fbpx

Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì? Các bước để xin visa thẳng ?

Chắc hẳn khi tìm hiểu về du học Hàn Quốc các bạn du học sinh sẽ nghe được cụm từ Visa thẳng du học Hàn Quốc phải không? Hôm nay mình sẽ giải đáp cho các bạn về visa thẳng du học Hàn Quốc là gì và những thông tin khi xin visa thẳng du học Hàn Quốc nhé!

1. Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì?

1.1. Visa thẳng du học Hàn quốc là gì?

 • visa thẳng du học Hàn Quốc là gì
  Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì

Visa thẳng du học Hàn Quốc là hình thức visa sinh viên nhận được sẽ không phải phỏng vấn trực tiếp tại Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán. Là chương trình áp dụng cho sinh viên là người nước ngoài tham gia chương trình du học tiếng hoặc chương trình chuyên ngành tại các trường Cao đẳng, Đại học Hàn Quốc đăng ký theo dạng cấp mã CODE. Khi có mã code, du học sinh sẽ nộp lại cho Đại sứ quán để nhận Visa.

1.2. Mã visa code là gì?

Mã code visa là một dãy số mà cục xuất nhập cảnh chịu trách nhiệm làm visa. Nếu người đang yêu cầu cấp đủ điều kiện cấp visa thì nhân viên cục xuất khẩu sẽ đóng mã code visa lên Hộ chiếu của họ. Đại sứ quán sẽ có trách nhiệm xem mã visa và in lên hộ chiếu, có mã code sẽ cấp visa nhanh hơn. Du học sinh khi được cấp mã code sẽ không cần phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc nữa

2. Phân loại các trường đại học Top 1%,2% và 3%

2.1. Trường Top 1, Top 2, Top 3 là gì?

Các bạn thường sẽ lầm tưởng trường Top 1, Top 2 là các trường có chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất đứng đầu. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Tiêu chí này sẽ được Sở Tư pháp quy đình, hàng năm các trường sẽ nộp các đơn xét tuyển để Sở xem xét và phân loại trường. Sở sẽ dựa vào rất nhiều tiêu chí để quyết định việc sắp xếp. Chủ yếu sẽ có 2 yếu tố chính:

 • Tỷ lệ du học sinh bất hợp pháp.
 • Khả năng quản lý và chăm sóc sinh viên quốc tế.

Có thể nói các trường đại học Top 1 là những trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế bất hợp pháp dưới 1%, trường top 2,3  là những trường có tỷ lệ sinh viên dưới 10%. Các bạn du học sinh có thể yên tâm hơn vì việc phân loại này sẽ không hề ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo cũng như danh tiếng của trường.

2.2. Phân loại các trường Top 1, 2, 3:

2.2.1. Trường đại học Top 1%:

Trường Top 1% có 2 dạng tuyển sinh là ra mã code và ra thư mời. Nhận Visa code thì các bạn du học sinh đa số không cần phỏng vấn, Và sẽ nhận Visa Tốc độ ra code nhanh Tỉ lệ đậu code cao, nếu trường đã nhận. Tuy nhiên, các trường này có thể bắt buộc mở sổ đóng băng hoặc đóng cọc để hạn chế trốn học. Thường sẽ hạn chế nhận các bạn học sinh có hộ khẩu ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị. Đối với các trường ra thư mời sẽ không bắt buộc phải mở sổ đóng bằng, tuy nhiên các điều kiện tuyển sinh sẽ khắt khe hơn.

2.2.2. Trường đaị học Top 2%:

Đối với các trường top 2, sẽ cấp thư mời của trường. Các bạn du học sinh vẫn phải phỏng vấn Lãnh sự quán để nhận visa. Tuy nhiên điều kiện tuyển sinh của các trường sẽ không quá khắt khe, không phải mở sổ đóng băng. Nếu có khả năng mở số đóng băng thì có khả năng sẽ được miễn phỏng vấn Lãnh sự quán.

2.2.3. Trường đại học Top 3%:

Các trường Top 3 sẽ là các trường không có chứng nhận, các trường này sẽ ra Visa code, các bạn du học sinh sẽ không phải phỏng vấn Lãnh Sự Quán. Trường Top 3 bắt buộc phải mở sổ đóng băng và tỷ lệ đậu visa sẽ không cao như các trường Top 1. Vì vậy, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ một cách chỉn chu và kỹ lưỡng và chọn các trường có tỷ lệ đậu visa ổn định nhé!

