fbpx

Đi du học hàn quốc cần những gì? Thông tin không thể bỏ qua

Đi du học Hàn Quốc cần những gì? Bạn nên chú tâm đến điều này. Bởi thành công chỉ đến khi mình có sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo và cẩn thận. Đi du học Hàn Quốc không thực sự dễ dàng, rất nhiều thứ đang chờ bạn chuẩn bị để bước đi trên hành trình du học của mình. Nếu bạn có ước mơ và tìm hiểu để đi du học Hàn Quốc. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích mà bạn cần cho du học Hàn Quốc.

Đi du học hàn quốc cần những gì? Thông tin không thể bỏ qua
Đi du học hàn quốc cần những gì? Thông tin không thể bỏ qua

Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị: Kiến thức

Thông tin về học tập

Học sinh muốn theo học tại các trường đại học Hàn Quốc sẽ không trải qua kì thi đâu vào. Nhưng để được vào trường danh tiếng tại Hàn Quốc bạn phải qua đợt xét tuyển hồ sơ gắt gao. Vì thế khi có ý định đi du học Hàn Quốc thì bạn phải học thật tốt từ khi còn học ở THPT đến những năm học Đại Học để có một bảng điểm tương đối khá.

Thông tin về sức khỏe

Các học sinh, sinh viên mắc bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp như: lao, lao phổi, cúm gia cầm… hay bất cứ bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác đều không đủ điều kiện du học Hàn Quốc.

Giấy tờ không thể thiếu khi đi du học Hàn Quốc

Trong quá trình tìm hiểu thông tin du học thì giấy tờ không thể không tìm hiểu. Giấy tờ, hồ sơ là những thứ quan trọng cần chuẩn bị cho hành lý đi du học Hàn Quốc. Bạn nên chuẩn bị 2-3 bộ hồ sơ đề phòng khi hồ sơ gốc bị lỗi hay thất lạc giấy tờ.

Danh sách hồ sơ cần mang theo gồm có:

  • Visa và hộ chiếu
  • Học bạ và bằng tốt nghiệp
  • Bảng điểm
  • Giấy khai sinh
  • Các loại bằng cấp
  • Chứng nhận học bổng
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Giấy khám sức khỏe
  • Ảnh thẻ
  • Thư giới thiệu

Đi du học Hàn Quốc cần: Ngôn ngữ

Đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì? Khi bước vào hệ cử nhân du học sinh có một năm học tiếng Hàn và thi kết thúc khóa.

Chuẩn bị tiếng Hàn trước khi du học Hàn Quốc

Tiếng Hàn căn bản là điều kiện cần đối với học sinh khi có dự định du học Hàn Quốc. Đối với du học Hàn Quốc tự túc, trước khi vào chuyên ngành của các trường đại học thì các du học sinh đều phải trải qua 1 năm học tiếng Hàn tại trường. Sau một năm học sinh cần thi, kiểm tra năng lực tiếng Hàn của trường.Lớp học ngôn ngữ Hàn Quốc

Lên đại học Hàn Quốc đều có chương trình học tiếng Hàn cho du học sinh quốc tế. Chương trình được thiết kế bao gồm 4 học kỳ, mỗi học kỳ diễn ra trong 200 giờ. Số lượng học sinh mỗi lớp khoảng 15 học viên.

Phỏng vấn tiếng Hàn xin visa để du học Hàn Quốc

Tiếng Hàn tốt sẽ được lãnh sự quán Hàn Quốc xét duyệt và đưa ra quyết định cấp học bổng. Nếu muốn xin được visa bạn phải qua ít nhất 4 tuần đầu tiên.

Học tiếng Hàn để có thể nghe giảng và học tại Hàn Quốc

Dĩ nhiên khi học tại các trường đại học Hàn Quốc thì các giảng viên sẽ sử dụng tiếng Hàn làm ngôn ngữ chính để giao tiếp, giảng dạy, bên cạnh đó cũng kèm với tiếng Anh. Không có tiếng Hàn thì không thể nghe giảng và tiếp thu tốt. Điều này sẽ gây trở ngại lớn trong việc học tập và giao lưu học hỏi của bạn.

