fbpx

Chi phí 6 tháng đầu khi sang Hàn Quốc của du học sinh

Hiện nay có rất nhiều bạn thắc mắc chi phí 6 tháng đầu du học Hàn Quốc sẽ như thế nào? Tuy nhiên chúng ta cũng có thể tìm hiểu về vấn đề này thông qua chia sẻ của các bạn du học sinh đã từng qua Hàn Quốc. Sau đây là một bài chia sẻ của một bạn du học sinh đang sinh sống tại Hàn Quốc. Bạn ấy đã chia sẻ rất chi tiết về quá trình chi tiêu của bản thân trong 6 tháng đầu tại Hàn.  Hãy cùng xem câu chuyện của bạn ấy như thế nào nhé!

Tiền mang theo

Chi phí 6 tháng đầu du học Hàn Quốc
Chi phí 6 tháng đầu du học Hàn Quốc

Chi phí 6 tháng đầu du học Hàn Quốc của mình như thế nào? Rất nhiều bạn thắc mắc khoảng thời gian đầu khi mình không thể đi làm thêm thì mình  sẽ phải dùng bao nhiêu tiền? Mình chi trả như thế nào để có thể hợp lý được chi phí sinh hoạt? Trước hôm mình bay thì mẹ mình đã đổi 30 triệu tiền Việt đổi sang tiền Hàn. Mẹ mình nhờ thầy giáo ở trung tâm mà mình học. Thầy ấy đổi và cầm ra sân bay đưa cho mình luôn. Mình nhớ tỷ giá lúc ấy khá cao. Lúc đó 30 triệu mình cũng không đổi được 1tr500 nghìn won . Mình nhớ là chỉ đổi được 1tr370 nghìn won.

Tiền ký túc xá

Lúc đầu mình nghĩ là mình sẽ tiết kiệm hết mức có thể. Mục đích là để trong vòng 6 tháng không đi làm thêm mình vẫn có thể đi sinh hoạt đủ. Thế nhưng khi qua trường thì mình mới biết là tiền ký túc xá của mình chưa đóng. Bình thường thì tiền học phí của tụi mình sẽ đống trước khi mà mình ở Việt Nam luôn. Và mình đã đóng trước 1 năm học rồi và mình nghĩ là tiền ký túc xá của mình cũng bao gồm trong đó. Nhưng mà hóa ra là tiền ký túc xá của mình vẫn chưa đóng và phải đóng riêng. Thế là lúc tới mình phải trích ra 600.000wwon để đóng tiền ký túc xá cho 1 kỳ. Và lúc đó mình chỉ nghĩ là mình tiết kiệm hết mức có thể thôi.

Tài liệu học tập

Tiền mình phải đầu tư cho mỗi kỳ học cũng khá nhiều. Tiền sách của mình cũng tốn ít nhất 60.000 won để mua 2 cuốn sách và 2 cuốn bài tập. Và phải thêm tiền mua một ít vở viết và một ít bút nữa. Đối với du học sinh học tiếng như mình thì một kỳ mình chỉ học có 3 tháng thôi. Và 1 năm mình phải học 4 kỳ. Và số tiền sách đó cứ nhân 4 lên trong vòng 1 năm.Trong vòng 6 tháng đầu, tức là 2 kỳ đầu mình không được đi làm thì mình đã bỏ ra gần 1.200.000 won cho tiền ký túc xá. Đồng thời thêm 200.000 won cho tiền sách vở.

Vậy là kỳ học thứ 2 mẹ mình đã phải chi viện thêm tiền ký túc xá nữa. Còn về tiền ăn, thì mình nghĩ nếu ban đầu mình không phải chi tiền ký túc xá ra thì mình nghĩ 30 triệu là đủ cho tiền ăn trong vòng 6 tháng. Tất nhiên là nó có thể thiếu nhưng mà mình bắt buộc phải làm cho nó đủ. Tại vì tâm lý lúc đó mình không thể làm ra tiền, và tỷ giá lúc đó rất là cao nên mình đã áp lực rất là lớn. Vì thế mà mình chi tiêu khá là tiết kiệm. Và thêm vào đó là chi phí ở Seoul rất là cao so với các khu vực khác.