3. Điều kiện để xin visa thẳng du học Hàn Quốc

Thủ tục xin visa thẳng không quá phức tạp, và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu như:

 • Có thành tích học tập tốt:

Một trong những yếu tố quan trọng để các trường đại học lựa chọn, đánh giá sinh viên là kết quả học tập của bạn. Ở mỗi cấp học đều có thước đo để đánh giá năng lực của bạn một cách chính xác nhất. Hàn Quốc lại là một quốc gia có nền giáo dục khắt khe. Vì vậy nếu sở hữu một bảng điểm đẹp thì hồ sơ của bạn sẽ dễ được duyệt hơn.

 • Được chấp nhận bởi 1 trường Đại học ở Hàn Quốc

Việc được chấp nhận bởi một trường đại học uy tín của Hàn Quốc sẽ là một lợi thế rất lớn. Khi được trường chấp nhận chứng tỏ hồ sơ của bạn đã được chấp nhận và đảm bảo đạt điều kiện du học. Điều đó cũng giúp các cơ quan lãnh sự Hàn quốc nới nỏng lỏng yêu cầu hơn và khả năng được nhận visa thẳng du học sẽ cao hơn.

 • Có học bổng du học Hàn Quốc

Tiêu chí này sẽ bao gồm cả 2 yêu cầu trên. Nếu đạt được tiêu chí này thì bạn đã hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của 2.1 và 2.2. Vì khi nhận được học bổng tức là bạn đã có thành tích học tập rất tốt. Có học bổng không chỉ giúp bạn dễ dàng nhận được visa thẳng du học, mà bạn còn được trường hỗ trợ 1 phần chi phí để trang trải chi phí du học nữa nhé.

 • Có các chứng chỉ tiếng Hàn hoặc Tiếng Anh tương đương

Có chứng chỉ tiếng không phải là điều kiện đầu vào đối với 1 số ngôi trường tại Hàn Quốc. Nhưng khi sở hữu chứng chỉ TOPIK hay IELTS sẽ là một lợi thế. Khi biết 2 ngôn ngữ này sẽ giúp bạn giao tiếp được với các bạn sinh viên khác và cũng hỗ trợ rất nhiều trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, khi bạn đạt TOPIK 4 trở lên cũng sẽ có chương trình học bổng của trường đại học. Chỉ cần thành thạo 1 trong 2 ngôn ngữ tức là bạn đã đến rất gần với du học Hàn Quốc visa thẳng rồi đó.

 • Chứng minh tài chính tốt

Đối với những người chưa có học lực giỏi nhưng có gia đình có khả năng tài chính mạnh thì cơ hội có visa thẳng du học Hàn Quốc vẫn rất cao.  Bởi chính phủ Hàn Quốc đang siết chặt visa vì tình trạng du học học sinh trốn học để đi làm thêm hoặc lao động trái phép. Khi bạn chứng minh được tài chính tốt, chuẩn bị số tiền trong tiết kiệm đúng với yêu cầu của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc hoặc có thể bổ sung thêm các khoản thu nhập khác của gia đình như sổ đỏ, ô tô, chứng khoán, bất động sản,.. (nếu có) thì cơ hội đậu sẽ cao hơn.

 

4. Hồ sơ xin visa thẳng du học hàn quốc gồm những gì?

Những giấy tờ cần có thì xin visa thẳng du học Hàn Quốc gồm:

 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp các hệ Cao đẳng, Đại học. (Nếu bạn vừa mới tốt nghiệp thì cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và bản gốc học bạ)
 • Ảnh thẻ áo trắng, background trắng ( 8 ảnh 3×4, 8 ảnh 4×6).
 • Sổ hộ khẩu photo.
 • Bản trích lục khai sinh.
 • Bản gốc hộ chiếu.
 • Bạn sơ yếu lý lịch có công chứng tại địa phương (nơi cư trú).
 • Bản photo CCCD hoặc Chứng minh thư của Du học sinh và bố mẹ.

