fbpx

Du học Hàn Quốc ngành âm nhạc có phải là lựa chọn phù hợp?

Du học Hàn Quốc ngành âm nhạc – một ngành đòi hỏi sự sáng tạo, tỷ mỉ, tài năng hiện đang là ngành được các bạn trẻ yêu thích. Và Hàn Quốc nơi có ngành âm nhạc phát triển có lẽ là mơ ước của nhiều bạn du học sinh. Cùng TNG tìm hiểu về du học ngành âm nhạc tại Hàn qua bài viết dưới đây nhé!

Du học Hàn Quốc ngành âm nhạc
Du học Hàn Quốc ngành âm nhạc

1. Sự phát triển ngành âm nhạc tại Hàn Quốc

Trong những năm qua, ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc phát triển mạnh, nhất là có nhiều nhóm nhạc thành công trên thị trường quốc tế. Thành công của các nhóm nhạc Big Bang, SNSD, EXO, BTS, Blackpink,… đã giúp ngành công nghiệp Hàn Quốc có chỗ đứng trên thị trường quốc tế. Kpop đã và đang trở thành một hiện tượng, được rất nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm.

Mỗi năm, Kpop có hàng trăm thần tượng ra mắt cùng một cách thức đào tạo, cùng một quy trình quảng bá. Nhà nghiên cứu Kim Jin Woo vẫn bày tỏ sự lạc quan: “Doanh số album của Kpop những năm qua luôn tăng. Đây là minh chứng cho việc mở rộng người hâm mộ toàn cầu của Kpop. Những người yêu thích Kpop không chỉ mua album mới nhất của thần tượng mà cả album cũ để làm kỷ niệm.

2. Học gì khi du học Hàn Quốc ngành âm nhạc?

Khi du học ngành âm nhạc tại Hàn Quốc bạn sẽ được đào tạo bài bản về kỹ thuật thanh nhạc, học cách trình diễn nhiều loại nhạc cụ, sáng tạo ra bản nhạc hoàn chỉnh,…Học nguyên tắc và lý thuyết về âm nhạc phương Tây và Hàn Quốc; liên tục được thực hành luyện tập soạn nhạc. Ngoài ra bạn còn được đào tạo khả năng sử dụng chuyên nghiệp ít nhất một nhạc cụ truyền thống của phương Tây hoặc Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc ngành âm nhạc sẽ cho bạn cơ hội được đắm mình trong những phong cách âm nhạc khác nhau đầy mới lạ và được đào tạo thành các nhạc sĩ tài năng thực thụ để có thể chơi nhạc theo nhiều phong cách khác nhau.

Một số nhạc cụ mà bạn sẽ được đào tạo như:

 • Đàn phím
 • Nhạc cụ dây
 • Nhạc cụ bộ hơi
 • Nhạc cụ gỗ

3. Du học Hàn Quốc ngành âm nhạc ra trường làm gì?

Sinh viên du học ngành âm nhạc ra trường có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Bạn có thể làm việc tại những vị trí sau đây:

 • Làm việc tại các nhà hát, nhạc viện, các đài phát thanh truyền hình, đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, các trung tâm văn hóa,…
 • Cơ hội trở thành những ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp trên sân khấu
 • Làm giảng viên thanh nhạc cho các trường đại học, cao đẳng
 • Biên tập, dàn dựng chương trình
 • Nhạc sĩ hòa âm phối khí
 • Nhà sản xuất âm nhạc

Ngành âm nhạc được đánh giá là một ngành giàu tiềm năng đối với những bạn trẻ thực sụ có đam mê và có năng khiếu về ca hát, biểu diễn. Nếu bạn có năng khiếu và có mong muốn trở thành ca sĩ biểu diễn thì hãy theo học ngành âm nhạc để học tập và rèn luyện trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp nhé!

4. Mục tiêu đào tạo của du học Hàn Quốc ngành âm nhạc

Mục tiêu chung

Trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về âm nhạc học để có năng lực thực hành nghề nghiệp tương xứng với trình độ đào tạo.

Mục tiêu cụ thể

 • Trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về âm nhạc học để có năng lực thực hành nghề nghiệp tương xứng với trình độ đã được các trường đào tạo.
 • Đào tạo sinh viên có tư tưởng đạo đức, phẩm chất chính trị rõ ràng, say mê với nghề nghiệp; chấp hành nghiêm chỉnh mọi quy định của nhà nước và pháp luật, nhất là những quy định về văn hóa, xã hội và đặc biệt là nghệ thuật.
 • Đào tạo những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn; nắm vững các hệ thống kiến thức về lĩnh vực âm nhạc học.
 • Đào tạo sinh viên có kỹ năng sưu tầm, tổng hợp, đánh giá, nghiên cứu, phê bình trong âm nhạc.

5. Các trường đào tạo ngành âm nhạc tại Hàn Quốc

Trường Khoa Học phí (KRW/Kỳ)
Đại học nghệ thuật Seoul Hàn Quốc Âm nhạc 2,555,000
Đại học nghệ thuật Chugye Âm nhạc truyền thống Hàn Quốc

Thanh nhạc

Piano

Nhạc cụ truyền thống

Soạn nhạc

10,660,000
Đại học Kookmin Hàn Quốc Âm nhạc 5,713,000
Đại học nghệ thuật Daegu Âm nhạc ứng dụng 8.250.000

6. Hỏi đáp du học Hàn Quốc ngành âm nhạc

Không biết tiếng Hàn có cần du học ngành âm nhạc không?

Nếu không biết tiếng Hàn bạn cần phải du học hệ tiếng 1 – 2 năm, sau đó bạn sẽ apply lên hệ chuyên ngành mà bạn thích.. Nếu bạn không muốn du học Hàn hệ tiếng thì bạn cần đạt topik 3  tại Việt Nam để có thể du học chuyên ngành.

Du học ngành âm nhạc tại Hàn có cần năng khiếu không?

Nếu bạn không có năng khiếu và đam mê thực sự thì rất khó để theo đuổi ngành âm nhạc. Trong ngành âm nhạc  không chỉ cần sự kiên trì, chăm chỉ rèn luyện mà còn cần có năng khiếu. Vì vậy mà bạn cần cân nhắc thật kỹ khi du học ngành này.

Du học ngành âm nhạc tại Hàn có cơ hội việc làm cao không?

Nếu bạn học tốt, chăm chỉ, chịu khó rèn luyện, có tài năng thì không thiếu việc nhé. Khi trở về Việt Nam bạn hoàn toàn có thể kiếm được việc với trình độ ngoại ngữ và chuyên môn tốt.

Du học ngành âm nhạc tại Hàn có khó không?

Bất kể ngành nào thì đều có độ khó riêng của nó, chỉ cần bạn chăm chỉ thì sẽ đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, du học Hàn Quốc hệ chuyên ngành bạn cần giỏi tiếng, và đặc biệt cần có năng khiếu và niềm đam mê với âm nhạc, nếu không sẽ rất khó để tiếp thu kiến thức.

Du học ngành âm nhạc tại Hàn cần đáp ứng các điều kiện nào?

 • Sinh viên đã tốt nghiệp THPT
 • GPA THPT từ 6.0 trở lên
 • Sinh viên đạt TOPIK 3 trở lên
 • Sinh viên không mang quốc tịch Hàn Quốc

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học