fbpx

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế – Ngành học phổ biến hiện nay

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế  có thực sự tốt? Cơ hội nào cho các bạn du học Hàn Quốc ngành kinh tế? Du học Hàn Quốc ngành kinh tế có khó không? Đây có lẽ là những băn khoăn thắc mắc của những bạn trẻ khi có ý định du học Hàn Quốc khối ngành kinh tế. Học tập và làm việc tại một đất nước có nên kinh tế phát triển như Hàn Quốc là mơ ước của nhiều học sinh hiện nay. Cùng TNG tìm hiểu về du học ngành kinh tế tại Hàn qua bài viết dưới đây nhé!

"<yoastmark

1. Ngành kinh tế là gì?

Ngành kinh tế là ngành sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức sâu rộng về kinh tế, chính trị và thị trường. Những kiến thức đó sẽ là bước đệm để bạn tiến đến những cơ hội  việc làm trong các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài, kinh doanh tự do và thậm chí là có thể làm ở các cơ quan nhà nước.

1.Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành kinh tế

1.1. Hàn Quốc là một nước có nền kinh tế phát triển cao

Kinh tế Hàn Quốc là một nền kinh tế hỗn hợp lớn thứ 4 châu Á và thứ 10 thế giời theo GDP danh nghĩa. Hàn Quốc là quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế thần kỳ từ một trong những nước nghèo nhất thế giới trở thành nước phát triển có thu nhập cao trong thời gian ngắn. Sự phát triển vượt bậc này còn đưa đất nước này sánh ngang với các quốc gia trong OECD và G20.

1.2. Hàn Quốc có nền giáo dục hàng đầu

Từ năm 1945, chính phủ Hàn Quốc đã đề ra chính sách lấy giáo dục làm nền tảng phát triển tương lai dành cho mọi người dân trên đất nước. Lịch sử giáo dục Hàn Quốc có một thời gian hình thành và phát triển lâu dài, nhận được sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội.

Ngành sư phạm rất được coi trọng tại xứ sở kim chi, do đó, giáo viên ở quốc gia này có nhiều điều kiện để đào tạo cho học sinh/sinh viên đạt chất lượng tốt nhất. Học tập là mục tiêu số một tại Hàn Quốc để tạo nền tảng cho tương lai phát triển. Vì vậy, các bậc phụ huynh ưu tiên tiền bạc và công sức để đầu tư cho con cái học hành.

2. Du học Hàn Quốc ngành kinh tế ra làm nghề gì?

2.1. Nhân viên kinh doanh

Khi trở thành một nhân viên kinh doanh, bạn sẽ đảm nhận nhiệm vụ thúc đẩy doanh số và xây dựng quan hệ thân thiết với các khách hàng của doanh nghiệp. Tất nhiên là bạn sẽ cần một chiến lược kinh doanh.

2.2. Kế toán viên/ Kiểm toán viên.

Bạn sẽ có trách nhiệm theo dõi tình hình tài chính của công ty. Bạn cần thực hiện các ghi chép, báo cáo để lưu trữ và phân tích các thông tin tài chính trong doanh nghiệp.

2.3. Nhà kinh tế học

Một nhà kinh tế học sẽ làm những công việc liên quan đến phân tích kinh tế. Họ làm khảo sát, nghiên cứu và phân tích các xu hướng kinh tế, các tác động đối với nền kinh tế và đưa ra dự báo.

2.4. Một số công việc khác

 • Tư vấn tài chính, kinh tế
 • Phân tích dữ liêu, thẩm định rủi ro
 • Nghiên cứu giảng dạy

3. Du học Hàn Quốc ngành kinh tế phải học những gì?

Đối với kinh tế sẽ có nhiều chuyên ngành khác nhau. Khi du học Hàn Quốc bạn sẽ được học những ngành như:

 • Nhóm ngành tài chính
 • Quản trị kinh doanh
 • Kinh doanh quốc tế
 • Marketing
 • Kế toán và kiểm toán
 • Kinh tế công cộng
 • Giao dịch thương mại quốc tế
 • Tài chính quốc tế…

4. Các trường đại học Hàn Quốc đào tạo ngành kinh tế

Trường Khoa Học phí (KRW/KỲ)
Đại học quốc gia Pusan Quản trị kinh doanh 1,810,000
Thương mại Quốc tế
Kinh tế
Đại học Gachon Kinh doanh và Kinh tế 3,609,000
Đại học Konkuk Khoa học xã hội 4,031,000
Quản trị kinh doanh
Đại học Kyung Hee Kinh tế học 3,773,000
Quản trị kinh doanh
Đại học Daejeon Kinh tế học 3.192.000
Kinh doanh

5.Hỏi đáp du học Hàn Quốc ngành kinh tế

Học kinh tế có làm trái ngành được không?

Câu trả lời là có. Không chỉ có cơ hội việc làm đa dạng mà sinh viên ngành Kinh tế học ra trường còn có thể làm việc trái ngành với mức lương đáng ngưỡng mộ. Đặc điểm của sinh viên kinh tế thường là những người linh hoạt, nhanh nhẹn, kỹ năng giao tiếp tốt, am hiểu công nghệ và đặc biệt là có vốn ngoại ngữ tốt, ít nhất là tiếng Anh. Đây đều là những kỹ năng có thể chuyển đổi được, giúp họ dễ dàng thích nghi và làm quen với một ngành nghề ít nhiều không thuộc về chuyên môn của mình như:

 • Xuất nhập khẩu, logistics
 • Marketing
 • Đối ngoại
 • Đầu tư
 • Quản trị nhân lực
 • Quản trị du lịch và lữ hành

Không biết tiếng Hàn có du học Hàn Quốc ngành kinh tế được không?

Có nhé. Nếu bạn không biết tiếng Hàn bạn có thể du học hệ tiếng 1 – 2 năm, sau đó apply lên hệ chuyên ngành kinh tế mà bạn thích.

Du học ngành kinh tế tại Hàn có cơ hội việc làm cao không?

Nếu bạn học tốt, chăm chỉ, chịu khó rèn luyện thì không thiếu việc nhé. Khi trở về Việt Nam bạn hoàn toàn có thể kiếm được việc với trình độ ngoại ngữ và chuyên môn tốt.

Có thể du học thạc sĩ Hàn Quốc ngành kinh tế không?

Chỉ cần bạn đáp ứng để các điều kiện của du học thạc sĩ thì có thể đi du học thạc sĩ ngành kinh tế nhé. Ngoài những điều kiện cơ bản thì bạn cần có bằng đại học, có chứng chỉ tiếng topik 3. Nếu bạn không có chứng chỉ tiếng thì có thể đi du học diện thạc sĩ nợ topik.

Du học ngành kinh tế tại Hàn có khó không?

Bất kể ngành nào thì đều có độ khó riêng của nó, chỉ cần bạn chăm chỉ thì sẽ đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, du học Hàn Quốc hệ chuyên ngành bạn cần giỏi tiếng, nếu không sẽ rất khó để tiếp thu kiến thức.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học