fbpx

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang, tìm hiểu cùng Du học TNG

Hàn Quốc là một đất nước vô cùng xinh đẹp, là ước mơ của bao bạn trẻ, nhiều bạn mong muốn đi du học tại Hàn Quốc nhưng lại băn khoăn du học Hàn nên chọn ngành gì hay nhiều bạn có đam mê với ngành thiết kế thời trang nhưng lại chưa biết nên đi du học ở đâu. Hôm nay Du học TNG Việt Nam sẽ giúp bạn giải quyết cả hai câu hỏi trên. Các bạn có thể lựa chọn như du học ngành thiết kế thời trang tại Trung Quốc, Anh, Pháp,.. tuy nhiên TNG lại muốn giới thiệu tới bạn một lựa chọn khác đó chính là Hàn Quốc. Vậy cùng TNG tìm hiểu tại sao lại nên lựa chọn Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang và chúng ta cần chú ý những gì?

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang
Du học Hàn Quốc cùng TNG Việt Nam

1.Lý do nên đi du học ngành thiết kế thời trang

Được mệnh danh là ngành công nghiệp tỷ đô của thế giới, thiết kế thời trang hiện là ngành đang vô cùng phát triển, thu hút sự quan tâm của giới trẻ, nhiều bạn vẫn còn đang băn khoăn có nên di du học ngành thiết kế thời trang không. Câu trả lời là nên, vì một vài lí do chính sau đây:

 • Cùng với sự phát triển của xã hội thì ngành thời trang cũng chuyển mình một cách mạnh mẽ, chính vì thế học thiết kế thời trang đang trở nên vô cùng HOT hiện nay với cơ hội nghề nghiệp mở rộng và mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.
 • Khi lựa chọn du học ngành thiết kế thời trang thì bạn có thể tiếp cận với nhiều nền văn hóa có phong cách thời trang khác nhau. Từ đó dễ dàng hơn trong việc tiếp nhận làn sóng thời trang mới của thế giới.
 • Bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ, làm việc với các nhà thiết kế nổi tiếng.
 • Cơ hội tham gia trực tiếp vào các khâu tại các tuần lễ thời trang lớn.

2. Lý do nên chọn đi du học Hàn quốc ngành thiết kế thời trang

Với sự hấp dẫn và đặc thù của ngành thiết kế thời trang thì quyết định lựa chọn đi du học là vô cùng đúng đắn. Tuy nhiên lựa chọn đi du học ngành thiết kế thời trang ở đâu lại là một câu hỏi lớn. Du học TNG Việt Nam muốn giới thiệu cho bạn một đất nước vô cùng phù hợp để du học ngành thiết kế thời trang, đó chính là Hàn Quốc. Vì một số lý do sau:

 • Hàn Quốc – Kinh đô thời trang của Châu Á.

  Du học hàn quốc ngành thiết kế thời trang
  Sự phát triển của thời trang Hàn Quốc

  Bên cạnh những quốc gia ở Châu Âu được mệnh danh kinh đô thời trang như New York (Mỹ), London (Anh), Milan (Ý), Paris (Pháp)… thì hiện nay ở Châu Á đã nổi lên một cái tên nữa khiến cả thế giới phải chú ý, đó chính là Hàn Quốc. Chính vì lẽ đó mà ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Thời trang Hàn Quốc đa phần được thiết kế bởi các nhà thiết kế trong nước hoặc các sinh viên khoa thiết kế, do họ có thể nắm rõ được nhu cầu , thị hiếu của người phương Đông. Vì vậy khi lựa chọn du học  ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc bạn sẽ có những lợi thế nhất định vì Việt Nam cũng là những nước phương Đông có những nét tương đồng với Hàn Quốc . Nhiều tín đồ thời trang đã chi nhiều tiền hơn cho thời trang Hàn Quốc không chỉ vì nó đẹp mà còn vì giá cả hợp lý.

 • Sự ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng Hallyu.

  Nhờ sự phát triển của công nghệ truyền thông đã tạo nên một hiện tượng có sức ảnh hưởng đến toàn thế giới từ đầu thế kỷ 21, đó chính là Làn sóng Hallyu (Làn sóng Hàn Quốc). Sự truyền thông dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau của văn hóa Hàn Quốc như phim truyền hình, phim điện ảnh, KPoP, ẩm thực,… làm gia tăng sự phổ biến cũng như ảnh hưởng của quốc gia này đến toàn thế giới. Làn sóng Hallyu đang ngày càng thu hút sự chú ý của toàn thế giới về phong cách thời trang và văn hóa Hàn. Đa phần các xu hướng thời trang là do các thần tượng mang đến khiến cho nhiều bạn trẻ bị thu hút bởi ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc. Hơn thế nữa, các bạn trẻ còn mong muốn được tới Hàn Quốc để có thể chiêm ngưỡng kinh đô thời trang Châu Á.

 • Hàn Quốc là nơi có chất lượng đào tạo ngành thiết kế thời trang Top đầu thế giới.

