fbpx

[MỚI NHẤT] Kinh nghiệm Du học Hàn Quốc năm 2022

Như chúng ta đã biết, từ khoảng đầu 2015, phong trào đi Du học Hàn Quốc bắt đầu nở rộ. Số lượng du học sinh có nguyện vọng đi học tập tại Hàn Quốc tăng theo cấp số nhân vào các năm sau đó. Một trong số những nguyên nhân dẫn đến xu hướng này là do nhu cầu tăng mạnh số lượng sinh viên quốc tế của các trường Đại học Hàn Quốc. Hay còn gọi là xu hướng “quốc tế hóa”.

A- Quốc tế hóa và con đường “Du học Hàn Quốc” năm 2022 có gì nổi bật

Thật may, nhu cầu tuyển sinh ồ ạt này lại rất phù hợp với nhu cầu sang Hàn Quốc “vừa học vừa làm” của một khối lượng học sinh, sinh viên Việt Nam lúc bấy giờ. “Một môi trường quốc tế, một đất nước phát triển tại khu vực Đông Á, một nguồn FDI cực lớn vào Việt Nam hàng năm”, đó là những gì du học sinh biết về đất nước Hàn Quốc. Đây là nơi mà các bạn có thể vừa học; vừa làm thêm kiếm tiền trang trải cuộc sống; vừa có những trải nghiệm và cơ hội sẽ có một công việc tốt sau khi về nước.

[MỚI NHẤT] Kinh nghiệm Du học Hàn Quốc năm 2022
[MỚI NHẤT] Kinh nghiệm Du học Hàn Quốc năm 2022

B- Đa dạng công ty tham gia thị trường Du học Hàn Quốc

Có cung thì ắt có cầu, hàng loạt các công ty, trung tâm Du học Hàn Quốc mọc lên ở khắp mọi nơi trên dải đất hình chữ S; từ thành thị đến nông thôn, miền xuôi đến miền ngược. Rồi đa dạng hơn nữa là người Hàn; du học sinh Việt Nam hay lao động Việt Nam về nước cũng nhiều người đổ xô mở công ty tư vấn du học Hàn Quốc.

Tên gọi thì đều mỹ miều giống nhau, nhưng cách thức hoạt động thì không đồng nhất

TNG Việt Nam có thể kể đến như sau:

  • Nhóm công ty có đầy đủ pháp nhân (giấy phép tư vấn du học, giấy phép đào tạo ngoại ngữ) và hợp tác, ký kêt trực tiếp với các Trường Đại học Hàn Quốc. Đặc điểm nhận dạng nhóm này là website hay page của họ rất đầy đủ thông tin. Ví dụ: thông tin về công ty, pháp nhân; hình ảnh, video làm việc với các trường. Bên cạnh đó là hình ảnh cơ sở vật chất, lớp học. Ngoài ra, hình ảnh về học viên khá sinh động và đa dạng ở cả Việt Nam và Hàn Quốc …
  • Nhóm các công ty không có giấy phép. Họ sẽ phải mượn hoặc thuê hoặc liên kết với các đơn vị có đầy đủ pháp nhân để hoạt động. Đặc điểm nhận dạng là họ thường không công khai các thông tin. Thông thường sẽ đi copy những hình ảnh không phải của mình để tự quảng cáo.
  • Nhóm các công ty chuyên “đi buôn” học sinh. Có nghĩa là nhóm này sẽ tuyển học sinh sau đó gửi học sinh đi một công ty khác có đầy đủ pháp nhân. Họ không trực tiếp thực hiện các công đoạn về sau. Đặc điểm nhận dạng là họ hay tổ chức hội thảo tại các trường; tại các phường, xã dưới tên một cá nhân hoặc một thương hiệu nào đó. Nhưng ngay sau đó, khi học sinh phỏng vấn; làm hồ sơ đi lại thực hiện ở một công ty có địa điểm và thương hiệu khác.

Hầu hết mọi khâu trung gian đều làm khách hàng tốn thêm chi phí

Và tất nhiên, tư vấn du học cũng vậy. Trong bối cảnh, mạng xã hội và các kênh kết nối đang phát triển rất mạnh trong 2,3 năm gần đây; du học sinh đã bắt đầu có thói quen tìm hiểu trực tiếp; tư vấn trực tiếp và đăng ký du học tại các công ty có pháp nhân, có uy tín và trực tiếp thực hiện toàn bộ các công việc từ đầu đến cuối. Đó cũng là điều đã được Bộ giáo dục đào tạo Việt Nam và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam nhiều lần khuyến khích trong các Hội thảo do ĐSQ tổ chức.

Lựa chọn sáng suốt công ty du học là vô cùng quan trọng trong năm 2022
Lựa chọn sáng suốt công ty du học là vô cùng quan trọng trong năm 2022

C- Du học Hàn Quốc năm 2022 – Triển vọng sau Covid-19 ?

Nhìn lại vài năm trước đây, khi phong trào Du học Hàn Quốc lên cao. Một số trung tâm chỉ tập trung vào lợi nhuận mà quên đi công tác đào tạo dẫn đến việc học sinh sang là bỏ trốn hoặc; học sinh chưa học tiếng Hàn cũng cho bay. Và rồi hệ quả là học sinh bỏ trốn quá nhiều, Hàn Quốc bắt đầu thắt chặt lại. Các trường Đại học Hàn Quốc bắt đầu tuyển học sinh kỹ càng hơn, chọn lọc hơn. Cục xuất nhập cảnh và Bộ tư pháp Hàn Quốc bắt đầu ra những biện pháp kiểm soát tài chính mạnh mẽ hơn. Và kết quả là để đi Du học Hàn Quốc 2021 – 2022, học sinh phải đầu tư ban đầu thêm khá nhiều chi phí để chứng minh tài chính.

Du học Hàn Quốc 2022 hứa hẹn trở lại mạnh mẽ hơn
Du học Hàn Quốc 2022 hứa hẹn trở lại mạnh mẽ hơn
Du học Hàn Quốc 2022 mang rất nhiều hy vọng của sự trở lại.

Sau khoảng 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Giờ đây, học sinh sinh viên Việt Nam dù ngồi ở đâu; cũng đều có cơ hội tiếp cận thông tin đa chiều hơn, trực quan hơn. Bên cạnh đó, các bạn có nhiều kênh tham khảo hơn từ những anh chị đi trước có nhiều kinh nghiệm.

Thông qua bài viết này, TNG Việt Nam hy vọng các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh đã hiểu rõ hơn về thị trường Hàn Quốc; hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của các doanh nghiệp trong ngành. Chúc cho tất cả các bạn học sinh, các bậc phụ huynh sẽ lựa chọn sáng suốt; và gặp nhiều may mắn.

Nếu cần tư vấn thêm về Du học Hàn Quốc, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh có thể liên hệ hotline 0833 681133 (imess, zalo, viber, kakao …)

 

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học