fbpx

Du học Nhật Bản hệ học tiếng – Những vấn đề cần biết

Du học Nhật Bản hệ học tiếng dường như đang được số đông các bạn trẻ quan tâm, vì ngôn ngữ này đã trở thành ngôn ngữ cần thiết trong nền kinh tế hội nhập. Đáp ứng điều đó, nhiều bạn trẻ đã đi du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật vừa để nâng cao trình độ ngoại ngữ vừa có những trải nghiệm tuyệt vời tại xứ sở hoa anh đào. Vậy để biết kĩ hơn về quy trình đi, điều kiện, chi phí đi như thế nào? Thực tế để sang đất nước mặt trời mọc du học hệ tiếng ra sao? Sau đây Du học TNG Việt Nam sẽ giải đáp chi tiết những câu hỏi, thắc mắc trên nhé!

Du học Nhật Bản hệ học tiếng
Du học Nhật Bản hệ học tiếng và những điều cần biết

1. Điều kiện du học Nhật Bản hệ tiếng

Đối với hệ học tiếng, du học sinh ngay sau khi đến Nhật sẽ được học tại các Trường Nhật ngữ. Các trường Nhật ngữ đa dạng về quy mô, địa điểm. Trường Nhật ngữ cung cấp các chương trình học tiếng Nhật bài bản, đồng thời cung cấp các khóa ôn luyện cho kỳ thi JLPT hoặc EJU cho sinh viên quốc tế đến Nhật Bản.

Hầu hết, Trường Nhật ngữ không phải các Trường Đại học. Tuy nhiên, nếu bạn muốn học Đại học tại Nhật Bản; thì việc học tại các Trường Nhật ngữ gần như không thể bỏ qua.

Điều kiện du học Nhật Bản như sau:

 • Ít nhất phải tốt nghiệp THPT, nếu bằng cao đẳng, đại học càng tốt
 • Thời gian tốt nghiệp bằng cao nhất không quá 5 năm
 • Điểm trung bình học tập từ 5.0 trở lên (nếu điểm thấp hơn hãy liên hệ TNG Việt Nam)
 • Học sinh không có tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất, nhập cảnh
 • Trước khi xuất cảnh phải thi đạt chứng chỉ tiếng Nhật N5

2. Du học Nhật Bản hệ học tiếng hết bao nhiêu

Dưới đây là phí du học Nhật Bản công khai chi tiết cho các bạn đang có như cầu tìm hiểu tham khảo

Du học Nhật Bản hệ tiếng
Bảng chi phí du học Nhật Bản

Tổng chi phí để đi du học Nhật Bản hệ học tiếng phụ thuộc nhiều vào quyết định chọn trường của bạn đã lựa chọn. Cụ thể như:

 •  Nếu bạn chọn trường lớn, trường tốt, trường ở thành phố lớn thì chắc chắn học phí sẽ cao và học phí ký túc xá trường cũng cao, đi cùng với đó là các khoản tiền sinh hoạt khác ở các ngôi trường như vậy thường cao hơn.
 •  Nếu bạn chọn trường bình thường, không thuộc vùng ở trung tâm của các thành phố lớn thì tổng mức phí đi cũng bình thường. Với các khoản tiền sinh hoạt khác ở đây cũng bình thường không cao.
 •  Nếu bạn chọn trường nhỏ, trường mới thành lập hoặc trường ở xa thành phố thì tổng mức phí đi thường là thấp nhất. Các khoản tiền sinh hoạt khác ở đây cũng thấp hơn các nơi khác.

3. Các kỳ nhập học tiếng Nhật và thời gian học.

Các trường Nhật ngữ ở Nhật đều có 4 kỳ nhập học các tháng 01 – 04 – 07 -10. Và kỳ học chính là kỳ tháng 4. Các kỳ có thời gian học như sau.

 • Nhập học tiếng kỳ tháng 04 (là kỳ chính): Thời hạn học 2 năm.
 • Nhập học tiếng kỳ tháng 07: Thời hạn học 1 năm 9 tháng.
 • Nhập học tiếng kỳ tháng 10: Thời hạn học 1 năm 6 tháng.
 • Nhập học tiếng kỳ tháng 01: Thời hạn học 1 năm 3 tháng.

Lưu ý: Trong thời gian học tiếng mà các bạn thi được chứng chỉ tiếng Nhật N3 hoặc N2 thì các bạn có thể xin nghỉ để chuyển sang học chuyên ngành hệ Cao đẳng hoặc Đại học.


4. Có nên sang Nhật du học hệ tiếng hay không.

Có nên đi Nhật du học hệ học tiếng hay không? Nên chứ, bởi vì đi nhiều thì biết rộng, đi một ngày đàng, học một sàng khôn. Nhật Bản là một đất nước phát triển cả về kinh tế lẫn nền giáo dục đáng ngưỡng mộ để chúng ta phải học hỏi. Tuy nhiên để sang được Nhật Bản và học tập bên đấy cũng là một hành trình cần phải nỗ lực phấn đấu trong thời gian dài, có sự chuẩn bị, tìm hiểu kĩ hơn về chương trình học, đặc biệt là nên chọn lọc ra các trung tâm hỗ trợ đi du học uy tín để chắp cánh ước mơ của bạn. Dưới đây là một số lý do bạn nên đi du học Nhật Bản hệ tiếng:

 • Để nâng cao củng cố khả năng ngôn ngữ của bản thân. Môi trường tại Nhật Bản là môi trường lý tưởng cho bạn học tiếng Nhật. Sinh sống với người Nhật Bản bạn sẽ tăng cường được khả năng giao tiếp của mình.
 • Hơn nữa không chỉ nâng cao khả năng ngôn ngữ phát triển mà bạn cũng sẽ được củng cố rất nhiều kiến thức chuyên sâu khác.
 • Được giảng dạy và giao tiếp với đội ngũ giảng viên bản xứ, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm.
 • Bằng tốt nghiệp tại Nhật Bản được chấp nhận trên toàn thế giới.

 

Du học TNG Việt Nam - Tổ chức giáo dục uy tín nhất

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ TNG Việt Nam

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
THU TRANG

cảm ơn add

Hà Thị Thùy
Trả lời  THU TRANG

add cảm ơn nha

Bài viết Liên quan

0833.68.11.33

Fanpage TNG Việt Nam Kênh Youtube TNG Việt Nam Kênh Instagram TNG Việt Nam Kênh TikTok TNG Du Học