fbpx

27 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không? Hỏi đáp

27 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không? Là một trong những câu hỏi mà Du học TNG Việt Nam nhận được khá nhiều trong thời gian qua. Để các bạn lớn tuổi vẫn có đam mê học tập tại xứ sở kim chi có thể hiểu rõ được vấn đề này, Du học TNG sẽ chia sẻ trong bài viết này nhé.

27 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?
27 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?

Câu trả lời là : CÓ! 27 tuổi vẫn có thể đi du học Hàn Quốc. Tại sao thế?

1. Quy định về độ tuổi đi du học Hàn Quốc

Theo quy định của Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì du học sinh chương trình tiếng/ cao đẳng/ đại học không được quá 24 tuổi. Ví dụ bạn sinh vào tháng 3/ 2000 thì đến hết 3/ 2024 bạn đủ điều kiện để đi.

Đối với các bạn đăng kí trường top 1% sẽ không bị giới hạn độ tuổi. Tuy nhiên, ứng viên phải tốt nghiệp chưa quá 3 năm.

Như vậy,

 • Đối với hệ tiếng, cao đẳng, đại học: từ 18 đến 25 tuổi
 • Đối với hệ sau đại học: không quá 35 tuổi

2. 27 tuổi đi du học Hàn Quốc có những lợi thế gì?

2.1. Bạn đã xác định được mình muốn học gì?

Khi 18 tuổi, việc chọn ngành nghề đa phần các bạn đều rất mông lung. Các bạn không biết mình thích gì, không biết chọn ngành nào là phù hợp với bản thân. Nhưng khi bạn 27 tuổi, bạn ham muốn đi du học Hàn Quốc thì chắc chắn bạn đã biết bản thân thiếu gì, cần gì và muốn học gì.

Nếu chẳng may năm 18 tuổi, bạn chọn lựa một chuyên ngành không phù hợp với mình dù đã cố gắng theo đuổi 4 năm đại học. Thì bạn có thể chọn học một chuyên ngành khác ở độ tuổi 27.

Hoặc tại Hàn, bạn cũng có thể học một số chứng chỉ nghề mà bạn đang muốn nâng cao trình độ. Chỉ cần bạn luôn nỗ lực thì việc đi du học năm 27 tuổi là hoàn toàn xứng đáng.

2.2. Bạn đã tích lũy kinh nghiệm làm việc, con đường du học của bạn sẽ dễ dàng hơn

Việc bạn đã tích góp kinh nghiệm làm việc nhiều năm sẽ là tiền đề tốt và là lợi thế mạnh để giành được những học bổng danh giá. Vì thường khi xin học bổng du học Hàn Quốc, hội đồng xét duyệt sẽ ưu tiên những ứng viên có số kinh nghiệm làm việc nhất định.

Ngay cả khi bạn chọn đi du học tự túc, kinh nghiệm thực tế trong quá khứ sẽ giúp bài luận và đặc biệt là hồ sơ của bạn trở nên nổi bật, tăng cơ hội trúng tuyển.

27 tuổi đi du học Hàn Quốc với vốn kinh nghiệm dày dặn ít nhất với một ngành nghề, kiếm việc làm thêm với mức lương cao ở Hàn Quốc không quá khó khăn đối với bạn.

2.3. Bạn sẽ thích ứng với hoàn cảnh tốt hơn nhiều

Bạn đã đi làm, đã được học tập từ “Học viện cuộc đời” rất nhiều nên việc hòa nhập vào môi trường mới sẽ tốt hơn nhiều so với khi là cô bé cậu bé mới bước vào độ tuổi trưởng thành. Sự điềm tĩnh, cẩn thận và quyết đoán của một người từng trải sẽ giúp bạn hoàn thành được mục tiêu mà bản thân đã đề ra.

2.4. Tài chính không là vấn đề quá quan trọng trên con đường du học Hàn Quốc

27 tuổi đi du học Hàn Quốc bạn đã có một khoản chi phí dành riêng cho mình. Khi đó bạn sẽ không cần phải cân đối một công việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt và sẽ hoàn thành tốt việc học của mình. Bạn cũng không cần phải cảm thấy áp lực khi phải duy trì thành tích cao chỉ để làm hài lòng nhà cung cấp học bổng. Tất nhiên, bạn vẫn sẽ gặp một số khó khăn vì việc học chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng ít nhất sự độc lập về tài chính cũng giúp ích cho trí óc của bạn nhiều hơn.

Bài viết tham khảo: https://tngvietnam.vn/di-du-hoc-han-quoc-can-nhung-gi-thong-tin-khong-the-bo-qua/

3. Top 6 ngành nghề cho tuổi 27 tuổi đi du học Hàn Quốc

3.1. 27 tuổi đi du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn và du lịch

Quản trị khách sạn và du lịch là một trong những ngành có cơ hội việc làm rất cao sau khi tốt nghiệp. Khi mà du lịch Việt Nam và thế giới đang có xu hướng tăng lên mạnh mẽ thì nhu cầu về nguồn nhân lực cũng tăng theo rất nhanh.

Những năm gần đây, rất nhiều công ty quản lý khách sạn lớn của Hàn đã đưa Việt Nam vào danh sách đầu tư hấp dẫn. Đi trước là tập đoàn Daewoo sở hữu khách sạn Daewoo. Đây chính là nơi các bạn học xong ở Hàn về “trổ tài”.