Học tiếng Hàn để hòa nhập tốt với môi trường sống

Người dân Hàn Quốc và sinh viên đều sử dụng tiếng Hàn trong giao tiếp cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, không có tiếng Hàn là một rào cản rất lớn trên con đường hòa nhập với cộng đồng.

Học Tiếng Hàn để có công việc làm thêm tốt hơn

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc và các trường đại học Hàn Quốc thì sinh viên chỉ được đi làm thêm sau du học Hàn Quốc 6 tháng tại trường. Đây là quy định giúp cho chính phủ Hàn Quốc quản lý du học một cách tốt nhất. Đây là cơ hội du học sinh có thời gian để quen với nét văn hóa của người Hàn Quốc. Đi du học Hàn Quốc thành công thì ngôn ngữ là thứ đầu tiên bạn phải quan tâm và đầu tư một cách nghiêm túc.

Hiện nay có rất nhiều những trung tâm mở các lớp dạy tiếng Hàn ngắn hạn giúp bạn có nền tảng tiếng Hàn cơ bản để có thể phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc cũng như là bước đầu làm quen với môi trường mới.

Đi du học Hàn Quốc cần tìm hiểu trước văn hóa

Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì
Tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc

Rất nhiều những bạn sinh viên khi đi du học đều bị “shock văn hóa” tại các nước du học. Tuy nhiên Hàn Quốc có nét văn hóa khá tương đồng với nước ta.

Đầu tiên về ẩm thực: Người Hàn Quốc có những món ăn độc đáo, thú vị,hương vị cũng gần gũi với nền ẩm thực Việt Nam, một số món ăn cũng được chế biến từ bò, heo, gà,… của chúng ta. Người Hàn Quốc ăn cay nên khó khăn đối với những du học sinh không biết ăn cay.

Về lối sống: người Hàn Quốc được xem là những công dân sống có nề nếp, kỉ luật bậc nhất ở Châu Á, bạn sẽ phải đi làm đúng giờ, xếp hàng nơi công cộng, tuân thủ luật giao thông,… may mắn là người Hàn Quốc rất thân thiện và đa số đếu biết tiếng Anh cơ bản nên đừng ngại nhờ tới sự giúp đỡ của họ.

Đi du học Hàn Quốc cần những gì? – Chuẩn bị về tài chính

Chi phí du học Hàn Quốc là thứ đáng để bạn quan tâm để có chuyến du học Hàn Quốc thuận lợi. Bạn phải đảm bảo được nguồn tài chính vững chắc. Ngoài những chi phí cho việc học như học phí, giáo trình, đồng phục,… thì các bạn cũng cần quan tâm đến chi phí sinh hoạt, mức sống tại nơi mình ở. Thông thường thì học phí đã được các trường thông báo qua website ngay từ đầu, còn các khoảng phí khác thì tùy vào mỗi nơi sẽ có mức sống riêng.

Một khó khăn lớn nhất ở đây chính là chi phí nhà ở khá đắc đỏ, một phòng trọ với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt có giá thuê từ 300~500 $ mỗi tháng. Như vậy tổng chi phí sinh hoạt của một du học sinh Hàn Quốc dao động từ 500$ – 700 $/tháng.

Với những bạn có năng lực tiếng Hàn giỏi và thành tích cao trong học tập thì sẽ có không ít những cơ hội nhận được các suất học bổng du học Hàn Quốc, giúp giảm bớt một phần nào đó hoặc toàn bộ chi phí học tập tại Hàn Quốc. Đây là một trong những mục tiêu phấn đấu của hầu hết các sinh viên quốc tế du học tại đất nước Hàn Quốc.

Trên đây là những thông tin hữu ích dành cho các bạn du học sinh về vấn đề “đi du học Hàn Quốc cần những gì”. Hy vọng bạn sẽ có đầy đủ những hành trang cần thiết cho chuyến hành trình dài thực hiện ước mơ du học của mình.

 

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học