà Nội với bằng giỏi. Sau đó mình có đăng ký thi học bổng của trường TLBU ( Transnational Law Business University). Tại đây mình đăng ký ngành luật quốc tế và ngành luật đầu tư và thương mại quốc tế. Sau khi học xong tại trường thì mình có trở về Việt Nam vào tháng 4. Và trước đây 1 tuần thì mình mới nhận được bảng điểm và bằng sau 2 năm cố gắng.

Với mức điểm tốt thì mình rất tự hào và hạnh phúc. Mặc dù mình không quá quan trọng điểm số nhưng nó cũng là minh chứng cho những năm tháng học hành nghiêm túc của bản thân.

1.2. Dự định

Trong quá trình mình học tại TLBU các giáo sư đã tận tình chỉ dạy và đã recommend mình để mình apply thêm một học bổng nữa tại trường The George Washington University. Vào tháng 2/2021 mình có nhận được giấy trúng tuyển cho một bằng thạc sĩ nữa chuyên ngành mua bán công và luật môi trường.

Vậy nên sau khi kết thúc học tập tại Hàn thì tháng 8 này mình sẽ lên đường và đi chinh phục thêm một bằng thạc sĩ thứ 2 tại đất nước Mỹ.

1.3. Qúa trình học và cuộc sống du học Hàn Quốc ngành luật

1.3.1. Học tập

Sau đây thì mình sẽ chia sẻ về quá trình học tập 2 năm của mình tại Hàn Quốc. Sau khi sang Hàn thì mình cảm thấy đây là một quyết định rất sáng suốt. Trong hai năm thì mình nhận được rất nhiều giá trị. Mình có giá trị tinh thần và cơ hội phát triển trên con đường của mình. Mình thấy khi học ở đại học Hà Nội thì mình khá thụ động. Tức là mình chỉ chăm chăm để được bằng giỏi thôi. Ngoài ra mình không có chủ động để tiếp thu kiến thức.

Khi học tập tại Hàn Quốc với mô hình khác. Ở Hàn Quốc thì bạn phải thuyết trình rất nhiều và có sự hỏi đáp nhiều giữa giáo viên và sinh viên. Điều đó khiến mình phải thực sự hiểu vấn đề, chứ không chỉ là viết ra giấy. Chính vì vậy mà mình đã chủ động học tập hơn, kiến thức mình nhớ lâu hơn. Ngoài ra ở TLBU mình cũng đã nhận ra điểm mạnh của bản thân và niềm đam mê thực sự với công việc.

du học Hàn Quốc ngành luật
Trường TLBU

1.3.2. Mối quan hệ bạn bè khi du học Hàn Quốc ngành luật

Mình biết là cuộc sống du học sinh Hàn Quốc rất là vất vả. Các bạn vừa phải vừa đi làm vừa đi học. Có như thế thì các bạn mới đủ trang trải học phí và sinh hoạt. Nhưng ở TLBU thì mình ở ký túc xá, cơm nước thì  1 ngày 3 bữa và do nhà trường nấu. Bọn mình thì chỉ có tập trung học tập.

Về sinh hoạt, bạn bè tại Hàn thì mình thấy khá vui vẻ. Thậm chí là mình còn làm chi hội trưởng chi hội sinh viên tại Hàn Quốc. Mình có tổ chức cho mọi người thi nhày, quay video,… vào các dịp lễ tết. Vậy nên là mình vẫn phát huy được những sở thích như hát, nhảy, tổ chức sự kiện ngoài việc học hành.

1.3.3. Các giáo sư tại trường

Với mối quan hệ với các giáo sư trong trường thì mình cảm thấy rất may mắn. Mình chưa cảm thấy ở đâu mà các thầy cô lại tâm huyết và đáng yêu như ở TLBU. Thầy hiệu trưởng là người đã hướng dẫn động viên mình rất nhiều. Thầy cũng là người đã cổ vũ mình học tiếp tại Mỹ. Trong quá trình học, kể cả những việc lễ tết, sinh nhật lúc nào thầy cũng tổ chức để sinh viên cảm thấy không tủi thân. Thầy lúc nào cũng quan tâm đến sinh viên như vậy. Mình đã học được từ thầy rất là nhiều về việc quan tâm đến người khác và ý chí quyết tâm.