Du học Hàn Quốc bạn rất dễ kiếm việc làm thêm liên quan đến ngành học như: Lễ tân khách sạn, tạp vụ trong khách sạn, làm ở các nhà hàng lớn, làm tour du lịch… Chú ý: Ngành này phải có tiếng Hàn tốt thì mới có các việc tốt này.

Học ngành này ở Hàn Quốc, khi lấy được bằng thì bằng của bạn được quốc tế công nhận. Vì vậy các bạn có thể đến các nước khác làm việc, như làm ở Singapore, Hongkong, làm ở Châu Âu, Làm ở Mỹ hay một số nước khác…

3.2. 27 tuổi đi du học Hàn Quốc ngành IT

IT là ngành đang thu hút giới trẻ nhiều. Tuy nhiên đây là ngành khá rộng. Có rất nhiều chuyên ngành nhỏ và sâu bên trong. Do đó, bạn cần xác định được bản thân đang cần gì và muốn học gì một cách cụ thể và rõ ràng nhất.

3.3. 27 tuổi đi du học Hàn Quốc ngành Truyền thông

Ngành truyền thông bao gồm rất nhiều lĩnh vực. Các khóa học về Truyền thông tại các trường Đại học ở Hàn Quốc thường cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế nhờ đó sinh viên có thể chọn được chuyên ngành phù hợp. Ví dụ như viết lý luận, sáng tác, báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản, quảng cáo, làm phim và sản xuất truyền hình và báo ảnh.

3.4. 27 tuổi đi du học Hàn Quốc ngành Thẩm mỹ

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng về lĩnh vực làm đẹp. Điều đó đồng nghĩa với việc ngành Thẩm mỹ của quốc gia này phát triển vô cùng mạnh mẽ. Ngành này bao gồm các chuyên ngành nhỏ hơn như make-up, phẫu thuật thẩm mỹ, công nghệ chăm sóc sắc đẹp,… Vậy còn gì thuyết phục hơn việc du học ngành thẩm mỹ, làm đẹp tại một quốc gia đứng đầu về ngành này như thế?

3.5. 27 tuổi đi du học Hàn Quốc ngành Kinh tế

Trong xu thế chọn ngành học hiện nay thì kinh tế vẫn được ưa chuộng. Bởi nhu cầu nguồn lực cho ngành này là rất lớn. Kinh tế thực sự là ngành học rất cần thiết cho sự phát triển của quốc gia, vì vậy bất cứ thời điểm nào người học ngành kinh tế vẫn có cơ hội nghề nghiệp cao hơn cả. Hàn Quốc đang là một trong những nền kinh tế lớn ở châu Á và trên thế giới. Vì vậy khi học tập tại quốc gia này, bạn sẽ được tiếp cận những kiến thức tiên tiến nhất. Bên cạnh đó, nhu cầu nguồn nhân lực của các công ty cũng rất lớn, bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại các công ty Hàn Quốc ở Hàn Quốc hoặc công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

3.6. 27 tuổi đi du học Hàn Quốc ngành Nghệ thuật

Nghệ thuật thuộc phạm trù các ngành liên quan đến năng khiếu như ca hát, nhảy múa, diễn xuất, thiết kế, chơi nhạc cụ… Du học Hàn Quốc với lĩnh vực này đỏi hòi sự đam mê và hiểu rõ năng lực của bản thân. Hơn nữa, bạn cần theo học cơ bản một khoảng thời gian nhất định trước khi học chuyên sâu. Ngoài ra, còn cần đến sự rèn luyện và kiên nhẫn. Nếu bạn là người hiếu thắng, thích an toàn thì hãy chọn ngành mà bạn yêu thích và đem lại hiệu quả cao.

Trong khối ngành nghệ thuật ở Hàn Quốc, không thể không nói đến ngành Điện ảnh – Diễn viên. Sự bùng nổ của ngành điện ảnh Hàn Quốc trong một vài năm gần đây chứng tỏ Hàn Quốc đã có một bước tiến vượt bậc trong làng giải trí thế giới. Với một tinh thần nỗ lực cống hiến, một nền giáo dục phát triển, du học Hàn Quốc ngành điện ảnh là điểm 10 cho chất lượng. Tuy nhiên, trong lĩnh vực này cũng đòi hỏi bạn phải có chút năng khiếu nghệ thuật. Các bạn có thể đăng ký các chuyên ngành:

 • Làm phim
 • Đạo diễn
 • Đồ họa
 • Âm thanh
 • Dựng chương trình…

Khi tham gia chương trình học du học Hàn Quốc ngành điện ảnh, sinh viên sẽ được học những kiến thức về:

 • giọng nói
 • diễn xuất
 • ngôn ngữ cơ thể
 • âm nhạc
 • sự phát triển của ngành

Tham khảo: https://tngvietnam.vn/du-hoc-han-quoc-nen-hoc-nganh-gi-top-5-nganh-hoc-hot/

Với những thông tin trên đây chắc hẳn độc giả đã biết được 27 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không. Chúc các bạn có những lựa chọn và quyết định phù hợp nhất với bản thân!

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học