fbpx

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc – Chi tiết nhất

Chỉ vì sai lầm nhỏ khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc mà nhiều bạn đã để vuột mất khỏi tay cơ hội du học. Nếu bạn không muốn mình cũng rơi vào trường hợp đó thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

"<yoastmark

Chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc là gì?

Chứng minh tài chính (Financial Proofing) hay chứng minh năng lực tài chính (Demonstrate Financial Capacity). Đây là coi là bằng chứng, chứng minh hay giải thích với Đại sứ quán, Lãnh sự quán. Bạn sẽ phải chứng mình rằng: Mình đủ khả năng để có thể nhập cảnh; sang bên Hàn Quốc với lý do, mục đích chính đáng.

Lưu ý: Mọi thông tin phải khớp với các thông tin đã khai trong bộ hồ sơ xin visa du học của bạn.

Mặt khác, việc chứng minh tài chính còn thể hiện được sự ràng buộc chặt chẽ của bạn với Việt Nam (sở hữu bất động sản, công ty chẳng hạn), bạn không cần phải bỏ trốn/ nhập cư bất hợp pháp sau khi chuyến đi kết thúc.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là bắt buộc!

Khi nghe đến đây, rất nhiều bạn có ý định đi du học Hàn Quốc sẽ lo lắng. Bởi đa số các bạn học sinh sinh viên Việt Nam đi theo chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Tức là gia đình không có điều kiện kinh tế. Và loại trừ những bạn đi theo chương trình học bổng toàn phần của chính phủ.

Việc bắt buộc phải chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc xuất phát từ hiện trạng xuất khẩu, nhập cảnh trái phép; không đúng mục đích. Nếu như bạn muốn đi du học và có đầy đủ điều kiện về tài chính; để đảm bảo cho bạn chuyên tâm học tập. Thì bạn sẽ không bị rơi vào tình trạng bỏ trốn, bất hợp pháp, bỏ học đi làm,…

Với thực tế hiện nay của Du học sinh Việt Nam, gia đình không có điều kiện; đi du học với mục đích kiếm tiền. Rất nhiều các hình thức lách luật đã giúp cho các bạn du học sinh này chót lọt qua Hàn và rồi bỏ trốn chỉ trong tháng đầu tiên. Điều này đã khiến cho việc chứng mình tài chính khi đi du học Hàn Quốc ngày càng được xiết chặt hơn; và có sự kiểm tra, giám sát gắt gao.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2022

"Thủ

Nghe thì có vẻ nghiêm trọng nhưng thủ tục chứng minh tài chính lại không khó khăn như bạn nghĩ. Miễn là bạn cung cấp, chứng thực một số tài sản dưới đây

Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là một trong những giấy tờ có trong thủ tục xin visa du học Hàn Quốc bắt buộc phải có. Đây là chừng từ đáng tin cậy nhất; chứng mình cho Đại sứ quán, Lãnh sự quán: Bạn hoàn toàn có khả năng chi trả học phí khi đi du học bên Hàn Quốc.

Số tiền có trong sổ tiết kiệm cũng được quy định rất rõ ràng cho mỗi mục đích, cấp bậc khác nhau khi đi du học:

Du học tiếng

  • Sổ tiết kiệm có ít nhất 10.000 USD.
  • Được gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng.
  • Tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Du học Cao đẳng – Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ

  • Sổ tiết kiệm có ít nhất 20.000 USD.
  • Được gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng.
  • Tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Một số lưu ý

  • Người đứng tên sổ tiết kiệm phải là bạn hoặc bố, mẹ, người giám hộ của bạn (thay cho bố mẹ trong trường hợp không còn bố và mẹ).
  • Tiền tiết kiệm có thể gửi bằng tiền Việt hoặc ngoại tệ (USD).
  • Nếu là tiền Việt thì phải có xác nhận số dư tài khoản ngân hàng quy đổi sang USD.

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Khoản tiền này nhắm vào thu nhập của người bảo lãnh. Ở đây chính là bố, mẹ của các bạn. Hãy đảm bảo rằng người bảo lãnh cho bạn có thu nhập trung bình trên 30 triệu đồng/ tháng. Và có đầy đủ bằng chứng, chứng minh công việc tạo ra thu nhập đó.

Đại sứ quán, Lãnh sự quán sẽ yêu cầu phải chứng minh thông qua một số giấy tờ sau:

Hợp đồng lao động

Nếu người bảo lãnh của bạn là cán bộ, công nhân viên chức nhà nước, người đi làm hưởng lương. Bạn phải in sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất của mình.
Bảng sao kê tài khoản công ty; nếu bố, mẹ (người bảo lãnh) của bạn là chủ doanh nghiệp.

Cam kết bảo lãnh tài chính

Ngoài giấy tờ hợp đồng lao động, người bảo lãnh phải làm cam kết bằng văn bản giấy tờ. Về việc: Cam kết bảo lãnh cho bạn đi du học Hàn Quốc. Văn bản giấy tờ này cần phải có xác thực từ chính quyền địa phương.

Người bảo lãnh ở đây chính là bố hoặc mẹ của bạn. Trong trường hợp bố mẹ mất thì có thể nhờ người thân ruột thịt khác.

Chứng minh tài sản

Ngoài việc chứng minh thu nhập, hay sổ tiết kiệm; bạn có thể chứng minh qua các tài sản có giá trị khác. Ví dụ: Bất động sản nhà đất, chủ sở hữu doanh nghiệp, ô tô,…

Các giấy tờ này cũng sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc làm đẹp cho bộ hồ sơ kèm sự tin tưởng từ Đại sứ quán. tuy nhiên, các tài sản vật chất này không thể thay thế cho sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập đã được đề cập ở trên.

Vậy là TNG Việt Nam đã chia sẻ hết tất tần tật các thông tin về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc ở trên rồi đó. Hy vọng các bạn đã “bỏ túi” thêm được cho mình các thông tin hữu ích, là hành trang du học cần thiết của mỗi bạn.

Đừng quên là TNG Việt Nam hỗ trợ bạn các vấn đề liên quan đến sổ tiết kiệm nên bạn không cần phải quá lo lắng nếu gia đình mình không có sổ tiết kiệm đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của Đại sứ quán.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học