5. Năm bước xin visa thẳng du học hàn quốc nhanh gọn: 

Xin visa thẳng du học Hàn Quốc không quá phức tạp, và thủ tục cũng không mất quá nhiều thời gian. Sẽ có 5 bước đơn giản để xin được visa thẳng du học Hàn Quốc.

Các bước xin visa thẳng du học Hàn Quốc
Các bước xin visa thẳng du học Hàn Quốc

Bước 1:Tiến hành gửi hồ sơ

Đầu tiên cần tiến hành gửi hồ sơ của các bạn du học sinh đến các trường Đại học ở Hàn Quốc có tỷ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1% mỗi năm ( Hay còn gọi là các trường Top 1%). Cục xuất nhập cảnh sẽ kiểm tra xem tỷ lệ bỏ trốn của trường đó, nếu tỷ lệ bỏ trốn quá 1% sẽ bị loại bỏ khỏi danh sách các trường đảm bảo. Ở bước này, bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng ngôi trường bạn nộp hồ sơ có đủ điều kiện hay không nhé!

Bước 2: Trường đại học nhận hồ sơ và xét duyệt

Sau khi nhận được hồ sơ của bạn, các trường Đại học tại Hàn Quốc sẽ xem xét và duyệt hồ sơ của bạn. Sau khi hồ sơ được chấp nhận sẽ được gửi đến Cục xuất nhập cảnh ở cùng nơi với trường Đại học bạn nộp hồ sơ.

Bước 3: Xét duyệt tại Cục xuất nhập cảnh

Hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt một lần nữa tại Cục xuất nhập cảnh, nếu hồ sơ xủa bạn đạt bạn sẽ nhận được mã số visa Hàn Quốc. ( Thời gian xét duyệt dự kiến sẽ mất khoảng 2 tuần)

Bước 4: Nhận mã visa và gửi đến cục xuất nhập cảnh

Khi nhận được mã số Visa, du học sinh sẽ nộp mã số đã được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc và một số giấy tờ đi kèm khác đến cơ quan lãnh sự Hàn Quốc ở Việt Nam.

Bước 5: Chờ và nhận kết quả

Cuối cùng, bạn chỉ cần theo dõi và nhận kết quả tại cơ quan Lãnh sự quán Hàn Quốc. (Thời gian nhận được kết quả sẽ mất khoarg 7 ngày). Nếu thỏa mãn các yêu cầu xin visa thẳng đã nêu trên thì hãy ăn mừng và chuẩn bị tinh thần lên đường du học nhé !

6. Nên chọn visa thẳng du học Hàn quốc hay visa phỏng vấn?

Chắc hẳn đây là một vấn đề mà các bạn du học sinh rất quan tâm phải không? Vậy giờ mình sẽ giải đáp cùng các bạn nhé!

Để làm rõ câu hỏi này chúng ta hãy cùng tìm hiểu ưu, nhược điểm của Visa phỏng vấn và Visa thẳng du học Hàn Quốc.

6.1. Ưu, nhược điểm của Visa phỏng vấn

6.1.1. Ưu điểm:

 • Visa phỏng vấn có chi phí khá rẻ.
 • Học phí của các trường Đại học nhận Visa phỏng vấn cũng không quá cao, chỉ từ 4,000,000KRW – 6,000,000KRW.
 • Du học sinh sẽ được lựa chọn đa dạng các trường. Vì rất nhiều trường đại học Hàn Quốc nhận hệ Visa phỏng vấn.
 • Có thời gian học tiếng Hàn tại Việt Nam trước khi đi du học.

6.1.2. Nhược điểm:

 • Phải thông qua phỏng vấn Đại sứ quán để nhận visa.
 • Thời gian xét tuyển và chờ visa lâu.

6.1.3. Đối tượng phù hợp với visa phỏng vấn

 • Hồ sơ đẹp, kết quả học tập tốt, tuổi tác không quá cao, sức khỏe tốt.
 • Chăm chỉ học tiếng Hàn trước khi nhập học ở Hàn Quốc.
 • Muốn vào các trường có chi phí không quá cao.

 

6.2. Ưu, nhược điểm của visa thẳng du học Hàn Quốc

6.2.1. Ưu điểm:

 • Thời gian xét tuyển và nhận visa nhanh hơn so với visa phỏng vấn.
 • Tỷ lệ nhận được visa khá cao, gần như là 100%.