Khám phá giá cả

Mỗi khi tụi mình đi chợ thì sẽ so sánh giá các siêu thị gần nhau ở các khu đó. Ở đâu mà rẻ hơn 1 -2 đồng thôi là tụi mình sẽ quyết định quay lại khu vực đó để mua. Lúc đó tụi mình cũng không có gì ngoài thời gian cả. Tiết học của tụi mình thì bắt đầu từ 9h sáng đến 13h chiều. Thời gian chiều thì bọn mình sẽ ôn bài hoặc đi dạo đâu đó tham quan khắp các khu vực xung quanh trường của mình. Thế nên việc tụi mình đi dạo quanh các khu vực siêu thị đó cũng khá là vui, không có gì là mệt cả.

Bữa ăn hàng ngày

Chi phí 6 tháng đầu du học Hàn Quốc
Bữa ăn hàng ngày của du học sinh Hàn Quốc

Món ăn quen thuộc của tụi mình là mỳ tôm. Nhưng mà không phải vì tiết kiệm quá mà ăn mỳ. Bởi vì du học sinh khi mang đồ từ Việt Nam sang thì mang rất là nhiều mỳ. Nên bọn mình cũng phải cố ăn cho hết nếu không thì sẽ hết hạn. Khoảng thời gian đó bọn mình cũng ăn xen kẽ, hôm thì ăn mỳ hôm thì ăn cơm. Hoặc nếu bạn nào ở chúng ký túc xá mà kiếm được bạn nào hợp cạ thì có thể rủ mua đồ ăn chung tiết kiệm được khá là nhiều.

Và nhiều hôm ngán mỳ Vệt Nam quá bọn mình lại đổi qua ăn đồ Hàn. Thực ra vị hai loại mỳ này khác nhau khá là nhiều. Mỳ của Hàn khá là nhiều và nhiều khi mình ăn còn không ăn hết. Ngoài ra bọn mình thường xuyên mua trứng để ăn vì tại Hàn trứng rất là rẻ. Và trứng có thể chế biến rất là nhiều món như là chiên, luộc, hấp, còn có thể trộn với bột mỳ để làm bánh. Thịt gà và thịt heo cũng là hai món mà thỉnh thoảng bọn mình hay mua. Thịt gà thì họ sẽ làm sẵn cho mình luôn và gà là gà công nghiệp nhỏ xíu thôi nên nó khá là rẻ.

Bạn cùng phòng

Mình cũng khá là may mắn khi gặp được mấy bạn cùng phòng ký túc xá siêu thân thiện. Ngay ngày đầu tiên các bạn đã bắt chuyện và dần mình đi mua chăn mền và đi dạo một vòng nữa. Kể từ kỳ thứ 2 thì mình đã góp gạo thổi cơm chung với mấy đứa cùng phòng. Khoảng thời gian đó thì tụi mình cũng tiết kiệm thật nhưng mà cũng không quá là kham khổ. Ví dụ lâu lâu mà thèm gà hay món gì thì sẽ đặt ăn chung. Hoặc nhân dịp cuối kỳ thì cũng sẽ đi ăn một bữa. Khoảng thời gian này bọn mình cảm thấy khá là thoải mái về đầu óc.

Bởi vì bọn mình không phải suy nghĩ về tiền đóng học, lo kiếm tiền này tiền kia, mà bọn mình chỉ tập trung học thôi. Chỉ là bọn mình không được ăn chơi quá thoải mái thôi. Nhưng mình nghĩ như thế cũng ổn vì bọn mình có thể học được cách tiết kiệm, không tiêu xài hoang phí. Tóm lại chi phí sáu tháng đầu du học Hàn Quốc của mình là khoảng 30tr chưa tính tiền ký túc xá. Chia sẻ này của mình cũng chỉ mang tính chất tham khảo và còn tùy thuộc vào nhu cầu của mọi người nữa nha.

Bì viết tham khảo thêm: Chi phí du học Hàn Quốc

 

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học