fbpx

Có nên đi du học Hàn Quốc vào thời điểm này – năm 2021

Năm 2020 đánh dấu sự khủng hoảng trầm trọng các nền kinh tế toàn cầu bởi dịch bệnh lây lan. Con người chưa kịp sản xuất ra vaccine. Tuy nhiên, hoàng loạt các báo cáo, thông tin vui từ đầu năm 2021 đã cứu vãn tình hình ở thời điểm hiện tại. Một số nước đã thử nghiệm thành công vaccine phòng chống covid. Mặc cho hiện tại dịch bệnh ở một số quốc gia vẫn chưa thể kiểm soát được, Hàn Quốc là một ví dụ. Vậy có nên đi du học Hàn Quốc ở thời điểm này. Cùng TNG Việt Nam phân tích nhé.

Có nên đi du học Hàn Quốc Năm 2021? - TNG Việt Nam
Có nên đi du học Hàn Quốc Năm 2021? – TNG Việt Nam

Tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc

Theo thông tin mới nhất đầu tháng 01 năm 2021, dịch bệnh COVID tại Hàn Quốc vẫn chưa được kiểm soát.

Ủy ban đối sách phòng dịch trung ương thuộc Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) cho biết: tính đến 0 giờ ngày 13/1, Hàn Quốc ghi nhận tổng cộng 70.212 ca nhiễm COVID-19. Tăng 562 ca so với số liệu một ngày trước, gồm 536 ca phát sinh trong cộng đồng và 26 ca ngoại nhập.

Tuy số ca nhiễm mới tăng 25 ca so với số liệu ngày 12/1. Nhưng vẫn duy trì ở mức 500 ca hai ngày liên tiếp. Như vậy, số ca nhiễm mới trong ngày chạm mốc 1.000 ca trong tháng trước đã giảm xuống mức hơn 400 ca gần đây. Và hiện đang có xu hướng tăng dần. Tuy nhiên, xét về tổng thể, xu hướng lây nhiễm đã có chiều hướng giảm vào đầu năm mới.

Số ca nhiễm bình quân ngày trong một tuần gần đây (7-13/1) là 628 ca, trong đó số ca nhiễm bình quân ngày phát sinh trong cộng đồng là 593 ca.

Xét theo khu vực, Seoul và địa phương lân cận thủ đô ghi nhận tổng cộng 357 ca nhiễm trong ngày 12/1. Cụ thể, thủ đô Seoul 148 ca, tỉnh Gyeonggi 189 ca, thành phố Incheon 20 ca, các địa phương còn lại 179 ca. Ngoài ra, tổng số ca tử vong do COVID-19 là 1.185 ca. Tăng 20 ca so với hôm trước, tỷ lệ tử vong 1,69%. Số ca nhiễm có tình trạng nguy kịch là 374 ca, giảm 16 ca.

Hàn Quốc có phương án tiêm Vaccine

Ngày 11-1, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cho biết: chính phủ nước này sẽ cung cấp vắc xin ngừa COVID-19 miễn phí cho toàn bộ người dân Hàn Quốc. Với các giai đoạn tiêm chủng dự kiến bắt đầu vào tháng tới, theo Hãng tin Yonhap.

“Chính phủ sẽ đảm bảo rằng tất cả người dân được tiêm vắc xin miễn phí phù hợp với các nhóm ưu tiên” – ông Moon phát biểu trong thông điệp đầu năm mới ngày 11-1 và cam kết việc tiêm chủng sẽ bắt đầu vào tháng 2-2021.

Hàn Quốc đã ký hợp đồng với một số nhà sản xuất vắc xin của nước ngoài; và lô vắc xin đầu tiên dự kiến được giao trong những tuần tới.

Tổng thống Moon Jae In cũng cho biết Hàn Quốc đang tiếp tục quá trình đánh giá tính an toàn và hiệu quả của vắc xin do công ty Hàn Quốc phát triển. Ông hứa sẽ minh bạch với công chúng về tất cả thủ tục liên quan.

Ông nói rằng chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục khuyến khích phát triển vắc xin của riêng xứ kim chi; nằm một phần trong nỗ lực về “chủ quyền vắc xin” và hợp tác y tế toàn cầu.

Trước Hàn Quốc, một số quốc gia khác như Ấn Độ, Trung Quốc – hai quốc gia đông dân nhất thế giới – cũng công bố ý định tiêm vắc xin miễn phí cho toàn dân.

Vậy có nên đi du học Hàn Quốc năm 2021?

Ở thời điểm hiện tại, quả thật chúng ta vẫn không nên xuất cảnh. Bởi dịch bệnh phát triển rất đa dạng, vi rút liên tục tiến hóa và thích nghi. Quan trọng hơn, cuộc sống các bạn Du học sinh bên Hàn Quốc đang bị ảnh hưởng khá nhiều, đi học buổi đực buổi cái; hôm có thể đến trường, còn có hôm chỉ có thể ngồi nhà học Online. Đi làm thêm cũng bị ảnh hưởng, có vùng vẫn được đi làm thêm. Tuy nhiên hiệu suất giảm, có cửa hàng đóng cửa. Nhiều bạn khốn đốn vì tiệc làm thêm mới; mà thời điểm này thì tìm sao được công việc làm thêm.

Tuy nhiên với những tín hiệu tích cực từ chính phủ Hàn Quốc; chúng ta hãy tin và có sự chuẩn bị cho hành trình du học của mình. Cuối năm dịch bệnh qua đi, chúng ta lại được xuất cảnh; đặt chân tới miền đất hứa mà chúng ta đã ước mơ từ lâu. Trước khi bay, các bạn còn có khoảng thời gian 3-4 tháng học tiếng Hàn tại Việt Nam cơ. Nên tự tin đăng ký trước nhé. Thời điểm này là thời điểm vàng để các bạn tìm hiểu về Du học Hàn Quốc; có sự chuẩn bị về kiến thức, ngôn ngữ và tài chính để cuối năm chỉ việc bay thôi.

Đọc thêm bài viết về các công ty uy tín ở Hà Nội: https://tngvietnam.vn/top-10-cong-ty-du-hoc-han-quoc-uy-tin-nhat-tai-ha-noi/

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học