6.1.2. Nhược điểm:

 • Chi phí ban đầu cao hơn nhiều so với visa phỏng vấn. Phải mở tại khoản tiết kiểm 10.000USD tại ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam.
 • Học phí cũng khá cao.
 • Các trường sẽ khắt khe trong khâu phỏng vấn để chọn ra các du học sinh tốt.

6.1.3. Đối tượng nên lựa chọn Visa thẳng du học Hàn Quốc:

 • Kết quả học tập chưa cao, tuổi tác lớn.
 • Hộ khẩu ở nơi khác Hà Nội.
 • Muốn nhanh, không muốn chờ đợi kết quả phỏng vấn của Đại sứ quán.
 • Không bình tĩnh tự tin để tham gia phỏng vấn Đại sứ quán.

7. Danh sách các trường Hàn Quốc có visa thẳng du học:

Có rất nhiều các trường đại học tại Hàn Quốc nhận visa thẳng du học Hàn Quốc. Các trường Top 1 có thể kể đến như: Đại học KonKuk, Đại học Sungshin, Đại học Seokyeong, Đại học Seoul, … Đại học Top 2 gồm: Đại học Gwangju, Đại học Kookmin, Đại học Kwangwoon,…

Dưới đây mình sẽ giới thiệu chi tiết 3 trường đại học tại thành phố Seoul, và có thành tích đào tạo nổi bật

Các trường nhận visa thẳng
Các trường nhận visa thẳng

 6.1. Trường đại học Konkuk:

Trường đại học Konkuk thành lập năm 1946, nằm ở phía Đông Nam thủ đô Seoul Hàn Quốc. Với vị trí thuận lợi, đại học Konkuk có riêng một tuyến tàu ngầm cùng tên. Sau hơn 70 năm hoạt động, chất lượng đào tạo của trường thuộc top đầu các trường đại học tại Hàn Quốc.

Đại học Konkuk còn được gọi với một cái tên khác là “Học viện chính trị Chosol”. Ngoài ra, đại học Konkuk còn được Bộ giáo dục chỉ định là cơ quan đào tạo sinh viên quốc tế vối đội ngũ giảng viên xuất sắc có chứng chỉ đào tạo tiếng Hàn do Bộ giáo dục chấp nhận.

Đặc biệt, trường có khu Kí túc xá trong trường lớn nhất Hàn Quốc, cho các bạn sinh viên thỏa sức học tập và nghỉ ngơi.

6.2. Trường đại học Sungshin:

Đại học Sungshin là trường đại học tư thục nữ sinh, nằm ở thủ đô Seoul Hàn Quốc. Thành lập năm 1936, là trường đại học đầu tiên sáp nhập với Cao đẳng Điều dưỡng của Bệnh viện Quốc gia.

Đại học Sungshin được đánh giá rất cao về cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo. Những chuyên ngành được đưa vào giảng dạy là những lĩnh vực chuyên môn liên quan đến nhiều ngành nghề. Đặc biệt, Sungshin đã thành lập chuyên ngành Make – up và làm đẹp và đạt thành tích top đầu thế giới.

6.3. Trường đại học Seokyeong:

Seokyeong là ngôi trường được mệnh danh là “Thánh đường làm đẹp”. Ngay từ cái tên chúng ta đã thấy được điểm mạnh của ngôi trường này rồi đúng không?

Đại học Seokyeong thành lập năm 1947, tọa lạc tại trung tâm thành phố Seoul và thu hút rất nhiều du học sinh tham gia học tập. Đây sẽ là địa điểm lý tưởng cho các muốn theo đuổi trở thành Makup Artist chuyên nghiệp trong tương lai.

Ngoài ra, còn rất nhiều trường đại học có chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất khang trang nhận visa thẳng du học Hàn Quốc ở các tỉnh khác ngoài thủ đô Seoul, chi tiết các bạn có thể liên hệ TNG Việt Nam để chúng mình tư vấn thêm nhé.

Trên đây là một số thông tin chúng mình có thể cung cấp cho các bạn, mong rằng nó sẽ phần nào giúp ích cho việc du học Hàn Quốc của bạn. Nếu có gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ ngay cho Du học TNG Việt Nam nhé, chúng mình luôn sẵn lòng hỗ trợ các bạn. Chúc các bạn du học thành công!

 

 

 

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học