Bên cạnh thầy thì còn có những giáo sư khác. Các thầy thì đều đã học một bằng thạc sĩ hay là tiến sĩ ở Mỹ hoặc Pháp. Các thầy đều có yêu cầu rất cao trong việc học và việc được điểm cao thì rất là khó. Ngoài ra thì có cô giáo hướng dẫn luận văn của mình. Cô từng học tiến sĩ tại Pháp và cô siêu dễ thương. Với mình, thì việc viết khóa luận không phải sở trường của mình và mình cảm thấy rất là stress. Nhưng khi làm việc với cô thì mình cảm thấy việc này rất đơn giản. Mình cảm thấy luôn luôn được động viên. Mỗi lần mình gặp giáo sư để đưa ra quan điểm  thì cô đều động viên và tặng đồ ăn. Sau khi luận văn của mình được thông qua thì cô còn tự tay làm bánh tặng mình. Ngoài ra thì cô còn định hướng cho mình con đường sau này.

1.3.4. Khó khăn du học Hàn Quốc ngành luật

Tuy nhiên, cuộc sống thì cũng không phải luôn luôn màu hồng. Có những lúc mình cảm thấy áp lực, stress vì bài vở quá nhiều. Mọi người thì sẽ không hình dung hết được quá trình học tập của mình. Tuy nhiên thì với mình những gì nó tiêu cực, không đáng có thì mình sẽ gạt hết sang một bên và suy nghĩ tích cực hơn.

1.4. Hành trình tiếp theo

Tháng 8 tới mình sẽ bắt đầu hành trình mới tại Mỹ. Đi Mỹ du học là một ước mơ từ lâu của mình. Tuy nhiên thì mình khá là lo lắng vì học tại Mỹ thì sẽ khá là khó. Những người bạn khác của mình thì rất là giỏi. Hầu hết mọi người đều có một bằng cử nhân khác. Đây sẽ là một thử thách yêu cầu mình phải cố gắng hết sức để theo đuổi ước mơ.

2. Hỏi đáp du học Hàn Quốc ngành luật

du học Hàn Quốc ngành luật
Hỏi đáp du học Hàn Quốc ngành luật

1. Không biết tiếng Hàn có du học Hàn Quốc ngành luật được không?

Nếu không biết tiếng Hàn bạn có thể du học Hàn Quốc hệ tiếng sau đó chọn lên chuyên ngành nhé.

2. Điều kiện để đi du học Hàn Quốc ngành luật có khó không?

Ngoài những điều kiện cơ bản để đi du học Hàn Quốc thì bạn cần đạt tối thiểu topik 3 để du học chuyên ngành nhé.

3. Làm sao để đạt học bổng khi du học Hàn Quốc ngành luật?

Tùy vào từng trường thì sẽ có các điều kiện để đạt học bổng khác nhau. Tuy nhiêu hầu hết các trường sẽ xét theo chứng chỉ topik của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện học bổng của các trường, inbox cho TNG ngay nhé!

4. Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc ngành luật có cao không?

Miễn là bạn học giỏi, có năng lực thì hoàn toàn có nhiều cơ hội việc làm sau này. Ngành luật là một ngành rất được chú trọng tại không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở rất nhiều nước trên thế giới. Vì vậy mà bạn có thể yên tâm về cơ hội việc làm nhé.

5. Có nên đi du học thạc sĩ ngành luật diện nợ topik?

Khi đi du học thạc sĩ ngành luật diện nợ topik bạn cần cân nhắc thật kỹ. Bởi nếu không giỏi tiếng thì việc học của bạn sẽ rất khó khăn và tốn nhiều thời gian nhé. Ngoài ra  các trường đại học tại Hàn thì rất hạn chế trong việc nhận sinh viên diện nợ topik.

Tham khảo thêm: Du học thạc sĩ Hàn Quốc

3. Du học Hàn Quốc ngành luật cùng TNG Việt Nam

 

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học