  Với sự phát triển mạnh mẽ của thời trang Hàn Quốc, các trường Đại học tại Hàn đang ngày càng chú trọng nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy ngành thiết kế thời trang với phương pháp khai thác tối đa sự sáng tạo của người học. Khi đi du học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc bạn không chỉ được giảng dạy những kiến thức nền tảng chuyên môn bởi những giảng viên dày dặn kinh nghiệm mà còn được thực hành trực tiếp với nhiều nhà thiết kế nổi tiếng hoặc tham gia sản xuất tại các xưởng may hoặc các tuần lễ thời trang để có thể gia tăng khả năng sáng tạo.  Bên cạnh đó, giá trị bằng cấp của các trường Đại học tại Hàn Quốc tương đương hoặc thậm chí là cao hơn nhiều trường đại học ở các nước Châu Âu nhưng lại với mức học phí chỉ bằng 1/2 và phí sinh hoạt bằng 1/5 so với các nước nói tiếng Anh.

 • Sự giao hảo của Hàn Quốc và Việt Nam

  Tính đến năm 2022 thì đã tròn 30 năm Việt Nam và Hàn quốc thiết lập quan hệ ngoại giao. Dù trải qua nhiều biến động trong khu vực và trên thế giới nhưng quan hệ giữa 2 nước Việt- Hàn vẫn luôn không ngừng được củng cố và phát triển, mang lại hiệu quả trên nhiều lĩnh vực trong đó có giáo dục. Các chính sách mở cửa cùng với sự hỗ trợ từ Hàn Quốc tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi giúp việc  đi du học tại Hàn Quốc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.  

 • Học bổng thiết kế thời trang.

Với mối giao hảo vô cùng tốt đẹp giữa hai nước Việt-Hàn, hằng năm Hàn Quốc đều trao tặng rất nhiều học bổng du học cho các sinh viên tại Việt Nam, trong đó cũng bao gồm rất nhiều các học bổng du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang. Việc nhận được các học bổng này cũng không hề quá khó khăn.

3. Những điều kiện cần để đi du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Du học hàn Quốc ngành thiết kế thời trang
Du học ngành thiết kế thời trang

Để có thể đi du học Hàn Quốc điều kiện bắt buộc là bạn phải tốt nghiệp trung học phổ thông, GPA từ 6.0 trở lên, không mắc bệnh lao và bệnh truyền nhiễm khác. Sau đó là cần khả năng ngoại ngữ. Ngoài ra đây là lĩnh vực nghệ thuật nên đòi hỏi bạn phải chứng minh được năng khiếu của bản thân bằng các sản phẩm như bản vẽ, mẫu thiết kế, điều này tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường, đây sẽ là yếu tốt quyết định nhất xem bạn có trúng tuyển hay không.

4. Đi du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang thì nên chọn trường nào?

Nhiều trường Đại học tại Hàn Quốc đang ngày càng chú trọng nhiều hơn vào ngành thiết kế thời trang, chất lượng đào tạo đang ngày càng tăng cao. Các bạn có thể tham khảo Top các trường đại học thiết kế ở Hàn Quốc như:

 • Trường nữ sinh Ehwa
 • Đại học Kyung Hee
 • Đại học Sungkyunkwan
 • Đại học Hanyang
 • Đại học Daegu
 • Đại học Quốc gia Seoul ngành thiết kế thời trang

5. Du học Hàn quốc ngành thiết kế thời trang sau ra làm gì?

du học hàn quốc ngành thiết kế thời trang
Học thiết kế ra thì làm gì?

Một câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc đó chính là cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang. TNG sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn. Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang tại Hàn quốc thì bạn có thể làm một trong các vị trí như:

 • Nhà thiết kế Thời trang, Phụ kiện thời trang
 • Giám đốc Nghệ thuật Thời trang,
 • Nhà báo & Biên tập viên Thời trang,
 • Nhà thiết kế cho các buổi Biểu diễn,
 • Stylist, Nhà tư vấn Thời trang
 • Nhiếp ảnh gia Thời trang,
 • Chuyên viên bài trí sản phẩm Thời trang,
 • Nhà thiết kế Dệt may,
 • Chuyên gia Màu sắc Thời trang,
 • Nhà phân tích Thời trang,
 • Quản lý thương hiệu tại các công ty thiết kế,
 • Chuyên gia nghiên cứu và dự báo xu hướng thời trang.

Kết luận:

Qua bài viết trên, TNG đã điểm qua những thông tin chính về Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang. Du học TNG Việt Nam tin rằng du học Hàn Quốc chính là một lựa chọn vô cùng sáng suốt đối với các bạn đam mê thiết kế thời trang. Nếu như bạn còn phân vân hay còn bất kỳ băn khoăn nào về vấn đề du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang thì đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với TNG, chúng mình sẽ tư vấn, giải đáp cho bạn một cách nhanh chóng, chính xác nhất để giúp bạn đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học