fbpx

Tìm hiểu về chứng nhận tư cách lưu trú dành cho DHS và TTS

Vẫn còn nhiều bạn đang có mong muốn sang Nhật Bản học tập và làm việc vẫn chưa hiểu tư cách lưu trú là gì, tác dụng hay chức năng của giấy chứng nhận này. Theo dõi ngay bài viết dưới đây của TNG Việt Nam nhé

COE là gì - Chứng nhận tư cách lưu trú dành cho DHS và TTS
COE là gì – Chứng nhận tư cách lưu trú dành cho DHS và TTS

Chứng nhận tư cách lưu trú Nhật Bản là gì?

Là giấy xác nhận do Cục xuất nhập cảnh của Nhât Bản cấp cho người nước ngoài. Những người muốn ở lại Nhật trong thời gian từ 3 tháng trở lên. Nếu bạn chỉ ở Nhật trong thời gian chưa tới 3 tháng; bạn chỉ cần xin visa là đủ. Tuy nhiên nếu quá 3 tháng bắt buộc bạn phải có chứng nhận tư cách lưu trú; để có thể ở lại Nhật Bản lâu hơn.

Ngoài tên gọi là giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Giấy tờ này còn được gọi là Certificate of Eligibility viết tắt là COE, theo tiếng Nhật là 有資格証明書.

Xem thêm: Mách bạn cách đỗ tư cách lưu trú COE

Những tác dụng của giấy chứng nhận tư cách lưu trú

Dùng để xin visa sang Nhật cho du học sinh và thực tập sinh. Nếu không có giấy tờ xác nhận này, các bạn du học sinh, thực tập sinh đừng hi vọng sẽ xin được visa Nhật Bản nhé. Còn đối với các bạn đi du lịch Nhật Bản không liên quan đâu; nên các bạn đừng nhầm lẫn nhé.
Là giấy chứng nhận được phép cư trú tại Nhật Bản trong thời gian giấy chứng nhận còn hiệu lực. Nếu cảnh sát hay cơ quan chức năng kiểm tra; mà bạn không có giấy chứng nhận COE, bạn sẽ bị liệt vào đối tượng lưu trú bất hợp pháp và bị trục xuất về nước.

Gia hạn thời gian lưu trú tại Nhật

Đây là một trong những chú ý mà các bạn cần phải lưu tâm. Thường khi đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật các bạn sẽ được cấp COE trong thời gian 1 năm. Sau 1 năm các bạn phải gia hạn thêm thời gian lưu trú. Nếu không, các bạn sẽ trở thành người lưu trú bất hợp pháp. Vì vậy trước khi hết thời gian lưu trú, các bạn cần phải lên cục xuất nhập cảnh để gia hạn thời gian lưu trú tại Nhật. Trong một bài viết khác, Traum sẽ nói chi tiết hơn về các giấy tờ xin gia hạn COE.

Cảnh báo làm giả tư cách lưu trú của một số đơn vị lừa đảo

Như đã giải thích rõ với các bạn phía trên. Giấy chứng nhận tư cách lưu trú rất quan trọng. Nếu bạn muốn đi du học hay XKLD Nhật Bản, chỉ cần bạn có chứng nhận COE này; gần như 100% các bạn đã có thể sang Nhật học tập và làm việc. Tuy nhiên từ trước tới nay, cũng đã ghi nhận 1 công ty làm giả các giấy tờ này; nhằm lừa đảo trục lợi cá nhân. Do giấy tờ này các bạn ít khi được thấy. Nên rất khó phân biệt thật giả. Một số đối tượng đã đánh vào điểm này để làm giả giấy tờ nhằm lừa đảo nhiều du học sinh thực tập sinh nộp tiền sang Nhật. Chính vì thế, các bạn trước khi đi du học hay XKLD hãy chọn một công ty uy tín nhằm đảm bảo không bị kẻ gian trục lời lừa đảo.

Xem thêm: 5 tiêu chí chọn các trung tâm du học Nhật Bản – Đừng bỏ qua!

Hi vọng với những thông tin trên, các bạn đã hiểu chứng nhận tư cách lưu trú là gì và nó đóng vai trò quan trọng như thế nào khi đi du học & xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúc các bạn có mong muốn sang Nhật học tập và làm việc sớm có COE trong tay và vững bước sang Nhật nhé.

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học