fbpx

Cách chọn trường đại học chất lượng, phù hợp ở Hàn Quốc

Cách chọn trường đại học ở Hàn Quốc – chắc chắn là một câu hỏi mà rất nhiều bạn du học sinh đang tìm kiếm. Chọn trường đại học là một vấn đề hết sức quan trọng trong hành trình học tập của chúng ta. Trường đại học có thể ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của bạn. Nó quyết định những năm tháng đại học của bạn sẽ như thế nào? Vậy có cách nào để chọn trường đại học ở Hàn Quốc?

Cách chọn trường đại học ở Hàn Quốc
Cách chọn trường đại học ở Hàn Quốc

1. Trường có chuyên ngành mà mình đăng ký theo học

Đối với các bạn du học chuyên ngành thì các bạn cần xem xét chuyên ngành mình theo học có ở trường nào, trường nào có thế mạnh đào tạo chuyên ngành đó, chất lượng đào tạo của trường đó ra sao.

Đối với các bạn du học tiếng. Sau khi các bạn kết thúc chương trình học tiếng Hàn các bạn có thể chuyển sang một trường khác, chứ không nhất thiết là phải học trường đó.

Các chuyên ngành hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn như:

  • Truyền thông
  • IT
  • Beauty
  • Quản trị kinh doanh
  • Quản trị khách sạn
  • Thiết kế thời trang

2. Năng lực cá nhân

Cách chọn trường đại học ở Hàn Quốc
Chọn trường phù hợp với năng lực cá nhân

Bạn cần phải biết năng lực của mình ở đâu, như thế nào để có thể chọn trường phù hợp với bản thân. Nếu bạn học tốt, năng lực cao thì các trường top đầu cũng không thể làm khó được bạn. Càng các trường dầu thì điều kiện tuyển sinh cũng khó khăn hơn, áp lực cao và để giành được học bổng thì cũng rất khó. Việc bạn lựa chọn trường phù hợp với năng lực bản thân của mình thì bạn sẽ tránh được tình trạng căng thẳng, áp lực học tập, cạnh tranh với bạn bè cùng lớp. nếu bạn vào trường không phù hợp với năng lực của bản thân thì bạn sẽ luôn luôn phải ganh đua, luôn luôn phải chạy theo các bạn khác đẫn đến stress và không còn tâm trạng để học tập nữa. Lựa chọn trường phù hợp với năng lực của bản thân là cách giúp các bạn đi du học nhanh nhất và tránh được tình trạng không đỗ được vào trường và phải apply vào trường khác, rất là mất thời gian.

3. Điều kiện tài chính gia đình

Chúng ta cần cân đối tài chính gia đình, xem xét điều kiện của mình có thể đáp ứng được chi phí đào tạo của trường nào, chi phí sinh hoạt ở khu vực nào. Và mỗi khu vực lại có những ưu điểm riêng. Ví dụ như ở Seoul thì chi phí rất là đắt đỏ vì nơi đây là trung tâm kinh tế tài chính lớn nhất và là thủ đô của Hàn Quốc. Nơi đây cũng là nơi tập trung nhiều trường danh giá, nổi tiếng tại Hàn Quốc.

4. Đại học công lập hay đại học tư thục

Ở Hàn Quốc cũng có hai loại hình trường đại học là đại học tư thục và đại học công lập. Ở Hàn Quốc có rất ít trường đại học công lập và chủ yếu là trường đại học tư thục. Và cả trường đại học công lập hay tư thục ở đây đều có chất lượng cao. Có thể kể đến một số trường có chất lượng giáo dục tốt như đại học quốc gia Seoul, đại học quốc gia Busan, đại học quốc gia Chungnam,… Một số trường đại học tư thục có thể kể đến như: đại học Chung Ang, đại học Sejong,… Dĩ nhiên học phí học tiếng đại học công lập lớn hơn học phí trường đại học tư thục. Nhưng học phí chuyên ngành của trường công lập thường ít hơn học phí của trường đại học tư thục. Số lượng trường đại học công lập rất ít nên sức cạnh tranh sẽ thường rất cao. Thực ra việc lựa chọn giữa trường đại học công lập hay tư thục không quá quan trọng, quan trọng là trường đáp ứng được tiêu chí và phù hợp nhất với bạn.

5. Học phí và học bổng

Học phí và học bổng là yếu tố rất quan trọng trong quyết định lựa chọn trường của bạn. Học phí của mỗi trường là khác nhau tùy thuộc vào đó là trường công lập và tư thục và tùy thuộc vào chuyên ngành mà bạn lựa chọn. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về học phí ở trên website của trường. Học phí thì có hai loại học bổng đó là học bổng của chính phủ và học bổng của trường. Học bổng của chính phủ thì sẽ khả năng cạnh tranh cao hơn. Học bổng của trường thì sẽ đa dạng hơn. Bạn cần tìm kiếm học bổng của trường mà phù hợp với bản thân. Càng các trường top thì sức cạnh tranh học bổng sẽ cao hơn.

6. Chọn trường theo khu vực.

Giọng nói: trường trong khu vực Seoul các bạn sẽ tiếp xúc với nhiều người nói giọng chuẩn còn ở các khu vực khác thì ít hơn

Sinh hoạt phí: tùy từng khu vực thì sẽ có mức sinh hoạt khác nhau

Môi trường sống: Ở những trung tâm thì môi trường sống sẽ sôi động và náo nhiệt hơn. Ở những khu vực khác thì sẽ yên bình hơn.

Công việc: Ở những khu vực trung tâm thì sẽ nhiều công việc hơn là những khu xa trung tâm. Nên bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm thêm hơn.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Quy trình du học Hàn Quốc nhé!

 

 

 

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học